Seagate ประเทศไทยพามาทำความรู้จักวิธีเลือกซื้อ External Hard Disk เพื่อให้ได้อันที่เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

ความปลอดภัย Seagate
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Seagate
เครื่องเล่นเกม Seagate
กล้องถ่ายรูป Seagate
_

ลิสต์ราคา Seagate ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Seagate Backup Plus Slim 910 บาท Shopee
Seagate Personal Cloud 4TB 7,250 บาท Lazada
Seagate Personal Cloud 3TB 5,150 บาท Shopee
Seagate Backup Plus Hub 3,390 บาท invadeIT
Seagate Backup Plus Portable 1,339 บาท Lazada
Seagate Backup Plus Portable 4TB 3.0 USB ดำ 2,890 บาท LazMall by Lazada
Seagate Backup Plus Ultra Slim 922 บาท Shopee
Seagate ST10000NM0086 12,599 บาท invadeIT
Seagate Backup Plus Slim 2TB 3.0 USB ทอง 909 บาท Lazada
Seagate Backup Plus Slim 1TB 3.0 USB ดำ 911 บาท Lazada
ยอดนิยม
Seagate Backup Plus Slim

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 910 บาท 3,034 บาท ไปที่ร้านค้า

วิธีเลือกซื้อ External Hard Disk ให้เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้นจาก Seagate ประเทศไทย

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Seagate เป็นสินค้า External Hard Disk หลากหลายความจุที่สามารถตอบโจทย์การจัดเก็บข้อมูลได้เป็นอย่างดี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นข้อมูลตัวหนังสือ ภาพ เสียง หรือวิดีโอก็สามารถจัดเก็บได้ครบ ยิ่งถ้าหากใครที่ชอบโหลดหนังมาเก็บไว้ดูเล่นละก็ ขอบอกว่า External Hard Disk จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน และในปัจจุบัน External Hard Disk จากแบรนด์ต่าง ๆ ก็สามารถรองรับการใช้งานกับระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันออกไปได้ครบทุกระบบเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับท่านที่กำลังมองหา External Hard Disk คู่ใจสักอันไว้จัดเก็บหรือสำรองข้อมูลนั้น วันนี้ Seagate ประเทศไทยก็มีวิธีเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานมาฝากกัน ดังนี้

รู้จักกับประเภทของ External Hard Disk ที่ต้องการก่อน
โดยทั่วไปแล้ว External Hard Disk จะมี 2 แบบด้วยกัน คือ Hard Drive 2.5 ที่ใช้กับแล็ปท็อปหรือโน้ตบุ๊ค และอีกประเภทหนึ่ง Hard Drive 3.5 สำหรับใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป
เลือกพอร์ตเชื่อมต่อให้เหมาะ
ในปัจจุบันมี External Hard Disk ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อหลายแบบด้วยกัน อาทิ eSATA, USB 2.0, USB 3.0, Firewire และ Thunderbolt เป็นต้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อจึงควรเช็คพอร์ตเชื่อมต่อที่รองรับการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คที่เรามีด้วย อย่างเช่นพอร์ต Thunderbolt ก็ถูกพัฒนามาเพื่อใช้งานกับ MacBook Pro, Mac Mini, MacBook Air และ iMac ใหม่โดยเฉพาะ
มีขนาดเล็ก
หากจะซื้อ External Hard Disk มาเพื่อใช้งานกับโน้ตบุ๊คหรือแล็ปท็อปที่ต้องเคลื่อนย้ายหรือเคลื่อนที่บ่อย ๆ ควรเลือก External Hard Disk ขนาดเล็ก พอร์ต USB และไม่มีสายต่อให้ยุ่งยาก จะได้พกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น
เลือก External Hard Disk ที่มีความเร็วสูง
หากต้องการ External Hard Disk มาใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องทำงานรับส่งข้อมูลอยู่ตลอดเวลาอย่างงานตัดต่อและงานช่างภาพนั้น ให้เลือก External Hard Disk ที่มีความเร็วสูงอย่าง Port Firewire ก็น่าจะเหมาะไม่เบา
ความจุต้องพอดี
ก่อนจะเลือกซื้อ External Hard Disk ใด ๆ ก็ต้องคำนวณก่อนว่าเราต้องการความจุมากน้อยแค่ไหนเพื่อให้จัดเก็บข้อมูลที่ต้องการได้เพียงพอ ซึ่งจะมีความจุตั้งแต่ 1TB ไปจนถึง 8TB ให้เลือก ถ้าต้องการจัดเก็บเพลง รูป และวิดีโอ ให้เลือกความจุตั้งแต่ 1 TB ขึ้นไป แต่ถ้าต้องการจัดเก็บแค่เอกสารที่ไฟล์ไม่ใหญ่มากนั้นให้เลือกความจุน้อย ๆ ก็เพียงพอแล้ว จะได้ไม่ต้องซื้อ External Hard Disk ที่แพงเกินไป
เลือกจากแบรนด์คุณภาพ
ในปัจจุบันมี External Hard Disk จากหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกใช้กันมากเลยทีเดียวและ Seagate ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากคนใช้ทั่วโลก ดังนั้นก่อนซื้อควรดูรีวิวและหาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อให้ได้แบรนด์คุณภาพ จัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้งานได้นานคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไป
ดีไซน์สวยทันสมัย
แน่นอนว่านอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว ดีไซน์ก็ถือเป็นเรื่องที่ควรพิจารณาเมื่อมองหา External Hard Disk คู่ใจสักอันด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกดีไซน์ที่ชอบ สวย และทันสมัย เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี External Hard Disk ของเราก็จะยังดูใหม่และใช้งานได้คล่องแบบไม่มีตกเทรนด์
มีการรับประกัน
เนื่องจาก External Hard Disk นั้นมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ จึงควรเช็คให้แน่ใจว่ามีการรับประกันให้ด้วย เพราะถ้าหากใช้งานไปแล้วสินค้ามีปัญหา ก็สามารถส่งให้ศูนย์ที่รับผิดชอบตรวจดูความเรียบร้อยให้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม

วิธีดูแลรักษา External Hard Disk คู่ใจให้ใช้ได้นาน

โดยทั่วไปแล้ว External Hard Disk จะมีการรับประกันราว ๆ 3 -5 ปี แต่จะดีกว่าใช่ไหมถ้าเราดูแลให้ใช้ได้นานขึ้นและเก็บข้อมูลได้อย่างปลอดภัย แถมไม่ต้องเสียเงินซื้ออันใหม่บ่อยครั้ง และนอกจากวิธีเลือกซื้อ External Hard Disk ให้เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้นนั้น วันนี้ Seagate ประเทศไทยก็มีวิธีดูแลรักษา External Hard Disk คู่ใจให้ใช้ได้นานมาฝากด้วย ดังนี้

ห้ามทำตกหรือกระแทก
เมื่อใช้งาน External Hard Disk นั้นควรระวังอย่าให้ตกกระแทกพื้นเป็นอันขาด เพราะภายใน External Hard Disk มีอุปกรณ์ชิ้นเล็กน้อยประกอบกันอยู่ เมื่อทำตกหรือเกิดแรงกระแทก อาจจะทำให้ชิ้นส่วนภายในเกิดความเสียหายและใช้งานไม่ได้อีกต่อไปก็เป็นได้
ปิดไฟล์ต่าง ๆ ให้เรียบร้อยก่อนถอด
เมื่อต้องการถอดหรือดึง External Hard Disk ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คหลังใช้งานเสร็จนั้น ให้ปิดไฟล์ต่าง ๆ ให้เรียบร้อยเสียก่อน ไม่ควรดึงออกในขณะที่เปิดไฟล์ใด ๆ อยู่เพราะจะทำให้ข้อมูลเสียหายได้ และหลังใช้งานเสร็จก็ให้ดึง External Hard Disk ออกทุกครั้ง แต่ก่อนดึงให้กด Safety Remove Hardware ทุกครั้ง
สายควรอยู่ในสภาพดี
สาย Data ที่เชื่อมต่อ External Hard Disk ต้องอยู่ในสภาพดี คือไม่มีการหักงอมากจนเกินไป เนื่องจากจะส่งผลเสียต่ออัตราการถ่ายโอนข้อมูล

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

Seagate รุ่น

Seagate Enterprise Seagate Backup Plus Seagate Barracuda Seagate Portable

สินค้าเพิ่มเติมจาก Seagate ไทย

NAS Seagate เกม PS4 Seagate ซอฟต์แวร์ Seagate สำรองข้อมูล Seagate
NEW