ปัญหาหน้ามัน หน้าเยิ้มระหว่างวันแป้งศรีจันทร์ (Srichand) ช่วยได้ แถมเรายังมีวิธีช่วยคุมหน้ามันมาฝากคุณด้วย คลิกที่นี่เลย

_

ลิสต์ราคา Srichand ยอดนิยมปี 2020

ศรีจันทร์ (Srichand) ประเทศไทย – แป้งศรีจันทร์...แป้งคุมมันที่ดีที่สุดสำหรับสาวหน้ามัน

ไอเท็มที่ตอบโจทย์สาวหน้ามันในยุคนี้คงจะหนีไม่พ้นแป้งศรีจันทร์ (Srichand) อย่างแน่นอน เพราะได้รับการจัดอันดับให้เป็นแป้งคุมมันที่ดีที่สุดในพ.ศ.นี้เลยก็ว่าได้ แถมมีดีที่เป็นแป้งสมุนไพรจากภูมิปัญญาคนไทยแท้ ๆ แค่ใช้แป้งศรีจันทร์ (Srichand) นอกจากได้หน้าสวยใสแล้ว ยังได้สนับสนุนแบรนด์ประเทศไทยให้เติบโตอีกด้วย

หน้ามันทำไงดี!

เรื่องหน้ามันเป็นเรื่องที่ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ชาวเอเชียซะเป็นส่วนมาก เพราะอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรานี่แหละที่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันกันเกือบทุกคน แถมการแก้ปัญหาหน้ามันนั้นจะลองกี่วิธีก็ไม่เห็นผลเสียที หน้ากลับยิ่งมันขึ้นไปอีก ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้เกิดริ้วรอย รูขุมขนกว้าง จนเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองได้ง่าย กลายเป็นสิวตามอีกต่างหาก แต่ไม่เป็นไร เพราะวันนี้เรามีทางแก้มาให้หนุ่มสาวหน้ามันได้ยับยั้งความมันกันด้วยตนเองมาฝาก

ทำไมหน้ามัน?

ผิวหน้ามันนั้นเกิดขึ้นจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ซึ่งต่อมไขมันบนใบหน้านั้นจะมีมากบริเวณช่วงทีโซน โดยเฉพาะบริเวณจมูก ต่อมไขมันจะมีขนาดใหญ่และทำงานได้ดีกว่าบริเวณอื่น ๆ ทำให้คนที่มีปัญหาผิวหน้ามันมีความมันที่จมูกมากกว่าปกติ และมันมากกว่าใบหน้าส่วนอื่น ๆ

สาเหตุสำคัญของผิวหน้ามันนั้นมักจะเกิดจากกรรมพันธุ์เป็นหลัก แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ประกอบได้ด้วย เช่น อารมณ์แปรปรวน, ความเครียด, อากาศที่เปลี่ยนแปลง, ความร้อน, ฮอร์โมน, การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไม่เหมาะสม เป็นต้น

หน้ามันคุมได้ ถ้ารู้วิธี

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้ามัน
ปัญหาหน้ามันนั้นต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นพื้นฐานในการดูแลผิวหน้ากันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการล้างทำความสะอาดใบหน้า คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรที่ช่วยลดความมันเป็นหลัก และต้องรู้ไว้ก่อนว่าการล้างหน้าบ่อย ๆ ไม่ได้ทำให้หน้ามันน้อยลง ยิ่งล้างบ่อย หน้ายิ่งมันมากขึ้น เนื่องจากผิวหน้าจะมีการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิมหลังล้างหน้า ดังนั้นควรล้างแค่วันละสองครั้ง เช้าและก่อนนอนก็เพียงพอแล้ว และควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่มีความอ่อนโยน มีค่า pH ที่เหมาะสม ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับคนผิวมันควรมีส่วนประกอบของ Benzol Peroxide, Salicylic Acid, Glycolic Acid, Beta-Hydroxy Acid ซึ่งทั้งช่วยรักษาสิวและทำให้หน้ามันน้อยลงด้วย
เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
หลังการล้างหน้าก็ต้องเพิ่มการบำรุง ซึ่งคนผิวมันนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำมันโดยเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้หน้ามันยิ่งขึ้นไปอีก ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบโลชั่นหรือเจลซึ่งจะช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าได้ดีกว่า
ใช้ไพรเมอร์และแป้งคุมมันช่วยลดหน้ามันได้
ก่อนที่จะแต่งหน้าให้คุณใช้ไพรเมอร์ลงหลังจากทาครีมกันแดดแล้ว จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน และยังทำให้ผิวหน้ามันน้อยลงด้วย เพราะไพรเมอร์จะช่วยปิดรูขุมขนให้เล็กลง น้ำมันบนผิวจึงซึมออกมาได้น้อยลงนั่นเอง แถมยังทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นด้วย นอกจากนี้เมื่อแต่งหน้าเสร็จแล้ว อย่าลืมลงแป้งคุมมันอย่างแป้งศรีจันทร์ปิดท้ายเพื่อคุมมันอีกขั้นด้วยละ
กระดาษซับมัน...ตัวช่วยสำคัญสำหรับคนผิวมัน
เมื่อคุณรู้อยู่แล้วว่าคุณเป็นคนผิวมันก็ควรจะต้องพกตัวช่วยสำคัญอย่างกระดาษซับมันติดกระเป๋าไว้เสมอ เพื่อช่วยซับน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออกไปในระหว่างวัน ทำให้ใบหน้าไม่มันเยิ้ม และสำหรับสาว ๆ เมื่อซับน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออกแล้วก็สามารถทาแป้งทับให้ดูนวลผ่องขึ้นได้อีกด้วย
มาส์กหน้าเป็นประจำ
การมาส์กหน้าเป็นประจำไม่ได้ทำให้หน้ามันขึ้นเพราะมีมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเพียงอย่างเดียวหรอกนะ แต่มันกลับจะยิ่งช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าของคุณได้เป็นอย่างดีด้วย เพราะแผ่นมาส์กเหล่านี้มักจะมีส่วนผสมที่ทำให้ความมันบนใบหน้าลดลง แต่อย่างไรก็ดีต้องล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งหลังจากมาส์กหน้าเสร็จแล้ว เพื่อป้องกันการอุดตันของรูขุมขนซึ่งอาจทำให้เกิดสิวได้

          NEW