มาดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรงด้วยยาสีฟันหลากหลายสูตรจาก Sensodyne กันเถอะ พร้อมเคล็ดลับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ใช่สำหรับคุณ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Sensodyne ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Sensodyne เซ็นโซดายน์ ยาสีฟัน เฟรช มินท์ 160 กรัม 175 บาท LazMall by Lazada
Sensodyne เซ็นโซดายน์ ยาสีฟัน สูตรรีแพร์ แอนด์ โพรเทค ไวท์เทนนิ่ง ขนาด 100 กรัม 215 บาท LazMall by Lazada
Sensodyne เซ็นโซดายน์ ยาสีฟัน แรพพิดแอคชั่น 100กรัม 215 บาท LazMall by Lazada
Sensodyne เซ็นโซดายน์ ยาสีฟัน ดีพ คลีน 100 กรัม 99 บาท LazMall by Lazada
Sensodyne ((แพ็คคู่)) ยาสีฟัน Multicare มีฟลูออไรด์ ขนาด 160 กรัม 1 กล่อง บรรจุ 2 หลอด 299 บาท Lazada
Sensodyne ยาสีฟัน เซ็นโซดายน์ Pronamel® Intensive Enamel Repair Toothpaste Extra Fresh 96.4g (SENSODYNE®) เป็นสูตรการดูแลเคลือบฟันที่ทันสมัยที่สุดของ Pronamel 399 บาท Lazada
Sensodyne เซ็นโซดายน์ ยาสีฟัน มัลติ แคร์ 160 กรัม 175 บาท LazMall by Lazada
Sensodyne เซ็นโซดายน์ ยาสีฟัน สูตรดีพคลีน 100 กรัม 99 บาท LazMall by Lazada
Sensodyne เซ็นโซดายน์ ยาสีฟัน เจนเทิล ไวท์เทนนิ่ง แพ็คคู่ 2 หลอด 160 กรัม toothpaste whitening 2x160g 245 บาท Lazada
Sensodyne multi care เซ็นโซดายน์ มัลติแคร์ ขนาด100กรัม 129 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอยาสีฟันคุณภาพเยี่ยมอย่าง Sensodyne ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก

ในยาสีฟัน 1 หลอด ประกอบด้วยสรรพคุณอะไรบ้าง

ยาสีฟัน เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากชนิดหนึ่ง เมื่อก่อนมีลักษณะเป็นครีม เจล และผง เท่านั้น แต่ปัจจุบันแบรนด์น้องใหม่ได้ผลิตให้มีรูปแบบเป็นน้ำเพื่อง่ายต่อการแทรกซึมตามร่องเหงือกและฟันได้ง่ายขึ้น สรรพคุณของยาสีฟันมีมากมายตามสูตรที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทุกปัญหาสุขภาพช่องปากของคุณ หลายคนคงสงสัยว่าในยาสีฟัน 1 หลอดนั้นประกอบด้วยอะไรบ้าง ซึ่งเราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณ ดังนี้

 • สารขัดสี ทำหน้าที่ช่วยขจัดคราบจุลินทรีย์ต่าง ๆ ที่เกิดจากอาหาร ออกแบบมาให้สามารถทำความสะอาดช่องปากได้โดยไม่ก่ออันตรายต่อสารเคลือบฟัน และเนื้อฟัน สารที่ใช้ในกลุ่มนี้คือ แคลเซียมคาร์บอเนต ไดแคลเซียมฟอสเฟต และซิลกา เป็นต้น
 • สารที่ทำให้เกิดฟอง ทำหน้าที่คล้ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย พร้อมช่วยกระจายตัวยาให้ทั่วช่องปากง่ายขึ้น ส่วนมากนิยมใช้โซเดียมลดริลฟอสเฟตเป็นหลัก
 • สารสร้างความเหนียม เพื่อให้ตัวยาสีฟันเกาะกลุ่มกันภายในหลอด สารชนิดนี้มีชื่อว่า คาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส
 • สารคงความชุ่มชื้น ทำหน้าที่ช่วยรักษาตัวยาไม่ให้แห้งเมื่อโดนลม ส่วนมากนิยมใช้กลีเซอรอลเป็นส่วนประกอบ
 • สารแต่งกลิ่นและรส ออกแบบมาให้ยาสีฟันมีรสชาติและกลิ่นน่าใช้มากขึ้น นิยมใช้ ซัลคาไรน์ เมนทอล และเปปเปอร์มินต์ เป็นต้น
 • สารบำรุงและรักษาฟัน หลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. สารป้องกันฟันผุ ได้แก่ ฟลูออไรด์ และแคลเซียม อีกประเภทคือสารต้านเชื้อจุลินทรีย์ ได้แก่ บีสไบกวาไนด์ และสารสกัดจากสมุนไพรนานาชนิด เป็นต้น

ปัจจุบันยาสีฟันมีวางจำหน่ายหลายสูตรด้วยกัน อาทิ สูตรเกลือ ซึ่งผสมเกลือเข้าไปขณะใช้งานจะรับรสความเค็มของเกลือได้, สูตรป้องกันฟันผุ มักมีส่วนผสมของแคลเซียม และฟลูออไรด์, สูตรลมหายใจหอมสดชื่น นิยมผสมสมุนไพรและสารให้กลิ่นหอมลงไป เช่น มินต์ เป็นต้น, สูตรลดการเสียวฟัน ที่ช่วยลดอาการเสียวฟันได้ หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องอาการเสียวฟันจะดีขึ้นเป็นระดับ, สูตรไวเทนนิ่ง มีส่วนผสมของผงขัดฟัน และสารขจัดคราบหินปูน ถ้าคุณแปรงฟันอย่างทั่วถึงจะช่วยให้ฟันของคุณขาวใสได้ไม่ยาก และสูตรสำหรับเด็ก นิยมผสมแคลเซียม และฟลูออไรด์ปริมาณน้อยเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายกับถ้าเด็กเผลอกลืนกินเข้าไป นอกจากนี้การเลือกซื้อแปรงสีฟันก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะการเลือกแปรงสีฟันที่มีคุณภาพนอกจากจะช่วยทำความสะอาดช่องปากของคุณได้ดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยป้องกันโรคเหงือกด้วย แบ่งได้ตามช่วงอายุที่แตกต่างกัน คือ เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี, เด็กอายุระหว่าง 3 – 6 ปี, เด็กอายุระหว่าง 6 – 12 ปี และสำหรับผู้ใหญ่ ก่อนการซื้อแปรงสีฟันแต่ละครั้งคุณควรคำนึงถึงหลายปัจจัยด้วยกัน ดังนี้

 • หัวแปรง ควรมีดีไซน์โค้งมนไม่เป็นเหลี่ยม ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปจึงจะช่วยให้เข้าสู่มุมปากและซอกฟันได้อย่างทั่วถึง
 • ขนแปรง ควรเลือกจากวัสดุที่ผลิตเป็นสำคัญ จากการวิจัยในหลาย ๆ สถาบัน พบว่า ขนแปรงที่ทำจากไนล่อนชนิดอ่อนนุ่มจะช่วยทำความสะอาดและรักษาสุขภาพของฟันได้ดีที่สุด ปลายขนแปรงต้องมีลักษณะมนเพื่อป้องกันไม่ให้ฟันสึกหรอ แถมไม่เป็นอันตรายต่อเหงือก
 • ด้ามแปรง ต้องมีลักษณะทำมุมเล็กน้อย ไม่เล็กจนเกินไป

3 ระยะของโรคเหงือกที่คุณควรรู้ ถ้าไม่อยากเสียใจภายหลัง

หลายคนอาจมุ่งความใส่ใจไปที่สุขภาพฟันมากกว่าเรื่องเหงือก แต่ความจริงคือมีความสำคัญเท่า ๆ กัน เพราะถ้าคุณมีฟันที่ดีแต่ไม่มีเหงือกที่คอยยึดรากฟันก็คงไม่มีความหมายใช่หรือไม่ หากคุณกำลังเป็นโรคเหงือกอยู่ละก็ควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อวินิจฉัยระยะของโรค ดังนี้

 • ระยะเหงือกอักเสบ คือระยะเริ่มต้นจะมีอาการเลือดออกขณะแปรงฟัน หากอยู่ในระยะนี้สามารถทำการรักษาจนเหงือกกลับมามีระยะที่สมบูรณ์ได้ เพราะเนื้อเยื่อและกระดูกโดยรอบยังไม่ได้รับผลกระทบมากนัก
 • ระยะเยื่อหุ้มฟันอักเสบ หากโรคร้ายแรงถึงระยะนี้แล้วจะไม่สามารถรักษาให้เหงือกกลับมาดีเหมือนเดิมได้ เพราะเหงือกเริ่มร่นจนเกิดโพรงด้านในเป็นสาเหตุให้คราบพลัคและเศษอาหารติดฟันได้ง่าย ควรพบทันตแพทย์เพื่อเริ่มทำการรักษาให้ถูกวิธี พร้อมการทำความสะอาดฟันโดยผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ได้รับการแนะนำเท่านั้น
 • ระยะเยื่อหุ้มฟันอักเสบตอนปลาย คือระยะสุดท้ายของโรคซึ่งกระดูกและเนื้อเยื่อที่ใช้พยุงฟันได้ถูกทำลายไปจนหมด ส่งผลให้ฟันเคลื่อนหรือโยกได้ง่าย ต่อมาจะทำให้เกิดความบกพร่องในการบดเคี้ยวอาหารเพราะฟันไม่สบกัน หากการรักษาไม่ช่วยให้อาการดีขึ้นแพทย์จะต้องถอนฟันบริเวณนั้นออก

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW