มารู้จักการใช้พลาสเตอร์ยาอย่างถูกวิธีกันดีกว่ากับ SOS แบรนด์พลาสเตอร์ยาคุณภาพที่เป็นที่ไว้ใจจากคนทั่วไป เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา SOS ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Sos ปรอทวัดไข้ Digital Thermeter Bt-A21 250 บาท Shopee
SOS SoS เอะสึโอเอะสึ เซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้นบริสุทธิ์ 30 ml. ขวดใหญ่ 890 บาท Lazada
SOS ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ใช้ง่าย plus digital thermometer น่ารัก สะดวก แม่นยำ คละลาย มีประกัน 1ปี 399 บาท Lazada
SOS ผ้าก๊อซปิดแผลแบบพร้อมใช้ Plus S 9 ซม.x15 ซม. 3 แผ่น 6 กล่อง 475 บาท Lazada
SOS Plus S ผ้าก๊อซปิดแผลแบบพร้อมใช้ 10 ซม.x20 ซม.2 แผ่น 1 กล่อง 120 บาท Lazada
SOS (จำนวน 1 กล่อง) Plus S 2 x 2 (บรรจุ 4 แผ่น/กล่อง) เอสโอเอส พลัส เอส ผ้าก๊อซ ปิดแผล พร้อมใช้ ขนาด 8 x 8 ซม. ผ้าก๊อซปิดแผล สำเร็จรูป พลาสเตอร์ยา พลาสเตอร์ปิดแผล พลาสเตอร์ 40 บาท Lazada
SOS plus digital thermometer ปรอทวัดไข้ ดิจิตอล ใช้ง่าย น่ารัก สะดวก แม่นยำ คละลาย มีประกัน 1ปี 419 บาท Lazada
SOS SoS Hyaluron X3 Concentrate Serum เอะสึ โอ เอะสึ ไฮยาลูรอน เอ๊กซ์ 3 คอนเซ็นเทรท เซรั่ม 30ml. 556 บาท Lazada
SOS ผ้าก๊อซปิดแผลแบบพร้อมใช้ Plus S 10 ซม.x20 ซม.2 แผ่น 1 กล่อง 125 บาท Lazada
SOS Plus S2 ผ้าก๊อซปิดแผลแบบพร้อมใช้ ขนาด 6x7 5 แผ่น (1กล่อง) 99 บาท Lazada
ยอดนิยม
Sos ปรอทวัดไข้ Digital Thermeter Bt-A21

มีให้เลือกที่ Shopee 250 บาท 250 บาท ไปที่ร้านค้า

SOS ประเทศไทย – ใช้พลาสเตอร์ยาอย่างไรให้ถูกวิธี

พลาสเตอร์ยาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือปฐมพยาบาลที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้ปฐมพยาบาลก่อนเป็นอันดับแรกเมื่อเกิดแผลขึ้น เพราะพลาสเตอร์ยานั้นหาซื้อสะดวก ราคาถูก และสามารถช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้นได้ มีหลายขนาด หลายสี และลวดลายให้เลือก แต่การใช้พลาสเตอร์ยาให้ได้ผลดีนั้น คุณต้องรู้จักการใช้พลาสเตอร์ยาอย่างถูกวิธีด้วย โดย SOS จะมาแนะแนวทางในการใช้พลาสเตอร์ยาอย่างถูกวิธีให้รู้กันด้วย

 • ตรวจเช็คดูสภาพของบาดแผลก่อนว่ามีขนาดใหญ่และลึกเพียงใด หากแผลที่เกิดขึ้นไม่ใหญ่และลึกมากนัก ก็สามารถเลือกใช้พลาสเตอร์ยามาปิดบาดแผลได้
 • ควรเลือกพลาสเตอร์ยาให้มีรูระบายอากาศได้ดี ไม่ควรเลือกพลาสเตอร์แบบปิดทึบ เพราะหากแผลไม่สามารถระบายอากาศได้ จะทำให้แผลเปียกชื้นและหายช้า
 • ก่อนปิดพลาสเตอร์ยา ให้ล้างแผลให้สะอาดและทายาสมานแผลเสียก่อน เพื่อป้องกันเชื้อโรคและทำให้แผลหายได้ไวขึ้น
 • ควรเปลี่ยนพลาสเตอร์ยาทุกวัน หรือเปลี่ยนทุกครั้งที่พลาสเตอร์ยาโดนน้ำ นอกจากนี้ไม่ควรนำพลาสเตอร์ยากลับมาใช้ใหม่โดยเด็ดขาด

ทำอย่างไรให้แผลหายเร็ว

หากคุณเป็นแผลแล้วอยากให้แผลหายเร็ว ๆ ต้องทำตามวิธีการดังนี้

 • ล้างมือให้สะอาดก่อนเริ่มทำแผล ก่อนอื่นต้องล้างมือให้สะอาดเสียก่อนที่จะทำแผล เพื่อช่วยลดโอกาสแผลติดเชื้อ การล้างมือต้องฟอกด้วยสบู่ทุกครั้งเพื่อชำระล้างเชื้อโรคและแบคทีเรียออกไปให้หมด จากนั้นเช็ดมือให้สะอาด เสียก่อนค่อยลงมือทำแผล
 • เปิดน้ำให้ไหลผ่านบาดแผล โดยเปิดน้ำเย็นให้ไหลผ่านแผลจนเลือดหยุดไหล นอกจากจะทำให้เลือดแข็งตัว ล้างสิ่งสกปรกออกจากแผล ลดการติดเชื้อได้ดี
 • ใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์ค่อย ๆ ซับลงบนแผลเบา ๆ เพื่อฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียบนบาดแผล
 • ใช้น้ำเกลือล้างแผลอีกครั้ง โดยใช้น้ำเกลือบริสุทธิ์ที่มีความเข้มข้น 9% (ไอโซโทนิค) เพื่อชำระล้างแผลให้สะอาดหมดจด
 • ใช้ยาทาแผลที่มีส่วนผสมของซิลเวอร์คอลลอยด์ ซึ่งเป็นยาต้านจุลชีพจากธรรมชาติมาทาแผล เพื่อช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย จากนั้นค่อยใช้พลาสเตอร์ยาปิดลงบนแผล นอกจากนี้ยังสามารถใช้สมุนไพรจากธรรมชาติมาใช้ฆ่าเชื้อโรคได้เช่นกัน เช่น ดาวเรืองมีสรรพคุณต้านเชื้อโรคได้ดี และยังช่วยสมานแผลให้หายไวขึ้นด้วย, น้ำมันทีทรีช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ดี, ลาเวนเดอร์ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้, เจลว่านหางจระเข้ช่วยสมานแผลและลดการอักเสบให้แผลได้, น้ำผึ้ง ช่วยฆ่าเชื้อโรคและทำให้แผลชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่แผลได้ง่าย

ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรให้แผลหายไวขึ้น

นอกจากการรักษาแผลให้สะอาด และเปลี่ยนพลาสเตอร์ยาบ่อย ๆ แล้ว การปฏิบัติตัวให้ถูกต้องก็จะช่วยให้แผลสมานและหายไวขึ้นได้ ซึ่งการปฏิบัติตัวที่ถูกต้องนั้นสามารถทำได้ดังนี้

 • รับประทานโปรตีนและวิตามินให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ ซึ่งวิตามินที่ช่วยสมานแผลได้ดีนั้น ได้แก่ วิตามินเอซึ่งจะพบมากในนม, เนื้อสัตว์, ชีส, ปลาเนื้อขาว วิตามินซีซึ่งจะพบมากในผลไม้รสเปรี้ยว, บร็อคโคลี่, พริกหยวก, ดอกกะหล่ำ สังกะสีซึ่งจะพบมากในเนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อแกะ, เนื้อไก่, ถั่วชนิดต่าง ๆ และโปรตีนซึ่งจะพบมากในเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เหล่านี้ล้วนแต่เป็นสารอาหารที่จะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
 • ใช้ขี้ผึ้งหรือยาทาแผลที่มีสารสกัดของชาเขียวเข้มข้นมาทาแผลทุกวันเพื่อช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น เนื่องจากมีการศึกษาพบว่าชาเขียวสามารถทำให้แผลสมานตัวได้รวดเร็วขึ้น หากหายาทาแบบนี้ไม่ได้ ก็สามารถผสมขี้ผึ้งชาเขียวเองได้ ด้วยการนำสารสกัดชาเขียวเข้มข้น 6% มาผสมกับปิโตรเลี่ยมเจลลี่ให้เข้ากัน
 • ดื่มน้ำมาก ๆ เป็นประจำทุกวัน โดยงดการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ ในการดื่มน้ำนั้นควรดื่มให้ได้อย่างน้อย 240 มิลลิลิตรในทุก 2 ชั่วโมง เพื่อช่วยให้แผลสมานตัวได้เร็ว
 • ออกกำลังกายเบา ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย ช่วยต้านทานเชื้อโรคและแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ ทำให้แผลฟื้นตัวเร็วขึ้น เช่น การเดินเร็ว, เล่นโยคะยืดกล้ามเนื้อ, ว่ายน้ำ เป็นต้น
NEW