Sennheiser เผยเคล็ดลับการเลือกซื้อหูฟังและวิธีดูแลให้หูฟังดูใหม่พร้อมใช้งานได้นานแล้ววันนี้ที่ iPriceThailand.com อ่านเพิ่มด้านล่าง คลิก

_

ลิสต์ราคา Sennheiser ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Sennheiser Momentum In-Ear 2,590 บาท LazMall by Lazada
Sennheiser E835 3,300 บาท Lazada
Sennheiser Momentum M2 IEi 2,190 บาท Shopee
Sennheiser HD 25 4,990 บาท Shopee
Sennheiser HD 800 S 653 บาท Shopee
Sennheiser HD 650 13,858 บาท Shopee
Sennheiser PXC 550 8,090 บาท LazMall by Lazada
Sennheiser HD 600 6,388 บาท LazMall by Lazada
Sennheiser GSP 350 3,450 บาท Shopee
Sennheiser MKE 400 7,500 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม
Sennheiser Momentum In-Ear

ราคาดีที่สุดที่ LazMall by Lazada 2,590 บาท ไปที่ร้านค้า

เลือกซื้อหูฟังคู่กายอย่างไรให้ได้อันที่เหมาะที่สุด Sennheiser ประเทศไทยมีคำตอบ

หูฟังของแบรนด์ Sennheiser นั้นมีหลากหลายแบบมาให้เลือกใช้กันแทบไม่ถูกเลยก็ว่าได้ แถมยังสามารถตอบโจทย์ความบันเทิงได้ครบ ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือเล่นเกมส์ Sennheiser ก็มีหูฟังที่พร้อมให้คุณเพลิดเพลินได้แบบครบวงจร ได้แก่ หูฟังในหมวดเครื่องเสียงและ Hi Fi Sennheiser, โทรศัพท์และแท็บเล็ต Sennheiser, เครื่องเล่นเกม Sennheiser รวมทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Sennheiser เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังดี ๆ สักอันและเหมาะกับการใช้งานที่สุดนั้น วันนี้ Sennheiser ประเทศไทยก็มีเคล็ดลับการเลือกซื้อมาบอกต่อด้วย ดังนี้

ไม่แพงจนเกินไป
ราคาถือเป็นสิ่งแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อหูฟัง ซึ่งหูฟังแพง ๆ ใช่ว่าจะดีเสมอไป ดังนั้นให้เลือกหูฟังจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้และมีราคาสมเหตุสมผลจะดีกว่า เพื่อให้คุ้มค่ากับการจับจ่ายและเพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงได้แบบไม่รู้จบ
พกพาสะดวก
สำหรับคนที่ชอบเดินทางและฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจนั้น ให้เลือกหูฟังที่พกพาง่ายเอาไว้ก่อน โดยอาจจะเลือกเป็นหูฟังที่พับเก็บได้หรือมีซองใส่มาให้ด้วยก็ดี จะได้สะดวกในการเก็บและนำออกมาใช้งานยิ่งขึ้น
ใส่สบาย
หูฟังบางแบรนด์อาจจะมีราคาถูกก็จริง แต่ก็ใส่สบายแค่ช่วงแรก ๆ เท่านั้น ซึ่งเมื่อใส่นานไปคุณภาพเสียงอาจจะเปลี่ยนไปหรือทำให้รู้สึกเจ็บไม่สบายหูได้ แนะนำให้ลองใส่หูฟังอย่างน้อยสัก 15 นาทีเพื่อทดสอบคุณสมบัติข้อนี้ก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งถ้าผ่านไป 15 นาทีแล้ว เราไม่รู้สึกหนัก เจ็บหู และคุณภาพเสียงยังดีเหมือนเดิมละก็ ให้ตัดสินใจซื้อได้เลย
คุณภาพเสียง
ถ้าเป็นคนที่ชอบฟังเพลงร็อคหรือเพลงจังหวะมันส์ ๆ แด๊นซ์ ๆ นั้น ให้เลือกหูฟังที่เน้นเสียงเบส ส่วนคนที่ชอบแนวเพลงอะคูสติกนั้น ก็ให้เลือกหูฟังที่ให้เสียงกีต้าร์ชัด หรือถ้าจะให้ดี ควรสอบถามพนักงานขายจะดีกว่า เพื่อให้ได้หูฟังที่เหมาะกับแนวเพลงที่ชอบฟังและเหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น
มีการรับประกัน
นอกจากหูฟังที่ดีจะต้องมีคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจแล้ว ก็ต้องมีการรับประกันด้วย เพื่อให้อุ่นใจขณะใช้งาน หรือถ้าหากมีปัญหาใด ๆ ก็สามารถนำไปสอบถามและส่งซ่อมร้านที่จำหน่ายหรือส่งศูนย์รับประกันให้เช็คดูให้ได้ โดยส่วนใหญ่แล้วประกันจะอยู่ที่ 1 – 2 ปี
ทนทานต่อการใช้งาน
ควรเลือกหูฟังที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ไม่แตกหัก และสายขาดง่าย เพราะอาจจะใช้งานได้ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป แถมยังต้องสิ้นเปลืองงบในการซื้อหูฟังอันใหม่มาทดแทนด้วย
ศึกษาข้อมูลให้ดี
หลายคนอาจจะมีแบรนด์หูฟังในดวงใจหลายแบรนด์ด้วยกัน จึงทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อยาก ดังนั้น ควรศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ ดูรีวิว และเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนซื้อ เพียงเท่านี้ก็จะได้หูฟังคู่กายสุดโดนใจและไม่บ่นเสียดายทีหลังแล้ว

ดูแลหูฟังอย่างไรให้ดูใหม่และใช้งานได้นานขึ้น

กว่าจะมีหูฟังคู่กายสักอันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ใช่ไหมละ เพราะกว่าหลายคนจะตัดสินใจซื้อได้นั้นยากพอสมควร ไหนจะดูรีวิวจากเว็บนั้นเว็บนี้ ไหนจะต้องเก็บตังค์ และไหนจะต้องทดสอบคุณภาพเสียงอีก ซึ่งเพื่อดูแลหูฟังคู่กายให้ใหม่อยู่เสมอและใช้งานได้นานขึ้นนั้น วันนี้ Sennheiser ประเทศไทยก็มีเคล็ดลับมาบอกต่อกันด้วย ดังนี้

ขณะถอดหูฟังให้จับที่ขั้ว
ให้จับที่ขั้วหูฟังแล้วค่อยถอดออกจากสมาร์ทโฟน, เครื่องคอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค หรือเครื่องเล่น MP3 ต่าง ๆ ห้ามดึงที่สายโดยตรง เนื่องจากอาจทำให้สายขาดและคุณภาพเสียงไม่ดีดังเดิมได้
เก็บให้เข้าที่
เพื่อป้องกันไม่ให้หูฟังได้รับความเสียหายจากแรงกดหรือทับของสิ่งของอื่น ๆ ในกระเป๋านั้น เราควรมีกล่องหรือกระเป๋าเก็บหูฟังโดยเฉพาะ แนะนำให้เก็บสายให้เป็นระเบียบ ระวังอย่าให้งอหรือหักจนเกินไปเพราะจะทำให้สายขาดและส่งผลต่อคุณภาพเสียงหรือเผลอ ๆ หูฟังอาจจะพังไปเลยและไม่สามารถใช้งานเหมือนเดิมก็เป็นได้
ทำความสะอาดเป็นประจำ
ควรใช้ผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาดให้เปียกหมาด ๆ แล้วเช็ดทำความสะอาดหูฟังกับสายเป็นประจำ
ห้ามโดนแดด
รู้หรือไม่ว่าถ้าหากหูฟังสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงนั้นจะทำให้คุณภาพของหูฟังลดลงได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียเงินซื้อหูฟังอันใหม่ ควรเก็บหูฟังให้ไกลจากแสงแดดเสีย

NEW