เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ SOL เรียนรู้วิธีเลือกซื้อแชมพูและดูแลดูแลเส้นผมไม่ให้ขาดหลุดร่วงได้แล้ววันนี้ อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

วิธีเลือกซื้อแชมพูเพื่อผมสวยสุขภาพดีจาก SOL ประเทศไทย

SOL มีสินค้ามาบริการหลากหลายหมวดหมู่ด้วยกัน เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว SOL ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม SOL และเครื่องสำอาง SOL เป็นต้น โดยแชมพูบำรุงเส้นผมของ SOL ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างมาก ซึ่งแชมพูถือเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องมีเพื่อดูแลและทำความสะอาดเส้นผมให้นุ่มสลวยสุขภาพดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะวันที่มีอากาศร้อนหรือหนาวแชมพูก็จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแชมพูที่ดีนั้นต้องไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ ไม่ทำให้ผมแตกปลาย และช่วยให้ผมนุ่มลื่น หวีง่ายด้วย วันนี้ SOL ประเทศไทยจึงมีวิธีเลือกซื้อแชมพูเพื่อผมสวยสุขภาพดีมาฝากกัน ดังนี้

ผู้ใหญ่
สำหรับวัยผู้ใหญ่นั้นให้เลือกแชมพูที่มีฟองมากเกินไป เพราะแชมพูที่มีฟองมากมักจะมีคุณภาพทางเคมีต่ำและอาจทำให้เส้นผมกับหนังศีรษะเสียหายได้ ซึ่งเมื่อใช้นานไปก็จะสังเกตได้ว่าเส้นผมแห้ง แตกปลาย และไร้น้ำหนัก ดังนั้นจึงควรเลี่ยงแชมพูที่มีฟองมากไว้ก่อนจะดีกว่า แล้วก็อย่าลืมใช้ครีมนวดผมหลังสระทุกครั้งเพื่อให้ผมคงความสุขภาพดีและนุ่มลื่นด้วย แต่สำหรับผู้ที่มีผมมันนั้น ให้ใช้ครีมนวดผมนวดแค่บริเวณปลายผมก็พอแล้ว เพราะถ้าใช้ตรงโคนผมด้วยจะยิ่งทำให้ผมและหนังศีรษะมันมากขึ้นไปอีก
เด็ก
สำหรับแชมพูสำหรับเด็กนั้นควรจะมีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผมของเด็ก ๆ และทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้เลือกแชมพูที่ไม่มีสารคอนดิชันนิ่งหรือส่วนผสมของครีมนวด เพราะสภาพเส้นผมของเด็ก ๆ นั้นบาง ไม่หนาเหมือนผมผู้ใหญ่และห้ามใช้แชมพูผู้ใหญ่ในเด็กเป็นอันขาดเพราะจะทำให้หนังศีรษะของเด็ก ๆ เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้
แชมพูขจัดรังแค
สำหรับใครที่มีปัญหารังแคกวนใจอยู่นั้น ก็ให้เลือกใช้แชมพูที่มีคุณสมบัติในการกำจัดรังแคโดยเฉพาะได้เลย เพราะเมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่องอย่างน้อย 2 – 3 เดือนจะขจัดรังแคอย่างเห็นผลได้ชัดเจน

เคล็ดลับสุดยอดสำหรับการป้องกันผมขาดหลุดร่วง

เส้นผมนั้นถือเป็นส่วนที่เราควรดูแลให้นุ่มสลวยและดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอเพื่อให้มีบุคลิกภาพที่ดีพร้อมกับมั่นใจเมื่อพบปะติดต่อผู้คนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเพื่อน เพื่อนที่ทำงาน หนุ่ม ๆ สาว ๆ หรือคนที่เดินสวนกันตามถนนและห้าง เป็นต้น ซึ่งหากเส้นผมของเราสวยสุขภาพดี ก็จะช่วยให้เรามีเสน่ห์น่ามองขึ้นมาอีกหลายเท่าหรือจะเรียกว่าสะกดทุกสายตาที่มองมาเลยก็ได้ อย่างไรก็ตามบางคนอาจมีปัญหาเส้นผมต่าง ๆ ให้เครียดอยู่ก็เป็นได้ เพราะแม้จะดูแลดีแค่ไหนแต่ก็ยังมีปัญหารังแค ปัญหาผมแห้งแตกปลาย และปัญหาผมขาดหลุดร่วงกวนใจอยู่ โดยเฉพาะปัญหาผมขาดหลุดร่วงนี้ถือเป็นปัญหาที่สาว ๆ ส่วนใหญ่กำลังเผชิญและหาทางแก้กันอยู่ ซึ่งนอกจากวิธีเลือกซื้อแชมพูเพื่อผมสวยสุขภาพดีแล้ว วันนี้ SOL ประเทศไทยก็มีเคล็ดลับสุดยอดสำหรับการป้องกันผมขาดหลุดร่วงมาฝากอีกเช่นกัน ซึ่งได้แก่

สระผมวันละครั้ง
ถ้าไม่อยากให้ผมร่วงนั้น สาว ๆ ไม่ควรสระผมเกินวันละครั้ง และก่อนสระผมก็ให้ล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อนสัก 15 วินาที เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกบนเส้นผมออกไปก่อน แล้วค่อยชโลมแชมพูลงบนที่เส้นผมเพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เมื่อสระผมก็อย่าขยี้หรือเกาหนังศีรษะแรงจนเกินไปเนื่องจากจะทำให้ติดเชื้อพร้อมกับผมร่วงอีกด้วย แนะนำให้นวดเบา ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ผ่อนคลาย และถนอมหนังศีรษะกับเส้นผมจะดีกว่า
ห้ามสระผมด้วยน้ำอุ่น
หลายคนอาจชอบสระผมด้วยน้ำอุ่น แต่หารู้ไม่ว่าน้ำอุ่นเป็นตัวการทำร้ายเส้นผมตัวยงเลยละ เพราะจะทำให้เส้นผมแห้ง แตกปลาย และทำให้ผมอ่อนแอจนขาดหลุดร่วงได้ ดังนั้นสาว ๆ ควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติเพื่อให้ผมแข็งแรงไม่ขาดหรือหลุดร่วงง่าย
ไม่ควรหวีผมแรง ๆ
ขณะที่ผมเปียกอยู่นั้น ผมจะอ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่ายมาก เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรเช็ดผมเบา ๆ ให้แห้งก่อน แล้วค่อยหวีผมอย่างเบามือ แค่นี้ก็จะลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้แล้ว

นอกจากนี้สาว ๆ ก็ควรเลี่ยงการดัด ยืด ทำสี และมัดผมแน่นจนเกินไปด้วย เพื่อรักษาสภาพเส้นผมให้แข็งแรงสุขภาพดีและคงความดกดำอยู่เสมอนั่นเอง

NEW