หากการปั่นจักรยานเป็นกิจกรรมคู่ใจของคุณแล้วละก็ Shimano คงเป็นแบรนด์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว แถมยังมีอุปกรณ์กีฬาเอ้าท์ดอร์อื่น ๆ อีกเพียบที่เหล่าสาวกทั้งหลายไม่ควรมองข้าม อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา Shimano ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
SHIMANO เบ็ดตกปลา รุ่น ALIVIO 890 บาท Lazada
Shimano ใหม่ล่าสุด รอกหยดน้ำ รอก SLX 151 รอบ 6 หมุนซ้าย ของแท้ ใบรับประกันภายในกล่อง ดำ 2,900 บาท Lazada
Shimano ปี 2019 ของแท้ มีใบรับประกัน รอกสปินนิ่ง STRADIC เบอร์ 1000 /2500 /C3000 /4000XG /5000XG 4,750 บาท Lazada
Shimano รอก Caius มือ1 1,850 บาท Shopee
Shimano ของแท้ มีใบรับประกัน รอกสปินนิ่ง NEXAVE C3000HG Blue 1,400 บาท Lazada
Shimano มีใบรับประกันของบริษัทภายในกล่อง ส่งซ่อมบริษัทมีอะไหล่ 100% รอกหยดน้ำ CAENAN 150HG หมุนขวา รอบ7 ปี 2016 สปูลแดง ดำแดง 2,850 บาท Lazada
Shimano รอกตกปลา Caius 2,290 บาท Shopee
Shimano SIENNA C3000 Series 2019 รอกสปินนิ่งรูปทรงทันสมัย สีสันดุดัน ดำ-แดง 950 บาท Lazada
Shimano รอกสปิน SIENNA SIENNA 1000 980 บาท Lazada
Shimano รอกสปินนิ่ง17 Sedona 8000 Jiggingสำหรับมือใหม่ ไม่ระบุ 4,330 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม
SHIMANO เบ็ดตกปลา รุ่น ALIVIO

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 890 บาท 2,200 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – ไม่ว่าจะตกปลา หรือปั่นจักรยาน Shimano ก็เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน

4 สิ่งที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อจักรยาน

ปัจจุบันรัฐบาลสนับสนุนให้คนไทยหันมาปั่นจักรยานมากขึ้นถึงขนาดมีเลนส์สำหรับจักรยานโดนเฉพาะเลยทีเดียว เพราะการปั่นจักรยานช่วยลดพลังงาน และมลพิษ แถมยังเป็นเหมือนการออกกำลังกายในตัว หากคุณตระหนักถึงข้อดีเหล่านี้และกำลังมองหาจักรยานดี ๆ สักคันอยู่ละก็ เรามี 4 ปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อมาให้คุณลองพิจารณากันดังนี้

ประเภท
หลัก ๆ แล้วจักรยานที่นิยมปั่นกันอยู่ในปัจจุบันจะมี 4 ประเภทด้วยกัน คือ 1.จักรยานทั่วไป มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า จักรยานแม่บ้าน เพราะนิยมใช้ปั่นไปไหนมาไหนในระยะสั้น ๆ ไม่มีเกียร์ ใช้สำหรับปั่นในครัวเรือนเท่านั้น เป็นจักรยานที่มีน้ำหนักมาก แต่ข้อดีก็คือราคาถูก และมีวางขายแบบสำเร็จรูปสามารถใช้ปั่นได้เลย โดยไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติม 2.จักรยานแข่ง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อจักรยานเสือหมอบ มีน้ำหนักเบา ประกอบด้วยเกียร์ตั้งแต่ 5-14 เกียร์ ยางรถผลิตให้มีความผอม และทนแรงดันได้สูง นักแข่งจึงนิยมสูบยางให้แข็งทีเดียวไปเลย ถือเป็นจักรยานที่มีราคาแพงมาก บางคันอาจถึงแสนเลยทีเดียว แต่ระดับราคาที่นิยมใช้จริง ๆ จะประมาณ 10000-30000 บาท ถือเป็นอุปกรณ์ในการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดหนึ่ง และ 3.จักรยานออกกำลังกาย และท่องเที่ยว เป็นจักรยานที่พัฒนามาจากจักรยานแม่บ้านนั่นแหละ เพียงแต่ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบากว่าเพื่อให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น
เบรก
มี 3 แบบด้วยกัน คือ ดึงข้าง ดึงกลาง และแบบคานกระดก แต่จะมีแยกย่อยออกไปสำหรับจักรยานเสือภูเขา ตัวเบรกจะมีชื่อว่า วีเบรก ทำงานดีมาก แตะเพียงนิดเดียวก็หยุดรถได้แล้ว ดังนั้นต้องระมัดระวังในการใช้ค่อนข้างมาก ถ้าเผลอแตะแรงเกินไปอาจทำให้จักรยานตีลังกาได้
เกียร์
ควรเป็นชุดเกียร์ยี่ห้อเดียวกับจักรยาน หรือหากต้องการเปลี่ยนเพิ่มเติมก็ควรเป็นเกียร์ที่เชื่อถือได้ แต่ถ้างบน้อยให้เลือกยี่ห้อดี ๆ แต่รุ่นเก่า ๆ ก็ได้ โดยเกียร์จะมี 2 แบบ คือ เกียร์แบบมือสับ และเกียร์แบบมีดัชนี
อาน
มี 4 แบบ คือ อานนั่งแบบแข่ง และอานนั่งแบบผู้หญิง สำหรับจักรยานเสือหมอบ ต้องเป็นอานแบบเรียว แต่ถ้าเป็นจักรยานเสือภูเขา และจักรยานท่องเที่ยวจะนิยมใช้อานแบบป้าน

เมื่อเลือกจักรยานในแบบที่ต้องการได้แล้ว ขึ้นตอนต่อไปก็คือ การดูแลรักษาจักรยานคู่ใจของคุณให้อยู่ไปนาน ๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะจักรยานมีโครงสร้างไม่กี่ส่วนหรอกที่คุณต้องคำนึง เริ่มจากตรวจสอบยางก่อนว่ามีรอยรั่วหรือเปล่า ไม่ควรปั่นจักรยานไปบนหินแหลมคม หากรู้สึกว่าตอนปั่นไปติดขัดบริเวณโซ่ ให้ตรวจสอบรอยต่อของโซ่ให้ละเอียด เพราะอาจมีบางอย่างเข้าไปขวางการทำงานของโซ่ได้ สุดท้ายที่ต้องคำนึงคือ เบรก ที่คุณต้องหมั่นตรวจเช็คสภาพให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ มิฉะนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุได้

ประโยชน์ของการปั่นจักรยาน

จริง ๆ แล้วการปั่นจักรยานมีประโยชน์มากกว่าที่คิด จากการรณรงค์ของรัฐบาลไทยพบว่า ช่วยลดมลพิษ และลดภาวะโรคร้อน แถมยังช่วยป้องกันโรคอ้วนได้อีกด้วย เพราะร่างกายของคนที่ปั่นจักรยานจะมีสภาวะที่เรียกว่า ‘การเผาผลาญไขมันส่วนเกินแบบต่อเนื่อง โดยหลังร่างกายจะทำการเผาผลาญต่อไปอีก 2-3 ชั่วโมง จึงถือเป็นวิธีที่ผู้ต้องการลดน้ำหนักส่วนใหญ่ไม่ควรมองข้าม

นอกจากนี้ยังมีนานาประโยชน์อีกมากมายที่คุณอาจคิดไม่ถึง อาทิ ช่วยให้พักผ่อนได้เต็มอิ่ม ตามข้อมูลวิจัยมากมายพบว่า เพียงปั่นทุก ๆ วัน 20-30 นาที ก็จะช่วยให้นอนหลับเร็วกว่าเดิมถึง 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว ยิ่งถ้าคุณปั่นตอนเช้าแสงแดดในเวลานั้นยังสามารถเป็นวิตามินชั้นดีให้กับผิวอีกด้วย แถมยังช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ ก็เหมือนกับการออกกำลังกายชนิดอื่นนั่นแหละ เพียงแต่การปั่นจักรยานจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เพราะระหว่างปั่นจักรยานร่างกายจะได้รับอ๊อกซิเจนใหม่ ๆ ทดแทนพร้อมขับของเสียออกมาทางเหงื่อ เป็นเหตุให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและอ่อนวัยกว่าเดิม

NEW