มาอำนวยความสะดวกให้ทุกการเดินทางของคุณด้วยกระเป๋าคุณภาพเยี่ยมจาก Samsonite ประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับเด็ด ๆ อีกเพียบที่ช่วยให้คุณเลือกซื้อกระเป๋าที่ได้ตอบโจทย์กว่าที่เคย อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Samsonite ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม

Samsonite ประเทศไทย – แบรนด์กระเป๋าชั้นนำที่มีให้เลือกหลายแบบ หลากสไตล์

กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง หรือแบบนิ่ม แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

ทุกวันนี้การเดินทางไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องปกติที่หลาย ๆ คนทำประจำอยู่แล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าเดินทางมี 2 ชนิด ด้วยกัน คือแบบแข็ง (Hard side Luggage) และแบบนิ่ม (Soft side Luggage) มาดูกันว่ากระเป๋าเดินทางทั้งสองชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

  • แบบแข็ง (Hard Side Luggage) กระเป๋าชนิดนี้ส่วนใหญ่ตัวถังจะใช้พลาสติกในการผลิต เมื่อก่อนอาจจะมีที่บางแบรนด์ใช้หนังแข็งหรือโลหะ ปัจจุบันถ้าแบบที่ทนทานจริง ๆ จะใช้อลูมิเนียมทั้งหมด เพราะเป็นวัสดุที่แข็งและทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี เหมาะกับผู้ที่ต้องการถนอมสิ่งของข้างในให้คงรูปอยู่เสมอ หรือใช้ป้องกันสิ่งของแตกหักเสียหายได้ มีทั้งแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ มาพร้อมคันชักลาที่แข็งแรงไม่แพ้กัน
  • แบบนิ่ม (Soft Side Luggage) กระเป๋าชนิดนี้จะเบากว่ากระเป๋าแบบแข็ง บางแบรนด์อาจจะผลิตขึ้นมาให้ขยายความกว้างได้ แต่มีข้อเสียในเรื่องความปลอดภัยเพราะสามารถใช้ของมีคมกรีดได้ง่ายกว่า ตัวล็อกที่เป็นซิปจะไม่ค่อยแน่นหนา ซึ่งต่างจากแบบแข็งที่ล็อกด้วยรหัสหลายหลักด้วยกันกระเป๋าชนิดมีล้อลากลักษณะคล้ายสเก็ต เหมาะกับนักธุรกิจ นักศึกษา หรือผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวโดยไม่เน้นการผจญภัย

4 ปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อกระเป๋าสำหรับเดินทางโดยเครื่องบิน

เชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหากับการเลือกซื้อกระเป๋าเพื่อเดินทางโดยเครื่องบินกันอยู่บ้าง ยิ่งค่านิยมการเดินทางไปต่างประเทศมีมากเท่าไหร่ กฏระเบียบในการโดยสารบนเครื่องบินก็ยิ่งมีเพิ่มเท่านั้น หากคุณเลือกเดินทางโดยสารสายการบินต้นทุนต่ำแล้วละก็ ทุกสิ่งทุกย่อมเป็นเงินเป็นทองแน่นอน จะให้ดีที่สุดต้องคำนึงถึงน้ำหนักและความปลอดภัยของทรัพย์สินเป็นสำคัญ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  • ตัวล็อกกระเป๋า ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะไม่ว่าคุณจะซื้อกระเป๋ามาดีแค่ไหน หากไร้ความปลอดภัยก็หมดความหมาย สำหรับกระเป๋าแบบแข็งความปลอดภัยย่อมดีกว่าเพราะเป็นแบบใส่รหัส แต่ถ้าเป็นแบบนิ่งคุณควรหาซื้อตัวล็อกมาเพิ่มจะดีกว่า
  • ขนาดกระเป๋า ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับจำนวนวันที่จะเดินทาง เพราะคุณคงไม่อยากลากกระเป๋าหลาย ๆ ใบแน่นอน ที่สำคัญต้องเลือกหูลากที่แข็งแรงเพื่อใช้คล้องกระเป๋าใบเล็กหรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คได้
  • น้ำหนัก อันนี้เป็นสาเหตุที่กระเป๋าเดินทางดี ๆ มักมีราคาแพง เพราะวัสดุที่แข็งแรงส่วนมากจะมีค่อนข้างหนัก ถ้าไม่หนักก็จะมีราคาแพง แต่ทั้งนี้ก็เหมือนเป็นการลงทุนเพื่อให้คุณใส่ของได้โหลดใต้เครื่องได้มากขึ้นนั่นเอง
  • ล้อลาก เพราะกระเป๋าเดินทางต้องใส่ของมากและค่อนข้างหนัก ดังนั้นล้อลากจึงถือเป็นเครื่องทุ่นแรงอย่างหนึ่ง หากล้อสามารถหมุนได้ 360 องศา ยิ่งทุ่นแรงและสะดวกมากขึ้น

เทคนิคจัดกระเป๋าขั้นเทพ ที่คุณควรติดตาม

หลายคนมักตัดใจที่จะเอาสิ่งของหลาย ๆ อย่างติดตัวไปเดินทางด้วยไม่ได้ ถ้าจะใส่ลงไปในกระเป๋าทั้งหมดก็ดูจะไม่ค่อยเป็นระเบียบเท่าไหร่นัก ดังนั้นเราจึงรวบรวมเทคนิคเด็ด ๆ ที่ช่วยให้คุณใช้เนื้อที่ในกระเป๋าอย่างคุ้มค่าดังนี้

  • ม้วนเสื้อ เป็นวิธีที่ช่วยในการประหยัดเนื้อที่กระเป๋าได้มากทีเดียว แถมเสื้อผ้ายังไม่ยับจนเกินไปอีกด้วย
  • การพับเสื้อ หากคุณมีเสื้อผ้าที่จะต้องพับจริง ๆ เพียงใช้ทิชชูใส่ตามรอยพับก็สามารถช่วยป้องกันการยับได้ ถ้าเป็นเสื้อเชิ๊ตเพียงม้วนเข็มขัดแล้วใส่ลงไปบริเวณคอเสื้อ เท่านี้ก็ช่วยทั้งป้องกันการยับและประหยัดเนื้อที่ได้ในตัวแล้ว
  • การเก็บเครื่องประดับ ให้นำกล่องยามาใส่ เพราะสามารถป้องกันเครื่องประดับเสียหายได้
  • การเก็บหูฟัง สำหรับสิ่งที่ขาดไม่ได้ระหว่างเดินทางคือเสียงเพลงใช่หรือไม่ แต่ถ้าคุณต้องแบกของพะรุงพะรัง พร้อมกับการใส่หูฟังไปด้วยคงไม่สะดวกเท่าไหร่นัก ง่าย ๆ เลย เพียงนำคลิปหนีบกระดาษมาเป็นตัวช่วย โดยเอาหูฟังมาพันรอบคลิปแล้วหนีบกับสายกระเป๋า เท่านี้ก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากแล้ว
NEW