เลือกเล่นเกมคุณภาพจากแบรนด์ Sega พร้อมทราบถึงตำนานเกมที่ยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เครื่องเล่นเกม SEGA
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ SEGA
_

Sega ประเทศไทย - เกมเพลย์สเตชั่นที่ยังคงเป็นตำนานจนถึงทุกวันนี้

เพลย์สเตชั่นหนึ่งในตำนานบทหนึ่งของวงการเกมที่แค่เปิดตัวก็สามารถโค่นแชมป์เก่าอย่างนินเทนโดได้ในทันที และครองอันดับ 1 คอนโซลมาเกือบทุกยุคสมัยผ่านมากว่า 20 ปี มาดูกันว่ามีเกมที่ออกเฉพาะเครื่องตระกูล อะไรบ้างจากการจัดอันดับจากช่องทาง Youtube จัดอันดับเกม ภาพยนตร์ และเพลงดัง ๆ มาจัดอันดับให้โดยอันดับจะไล่มาตั้งแต่ยุคเพลย์สเตชั่นตัวแรกไปจนถึง PS3 และนับเป็นทั้งซีรีย์ที่บางเกมมีจุดกำเนิดมาและสร้างชื่อมาพร้อมกับเครื่องเกม อย่าง GTA ยุคสามมิติหรือภาคในตำนาน castlevania symphony of the night ที่แม้ไม่ได้กำเนิดบน PS และไม่ได้ออกเครื่องเดียว แต่ก็โด่งดังจนหลัยเป็นตำนานบนเครื่องคอนโซลของโซนี่ โดยการจัดอันดับไม่จำกัดว่าต้องเป็นเกมของโซนี่เท่านั้น เราลองไปดูกันว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

สิบอันดับเกมดังบนเพลย์สเตชั่น

Twisted Metal 2 เกมแข่งรถหลุดโลกระดับตำนานที่เหมือนเป็นด้านมืดของมาริโอ คาร์ท ซึ่งถ้าใครจำได้ในยุค PS1 แทบจะมีติดเครื่องกันแทบทุกคน ด้วยการแข่งที่มันส์สะใจเกมเพลย์ที่เร้าร้อนประสานกับเพลงร็อค ทำให้ติดได้อันดับไป

God of War หนึ่งในเกมเรือธงของโซนี่ที่สร้างมาต่อเนื่องตั้งแต่ยุค PS2 ว่าด้วยตำนานเทพที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น เกมเพลย์ยังดุดันเลือดสาดที่สำคัญมันเป็นหนึ่งในการปลุกระบบควิกไทม์อีเว้นกดปุ่มเข้าจังหวะมาเกิดอีกครั้งในวงการเกม

Resident Evil 2 เกมที่เคยทำยอดขายอันดับ 2 ของค่ายแคปคอม แม้จะเป็นภาคต่อแต่ทำได้ดีเหนือกว่าต้นฉบับกับเกมเพลย์แนวเอาตัวรอดจากซอมบี้ที่ในภาคนี้เกิดขึ้นในเมืองใหญ่และถือเป็นเกมแรก ๆ ที่เราจะได้สู้กับฝูงซอมบี้ในเมือง

Uncharted 2 ภาคต่อของเกมล่าสมบัติผสมกับเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 3 ผสมกับแนวเอาตัวรอดแก้ปริศนา ด้วยความสนุกลงตัวและลื่นไหลทำให้มันกลายเป็นภาคที่ดีที่สุดและเกมที่ดีที่สุดบน PS3

Castlevania Symphony of the Night เกม 2 มิติหนึ่งเดียวที่ติดอันดับมา แต่ใครได้เล่นจะรู้ว่ามันคือภาคทีดีที่สุด เกมเพลย์ผสมระหว่างแอ็คชั่นกับ RPG กับการแก้ปริศนาได้ลงตัว แถมมีเพลงเพราะ ๆ ให้ฟังกันตลอดเกม

Grand Theft Auto: San Andreas หนึ่งในภาคที่ลงตัวที่สุดของซีรีย์ แม้จะไม่ได้ออกบน PS2 เครื่องเดียวแต่ในยุคนั้นความแปลกใหม่ในเกมโลกอิสระ ถือว่าเป็นของใหม่และมันก็ทำได้ดีมาก

Final Fantasy 7 แน่นอว่าต้องมีไฟนอลแฟนตาซี 7 ภาคที่ทุกคนชื่นชอบและอยากให้รีเมคมากที่สุด เกมไม่ได้มีดีแค่ระบบการเล่นแบบ RPG เทรินเบส ที่อาจจะเชยไปแล้วในยุคนี้แต่กับเนื้อเรื่องมันสุดยอดกินใจคอเกมจนทุกวันนี้

Shadow of the Colossus เกมล่ายักษ์ที่ผู้เล่นต้องล้มอสูรกายใหญ่ขนาดเท่า ๆ ก็อตซิลล่า ด้วยการไต่ไปตามตัวและต้องแก้ปริศนาหาจุดอ่อน โดยมันเป็นหนึ่งในเกมยุคใหม่ที่จากผู้สร้างญี่ปุ่นที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง

The Last Of us แม้เพิ่งจะออกไปไม่กี่ปีแต่มันก็การันตีด้วย รางวัลหลายสำนักและได้รับการยอมรับว่ามันเป็นเกมที่ดีที่สุดตลอดกาล เกมเพลย์เป็นแนวลอบเร้นในโลกที่ล่มสลายเพราะคนได้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดด้วยเชื้อมรณะ

Metal Gear Solid เกมสายลับอันดับ 1 ที่แม้จะไม่ได้ออกบน PS เครื่องแรกแต่กับภาคนี้ถือว่าถูกเครื่องถูกเวลาด้วยเกมเพลย์แบบ 3D ที่จัดเต็มและมีรูปแบบที่หลากหลาย แถมยังมีการตัดซีนมากมายราวกับได้ชมภาพยนตร์และยังมีการออกภาคต่อมาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของการเล่นเกมเพลย์สเตชั่นก็อาจจะรู้จักกับเกมเหล่านี้เป็นอย่างดี เกมดีที่ใครหลายคนไม่อาจห้ามใจไม่ให้เล่นได้ และอย่าลืมเลือกซื้อเกมใหม่ ๆ ที่ได้วางจำหน่ายแล้ว รับรองได้เลยว่าความมันส์ยังมีให้คุณได้ลิ้มลองอย่างแน่นอน

NEW