รู้เทคนิคการใช้งานกล้องของคุณอย่างมีคุณภาพและถูกต้องพร้อมเลือกชมผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Selens พร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมาย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

กล้องถ่ายรูป Selens
_

ลิสต์ราคา Selens ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Selens GE-12L Video Compact LED Panel Light for DSLR Camera DV Camcorder New 999 บาท LazMall by Lazada
SELENS Sk 1 ขาตั้งกล้องสำหรับติดรถยนต์ 3,157 บาท Shopee
Selens ไฟสตูดิโอ 800W 3200K ชุดไฟต่อเนื่อง สำหรับสตูดิโอถ่ายภาพ Redhead Light with Brightness Dimmer 800w 3200K For Filming Studio Continuous Lighting Studio Light Photography 1,499 บาท LazMall by Lazada
Selens ขาตั้งกล้องถ่ายภาพสตูดิโอ 525 บาท Shopee
SELENS T 170 ขาตั้งกล้องอลูมิเนียมสำหรับกล้อง Slr 1,669 บาท Shopee
Selens MIC-109 Stereo Camcorder Microphone for Nikon Canon DSLR Camera Computer PC Mobile Phone Microphone for Xiaomi iphone 8 X Samsung 919 บาท LazMall by Lazada
Selens Balloon 80cm Quick Ball Softbox bowens mount for Camera photo Flash 2,899 บาท LazMall by Lazada
Selens Om-Eos อะแดปเตอร์แหวน Olympus Om Lens To Canon Eos Ef Mount 306 บาท Shopee
Selens TF-314 8X คาร์บอนไฟเบอร์ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก 3 มาตราบิดล็อค 6 กิโลกรัมโหลดสูงสุดสำหรับการถ่ายภาพในร่มกลางแจ้ง 2,869 บาท LazMall by Lazada
Selens 60 Aluminum Camera Tripod Stand Monopod Ball Head Twist Lock Spike Foot 4,399 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม
-44% Selens GE-12L Video Compact LED Panel Light for DSLR Camera DV Camcorder New

มีให้เลือกที่ LazMall by Lazada 999 บาท 1,800 บาท ไปที่ร้านค้า

Selens ประเทศไทย – วิธีการดูแลรักษากล้องถ่ายรูปของคุณให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

กล้องถ่ายภาพเป็นเครื่องมือที่สำคัญของนักถ่ายภาพ โดยเฉพาะกล้องถ่ายภาพระบบอิเล็กทรอนิกส์นักถ่ายภาพนอกจากจะใช้กล้องเป็นและถูกต้องแล้ว ยังควรรู้จักการดูแลบำรุงรักษาเพื่อให้การใช้งานนั้นมีประสิทธิภาพในระยะยาวนานยิ่งขึ้น ปกติเวลาที่เราไปซื้อกล้องเราจะได้รับคู่มือ ซึ่งจะให้คำแนะนำต่าง ๆ อยู่แล้ว ผู้ใช้กล้องถ่ายรูปควรปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด และเรายังมีเคล็ดลับที่อาจเป็นแนวทางเพิ่มเติมในการดูแลบำรุงรักษากล้องถ่ายรูปมาฝากกัน

1. อย่าให้กล้องถ่ายภาพได้รับการกระทบกระเทือน ถ้าถูกกระแทกแรง ๆ อาจทำให้เลนส์ ชัตเตอร์ หรือกลไกส่วนอื่น ๆ เคลื่อนได้ ควรป้องกันด้วยการใส่กระเป๋าที่มีฟองน้ำหุ้ม
2. ถ้ายังไม่ได้ใช้กล้องเป็นเวลานาน อย่าขึ้นชัตเตอร์ค้างไว้เพราะจะทำให้สปริงชัตเตอร์อ่อน ควรตั้งความเร็วชัตเตอร์ที่ตั้งไว้ที่ B เพื่อคานชัตเตอร์จะได้คลายตัว ส่วนช่องรับแสงนั้นควรตั้งไว้ให้กว้างที่สุด
3. การถ่ายภาพ โดยเฉพาะภาพสุดท้ายของฟิล์ม ถ้าฟิล์มหมดอย่าพยายามฝืนจะทำให้ชัตเตอร์ค้างได้
4. อย่าเก็บกล้องถ่ายภาพไว้ในที่ ๆ มีอากาศร้อนหรือชื้น เพราะความร้อนจะทำให้น้ำมันหล่อลื่นในกล้องละลายและแห้ง หากมีฟิล์มอยู่ในกล้องจะทำให้ฟิล์มเสื่อมคุณภาพ และความชื้นอาจทำให้เลนส์ขึ้นรา ควรมีถุงยางกันชื้นใส่ไว้ในกระเป๋ากล้องตลอดเวลา
5. หากต้องการถ่ายภาพที่ชายทะเล ให้ระมัดระวังทรายเข้าในกล้องขณะใส่หรือถอดฟิล์ม เพราะถ้าทรายเข้าในกล้องแล้วจะเกิดรอยขีดข่วนที่ฟิล์มได้และพยายามอย่าให้กล้องถ่ายภาพถูกน้ำ หรือไอน้ำโดยเฉพาะน้ำเค็มเป็นอันตรายต่อกล้องถ่ายรูปมากเพราะอาจเป็นสนิมได้
6. ระวังอย่าให้มือที่มีเหงื่อถูกหน้าเลนส์หรือช่องเล็งภาพ ถ้าเลนส์สกปรกให้ใช้กระดาษเช็ดเลนส์ทำความสะอาดที่เลนส์โดยเฉพาะ หรือใช้ลูกยางแปรงเป่าเลนส์ บีบไล่ฝุ่นออกให้หมดอย่าใช้ผ้าหยาบ ๆ เช็ดเลนส์ เพราะจะทำให้เลนส์เป็นรอยขีดข่วนได้
7. เวลาถอดเปลี่ยนเลนส์หรือตั้งกล้องบนขาตั้งกล้อง อย่ารีบร้อน หากใส่ไม่เข้าอย่าฝืนอาจทำให้เกลียวหรือเขี้ยวเสียหายได้
8. ควรใส่ฟิลเตอร์ไว้หน้าเลนส์ตลอดเวลา ถ้าใส่ Hood ด้วยจะยิ่งดี เป็นการช่วยป้องกันตัวเลนส์ได้อีกด้วย
9. กล้องถ่ายรูปที่ต้องใช้แบตเตอรี่ หากไม่ได้ใช้กล้องถ่ายภาพนาน ๆ ควรเอาแบตเตอรี่ออกก่อน เวลาใส่แบตเตอรี่ต้องระวังอย่าใส่ขั้วผิด
10. กล้องถ่ายภาพมีกลไกและส่วนประกอบที่ละเอียดสลับซับซ้อนมีราคาแพง หากมีส่วนหนึ่งส่วนใดชำรุดหรือติดขัด ควรให้ช่างที่ชำนาญโดยเฉพาะซ่อมและแก้ไข

เทคนิคการถ่ายภาพสำหรับมือใหม่

การถ่ายภาพบุคคล (Portrait Photography)

การถ่ายภาพบุคคลเป็นงานที่นักถ่ายภาพมักจะต้องถ่ายภาพอยู่เสมอ ๆ ในขณะที่ไปท่องเที่ยวหรือในงานกิจกรรมของครอบครัวและกลุ่มเพื่อนเพื่อเป็นที่ระลึก นักถ่ายภาพส่วนใหญ่มักจะถ่ายภาพบุคคลด้วยแสงธรรมชาติในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งมีองค์ประกอบที่สวยงาม องค์ประกอบภาพของภาพบุคคลที่นิยม หรือชื่นชอบมากที่สุดก็คือภาพคนที่เด่นอยู่ใสภาพแวดล้อมหรือบรรยากาศ เน้นความคมชัดของตัวแบบกับฉากหลังที่มีสีสันและนุ่มหรือเบลอ ซึ่งการเลือกใช้เลนส์เทเลหรือเลนส์ซูมที่มีช่วงเทเล ตั้งแต่ 135 มิลลิเมตร ไปจนถึง 200 มิลลิเมตร จะให้ความนุ่มนวลและความเบลอของฉากหลังได้มากที่สุด

การถ่ายภาพทิวทัศน์ (Landscape Photography)

มักจะพบในแหล่งท่องเที่ยวตามธรรรมชาติและป่าเขา นอกจากความงามของสถานที่ ช่วงเวลาที่ไปถ่ายภาพก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มความงดงามให้กับภาพทิวทัศน์ด้วย ตามปกติมักจะถ่ายภาพกันตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงเวลาพลบค่ำ ซึ่งแสงสีของท้องฟ้าที่กำลังเปลี่ยนแปลง ดวงอาทิตย์กลมโตทอแสงอ่อน ๆ เป็นภาพประทับใจที่อยู่ในความทรงจำเสมอ แม้เลนส์มุมกว้างจะถูกใช้มากกว่าเลนส์ช่วงอื่น ๆ ในการเก็บภาพบรรยากาศที่สวยงามกว้างตระการตา แต่เลนส์ช่วงอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ช่วงมาตรฐานไปจนถึงเทเลและซูเปอร์เทเลต่างก็ถ่ายทอดภาพอันสวยงามได้อย่างน่าประทับใจในสไตล์ที่แตกต่างกันเรามักจะใช้เลนส์มุมกว้างถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงามและกว้างสุดสายตา หรือถ่ายภาพที่มีฉากหน้าประกอบอยู่ใกล้กับกล้องที่ต้องการเน้นให้มองเห็นเด่นชัดและหรี่ช่องรับแสงให้แคบพอประมาณ เพื่อให้ช่วงความชัดครอบคลุมสิ่งต่าง ๆ ในภาพได้ทุกระยะ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Selens ไทย

ขาตั้งกล้อง Selens อุปกรณ์เสริมกล้องถ่ายรูปและรูปภาพ Selens กระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูป Selens Converter Selens เลนส์ Selens โดรน Selens เครื่องเสียงสตูดิโอ Selens
NEW