มาทำความรู้จักกับกระเป๋าป้องกัน RFID ตัวช่วยที่ป้องกันความปลอดภัยให้กับเงินและบัตรเครดิตของคุณระหว่างเดินทางจาก Sea To Summit กันเถอะ เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Sea To Summit ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Sea To Summit Sea to Summit NECK POUCH RFID SIZE LARGE กระเป๋าคล้องคอ RFID 1,190 บาท LazMall by Lazada
Sea To Summit Sea to Summit LIGHTWEIGHT DRY SACK - 20 LITRE กระเป๋ากันน้ำ ถุงกันน้ำ Waterproof (YELLOW) 950 บาท LazMall by Lazada
Sea To Summit BIG RIVER DRY BAG - 5 LITRE กระเป๋ากันน้ำ ถุงกันน้ำ WATERPROOF (BLACK) 990 บาท LazMall by Lazada
Sea To Summit Sea to Summit BIG RIVER DRY BAG - 8 LITRE กระเป๋ากันน้ำ ถุงกันน้ำ Waterproof (BLUE) 1,190 บาท LazMall by Lazada
Sea To Summit Sea to Summit NECK WALLET 5 กระเป๋าคล้องคอ (BLACK / GREY) 690 บาท LazMall by Lazada
Sea To Summit Sea to Summit DRYLITE TOWEL SIZE SMALL ผ้าเช็ดตัวแห้งไว แห้งเร็ว (COBALT BLUE) 590 บาท LazMall by Lazada
Sea To Summit Sea to Summit POCKET TOWEL SIZE SMALL ผ้าเช็ดตัวแห้งไว แห้งเร็ว (COBALT BLUE) 590 บาท LazMall by Lazada
Sea To Summit Ultra-Sil Sling Bag กระเป๋าสะพายข้างพับได้ โดย TANKstore (ดำ) 1,190 บาท Lazada
Sea To Summit TEK TOWEL ( M ) ผ้าขนหนูเช็ดตัวแห้งเร็ว ซับน้ำได้ดี ผ้านุ่มไมโครไฟเบอร์ เหมาะสำหรับใช้เดินทาง ท่องเที่ยว โดย TANKstore 890 บาท Lazada
Sea To Summit Sea to Summit PRO HAMMOCK SET DOUBLE WITH SUSPENSION STRAPS เปลญวนน้ำหนักเบา 3,590 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม

Sea To Summit ประเทศไทย – กระเป๋าป้องกัน RFID ผู้คุ้มครองเรื่องเรื่องเงินในกระเป๋าของคุณระหว่างเดินทาง

เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าล้ำสมัยขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะ แม้ว่ามันจะมีนวัตกรรมหลาย ๆ อย่างมาทำให้ชีวิตของคนเราสะดวกสบายขึ้น แต่ก็ทำให้เกิดมิจฉาชีพและวิธีการขโมยและปล้นทรัพย์สินมากขึ้นด้วยเช่นกัน คิดดูสิ แม้จะใส่บัตรเครดิตไว้ในกระเป๋าสตางค์อย่างดีโดยไม่ได้ดึงออกมาใช้งาน ก็ยังอาจโดนแฮ็กได้ไม่รู้ตัวเช่นกัน เพราะเจ้าเทคโนโลยีอันล้ำหน้านี่แหละ ดังนั้น Sea To Summit แบรนด์กระเป๋าสำหรับเดินทางจึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่อย่างกระเป๋าป้องกัน RFID ที่ช่วยป้องกันการแฮ็กข้อมูลการ์ดบัตรเครดิตต่าง ๆ ของคุณได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ไร้กังวล และวันนี้ก็จะมาแชร์ความรู้เรื่อง RFID ให้รู้จักกันดีขึ้นด้วย

RFID กับระบบป้องกันการแฮ็กข้อมูลบัตรเครดิตในกระเป๋าของคุณ

RFID หรือ Radio-frequency Identification นั้นเป็นระบบการทำงานแบบไร้สายที่ใช้หลักการสนามไฟฟ้าแม่เหล็กคลื่นวิทยุเพื่อส่งข้อมูลจากแท็กที่ติดอยู่บนวัตถุ ซึ่งใช้ในการแสดงตัวตนและสะกดรอยหมายเลขบัตรเครดิต ส่วนใหญ่แล้วข้อมูลเหล่านี้จะต้องเก็บไว้เป็นความลับเพราะอาจโดนมิจฉาชีพนำไปโกงบัตรเครดิตและขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ ซึ่งในปัจจุบันแค่มิจฉาชีพมายืนข้าง ๆ คุณก็สามารถดูดข้อมูลบัตรเครดิตของคุณไปได้ง่าย ๆ ส่วนใหญ่แล้ว RFID จะมีการติดตั้งใช้งานบนบัตรเครดิตเกือบทุกประเภทเพื่อให้สามารถจ่ายเงินด้วยการแตะบัตรที่เครื่องอ่านบัตรได้เลย โดยไม่ต้องรูดบัตรเครดิตหรือเสียบบัตรเครดิตในช่องเสียบอีกต่อไป แม้จะสะดวกในการใช้งานมากขึ้นแต่ก็เป็นอันตรายมากเช่นกัน ดังนั้นการเลือกใช้กระเป๋าป้องกัน RFID จึงมีความสำคัญไม่น้อยเมื่อคุณจะต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณเองก็ไม่มั่นใจว่าจะปลอดภัยจากการดูดข้อมูลผ่าน RFID หรือไม่

กระเป๋าป้องกัน RFID กับการทำงานของมัน

กระเป๋าป้องกัน RFID นั้นจะช่วยป้องกันชิป RFID ที่ติดตั้งอยู่บนบัตรเครดิตของคุณ ซึ่ง RFID นี้จะทำงานโดยใช้คลื่นวิทยุในการส่งสัญญาณให้กับตัวอ่าน RFID โดยชิป RFID นี้จะมีสนามแม่เหล็กอ่อน ๆ อยู่ทำให้สามารถอ่านข้อมูลได้แค่เข้าไปอยู่ใกล้ ๆ โดยไม่ต้องเริ่มทำการส่งสัญญาณเลยสักนิด นี่แหละคือสาเหตุว่าทำไมมิจฉาชีพจึงสามารถสแกนบัตรเครดิตของคุณผ่านกระเป๋าเงินของคุณได้ง่าย ๆ หากใช้กระเป๋าป้องกัน RFID ก็จะช่วยห่อหุ้มบัตรเครดิตของคุณได้อย่างมิดชิดด้วยการใช้วัสดุที่เข้าไปรบกวนคลื่นวิทยุ และกีดขวางสนามแม่เหล็กทั้งหมด จึงช่วยป้องกันการสื่อสารระหว่างบัตรเครดิตของคุณกับเครื่องอ่าน RFID ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อควรปฏิบัติเพื่อป้องกันการโดนแฮ็กข้อมูลบัตรเครดิต

การใช้บัตรเครดิตนั้นแม้จะเพิ่มความสะดวกในการใช้จ่ายให้กับคุณ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องพกเงินสดให้อันตราย แต่ก็เสี่ยงต่อการถูกแฮ็กข้อมูลอยู่ดี ซึ่งหากโดนแฮ็กขึ้นมาก็อาจทำให้ต้องสูญเงินเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ดังนั้นมาดูวิธีการป้องกันการโดนแฮ็กข้อมูลบัตรเครดิตกันสักนิดดีกว่า

 • เซ็นชื่อที่ด้านหลังบัตรเครดิตที่ใช้งานทุกใบเสมอ
 • จดจำหมายเลข PIN ของบัตรไว้ให้แม่น และต้องให้แน่ใจด้วยว่าคนอื่น ๆ ไม่สามารถนำ PIN นี้ไปใช้งานได้
 • เก็บบัตรเครดิตไว้ในที่ที่ปลอดภัย เช่น ในกระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าถือ โดยต้องเป็นที่ที่คุณสามารถสังเกตเห็นได้ทันทีถ้าบัตรเครดิตนั้นหายไป
 • บันทึกเบอร์โทรศัพท์ของธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตให้กับคุณไว้ในสมุดรายชื่อ เพื่อให้สามารถติดต่อได้อย่างทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ชิงทรัพย์หรือบัตรเครดิตหาย
 • หากพบว่ามีธุรกรรมใด ๆ ที่น่าสงสัยต้องรีบแจ้งธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตทันที
 • หากมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ จะต้องแจ้งธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตทันที
 • เมื่อบัตรเครดิตหมดอายุแล้ว จะต้องตัดบัตรเครดิตให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อนโยนทิ้งเสมอ
 • เมื่อมีการใช้บริการบัตรเครดิตเพื่อชำระเงินใด ๆ ก็ตาม ต้องเก็บสำเนาบันทึกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นทุกครั้งเพื่อใช้เป็นเอกสารอ้างอิงได้
 • เมื่อต้องทำธุรกรรมใด ๆ ด้วยบัตรเครดิตจะต้องให้อยู่ในสายตาตลอด
 • ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดในใบเสร็จอย่างละเอียดก่อนทำการเซ็นชื่อเพื่อทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิต
 • หากเป็นไปได้ควรใช้บัตรเครดิตเพียงใบเดียวสำหรับการทำธุรกรรมออนไลน์ทั้งหมด และเมื่อต้องทำธุรกรรมออนไลน์ใด ๆ ก็ตาม ต้องเช็คให้แน่ใจว่าคุณได้อ่านนโยบายส่วนบุคคลของบริษัทอย่างละเอียดแล้วว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะถูกเก็บเป็นความลับอย่างปลอดภัย
 • ตรวจสอบอีเมลยืนยันการทำธุรกรรมเสมอเมื่อมีการซื้อของจับจ่ายออนไลน์ เพื่อป้องกันการผิดพลาด
NEW