แคตตาล็อกสินค้า
เลื่อนขึ้น
สินค้าทั้งหมด 3รายการ

ค้นหา เช็คราคา และเลือกซื้อกล้อง Handycam จาก Sony ในราคาถูกที่สุด พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย เพียงคลิกเข้าไปที่ iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ไปที่ร้านค้า
−1%
Sony กล้องวีดีโอ Handycam HDR-PJ10+MMS16GB+Bag
24,500 บาท 24,990 บาท
digital-intrend.com
ไปที่ร้านค้า
Sony Handycam Hdr-Pj675
24,990 บาท
Digital2home

บันทึก Video Full Hdถ่ายภาพนิ่ง 9.2 megapixel(16:9), 6.9 megapixel(4:3)เลนส์มุมกว้าง 26.8 มม (เทียบเท่า)Optical Zoom 30xระบบลดการสั่นไหวของภาพ Balanced Optical SteadyShot แบบ 5 แกนAuto Focus รวดเร็วmode ถ่ายภาพ Time-lapseBuilt-In ProjectorBuilt-Inฺ wifi, NFC

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ไปที่ร้านค้า
−10%
Sony กล้องวีดีโอ Handycam DCR-SX65+8GB+Bag
8,990 บาท 9,990 บาท
digital-intrend.com

Sony ประเทศไทย – อยากซื้อกล้อง Handycam ซื้ออย่างไรจึงจะคุ้มและตรงกับการใช้งาน

หากคุณเป็นคนที่ชอบการเก็บช่วงเวลาประทับใจเป็นภาพเคลื่อนไหว อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อกล้อง Compact, กล้อง Mirrorless หรือกล้อง DSLR แต่เลือกซื้อเป็นกล้อง Handycam หรือกล้องวิดีโอ (Camcorder) ไปเลย ซึ่งในการเลือกซื้อกล้อง Handycam นั้นหากอยากให้คุ้มค่าและตรงกับการใช้งานของคุณ ก็ควรจะคำนึงถึงฟังก์ชันหลัก ๆ ดังนี้

ความละเอียดของกล้อง Handycam
ปัจจุบันความละเอียดของภาพวิดีโอนั้นมีการพัฒนาขึ้นมาก ซึ่งหากคุณจะซื้อกล้อง Handycam สักเครื่องก็ควรเลือกกล้องที่สามารถถ่ายภาพระดับ Full HD ได้ดีกว่า เพราะเดี๋ยวนี้ทั้งโทรทัศน์, จอมอนิเตอร์ หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างก็เปลี่ยนการแสดงภาพมาเป็นระดับ Full HD กันหมดแล้ว หากกล้อง Handycam ของคุณไม่สามารถเก็บภาพได้ความคมชัดขนาดนั้น เมื่อนำไปเล่นบนโทรทัศน์หรือหน้าจอที่มีความคมชัดระดับ Full HD ก็จะทำให้ดูไม่ชัด เสียอารมณ์เปล่า ๆ
ระบบการซูมของกล้อง Handycam
ระบบซูมของกล้องวิดีโอนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ระบบ ได้แก่ ออพติคอลซูมซึ่งเป็นการซูมด้วยเลนส์จริงของกล้อง และดิจิตอลซูมซึ่งเป็นการใช้โปรแกรมในกล้องขยายภาพ ดังนั้นเมื่อจะซื้อกล้อง Handycam สักตัว ควรจะต้องคำนึงถึงออพติคอลซูมเป็นหลักหากคุณชอบกล้องที่ซูมได้ไกล ๆ นอกจากนี้ควรเลือกกล้องที่มีระบบป้องกันการสั่นไหวด้วยหากจะเลือกแบบที่มีการซูมได้ไกล ๆ ซึ่งระบบป้องกันสั่นที่ได้มาตรฐานและได้การยอมรับก็คือ O.I.S (Optical Image Stabilization)
ความละเอียดสำหรับภาพนิ่งของกล้อง Handycam
ที่จริงแล้วกล้อง Handycam หรือกล้องวิดีโอในปัจจุบันนั้นไม่ได้ถ่ายได้แต่ภาพเคลื่อนไหวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถถ่ายภาพนิ่งได้ด้วย และยังมีความคมชัดมากกว่าแต่ก่อนด้วย ส่วนใหญ่แล้วผู้ผลิตกล้องวิดีโอจากแบรนด์ต่าง ๆ ก็มักเลือกเอาตัวรับภาพคุณภาพสูงแบบเดียวกับกล้อง DSLR มาใช้ในกล้องวิดีโอ ทำให้ภาพนิ่งมีความคมชัดสูงมาก ดังนั้นเวลาจะเลือกซื้อกล้องวิดีโอก็ควรจะเลือกกล้องที่ความละเอียดภาพนิ่งค่อนข้างสูงจะดีที่สุดเพื่อให้มีการใช้งานที่หลากหลายขึ้น
หน้าเลนส์ของกล้อง Handycam
ควรเลือกหน้าเลนส์ที่สามารถเพิ่มหรือเปลี่ยนเลนส์ได้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความสามารถให้กับกล้องวิดีโอของคุณเลยทีเดียว อาจจะทำให้ถ่ายภาพได้กว้างขึ้น ถ่ายภาพมาโครได้ ซูมได้ไกลขึ้น เป็นต้น
ต่อไมโครโฟนนอกได้
การรองรับการเชื่อมต่อไมโครโฟนนอกของกล้อง Handycam นั้นมีความสำคัญมาก เพราะแม้ว่ากล้องวิดีโอนั้นจะมีไมโครโฟนติดตั้งมาให้ในตัวกล้องแล้วก็ตาม แต่ไมโครโฟนในตัวเครื่องจะมีความไวในการเก็บเสียงค่อนข้างจำกัด ทำให้เมื่อถ่ายวิดีโอ จะถูกเสียงอื่นรบกวนจนทำให้บางทีแทบไม่ได้ยินเสียงบุคคลที่กำลังถ่ายเลยด้วยซ้ำ การต่อไมโครโฟนนอกจะทำให้คุณเก็บเสียงในไฟล์วิดีโอได้ชัดเจนมากขึ้น