กำลังมองหารองเท้ากีฬาคุณภาพเยี่ยม สวมใส่สบาย ผลิตจากวัสดุชั้นดีอยู่ใช่หรือไม่ Saucony มีให้คุณเลือกมากมายแน่นอน พร้อมเกร็ดความรู้ดี ๆ อีกเพียบที่คุณไม่ควรมองข้าม อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Saucony ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Saucony รองเท้าวิ่ง Endorphin Pro2 Men ผู้ชาย (Reverie Noir, US:8) 5,592 บาท Lazada
Saucony Men'S Endorphin Speed Future Blue รองเท้าวิ่งผู้ชาย 3,594 บาท Shopee
Saucony [โปรร้านใหม่] รองเท้าวิ่ง - Endorphin Speed 2 ตัวลองทอป รหัส S20688-20 สี ส้มสดแถบดำ พื้นโฟมที่ดีที่สุด เบา ของแท้แน่นอน (EU:40.5) 4,790 บาท Lazada
Saucony [โปรร้านใหม่] รองเท้าวิ่ง - Endorphin Pro 2 ตัวทอปสุด รหัส S20687-20 สีส้มสด พื้นคาร์บอน carbon plate ของแท้แน่นอน (EU:40.5) 5,990 บาท Lazada
Saucony kinvara12 ผู้หญิง (usa, US:6.5) 3,200 บาท Lazada
Saucony Running Shoes รุ่น GUIDE 13 Blue / Aqua WOMEN (10US (42)) 1,410 บาท Lazada
Saucony Kinvara 12 Men รองเท้าวิ่งมาราธอน น้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดี ใส่วิ่งได้ทุกระยะ Avarin Running 2,399 บาท Lazada
Saucony SAUCONY-MEN-ENDORPHIN SPEED-BLACK GOLD#S20597-40 (US:11.5) 2,995 บาท LazMall by Lazada
Saucony KINVARA 9 BLK/BLK WOMEN 1,199 บาท Lazada
Saucony Men’s Kinvara 12 ของแท้ รองเท้าวิ่งผู้ชาย. BananaRun 1,990 บาท Lazada
ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – แหล่งรวบรวมรองเท้ากีฬาแบรนด์ดังจาก Saucony ที่มีให้คุณเลือกมากที่สุด

เทคนิคเด็ดที่ช่วยให้คุณเลือกรองเท้ากีฬาได้แมตช์แบบจัดเต็ม

ทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่เราเห็นอาหารคลีนขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หรือแม้กระทั่งการออกกำลังกายที่ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา หรือฟิตเนสก็มีให้เลือกเข้าคอร์สกันมากมาย เพราะสาเหตุนี้นี่แหละที่ทำให้แบรนด์รองเท้ากีฬาชื่อดังพากันเปิดตัวคอลเล็กชั่นเด็ด ๆ ที่มีรูปแบบทันสมัย พร้อมคุณสมบัติอีกเพียบที่ช่วยให้คุณนำไปออกกำลังกายได้แบบจัดเต็ม สำหรับมือใหม่ที่กำลังวางแผนจะออกกำลังกายเหมือนคนอื่นเขาบ้าง สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การเลือกซื้อรองเท้ากีฬาให้แมตช์กับตนเอง ซึ่งเรามีเคล็ดลับเด็ดมาให้คุณลองพิจารณากันดังนี้

เลือกตามรูปทรงของเท้า
ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าลักษณะเท้าของคนเราจะมี 3 แบบด้วยกัน คือ 1.แบบโก่งลอย ต้องเลือกรองเท้าที่มีพื้นหนานุ่ม เพราะส่วนกลางของฝ่าเท้าลักษณะนี้จะได้รับการกระแทกมากกว่าส่วนอื่น ๆ 2.อุ้งเท้าโก่ง ต้องเลือกรองเท้าโดยเน้นความกว้างบริเวณส้นเท้าเป็นหลัก เพื่อเสริมความมั่นคงให้ทุกย่างก้าว และ 3.อุ้งเท้าแบน ต้องเลือกรองเท้าโดยเน้นจากส่วนหุ้มของข้อเท้า เพื่อลดการเอียงล้มเข้าด้านใน ห้ามเลือกรองเท้าที่มีส่วนกลางคอดเป็นอันขาด
เวลาในการเลือกซื้อรองเท้า
ควรใกล้เคียงกับเวลาที่เล่นบ่อยที่สุด เพราะเท้าของคนเราสามารถเปลี่ยนขนาดได้ตามช่วงเวลา เช่น ตอนเช้าเท้าจะเล็ก และตอนเย็นเท้าจะขยาย เป็นต้น ดังนั้นการเลือกซื้อในเวลาที่ใกล้เคียงกับการเล่นจะช่วยให้คุณได้รองเท้ากีฬาที่มีขนาดพอดีเท้าที่สุด
เลือกจากกีฬาที่ต้องการจะเล่น
แบ่งได้ 3 ประเภทด้วยกัน คือ 1.รองเท้ากีฬาสำหรับวิ่ง สามารถแบ่งเป็นประเภทย่อย ๆ คือ รองเท้าจ็อกกิ้ง ออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่งลงส้นและส่งน้ำหนักไปที่หน้าเท้า รองเท้าชนิดนี้จึงมีการเสริมความหนาให้ส้นเท้าเป็นพิเศษ และรองเท้าสปินเตอร์ เหมาะสำหรับนักวิ่งแข่ง หรือการวิ่งบนลู่โดยเฉพาะ จะมีลักษณะเด่นตรงตุ่มแหลมเพื่อช่วยจิกตะกรุยพื้นเพื่อการทรงตัวที่ดีพร้อมเสริมแรงถีบตัวไปด้านหน้า 2.รองเท้ากีฬาประเภทเล่นในคอร์ด เช่นกีฬาเทนนิสที่ต้องยืนบนหน้าเท้าอยู่ตลอด พร้อมเคลื่อนไหวเท้าไปในทิศทางต่าง ๆ อยู่หลายครั้ง จึงควรเลือกรองเท้าที่เสริมความแข็งแรงและนุ่มเป็นพิเศษบริเวณหน้าเท้า เพื่อป้องกันโครงสร้างของเท้าได้รับบาดเจ็บจากการสไลด์ตัว หรือกีฬาบาสเก็ตบอลที่ต้องใช้แรงหน้าเท้ากระโดดอยู่หลายครั้ง รองเท้าที่เหมาะสมจะต้องออกแบบมาให้หุ้มข้อเป็นพิเศษ เพื่อปรับให้ข้อเท้าอยู่ในท่าตรงเหมาะกับการกระโดดอยู่เสมอ
รองเท้าประเภทสนาม
มีลักษณะเป็นตุ่มหนามเพื่อช่วยจิกพื้นสนามให้มั่นคงกว่าเดิม รองเท้าชนิดนี้จะไม่ช่วยในการซัพพอร์ตมากเท่ารองเท้ากีฬาชนิดอื่น ๆ เพราะถูกออกแบบมาให้เล่นบนพื้นสนามที่มีความนุ่มพอสมควรอยู่แล้ว จึงเน้นหนักในเรื่องช่วยการทรงตัวมากกว่า การเลือกซื้อที่ดีควรคำนึงถึง 4 จุดนี้เป็นสำคัญ ได้แก่ 1.จุดอัปเปอร์ คือส่วนบอดี้ของรองเท้า นิยมใช้หนังจิงโจ้ในการผลิต เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยในการยึดลูกบอลได้ดี 2.จุดซัพพอร์ต คือหลังส้นเท้า นิยมใช้ทีพียูหรือก็คือวัสดุที่ใช้ผลิตลูกฟุตบอลคุณภาพเยี่ยมเพื่อเสริมความซัพพอร์ตให้ดียิ่งขึ้น ควรเลือกจุดร้อยเชือกที่สามารถร้อยได้จนสุด เพราะสามารถปรับความกระชับได้พอดี 3.จุดปลายลิ้นรองเท้าและภายใน คือจุดที่ซัพพอร์ตให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้น ควรเลือกวัสดุที่เป็นหนังนุ่ม ๆ ดีไซน์ให้มีร่องตรงกลางเพื่อรองรับข้อเท้าส่วนหน้า ภายในต้องมีแผ่นโฟมแบบหนา ๆ จึงจะช่วยให้ทุกย่างก้าวของคุณกระชับและนุ่มสบายมากขึ้น และ 4.จุดเกราะกันเอ็นร้อยหวาย หรือก็คือปุ่มที่นู่นขึ้นจากใต้พื้นรองเท้า เป็นโครงสร้างสำคัญของรองเท้าชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ยิ่งมีความสูงมากเท่าไหร่ยิ่งซัพพอร์ตได้ดีเท่านั้น แต่ก็ควรลองสวมใส่และเดินดูก่อน เพราะบางคนอาจทรงตัวไม่สะดวกถ้าจุดกันเอ็นร้อยหวายสูงเกินไป
NEW