เปลี่ยนหน้าสวยเป็นหน้าใสด้วยผลิตภัณฑ์มากมายจาก Sisley พร้อมเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยให้คุณปรณนิบัติผิวได้เห็นผลลัพธ์มากขึ้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Sisley ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
Sisley กระเป๋าถือแบรนด์

มีให้เลือกที่ Shopee 900 บาท 900 บาท ไปที่ร้านค้า

Sisley ประเทศไทย – แบรนด์เพื่อสุขภาพและความงามที่ช่วยเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ได้ไม่ยาก

เผย 6 วิธีล้างหน้าอย่างไรให้สวยใสไร้สิว ไร้กังวล

เคยรู้สึกหรือเปล่า ว่าทุกครั้งที่เรารู้สึกว่าล้างหน้าดีแล้ว สะอาดแล้ว แต่ใบหน้าก็ยังคงมีสิว สิ่งอุดตัน หรือความหมองคล้ำอยู่ สาเหตุเพราะคุณล้างหน้าไม่ถูกวิธีนั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีแค่ไหนก็ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ ที่สำคัญประเภทของผิวแต่ละประเภทต่างก็ต้องการ ๆ ดูแลที่แตกต่างกันออกไป สำหรับขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการปรณนิบัติผิว คือ การล้างหน้า เพราะถือเป็นด่านแรกที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั้งหมด ดังนั้นก่อนเลือกซื้อโฟนคุณควรวิเคราะห์ประเภทผิวหน้าของคุณก่อนว่าเป็นแบบใด สมควรใช้โฟมล้างหน้าสูตรไหนและต้องหลีกเลี่ยงสูตรไหน ดังนี้

  • ผิวธรรมดา เป็นสภาพผิวที่หลายคนต้องอิจฉา เพราะคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้หลายประเภท เพียงแต่ต้องคำนึงถึงความสมดุลของผิวหน้าเป็นสำคัญ ไม่มากเกินไป และไม่น้อยจนเกินไปนั่นเอง
  • ผิวมันและผิวผสม สภาพผิวประเภทนี้จะมีปัญหาในเรื่องของรูขุมขนอันเป็นสาเหตุของหน้ามัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องออยคอนโทรลเป็นหลัก และไม่ควรล้างหน้าหลาย ๆ ครั้ง เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านแล้ว หน้ายังมันเร็วขึ้นอีกด้วย
  • ผิวแห้ง ผิวประเภทนี้จะเกิดริ้วรอย ฝ้า และจุดด่างดำได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นหลัก หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Non Comedogenic ที่สำคัญห้ามล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งขึ้น โชคร้ายอาจแถมอาการหน้าลอกมาด้วยอีกต่างหาก
  • ผิวแพ้ง่าย ผิวประเภทนี้เราจะบอกว่าไม่ควรใช้อะไรเลยคุณก็คงไม่เชื่อ เอาเป็นว่าหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้าแห้งตึง หรือกรดผลไม้ เป็นต้น ที่สำคัญต้องทำให้ผิวหน้ารู้สึกชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ทางที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลักจะดีที่สุด

เมื่อทราบชนิดของผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการล้างหน้าอย่างไรให้สะอาดหมดจด ใช่ว่าทุกคนจะสามารถใช้วิธีการล้างหน้าแบบเดียวกันได้ เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน บางคนแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ บางคนทำกิจกรรมกลางแจ้งจนหน้าหมองคล้ำ หรือบางคนระหว่างวันเผชิญกับมลภาวะทางอากาศมากจนสารพิษและฝุ่นละอองอัดแน่นอยู่เต็มรูขุมขน ไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์แบบไหนเราก็มีเคล็ดลับการล้างหน้าดี ๆ มานำเสนอคุณทั้งนั้น

  • ถ้าแต่งหน้าอย่าลืมใช้คลีนซิ่งล้าง ข้อนี้สำคัญที่สุดสำหรับสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ เพราะในเครื่องสำอางมีส่วนประกอบหลายชนิดที่ต่อให้โฟมล้างหน้าคุณภาพเยี่ยมขนาดไหนก็ไม่สามารถล้างออกได้หมดจด ดังนั้นถ้าไม่อยากหน้าพังขั้นตอนนี้ห้ามลืมเด็ดขาด
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ง่าย ๆ เลย ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวไหนที่ล้างแล้วรู้สึกหน้าแห้งตึงควรเลิกใช้ซะ เพราะเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำและทำให้ผิวบางกว่าเดิม ปัญหาที่จะตามมาคือสิวบุกนั่นเอง
  • หลีกเลี่ยงการล้างหน้าบ่อย ๆ เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าหลาย ๆ ครั้งนอกจากจะไม่ทำให้ใบหน้าสะอาดขึ้นแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าคุณแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น และอาจก่อให้เกิดการแห้งหรือลอกได้ ถ้าไม่อยากมีฝ้าควรล้างหน้าเช้า-เย็นก็พอแล้ว
  • ห้ามใช้น้ำอุ่น การใช้น้ำอุ่นล้างหน้านอกจากจะทำให้ใบหน้าแห้งกร้านแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นความอีกเสบของสิวไปในตัว ดังนั้นทนหนาวสักนิดจะดีกว่า
  • ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า หลายคนอาจคิดว่าไม่สะอาด แต่คุณคิดผิด วิธีนี้นอกจากประหยัดแล้วยังช่วยให้ใบหน้าของคุณคงความสมดุลได้อย่างเต็มรูปแบบ แต่บุคคลที่จะใช้วิธีนี้ได้ต้องไม่แต่งหน้าหรือใช้ครีมใด ๆ ทั้งสิ้นจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่สุด
  • ล้างหน้าตามโพรงขน วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถกำจัดความสกปรกได้หมดจดเลยทีเดียว เมื่อหน้าสะอาดปัญหาสิวก็ไม่มากวนใจ แถมยังช่วยให้ขั้นตอนการบำรุงผิวของคุณเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นอีกด้วย

NEW