เลือกซื้อทีวีคุณภาพ ราคาอุ่นใจ ใช้งานได้ยาวนานไปกับ Skyworth ซึ่งจะมาเผยเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับทีวีรูปแบบต่าง ๆ และการเลือกซื้อทีวีให้คุ้มค่า คลิกที่นี่เลย

_

ลิสต์ราคา Skyworth ยอดนิยมปี 2021

Skyworth ประเทศไทย – สาระดี ๆ เรื่องทีวี เรามีให้เสมอ

ต้องบอกเลยว่าในยุคปัจจุบันซึ่งเป็นยุคดิจิตอล อะไร ๆ ก็ต้องเน้นที่เทคโนโลยีอันนำสมัยไว้ก่อน ไม่เพียงแต่เฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ อย่างสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊คเท่านั้น แต่ทีวีก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าขึ้นเรื่อย ๆ เล่นเอาผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ต้องมึนหัวไปตาม ๆ กันเวลาที่จะเลือกซื้อทีวีสักเครื่องหนึ่ง ด้วยเหตุนี้ Skyworth จึงจะมานำเสนอสาระเยี่ยมมากด้วยประโยชน์เกี่ยวกับทีวีให้กับคุณ

มารู้จักหน้าจอทีวีแบบต่าง ๆ กันดีกว่า

หากจะให้แบ่งประเภทของทีวีซึ่งวางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปแล้วละก็ ต้องแบ่งตามลักษณะของหน้าจอเป็นสำคัญ ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น

 • CRT หรือ Cathode Ray Tubes เป็นจอทีวียุคเก่าแก่ ที่จะเห็นใช้กันทั่วไปในสมัยก่อน คือมีจอโค้งนูนออกมา ด้านหลังตุง ต้องใช้พื้นที่มากในการวางหน้าจอ หากจ้องที่หน้าจอนาน ๆ จะรู้สึกแสบตา เพราะหน้าจอ CRT นั้นจะให้แสงสว่างมาก มีมุมมองภาพที่กว้าง กินไฟเยอะ เริ่มจะตกยุคและไม่ได้รับความนิยมเท่าใดนัก
 • LCD หรือ Liquid Crystal Display เป็นจอทีวีที่ได้รับความนิยมมาก แรกเริ่มเดิมทีจอ LCD นั้นใช้เป็นจอคอมพิวเตอร์มากกว่า มีความบาง แสดงผลหน้าจอที่เหมาะกับสายตา ประหยัดพื้นที่ และกินไฟไม่มาก อาจจะมีองศาภาพที่น้อยกว่าจอทีวี CRT แต่ก็ถือว่าได้รับความนิยมอย่างถ้วมท้นอยู่ดี
 • Plasma TV คือจอทีวีที่สามารถกำเนิดแสงได้เอง เพียงแค่ปล่อยแรงดันไฟเข้าไปกระตุ้นเม็ดพิกเซลในหน้าจอ ก็จะเกิดการส่องสว่างขึ้นมาได้เอง ภาพที่ได้จะมีความคมชัดกว่าจอทีวี LCD และแสดงผลภาพเร็ว ๆ ได้ดีกว่า แสดงระดับพื้นสีดำได้ดีกว่า มีมุมมองภาพที่กว้างกว่า และให้สีที่เป็นธรรมชาติ แต่จอทีวีชนิดนี้จะกินไฟค่อนข้างมาก และเหมาะกับการรับชมในที่มืด ๆ หรือในเวลากลางคืนมากกว่า
 • LED TV หรือ Light Emitting Diode เป็นทีวีที่ใช้หลอดไฟขนาดจิ๋วจำนวน 3 สี ได้แก่ สีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน โดยแค่หลอดไฟเพียง 1 หลอดก็สามารถเปล่งแสงและสีได้มากมายจากหลักการผสมสีของแม่สีนั่นเอง จอทีวีแบบนี้จะกินไฟน้อย แต่ให้สีสันจัดจ้าน มีความสว่างมาก สีดำก็ดำสนิท มีอัตราการตอบสนองรวดเร็ว จึงเป็นจอทีวีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน
 • UHD TV หรือ Ultra High Definition TV เป็นหน้าจอทีวีที่มีความละเอียดสูงระดับ 4K (K คือ Kilo เท่ากับจำนวน 1000 หน่วย) ตัวเลขความละเอียดของหน้าจอในแนวระนาบ (wide) จะเท่ากับ 3840 พิกเซล ส่วนในแนวตั้งจะอยู่ที่ 2160 พิกเซล หรือความละเอียดเท่ากับ 29 ล้านพิกเซล ซึ่งมีความละเอียดมากกว่าหน้าจอแบบ Full HD 1080P ถึง 4 เท่าเลยทีเดียว ทำให้ได้ภาพและสีที่คมชัดราวกับมองเห็นของจริงด้วยตาตัวเองโดยไม่ผ่านจอทีวีเลย

เลือกซื้อทีวีอย่างไรให้คุ้มค่า เหมาะกับการใช้งาน

ในการเลือกซื้อทีวีนั้น คุณควรจะต้องคำนึงถึงปัจจัยสำคัญดังต่อไปนี้

 • ตั้งงบประมาณเสียก่อน : เวลาจะซื้อของ ไม่ว่าจะเป็นของชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ สิ่งสำคัญคือคุณควรจะต้องตั้งงบประมาณให้กับของที่จะซื้อเสียก่อน เพื่อให้สามารถกำหนดรูปแบบและรุ่นของสิ่งที่จะซื้อให้แคบลง ลดจำนวนตัวเลือก เพื่อให้สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น
 • ชนิดของทีวี : ปัจจุบันมีทีวีหน้าจอหลายชนิดด้วยกัน โดยคุณควรจะต้องพิจารณาดูว่าคุณต้องการความคมชัด สีสันมากน้อยแค่ไหน อาจจะใช้วิธีการไปนั่งดูหน้าจอทีวีที่ร้านก่อนก็ได้ จะได้รู้ว่าตัวเองชอบหน้าจอแบบไหน สีสันแบบใดที่เข้าตาคุณมากที่สุด
 • ขนาดจอ : ให้พิจารณาจากพื้นที่ที่คุณจะวางทีวี ต้องให้มีความเหมาะสม และขนาดต้องให้พอดีกับระยะห่างระหว่างทีวีกับตัวผู้รับชมด้วย การคำนวณขนาดหน้าจอทีวีนั้นคือต้องให้ทีวีใหญ่พอที่จะทำให้ภาพเต็มเส้นสายตา และเล็กพอที่จะทำให้ภาพคมชัดด้วย โดยคำนวณจากระยะทางจากสายตาของคุณไปยังจอภาพ คูณด้วย 535 แล้วปัดเศษไปหาขนาดหน้าจอที่ใกล้เคียงที่สุด
 • คุณภาพเสียง : เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาด้วย เพราะคงไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะต่อทีวีเข้ากับเครื่องเสียงอีกทีหนึ่ง ดังนั้นควรเลือกจอทีวีที่มีระบบเสียงที่ได้คุณภาพ คมชัด พอให้สามารถรับชมความบันเทิงได้อย่างเต็มอารมณ์
 • ช่องเชื่อมต่อ : อย่าลืมดูด้วยว่าจอทีวีที่คุณจะเลือกซื้อนั้นรองรับช่องเชื่อมต่ออะไรได้บ้าง อย่างน้อยต้องมีช่อง USB ไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ และช่อง HDMI สำหรับต่อเข้ากับเครื่องเล่นหรือคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • คุณสมบัติเสริมอื่น : ส่วนนี้ก็แล้วแต่ความชอบและงบประมาณของคุณ ซึ่งคุณสมบัติพิเศษที่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกก็คือการเป็นสมาร์ททีวี สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ และทีวี 3 มิติ ใช้สำหรับชมภาพยนตร์แบบ 3 มิติที่ให้ความสมจริงมากยิ่งขึ้น
NEW