Sena ผิวอ่อนเยาว์สวยใสด้วยคุณค่าจากแพลงตอนและสารสกัดใต้ท้องทะเลลึก ช่วยบำรุงผิวหน้าของคุณให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ อ่านเคล็ดลับการบำรุงผิวและการดูแลผิวให้กระจ่างใส คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Sena ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Sena Plankton

มีให้เลือกที่ Shopee 1,050 บาท ไปที่ร้านค้า

Sena ประเทศไทย - เคล็ดลับการดูแลผิวให้อ่อนเยาว์ แลดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

สภาพอากาศและมลภาวะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพผิว สาว ๆ จึงควรดูแลผิวหน้าอย่างเหมาะสมและถูกวิธี อย่างสาว ๆ ที่มีผิวมัน เนื่องจากใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากเกินความต้องการของผิว รวมถึงเหงื่อที่อาจอุดตันรูขุมขน อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ เคล็ดลับการดูแลผิวให้แข็งแรง แลดูอ่อนกว่าวัยที่สาว ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองก็คือ

ล้างสิ่งตกค้างบนใบหน้าให้หมดจด
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่แต่งหน้าทุกวัน คุณควรทำความสะอาดใบหน้าด้วยเมกอัพรีมูฟเวอร์เป็นประจำ เพราะเครื่องสำอางที่ตกค้างบนใบหน้าเป็นสาแหตุหลักของการเกิดสิวอุดตันและผื่นแพ้ หากหน้ามันมากและรู้สึกว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าไม่สามารถขจัดความมันออกจนหมด เราแนะนำให้ใช้เจลหรือโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน นวดเบา ๆ บริเวณทีโซนซึ่งเป็นบริเวณที่ใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากที่สุด เพื่อให้ใบหน้าส่วนอื่น ๆ ยังคงความชุ่มชื้นตามธรรมชาติไว้อยู่
ไม่ใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
หากคุณมีผิวมันและต้องใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าทุกครั้ง ข้อควรระวังคือการใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อาจทำให้เกิดอาการแพ้และทำให้หน้าแห้งเกินไป จนใบหน้าต้องผลิตน้ำมันออกมาอีกเพื่อให้หน้าชุ่มชื้น นี่คือหนึ่งในสาเหตุที่ว่าทำไมหน้าจึงมันเร็วหลังจากใช้โทนเนอร์นั่นเอง
ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทเนื้อเจล
ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ชนิดเจลเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เนื้อเจลจะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรา มอยส์เจอไรเซอร์แบบเนื้อครีมอาจทำให้หน้ามันมากกว่าเดิมและทิ้งคราบขาวไว้บนผิวหน้า

ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยการใช้สครับ

การสครับผิวเป็นประจำสัปดาห์ละครั้งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกอย่างอ่อนโยน เผยผิวใหม่ที่เปล่งประกายมากขึ้น วิธีที่ง่ายที่สุดคือการขัดผิวด้วยสมุนไพรแบบไทย ๆ ลองเลือกสครับที่ผสมสารสกัดจากธรรมชาติอย่างมะขาม น้ำผึ้ง และว่านหางจระเข้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวที่หยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มอีกครั้ง เกลือธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิวและขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังมีสครับประเภทอื่น ๆ ที่เป็นที่นิยม อาทิ

สครับผลไม้
สครับแบบทูอินวันที่ใช้เป็นเจลอาบน้ำได้ในตัว ทำความสะอาดพร้อมขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกด้วยเม็ดสตรอว์เบอร์รี่ที่มีขนาดเล็กละเอียด ขัดผิวอย่างอ่อนโยนและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น พร้อมกันนี้ยังให้ผิวหอมด้วยกลิ่นหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่ ขัดแล้วทิ้งไว้สักครู่ เมื่อล้างออกตัวสครับจะเปลี่ยนเป็นฟองนุ่ม ๆ
สครับเกล็ดน้ำตาล
มีส่วนผสมหลากหลาย อาทิ เปลือกส้มที่ให้กลิ่นสดชื่น เครื่องเทศอย่างพริกไทยที่ช่วยกระตุ้นและเผาผลาญไขมัน และน้ำมันดอกทานตะวันเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เกล็ดน้ำตาลหอมอณูละเอียดที่ทั้งขัดและผลัดเซลล์ผิวในเวลาเดียวกัน ทำให้ผิวเรียบเนียนนุ่ม หรือเลือกกลิ่นหอมสดชื่นจากผลไม้ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงานหนักและทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

มือก็สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ใช้ครีมทามือเป็นประจำเพื่อความเนียนนุ่ม

มือเป็นส่วนสำคัญของร่างกายที่เราใช้สัมผัสกับสารเคมีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้า, น้ำยาล้างจาน, แชมพู และครีมอาบน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มือแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากผิวหนังส่วนมือของเรานั้นไม่มีต่อมไขมัน ผิวบริเวณนี้จึงสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ทำงานในห้องแอร์ อากาศที่แห้งจากเครื่องปรับอากาศก็มีส่วนทำให้มือของคุณแห้งมากขึ้น เพราะฉะนั้นครีมทามือจึงมีส่วนสำคัญในการมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังและกักเก็บความชุ่มชื้นนั้นไว้ใต้ผิวหนังให้นานที่สุด สาว ๆ ควรใช้ครีมทามือที่มีความเข้มข้นเพื่อฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านและช่วยรักษาน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติไม่ให้สูญเสียไป สาวคนไหนที่มือแห้งมากเป็นพิเศษ ขอแนะนำให้ใช้ครีมทามือที่มีส่วนประกอบของไขมันจากธรรมชาติ อาทิเช่น ขี้ผึ้ง, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก, อโวคาโด, เชียร์บัตเตอร์ และโกโก้บัตเตอร์

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW