เลือกซื้อหูฟังให้เสียงกระหึ่มทรงพลังสะใจต้องเลือกหูฟังจาก SoundMAGIC ที่มีให้คุณได้เลือกใช้ทุกสไตล์ที่เป็นเป็นคุณ เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Soundmagic ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
SoundMAGIC E10 952 บาท Lazada
SoundMAGIC E10C 1,111 บาท Lazada
SoundMAGIC E80 1,590 บาท JD CENTRAL
SoundMAGIC E10M 1,450 บาท ShopAt24
SoundMAGIC EP30 539 บาท ShopAt24
SoundMAGIC E50 1,590 บาท JD CENTRAL
SoundMAGIC PL11 479 บาท Lazada
SoundMAGIC PL30 852 บาท Lazada
SoundMAGIC E50S 1,590 บาท JD CENTRAL
SoundMAGIC P11S 749 บาท Lazada
ยอดนิยม
SoundMAGIC E10

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 1,271 บาท 952 บาท ไปที่ร้านค้า

SoundMAGIC ประเทศไทย – อยากเต็มอิ่มกับเสียงอันทรงพลังต้องเลือกหูฟังให้เป็น

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่รักในเสียงเพลงและชอบการดื่มด่ำเสียงอันทรงพลังทั้งในและนอกสถานที่แล้วละก็ ต้องไม่พลาดกับการเลือกใช้หูฟังทรงคุณภาพจาก SoundMAGIC ที่มีทั้งหูฟัง In-Ear หูฟังครอบหูที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพพร้อมสร้างเสียงอันเต็มพลังให้กับคุณในทุกท่วงทำนอง แต่หูฟังแบบไหนละที่จะใช่สำหรับคุณ ไม่ต้องห่วง เพราะวันนี้เราจะอาสาเป็นไกด์พาคุณไปเลือกหูฟังที่ใช่สำหรับคุณได้โดนใจอย่างแน่นอน

รู้จักกับหูฟังประเภทต่าง ๆ เสียก่อนแล้วดูสิว่าแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

หูฟังที่มีวางจำหน่ายกันอยู่ในปัจจุบันมีหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งแต่ละประเภทก็จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน และมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน ทั้งนี้แบบไหนที่เหมาะกับคุณก็ขึ้นอยู่กับว่ารูปแบบไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นอย่างไร

  • หูฟังประเภท Earbuds เป็นหูฟังที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว ซึ่งจะใช้ไดรฟ์เวอร์แบบ Dynamic มีลักษณะการสวมใส่คือเสียบเข้าไปในหูเพียงนิดหน่อยเพื่อให้เกี่ยวติดกับรูหูได้ แต่ตัวลำโพงหูฟังจะไม่มียางครอบหู ซึ่งหูฟังแบบนี้นับว่าสวมใส่สบายที่สุด ไม่อึดอัด มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก แต่เนื่องจากหูฟัง Earbuds นั้นไม่ได้เสียบเข้าไปในรูหูโดยตรงทำให้ไม่สามารถกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ จึงมีเสียงจากภายนอกเข้ามารบกวนเสียงเพลงที่กำลังฟังอยู่ตลอดเวลา จึงไม่สามารถได้รายละเอียดของเสียงได้อย่างเต็มที่เท่าที่ต้องการ
  • หูฟังประเภท In-Ear เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ซึ่งลักษณะการสวมใส่ก็คือยัดหูฟังเข้าไปในรูหู โดยตัวลำโพงจะมียางกลม ๆ เสียบอยู่และสามารถเลือกขนาดได้ตามขนาดรูหูของคุณ หูฟัง In-Ear มีให้เลือกใช้ทั้งไดรฟ์เวอร์แบบ Dynamic, Balance Armature และ Hybrid (ผสมระหว่าง Dynamic และ Balance Armature) หูฟัง In-Ear มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก แถมคุณสมบัติยังจัดเต็มตรงที่สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี และเนื่องจากลำโพงถูกยัดเข้าไปในรูหูโดยตรงจึงทำให้ได้รายละเอียดเสียงของดนตรีแต่ละชิ้นได้อย่างชัดเจน แต่ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกันคือเนื่องจากเป็นหูฟังแบบยัดเข้ารูหูจึงทำให้ไม่ได้ยินเสียงรอบข้างใด ๆ เลย จึงอาจเป็นอันตรายหากนำไปใช้งานขณะเดินอยู่ตามท้องถนน ทำให้ไม่ได้ยินเสียงรถราต่าง ๆ ได้ และหากใส่ไปนาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการเจ็บหูได้ด้วย
  • หูฟังประเภท Full-Size เป็นหูฟังแบบครอบหูที่ครอบปิดใบหูได้อย่างมิดชิด ตัวหูฟังจะมีโครงสร้างที่ใหญ่ มีความเทอะทะอยู่สักหน่อย แต่เพราะมีไดรฟ์เวอร์ขนาดใหญ่จึงให้รายละเอียดเสียงของเครื่องดนตรีได้อย่างดีเยี่ยมทั้งในด้านของมิติเสียง และความกว้างของเวทีเสียง ทำให้ได้เสียงที่สมจริง นอกจากนี้ยังสวมใส่สบายแม้ต้องใส่ฟังเพลงเป็นเวลานานเนื่องจากแพดหูฟังมีสัมผัสนุ่ม แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่สักนิดคือมีขนาดใหญ่มาก จึงไม่เหมาะกับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ จะเหมาะกับการใช้งานอยู่ที่บ้านมากกว่า
  • หูฟังประเภท On-Ear เป็นหูฟังแบบครอบหูคล้าย ๆ กับหูฟังแบบ Full-Size แต่ตัวแพดหูฟังจะไม่ได้ครอบปิดทั้งใบหู คือใช้ลักษณะการวางเอาไว้บนใบหูแทน มีหลักการทำงานเหมือนกับหูฟังแบบ Full-Size ทุกอย่าง มีการใช้ไดรฟ์เวอร์ขนาดใหญ่จึงให้เสียงที่มีคุณภาพดีเยี่ยม มีรายละเอียดเสียงชัดเจน แถมยังไม่ใหญ่เทอะทะ สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ แต่หูฟังชนิดนี้อาจจะใส่ไม่ค่อยสบายหูนักหากต้องใส่เป็นระยะเวลานาน ๆ เพราะตัวแพดหูฟังจะกดทับที่ใบหูจนทำให้เกิดอาการปวดหูได้

หลักการพิจารณาอื่น ๆ ก่อนเลือกซื้อหูฟังสักตัวมาใช้งาน

นอกจากการเลือกใช้หูฟังให้ถูกประเภทเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณแล้ว ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อหูฟังสักตัวก็ต้องใช้หลักพิจารณาอื่น ๆ ประกอบกันไปด้วย ดังนี้

  • จุดประสงค์ในการใช้งาน คือ ต้องกำหนดมาเลยว่าคุณต้องการหูฟังไปใช้งานในรูปแบบใด เช่น ใช้ฟังเพลง ใช้เล่นเกมส์ ใช้ดูหนัง เป็นต้น เพราะหูฟังแต่ละรุ่นก็จะมีการออกแบบมาให้รองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันไป อย่างถ้าคุณอยากเน้นการใช้ฟังเพลงเป็นหลักก็ต้องกำหนดแนวเพลงที่ชอบฟังเอาไว้ด้วย เพราะหูฟังที่เหมาะกับการฟังเพลงก็มีแยกออกให้เหมาะกับแนวเพลงที่แตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน
  • งบประมาณ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเพราะมันจะเป็นตัวกำหนดรุ่นของหูฟังที่คุณสามารถซื้อมาใช้งานได้นั่นเอง ควรกำหนดช่วงราคาเอาไว้สักนิดก่อนจะเลือกรุ่นหูฟังที่ต้องการ จะได้ไม่มีตัวเลือกมากเกินไปจนปวดหัวเลือกไม่ถูก งบประมาณนี่แหละที่จะช่วยฟิลเตอร์รุ่นหูฟังสำหรับคุณเอาไว้ได้อย่างดี นอกจากนี้เมื่อลองจับกลุ่มตัวเลือกรุ่นหูฟังมาได้แล้ว ก็อย่าลืมไปลองอ่านรีวิวและทดลองฟังเสียงจากหูฟังนั้นจริง ๆ ก่อนซื้อด้วย เพื่อให้ได้หูฟังแบบที่ตรงกับความต้องการของคุณจริง ๆ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ