อยากเล่นบาสเก่งต้องมีลูกบาสคุณภาพเยี่ยมอยู่ในมือซะก่อน แน่นอนว่า Spalding มีให้เลือกทุกไซซ์แน่นอน อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Spalding ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – บอกลาลูกบาสแย่ ๆ แล้วมาต้อนรับลูกบาสเยี่ยม ๆ จาก Spalding กันเถอะ

นานาอุปกรณ์เล่นบาสที่ต้องมีทุกสนาม

หากจะพูดถึงกีฬาที่ได้รับความนิยมคงมีไม่กี่ชนิดหรอก เชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีกีฬาประเภททีมอย่างบาสเกตบอลแน่นอน แต่ใช่ว่ามีลูกบาสอย่างเดียวแล้วจบ ถ้าอยากเพิ่มอรรถรสในการเล่นกว่าเดิมละก็ ต้องมีอุปกรณ์ครบครันดังนี้

กระดานหลัง
ต้องผลิตจากวัสดุโปร่งใส ถ้าจะให้ดีที่สุดควรเป็นกระจกนิรภัยทั้งแผ่น หากเป็นวัสดุอื่นที่ไม่โปร่งใสต้องทาพื้นสีขาวเท่านั้น ขนาดมาตรฐานคือ 1.80x1.50 เมตร สีของเส้นที่เขียนบนกระดานจะนิยมใช้อยู่ 2 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาว สำหรับกระดานที่เป็นวัสดุโปร่งใส และสีดำ ถ้ากระดานหลังเป็นวัสดุชนิดอื่น เส้นต้องมีความหนามาตรฐานที่ 5 เซนติเมตร พร้อมรายละเอียดดังนี้ 1.เขียนรูปสี่เหลี่ยมมุมฉากตรงห่วงประตู และ 2.วัดริมนอกด้านขวางยาว 59 เซนติเมตร และด้านตั้งยาว 45 เซนติเมตร โดยริมบนสุดของเส้นฐานต้องอยู่ระดับเดียวกับขอบห่วง
ห่วงประตู
แบ่งเป็นสองส่วนด้วยกัน คือ 1.ห่วง ต้องผลิตจากวัสดุกล้าแข็ง มีเส้นผ่าศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 45 เซนติเมตร ทาขอบห่วงด้วยสีส้ม ตำแหน่งของห่วงต้องอยู่สูงกว่าพื้น 3.05 เมตร และ 2.ตาข่าย ต้องผูกติดกับห่วงโดยไม่มีขอบคมที่อาจทำให้นักกีฬาบาดเจ็บระหว่างชู้ตลูกได้ สีของตาข่ายต้องเป็นสีขาว และมีผิวสัมผัสค่อนข้างฝืดเพื่อให้ลูกบาสผ่านห่วงได้ช้าขึ้น ตาข่ายต้องมีความยาวไม่น้อยกว่า 40 เซนติเมตร และไม่ควรเกิน 45 เซนติเมตร
ลูกบาสเกตบอล
โดยพื้นฐานที่นิยมใช้กันในสนามกีฬาจะเป็นสีส้ม บนลูกต้องมีเส้นแบ่งช่อง 8 เส้น พื้นผิวนิยมทำด้วยหนังแท้ หนังสังเคราะห์ และยาง เป็นต้น หลังจากสูบลมเข้าไปแล้ว หากต้องการทดสอบว่าได้มาตรฐานหรือไม่ให้ลองปล่อยลูกจากความสูง 1.80 เมตร ลูกต้องเด้งกลับมาที่ความสูง 1.20-1.40 เมตร

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ยิบย่อยที่ต้องถูกเตรียมจากทีมเจ้าบ้าน 4 อย่างด้วยกัน ได้แก่

นาฬิกา
ต้องติดในตำแหน่งที่ทุกคนสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ส่วนนาฬิกาจับเวลาจะใช้ในการจับเวลานอก
เครื่องจับเวลา 24 วินาที
ต้องมีการแสดงตัวเลขด้วยระบบดิจิตอลอย่างชัดเจน ต้องสามารถหยุด และจับเวลาต่อได้ ส่วนใหญ่ต้องมี 8 เครื่อง ตั้งตามตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้ 2 เครื่องตั้งอยู่เหนือกระดานหลังของแต่ละฝ่าย, 4 เครื่อง ตั้งให้เห็นชัดเจนบน 4 มุมของสนาม และ 2 เครื่อง ติดตั้งบนมุมทแยงตรงข้าม เครื่องหนึ่งวางทางด้านซ้ายของโต๊ะบันทึกคะแนนทั้งสองโต๊ะ
สัญญาณเสียง
ต้องมีการกำหนด 2 ชุดด้วยกัน ได้แก่ 1.เสียงสำหรับผู้จับเวลาแข่งขัน และบันทึกคะแนน ควรเป็นเสียงที่ดังขึ้นอัตโนมัติเพื่อแจ้งการสิ้นสุดเวลาการแข่งขัน และหมดช่วงต่อเวลาพิเศษ ส่วนสัญญาณเสียงของผู้บันทึกคะแนนต้องสามารถควบคุมได้ด้วยมือ เพื่อให้นักกีฬาสามารถขอเวลานอกได้เพื่อเปลี่ยนตัว หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ และ 2.สัญญาณเสียงสำหรับผู้จับเวลา 24 วินาที จะเป็นสัญญาณเสียงที่ดังขึ้นอัตโนมัติเพื่อแสดงการสิ้นสุดของช่วงเวลา 24 วินาที ที่สำคัญต้องมีความดังมากพอแม้อยู่ในฮอลที่มีเสียงดังกึกก้องก็ตาม
ป้ายคะแนน
ต้องระบุข้อมูลที่สำคัญ ดังนี้ 1.คะแนะของทั้งสองฝ่าย 2.เวลาในการแข่งขัน 3.จำนวนของช่วงเวลาการเล่นในปัจจุบัน และ 4.จำนวนของเวลานอก
ใบบันทึกคะแนน
ต้องได้รับการรับรองมาตรฐานจากคณะกรรมการเทคนิคโลกของสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ
ป้ายแสดงการเล่นฟาล์วของนักกีฬา
ป้ายต้องเป็นสีขาว พร้อมสีตัวเลขที่ชัดเจนขนาดยาว 20 เซนติเมตร และกว้าง 10 เซนติเมตร ตัวเลขจะระบุให้มีเพียงเลข 1-5 เท่านั้น โดยเลข 1-4 จะเป็นสีดำ และเลข 5 เป็นสีแดง
สัญญาลักษณ์แสดงการฟาล์วของทีม
จะถูกติดตั้งไว้บนโต๊ะของผู้บันทึกคะแนน มีความกว้าง 20 เซนติเมตร และสูง 35 เซนติเมตร
ป้ายแสดงจำนวนการฟาล์วของทีม
ต้องเป็นป้ายที่สามารถแสดงตัวเลขตั้งแต่เลข 1-5 ได้อย่างชัดเจน เมื่อครบจำนวน 5 ครั้ง ทีมจะถูกลงโทษตามกฎกติกาการเล่นบาสเกตบอล
เครื่องชี้ทิศทางการครองบอล
ต้องมีกลไกที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ หรืออาจบันทึกด้วยมือก็ได้ แต่ต้องสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน
NEW