Sanrio เป็นตัวการ์ตูนที่น่ารักและมีความเป็นเอกลักษณ์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง คิตตี้, เมโลดี้, ไข่ขี้เกียจ และอื่น ๆ อีกมากมาย ตัวการ์ตูนเหล่านี้ไม่ได้อยู่แค่ในภาพยนต์เท่านั้น แต่ยังมีการนำลวดลายของตัวการ์ตูนมาออกแบบบนข้าวของเครื่องใช้จนกลายเป็นสินค้าลิขสิทธิ์สุดคิวท์ด้วย ลองซื้อสินค้าจากซานริโอ้มาใช้สักชิ้นรับรองว่าจะช่วยเพิ่มสีสันให้ชีวิตของคุณขึ้นมาเป็นกองเลยหล่ะ Sanrio ตัวการ์ตูนสุดคิวท์ที่เข้ามาเพิ่มสีสันให้กับโลกของเรา พร้อมเช็ค Sanrio ราคา เลือกซื้อสินค้าน่ารัก ๆ มากมายได้ในราคาพิเศษที่ iPrice Thailand

_

Sanrio ตัวการ์ตูนสุดคิวท์ที่เข้ามาเพิ่มสีสันให้กับโลกของเรา

Photo Credit : WallpaperAccess

หากพูดถึงตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่มาจากญี่ปุ่น หลายคนคงนึกภาพตัวการ์ตูนชื่อดังอย่าง Hello KITTY, My Melody, Bad Badtz-Maru และอื่น ๆ อีกมากมาย ตัวการ์ตูนเหล่านี้ไม่ได้ขึ้นชื่อแค่ในจอเท่านั้น แต่ยังมีการนำลวดลายของตัวการ์ตูนมาออกแบบบนข้าวของเครื่องใช้จนกลายเป็นสินค้าลิขสิทธิ์สุดคิวท์ ที่ครองใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่จนได้รับความนิยมไปทั่วโลก นอกจากพวกของกระจุกกระจิกแล้วยังมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ นิตยสาร รวมถึงสวนสนุกด้วย แบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังตัวการ์ตูนเหล่านี้ก็คือ Sanrio ถือได้ว่าเป็นบริษัทที่มีอายุยาวนานกว่าหลายสิบปี สินค้าของ Sanrio ราคาจะเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น ลองซื้อมาใช้สักชิ้นรับรองว่าจะช่วยเพิ่มสีสันให้ชีวิตของคุณขึ้นมาเป็นกองเลยหล่ะ

เปิดประวัติความน่ารักของ Sanrio

Sanrio (ซานริโอ้) เป็นบริษัทในประเทศญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1960 โดยคุณ Shintaro Tsuji (ชินทาโร่ ทสึจิ) ตอนนี้สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เขตโอซากิ กรุงโตเกียว ทางแบรนด์ทำธุรกิจเกี่ยวกับการออกแบบรวมถึงให้ลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนของ Sanrio ที่มีมากมาย ตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของบริษัทคือ Hello Kitty ลักษณะเป็นแมวสุดน่ารักที่ไม่มีปาก และได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก ทำให้มีสินค้า Hello Kitty ออกมามากกว่า 5,000 แบบ สินค้าของซานริโอ้มีความหลากหลาย ตั้งแต่ของขวัญทั่วไปอย่างการ์ด เครื่องเขียน ไปจนถึงรถยนต์หรู และอื่น ๆ

ในปี ค.ศ. 1990 ทางบริษัทได้ก่อตั้งสวนสนุกที่ชื่อว่า Sanrio Puroland ขึ้นที่กรุงโตเกียว หลังจากนั้นไม่นานก็สร้างสวนสนุก Harmony-land ที่โออิตะในประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน Sanrio ถือว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกที่ใช้การ์ตูนของตัวเองเป็นสื่อ และยังเป็นเจ้าของร้านค้าถึง 1,200 แห่งทั่วโลก เป็นที่รู้จักทั่วเอเชียรวมถึงในประเทศไทยด้วย

รู้จักตัวการ์ตูนหลักของ Sanrio ที่ได้รับความนิยม

ตัวการ์ตูนของ Sanrio - Hello KITTY

คิตตี้ เกิดชานเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นคาแรคเตอร์สาวจากถิ่นฐานเมืองผู้ดีที่ได้รับความนิยมสูงสุดในซานริโอ้ เป็นการนำสัตว์มาวาดให้เป็นเหมือนมนุษย์ ลักษณะคือเป็นแมวสีขาวที่มีโบว์ผูปที่หูข้างซ้าย ลักษณะเด่นคือไม่มีปาก ชอบสวมใส่เอี๊ยม เป็นแมวตัวเล็กน่ารักที่มีน้ำหนักเท่ากับแอปเปิ้ลสามผล สูงเท่ากับแอปเปิ้ลห้าผล อาหารโปรดที่ชอบทานคือ พายแอปเปิ้ลที่คุณแม่ทำให้ ฮอทเค้ก พุดดิ้ง รวมถึงของหวานหลากหลายชนิด สิ่งที่คิตตี้ชอบจะเป็นของชิ้นเล็ก ๆ อย่างดาวดวงน้อย ๆ ปลาทอง ริบบิ้น ฯลฯ นอกจากนี้เธอยังชอบไปเที่ยวที่สวนสาธารณะกับเพื่อน ๆ วิชาโปรดที่ชอบเรียนคือดนตรี และภาษาอังกฤษ

ตัวการ์ตูนของ Sanrio - My Melody

เมโลดี้ เกิดที่ป่าแห่งหนึ่งในเมืองแมรี่แลนด์ ลักษณะของการ์ตูนจะเป็นกระต่ายสีขาวขนปุยน่ารัก มาพร้อมผ้าคลุมหูสีชมพู บุคลิกของเธอเป็นคนซื่อตรง จิตใจดี ขี้สงสัย และลุกลี้ลุกลนในบางครั้ง สิ่งที่ชอบทำเป็นประจำคือการอบคุ้กกี้กับคุณแม่ อาหารโปรดที่ชอบทานจะเป็นเค้กอัลมอนด์ ของสุดหวงคือหมวกที่คุณยายถักให้ ในการ์ตูนเรื่องนี้จะมีคู่กัดที่เป็นตัวร้ายที่คอยกลั่นแกล้งเธออยู่เสมอนั่นก็คือ คุโรมิ ที่เป็นกระต่ายสีขาว มีผ้าคลุมหูสีดำกับลายหัวกะโหลกอยู่ตรงกลางหน้าผาก สินค้าแต่ละชิ้นที่ผลิตออกมาส่วนใหญ่จะเหมาะกับสาวหวานที่ชอบสีสมพู สาวหวานห้ามพลาดนะจ๊ะ

ตัวการ์ตูนของ Sanrio - Gudetama

เจ้าไข่สีเหลืองหน้าตาเบื่อ ๆ หรือที่เรารู้จักกันชื่อไข่จอมขี้เกียจ ที่มีท่าทางกวน ๆ ทำตัวเหลวไหล ในการ์ตูนเราก็จะเห็นว่านางบ่นอยู่บ่อย ๆ ว่า ขี้เกียจอ่า~ เบื่ออ่า~ ไม่อยากทำอะไรเลย~ ได้ทั้งวัน ชื่อกุเดทามะมาจากสองคำรวมกัน นั่นก็คือ Gudegude ที่มีความหมายว่าเมาจนเสียการทรงตัว บวกกับคำว่า Tamago ที่แปลว่าไข่ จึงกลายเป็นตัวการ์ตูนสุดกวนอย่างที่เห็นทุกวันนี้ ในการ์ตูนยังมีไข่ปลอมด้วยนะ โดยการวาดคนในร่างไข่แดง เป็นตัวละครที่สร้างสีสันได้ไม่น้อยไปกว่าตัวอื่น ๆ เลยหล่ะ

ตัวการ์ตูนของ Sanrio - KeroKeroKeroppi

เคโระ เป็นกบสีเขียวหน้าตาน่ารักที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 90 ชื่อเต็มของเจ้ากบตัวนี้คือ ฮาสุ โนะ อุเอะ เครอปปี้ ครอบครัวของเคโระมีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 5 คน เคโระเป็นหนึ่งในแฝดสาม ซึ่งมีพี่ชายชื่อว่า โครอปปี้ และน้องสาวที่ชื่อว่า ปิกกี้ โดยพวกเขาทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านที่ชื่อว่าเคโระเคโระ ที่อยู่ใกล้กับบึงโดนัท เรียกได้ว่าเป็นบึงที่ใหญ่ที่สุดในละแวกนั้น ลักษณะนิสัยของเคโระเป็นกบหนุ่มน้อยที่กระตือรือร้น มีความกล้าหาญ รักการผจญภัย และมองโลกในแง่ดี ใครที่ชอบตัวการ์ตูนสีเขียวโทนสดใส เจ้ากับตัวนี้แหละจะมาช่วยเพิ่มสีสันให้เอง

Sanrio เป็นตัวการ์ตูนที่น่ารักและมีความเป็นเอกลักษณ์ คาแรคเตอร์ของแต่ละตัวจะแฝงไปด้วยแง่คิดให้เด็ก ๆ เพื่อปลูกฝังความเป็นคนดี มีเมตตา รวมถึงการอยู่ร่วมกับผู้อื่นได่อย่างมีความสุข ตัวการ์ตูนทั้งหลายเหล่านี้ยังมาช่วยเติมสีสันให้กับข้าวของเครื่องใช้ธรรมดา ๆ ไม่ให้น่าเบื่ออีกด้วย ใครที่ชอบความสดใส ข้าวของเครื่องใช้ของซานริโอ้เนี่ยแหละจะเข้ามาเติมสีสันให้เอง เช็ค Sanrio ราคา เลือกซื้อเครื่องเขียนรวมถึงของเล่นมากมายในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Sanrio ไทย

ยางลบ Sanrio เสื้อยืดแขนยาว Sanrio รองเท้าสำหรับเด็ก Sanrio ผ้าปิดตา Sanrio รองเท้าแตะหนีบ Sanrio หน้ากากอนามัย Sanrio ชุดปฐมพยาบาล Sanrio เสื้อเด็กทารก Sanrio กางเกงขายาวสำหรับเด็กทารก Sanrio เสื้อโปโล Sanrio
NEW