มาเลือกไอเท็มเด็ดที่ช่วยให้คุณทำอาหารง่าย ๆ อย่างเครื่องครัวคุณภาพดีจาก Seagull กันเถอะ นอกจากนี้ยังมาพร้อมเกร็ดความรู้ดี ๆ อีกเพียบที่คุณต้องรู้ไว้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Seagull ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Seagull กระทะเทฟล่อน กระทะเคลือบสารเคลือบทนทาน 10 เท่า กระทะสแตนเลสสตีล nonstick ขนาด 24 ซ.ม. 429 บาท Lazada
Seagull กระทะเทฟล่อน กระทะย่างทรงสี่เหลี่ยม นอนสติก (24 ซ.ม.) กระทะเทฟล่อนก้นลึก (26 ซ.ม.) ตะหลิวทนความร้อนซีกัล 1 ชิ้น [Nonstick] ชุด 3 ชิ้น 899 บาท Lazada
Seagull (นกนางนวล) กระทะทรงวอค นอนสติ๊ก แบล็ค ดราก้อน 36 ซม แถมตะหลิว **ถูกที่สุด** รหัส 100756336 กะทะ กระทะ Wok กะทะผัด กระทะผัด กระทะจีน กะทะจีน Wok 1,599 บาท Lazada
Seagull (นกนางนวล) ชุดเครื่องครัวมายเซ็ท 3 ชิ้น **ถูกที่สุด** รหัส 110000845 หม้อ หม้อต้ม หม้อสเตนเลส หม้อสแตนเลส กระทะ กะทะ ชุดกระทะ ชุดกะทะ 699 บาท Lazada
Seagull กระทะเคลือบเทฟล่อนหนาพิเศษ กระทะสแตนเลสสตีล นอนสติ๊ก ทรงลึก ขนาด 32 ซม ทนทาน หนาพิเศษ ไม่ต้องใช้น้ำมัน ยอดขายอันดับ1 ราคาถูกใจ ใข้งานดี สินค้ารับประกันคุณภาพทุกชิ้น ไม่พอใจยินดีคืนเงิน 299 บาท Lazada
Seagull ชุดกระทะนอนสติ๊กลายหินอ่อน แกรนิตโต้ 2 ชิ้น ตรานกนางนวล แถม ตะหลิวไนลอน กระทะด้าม 24 ซม.+ กระทะทรงลึก 28 ซม. รหัส 110001018 825 บาท Lazada
Seagull กระทะเทฟล่อน ทรงลึก ขนาด 28 ซ.ม. รุ่น มาราธอน ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา เคลือบสารทนทาน 15 เท่า 523 บาท Lazada
Seagull ตราจรวด กระทะจีน ขนาด 36 เซนติเมตร 199 บาท LazMall by Lazada
Seagull ชุดเครื่องครัว โซ เพรสทีจ 6 ชิ้น ประกอบด้วย หม้อต้ม 18 และ 22 ซม. พร้อมฝา และ หม้อด้าม 18 ซม. พร้อมฝา 959 บาท LazMall by Lazada
Seagull กระทะเทฟล่อน กระทะทรงลึก Gladiator 4DX Deep Fry Pan ขนาด 36 ซ.ม. ทนทาน 44 เท่า เสริมแกร่งของสารเคลือบกันติดอีกขั้นด้วย “ไทเทเนียม” 1,490 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – ชวนคุณมาสนุกกับการทำอาหารด้วยไอเท็มมากมายจาก Seagull

นานาเรื่องรอบรู้เกี่ยวกับกระทะ

เพราะ ‘กระทะเป็นเครื่องครัวที่เราใช้บ่อยที่สุด เนื่องจากมันสามารถประกอบอาหารได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ต่าง ๆ ลองคิดดูสิว่าเครื่องครัวอย่างอื่นสามารถทำได้หรือไม่ เพราะล้วนออกแบบมาให้สามารถใช้ได้เฉพาะด้านเท่านั้น ดังนั้นหากคุณต้องการซื้อกระทะสักใบ ก็อย่ามัวประหยัดเงินอยู่เลย ให้ซื้อแบบดี ๆ ที่มีวัสดุในการผลิตเยี่ยม ยิ่งถ้ามีฟังก์ชันพิเศษเสริมด้วยละก็ รับรองผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับต้องยิ่งกว่าคำว่า คุ้มค่า แน่นอน ปัจจุบันกระทะที่มีวางจำหน่ายและนิยมใช้งานจะมีอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

กระทะธรรมดา
ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี ผลิตจากเหล็กหรือสแตนเลส ไม่มีลูกเล่นอะไรมากนัก เพียงสามารถใช้ประกอบอาหารได้ตามปกติ เมื่อใช้ไปนาน ๆ คราบน้ำมัน และคราบเขม่าไฟจะจับตัวกันฝังแน่น เห็นได้จากร้านอาหารตามสั่งทั่วไปที่ก้นกระทะจะมีสีดำจนไม่เห็นสีที่แท้จริงนั่นเอง หากต้องการป้องกันปัญหานี้ก่อนประกอบอาหารให้คุณเคลือบก้นกระทะด้วยน้ำยาล้างจานก่อนนำขึ้นเตาไฟก็สามาถช่วยได้มากแล้ว
กระทะเหล็กหล่อ
เป็นกระทะที่ผลิตขึ้นมาจากเหล็กหลอมเผาไฟอุณหภูมิสูง และนำมาตีให้เป็นกระทะชิ้นเดียวไร้รอยต่อ ตัวกระทะเป็นสีดำ ด้วยคุณสมบัติของเหล็กหลอม จึงสามารถใช้งานกับเตาอบได้สบาย ระหว่างการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะย่าง ทำสเต็ก ผัดพาสต้า หรืออบขนม ตัวกระทะก็จะช่วยเสริมกลิ่นของอาหารให้หอมยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือ สามารถประกอบอาหารได้ไร้กังวลเพราะไม่มีสารปนเปื้อนมากวนใจแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น สรรพคุณของมันยังสามารถงัดข้อกับกระทะเคลือบแพง ๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานได้หลากหลายกว่า ความคงทนที่มีมากกว่า แถมยังสามารถปรุงอาหารได้โดยไม่ติดก้นกระทะอีกด้วย ข้อเสียอย่างเดียวของกระทะชนิดนี้ คือวัสดุที่ผลิตเป็นเหล็กล้วน ๆ ต่อให้ดูแลดีขนาดไหนก็ยังเสี่ยงต่อการเป็นสนิมอยู่ดี หลังการประกอบอาหารจึงไม่ควรนำกระทะแช่น้ำทิ้งไว้ ถ้าต้องการให้เศษอาหารหลุดออกง่ายควรล้างด้วยน้ำอุ่น หรือเทน้ำร้อนแช่ไว้สัก 5-10 นาทีก็พอแล้ว หลังจากล้างเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้เช็ดด้วยกระดาษเปเปอร์ทาวร์ หรือผ้าสะอาดให้แห้ง ไม่ควรนำไปตากทั้งที่ยังมีหยดน้ำ เพราะอาจก่อให้เกิดคราบสนิมได้
กระทะเคลือบ
หากเป็นเมื่อก่อนกระทะเคลือบเทฟล่อนคงได้รับความนิยม เพราะมีการรีวิวมากมายว่า สามารถทอดไข่ได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน แถมล้างออกง่ายไม่ต้องเปลืองแรงขัดอีกด้วย ปัจจุบันก็เป็นเช่นนั้น เพียงแต่หลากหลายแบรนด์ชั้นนำได้พัฒนาให้กระทะเคลือบใช้วัสดุที่มีคุณภาพดียิ่งขึ้น เพราะข้อเสียของกระทะเทฟล่อนเมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจเกิดสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ แต่ก็สามารถยืดอายุการใช้งานได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้ 1. ไม่ใช้ไฟแรงเกินไปขณะปรุงอาหาร 2. ไม่ตั้งกระทะทิ้งไว้เปล่า ๆ บนเตาร้อน ๆ 3. เมื่อไม่ใช้งานให้ทาน้ำมันเคลือบทิ้งไว้ และ 4. หลีกเลี่ยงการใช้งานบนเตาที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่สามารถปรับความร้อนได้ เป็นต้น ก่อนเลือกซื้อควรพิจารณาจากเนื้อกระทะให้มีความหนาเยอะ ๆ เข้าไว้เพื่อช่วยในการเก็บความร้อน สำหรับผู้ที่ต้องการกระทะที่ปลอดภัยและคงทนต่อการใช้งานมากกว่าเทฟล่อน ควรเลือกกระทะที่เคลือบด้วยเซรามิก หรือหินอ่อน เพราะมีเนื้อที่แข็งแรงกว่า บางยี่ห้อถึงขนาดรับประกันว่าทนต่อแรงขีดข่วนได้เลยทีเดียว แม้จะให้ความร้อนช้ากว่าเทฟล่อน แต่ก็มีคุณสมบัติเก็บความร้อนได้นานกว่า จึงสามารถหักล้างข้อเสียนี้ไปได้
กระทะไฟฟ้า
คือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นกระทะที่มากับตัวเครื่องซึ่งสามารถให้พลังงานความร้อนได้เลยในตัว ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แต่ก็มีข้อเสียตรงการทำความสะอาดที่ต้องคอยระมัดระวังไม่ให้น้ำเข้าไปในตัวเครื่อง ยิ่งไปกว่านั้น หากใช้ไปนาน ๆ ตัวเครื่องอาจชำรุดจนก่อให้เกิดอันตรายได้
NEW