Shure เพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงของคุณให้มากขึ้นด้วยหูฟังคุณภาพดี หรืออยากจะร้องเพลงก็ไม่มีปัญหา Shure มีไมโครโฟนหลายแบบให้คุณเลือก อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เครื่องเสียงและ Hi Fi SHURE
_

ลิสต์ราคา SHURE ยอดนิยมปี 2021

Shure ประเทศไทย – ทำความรู้จักกับชนิดของไมโครโฟนที่นิยมใช้งาน

ไมโครโฟนที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน มี 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่

ไมโครโฟน Dynamic Movie Coil
เรียกสั้น ๆ ว่าไดนามิกไมโครโฟน เป็นไมโครโฟนที่ใช้หลักการเคลื่อนที่ของขดลวดตามเสียงที่มากระทบ เมื่อขดลวดตัดผ่านสนามแม่เหล็กถาวรก็จะเกิดเป็นแรงเคลื่อนไฟฟ้าตามคลื่นเสียง ไมโครโฟนชนิดนี้เป็นที่นิยมแพร่หลาย ครอบคลุมการใช้งานเกือบทุกประเภท เพราะสามารถรับเสียงในย่านกว้างทั้งความถี่ต่ำและความถี่สูงได้ ไมโครโฟนแบบไดนามิกประกอบด้วยขดลวดพันอยู่บนพลาสติกทรงกระบอกที่ยึดติดกับแผ่นไดอะแฟรมบางๆ อยู่ในช่องว่างระหว่างแม่เหล็ก เมื่อมีคลื่นเสียงมากระทบ แผ่นไดอะแฟรมจะเคลื่อนและคลายตัวตามคลื่นเสียง ทำให้ขดลวดเคลื่อนที่ตามไปด้วย เมื่อเกิดแรงดันไฟฟ้าออกมาที่ขดลวดตามคลื่นเสียงที่เข้ามากระทบจึงกลายเป็นเสียงออกมา
ไมโครโฟน Condenser
ไมโครโฟนที่ออกแบบโดยใช้หลักการเปลี่ยนแปลงค่าความจุตามเสียงที่มากระทบแผ่นฉนวนที่อยู่ระหว่างแผ่นเพลทสองแผ่น ส่วนใหญ่ไมโครโฟนประเภทนี้จะต้องใช้ไฟฟ้า สามารถตอบสนองความถี่สูงได้ดีมาก ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ต้องอาศัยไฟฟ้าที่มีแรงดันตั้งแต่ 1.5 ถึง 48 โวลท์ในการทำงาน ไมโครโฟนชนิดนี้จึงมีความไวต่อเสียงและมีอิมพิแดนซ์ต่ำมาก ความถี่ตอบสนองได้ดีที่ความถี่ปานกลางขึ้นไป และสามารถรับเสียงได้รอบทิศทาง
ไมโครโฟนแบบไร้สาย
หรือ Wireless Microphone อีกชื่อหนุ่งมีนอยมเรียกกันก็คือไมค์ลอย การทำงานคล้ายไดนามิกไมโครโฟนและไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ แต่มีการเพิ่มวงจรเครื่องส่งให้สามารถส่งสัญญาณออกมาเป็นคลื่นวิทยุได้ ไมโครโฟนแบบไร้สายเป็นการรวมหัวไมโครโฟน วงจรขยายสัญญาณจากไมโครโฟน และวงจรส่งสัญญาณคลื่นวิทยุไว้ด้วยกันภายในไมโครโฟน เพื่อใช้ส่งสัญญาณไปยังภาครับที่ต่อไปยังเครื่องขยายเสียงได้โดยไม่ต้องใช้สายไฟ

Shure ประเทศไทย – วิธีดูแลและรักษาหูฟังให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ

เก็บหูฟังอย่างเป็นระเบียบ
ถ้ามีปัญหาเรื่องสายหูฟังพันกัน ลองหาตัวล็อกสายหูฟังหรือสายเคเบิ้ลที่มีลักษณะะเป็นซิลิโคนนิ่ม ๆ มีช่องล็อกสายหูฟังให้อยู่กับที่มาใช้ก็ช่วยแก้ปัญหาสายหูฟังพันกันเป็นประจำได้อีกทางหนึ่ง วิธีการพันสายหูฟังให้เอาสายพันรอบนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนางเป็นวงกลม ไม่หักหรือพันสายแน่นจนเกินไป เพราะอาจทำให้สายทองแดงข้างในเสียหายและขาดได้ ควรเก็บหูฟังใส่กล่องหรือกระเป๋าเล็ก ๆ สำหรับเก็บหูฟังโดยเฉพาะ ไม่ควรเอาใส่กระเป๋าปะปนกับสิ่งของอื่น ๆ ส่วนหูฟังแบบครอบก็ควรหาที่แขวนหูฟังมาใช้เก็บให้เป็นระเบียบและถูกวิธี
หลีกเลี่ยงความร้อน
หลีกเลี่ยงการเก็บหูฟังไว้ในที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือโดนแสงแดดโดยตรง อย่างเข่นในรถยนต์และข้างหน้าต่าง รวมทั้งไม่เก็บหูฟังไว้ในสถานที่ที่มีความชื้นสูงอย่างในห้องน้ำด้วย
ไม่ฟังเพลงดังเกินไป
การเปิดเพลงเสียงดังเกินไปไม่เป็นผลดีต่อแก้วหูของเรา อีกทั้งยังทำให้ตัวไดร์เวอร์ในหูฟังฉีกขาด เพราะฉะนั้นควรเปิดเพลงในระดับเสียงที่พอดีซึ่งจะดีต่อทั้งหูฟังและหูของคุณ
ทำความสะอาดหูฟังเป็นประจำ
ทำความสะอาดหูฟังแบบง่าย ๆ โดยถอดจุกยางออกแล้วใช้คอตตอนบัดชุบน้ำสบู่เช็ดให้ทั่วและเช็ดด้วยผ้าหรือกระดาษทิชชู่ให้แห้งสนิท หากมีคราบสกปรกฝังแน่น ให้ถอดจุกยางออกแล้วน้ำไปแช่น้ำผสมน้ำสบู่ไว้สักพัก จากนั้นล้างน้ำสะอาดแล้วเช็ดด้วยผ้านุ่มให้แห้ง สายหูฟังใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์หรือน้ำสบู่หมาด ๆ เช็ดสายหูฟังเพื่อเอาคราบสกปรกออกไป
ถอดหูฟังอย่างถูกต้อง
การถอดหูฟังที่ถูกต้องควรจับที่ตัวหูฟังหรือขั้วหูฟังทุกครั้ง เพื่อป้องกันการกระเทือนสายทองแดงข้างใน เมื่อถอดหูฟังออกจากสมาร์ทโฟน ไม่ควรดึงที่สายหูฟังเด็ดขาด หรือแม้แต่การดึงออกจากหูก็ตาม เพราะการดึงหรือกระตุกสายหูฟังเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้สายทองแดงด้านในหูฟังขาด ส่งผลให้เสียงที่ได้ยินจากหูฟังติด ๆ ดับ ๆ และมีเสียงแทรกนั่นเอง

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก SHURE ไทย

หูฟัง SHURE ไมโครโฟนไร้สาย SHURE ไมโครโฟน SHURE หูฟัง In-Ear SHURE หูฟังครอบหู SHURE เครื่องเล่นคาราโอเกะ SHURE หูฟัง In-Ear ไร้สาย SHURE หูฟังครอบหูตัดเสียงรบกวน SHURE
NEW