เลือกซื้อเครื่องเสียงให้เป็นเพื่อพลังเสียงที่ดังกระหึ่มสะใจและสนุกไปกับทุกจังหวะดนตรีได้แบบไม่มีเบื่อ มาดูวิธีเลือกไปพร้อม SMC ได้เลยที่นี่ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา SMC ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
SMC LXJ เครื่องขยายเสียง USB MP3 SD CARD รุ่น 2206 (AV-608) 1,791 บาท Lazada
SMC เครื่องขยายเสียง600+600W/Ac/Dc/Bluetooth Usb Mp3 Sdcardคาราโอเกะดิจิตอลเอคโค่ 1,899 บาท Shopee
SMC กระบอกลม ROUND BODY CYLINDER รุ่น CDM2B20-80Z 1,205 บาท Lazada
SMC " W-4 มิกซ์เซอร์ 4 แชลแนล DJ สตูดิโอ KARAOKE Live สด Gaming ควบคุมซาวด์ Sound ใช้ App แอป มิวสิคเอ็กซ์เพรส ""Music Expres"" ควบคุมระบบเสียงได้ เครื่องเสียง ภายใน กลางแจ้ง อีเวนต์ event งานวัด DJ หรือ VJ เกม มิ่ง Studio" 1,390 บาท Lazada
SMC เครื่องขยายเสียง คาราโอเกะ เพาเวอร์มิกเซอร์ BLUETOOTH USB MP3 SD CARD FM RADIO รุ่น AV-747BT 2,699 บาท Lazada
SMC PP ตู้ช่วยสอน 6นิ้ว ลำโพงช่วยสอน USB + FM + BLUETOOTH + แบตเตอรี่ในตัว ดอกลำโพงขนาด 6 นิ้ว รุ่น DM-06 990 บาท Lazada
SMC เครื่องขยายเสียง คาราโอเกะ เพาเวอร์มิกเซอร์ BLUETOOTH USB MP3 SD CARD FM RADIO รุ่น AV-747BT 2,429 บาท Lazada
SMC PP ตู้ช่วยสอน 6นิ้ว ลำโพงช่วยสอน USB + FM + BLUETOOTH + แบตเตอรี่ในตัว ดอกลำโพงขนาด 6 นิ้ว รุ่น DM-06 891 บาท Lazada
SMC กระบอกลม ROUND BODY CYLINDER รุ่น CM2B32-75Z 1,380 บาท Lazada
SMC Solenoid valve VF5220-4DZ1-03 NEW 3,800 บาท Lazada
ยอดนิยม

วิธีเลือกซื้อเครื่องเสียงเพื่อพลังเสียงที่ดังกระหึ่มกว่าเดิม โดย SMC ประเทศไทย

SMC ผู้นำด้านเครื่องเสียงและ Hi-Fi กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง โดยเครื่องขยายเสียงหรือเครื่องเสียง SMC นั้นมีให้เลือกหลายแบบและทรงประสิทธิภาพไม่น้อย ไม่ว่าจะใช้ร้องคาราโอเกะในบ้าน งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือใช้ในโอกาสไหน ๆ เสียงไมค์ก็คมชัดและเสียงดนตรีก็ดังกระหึ่มสะใจ งานเลี้ยงหรืองานไหน ๆ ก็สนุกกว่าเดิมได้แค่มีเครื่องขยายเสียง SMC อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่เคยเลือกซื้อเครื่องเสียงเองมาก่อน ก็อาจจะมีหลายคำถามและค่อนข้างลังเลอยู่เหมือนกันว่าจะเลือกซื้อเครื่องเสียงอย่างไรมาใช้งานในบ้านเพื่อเปิดผ่อนคลายหรือสร้างบรรยากาศในงานให้ครึกครื้นยิ่งขึ้น วันนี้ SMC ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกซื้อมาแนะนำ ส่วนจะมีวิธีไหนยังไงบ้างก็ไปดูพร้อมกันได้เลย!

กำหนดความต้องการอย่างชัดเจน
ก่อนเลือกซื้อเครื่องขยายเสียงหรือเครื่องเสียงใด ๆ ต้องกำหนดความต้องการให้ชัดเจน จะได้เลือกซื้อง่ายขึ้น ดูว่าอยากได้ขนาดความจุเท่าไหร่ เป็นของแบรนด์ไหนดี ราคาประมาณไหน และรูปแบบใด เป็นต้น
เหมาะกับเพลงที่ชอบฟัง
หากชอบฟังเพลงป๊อป ลูกทุ่ง และเพลงสตริงทั่วไป ไม่ต้องเลือกกำลังขับของเครื่องขยายเสียงและลำโพงมากนักเพราะเพลงแนวนี้จะมีการกดสวิงเสียง (Compressed Dynamic) ไว้ค่อนข้างมากอยู่แล้ว แต่ถ้าชอบฟังเพลงแนวคลาสสิกหรือ New Age ให้เลือกเครื่องเสียงที่มีกำลังขับค่อนข้างสูงเพราะเป็นแนวเพลงที่สวิงเสียงกว้างมากนั่นเอง
สถานที่ติดตั้ง
สำรวจว่าจะติดตั้งเครื่องเสียงไว้ที่บริเวณใดของบ้าน เป็นห้องฟังโดยเฉพาะหรือจะจัดวางที่ห้องโถงเอนกประสงค์ ซึ่งหากมีห้องฟังโดยเฉพาะก็จะดีตรงที่ตัดเสียงรบกวนจากภายนอกและเสียงจากภายในก็ไม่ดังรบกวนผู้อื่น ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่อยากฟังเพลงผ่อนคลายหรือฟังเพลงดัง ๆ มันส์ ๆ คนเดียวยิ่งเหมาะ ถ้าจะจัดวางที่ห้องโถงเอนกประสงค์ก็ไม่ใช่ปัญหา แค่ต้องระวังเรื่องเสียงรบกวนสมาชิกในบ้านเท่านั้นเอง แต่ถ้าอยู่คอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ที่เก็บเสียงได้ดีก็สบายเลยละ
ตอบโจทย์การฟัง
อย่าลืมสำรวจด้วยว่าอยากได้เครื่องเสียงมาฟังเพลงเบา ๆ ขณะทำงาน หรือจะฟังแบบจริงจัง ซึ่งหากฟังแค่ตอนแต่งตัวไปทำงานหรือเตรียมตัวอาบน้ำก็ให้เลือกเครื่องเสียงที่คมชัด ให้มิติเสียงครบรส เน้นเสียงทุ้มและแหลมนิดหน่อย แล้วก็สวิงเสียงดัง-ค่อยได้กว้างเล็กน้อย แต่ถ้าอยากได้เครื่องเสียงมาเปิดเป็นเพื่อนแก้เหงาเวลาทำงาน ทำความสะอาดบ้าน หรือทำสวนก็ให้เลือกเครื่องเสียงชุดเล็ก ๆ พอ
มือหนึ่งหรือมือสองดี
ราคาเครื่องเสียงหรือเครื่องขยายเสียงนั้นก็มีหลากหลายราคา แล้วแต่แบรนด์ผู้ผลิต ซึ่งมือหนึ่งหรือของใหม่เอี่ยมอ่องก็จะมีราคาสูงสักนิด แต่อยากให้ลงทุนเพื่อการใช้งานในระยะยาว เพราะการเลือกใช้เครื่องเสียงมือสองที่ไม่รู้ว่าเจ้าของเป็นใครหรือมีประวัติการใช้งานยังไงนั้นย่อมเสี่ยงกว่าแน่ ๆ ใช้งานได้ไม่นานก็อาจจะพังได้ หรือคุณภาพเสียงก็อาจจะไม่ดีเท่าที่ควร แทนที่จะฟังแล้วเกิดความเพลิดเพลินก็อาจจะตรงกันข้ามก็ได้ อีกอย่างการซื้อของมือสองก็อาจจะเสี่ยงต่อการรับซื้อของโจรแบบไม่รู้ตัวด้วยนะ
มีการรับประกัน
การรับประกันเป็นตัวยืนยันในเรื่องของคุณภาพเครื่องเสียงและความน่าเชื่อถือของแบรนด์อยู่แล้ว ดังนั้นให้เลือกเครื่องเสียงที่มีศูนย์บริการหลากหลายและครอบคลุม เมื่อเครื่องเสียงมีปัญหาก็สามารถส่งซ่อมหรือเคลมที่ศูนย์บริการได้เลย แนะนำให้ลองศึกษาราคาและอายุประกันของเครื่องเสียงแต่ละแบรนด์ให้ดีก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อ
ไม่จำเป็นต้องยี่ห้อเดียวกัน
หลายคนที่ชอบซื้อยกชุดยี่ห้อหรือแบรนด์เดียวกันหมดนั้น ขอบอกเลยว่าไม่จำเป็น ลองหาแบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องนั้น ๆ โดยเฉพาะ เพราะบางแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องเสียงหรือเครื่องขยายเสียงก็ไม่ได้แปลว่าลำโพง ไมโครโฟน และสินค้าอื่น ๆ จะดีด้วยเสมอไป ดังนั้นให้ศึกษาข้อมูลและรีวิวของแต่ละสินค้าให้ดี จะได้ไม่บ่นเสียดายตังค์ทีหลัง

เป็นไงบ้างกับเคล็ดลับการเลือกซื้อเครื่องเสียง เหล่านักช้อปพอจะเลือกเป็นแล้วใช่ไหมละ รับรองว่าแค่นำไปประยุกต์ใช้ก็จะได้เครื่องเสียงที่ใช่และเหมาะมาใช้งาน คราวนี้ไม่ว่าจะร้องคาราโอเกะ ดูฟัง ฟังเพลง หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ก็สนุกสนานเลิดเพลินเต็มที่แน่นอน

NEW