มาอำนวยความสะดวกให้ทุกการเดินทางของคุณด้วยกระเป๋าคุณภาพเยี่ยมจาก Samsonite ประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับเด็ด ๆ อีกเพียบที่ช่วยให้คุณเลือกซื้อกระเป๋าที่ได้ตอบโจทย์กว่าที่เคย อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา SAMSONITE ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Samsonite OPENROAD กระเป๋าใส่เอกสาร และใส่โน้ตบุ๊ค ขนาด 15-16 นิ้ว (ขยายได้) 6,500 บาท LazMall by Lazada
Samsonite ECO WAVE กระเป๋าถือ กระเป๋าใส่เอกสารและใส่โน้ตบุ๊ค ขนาด 15.6 นิ้ว 4,000 บาท LazMall by Lazada
Samsonite รุ่นพิเศษแบ่ง 20/80 ARQ SPINNER 69 CM/25 INCH 7,740 บาท LazMall by Lazada
SAMSONITE กระเป๋าเดินทางล้อลาก รุ่น PRODIGY Hardside Spinner 69/25 TSA LOCK สีทอง ขนาด 25 นิ้ว 9,450 บาท Central
Samsonite Red กระเป๋าสะพายหลัง รุ่น ARVERN BACKPACK 5,500 บาท LazMall by Lazada
Samsonite กระเป๋าเป้ใส่โน้ตบุ๊ค รุ่น 3V PRO-DLX 5 11,500 บาท LazMall by Lazada
SAMSONITE กระเป๋าเดินทางล้อลากแบบผ้า ขยายได้ รุ่น B-LITE 4 71/26 TSA LOCK สีกรมท่า ขนาด 26 นิ้ว 6,300 บาท Central
Samsonite กระเป๋าเดินทาง รุ่น SPARK SNG ECO ขนาด 29 นิ้ว(ขยายขนาดได้) 9,030 บาท LazMall by Lazada
Samsonite กระเป๋าเป้ใส่โน้ตบุ๊ค รุ่น DAWONE สี Black 9,000 บาท Central
SAMSONITE กระเป๋าเดินทางล้อลาก รุ่น SPARK SNG ECO Softside Spinne 79/29 EXP TSA LOCK สีฟ้า/น้ำเงิน ขนาด 29 นิ้ว 12,900 บาท Central

Samsonite ประเทศไทย – แบรนด์กระเป๋าชั้นนำที่มีให้เลือกหลายแบบ หลากสไตล์

กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง หรือแบบนิ่ม แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

ทุกวันนี้การเดินทางไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องปกติที่หลาย ๆ คนทำประจำอยู่แล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าเดินทางมี 2 ชนิด ด้วยกัน คือแบบแข็ง (Hard side Luggage) และแบบนิ่ม (Soft side Luggage) มาดูกันว่ากระเป๋าเดินทางทั้งสองชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

  • แบบแข็ง (Hard Side Luggage) กระเป๋าชนิดนี้ส่วนใหญ่ตัวถังจะใช้พลาสติกในการผลิต เมื่อก่อนอาจจะมีที่บางแบรนด์ใช้หนังแข็งหรือโลหะ ปัจจุบันถ้าแบบที่ทนทานจริง ๆ จะใช้อลูมิเนียมทั้งหมด เพราะเป็นวัสดุที่แข็งและทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี เหมาะกับผู้ที่ต้องการถนอมสิ่งของข้างในให้คงรูปอยู่เสมอ หรือใช้ป้องกันสิ่งของแตกหักเสียหายได้ มีทั้งแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ มาพร้อมคันชักลาที่แข็งแรงไม่แพ้กัน
  • แบบนิ่ม (Soft Side Luggage) กระเป๋าชนิดนี้จะเบากว่ากระเป๋าแบบแข็ง บางแบรนด์อาจจะผลิตขึ้นมาให้ขยายความกว้างได้ แต่มีข้อเสียในเรื่องความปลอดภัยเพราะสามารถใช้ของมีคมกรีดได้ง่ายกว่า ตัวล็อกที่เป็นซิปจะไม่ค่อยแน่นหนา ซึ่งต่างจากแบบแข็งที่ล็อกด้วยรหัสหลายหลักด้วยกันกระเป๋าชนิดมีล้อลากลักษณะคล้ายสเก็ต เหมาะกับนักธุรกิจ นักศึกษา หรือผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวโดยไม่เน้นการผจญภัย

4 ปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อกระเป๋าสำหรับเดินทางโดยเครื่องบิน

เชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหากับการเลือกซื้อกระเป๋าเพื่อเดินทางโดยเครื่องบินกันอยู่บ้าง ยิ่งค่านิยมการเดินทางไปต่างประเทศมีมากเท่าไหร่ กฏระเบียบในการโดยสารบนเครื่องบินก็ยิ่งมีเพิ่มเท่านั้น หากคุณเลือกเดินทางโดยสารสายการบินต้นทุนต่ำแล้วละก็ ทุกสิ่งทุกย่อมเป็นเงินเป็นทองแน่นอน จะให้ดีที่สุดต้องคำนึงถึงน้ำหนักและความปลอดภัยของทรัพย์สินเป็นสำคัญ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  • ตัวล็อกกระเป๋า ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะไม่ว่าคุณจะซื้อกระเป๋ามาดีแค่ไหน หากไร้ความปลอดภัยก็หมดความหมาย สำหรับกระเป๋าแบบแข็งความปลอดภัยย่อมดีกว่าเพราะเป็นแบบใส่รหัส แต่ถ้าเป็นแบบนิ่งคุณควรหาซื้อตัวล็อกมาเพิ่มจะดีกว่า
  • ขนาดกระเป๋า ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับจำนวนวันที่จะเดินทาง เพราะคุณคงไม่อยากลากกระเป๋าหลาย ๆ ใบแน่นอน ที่สำคัญต้องเลือกหูลากที่แข็งแรงเพื่อใช้คล้องกระเป๋าใบเล็กหรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คได้
  • น้ำหนัก อันนี้เป็นสาเหตุที่กระเป๋าเดินทางดี ๆ มักมีราคาแพง เพราะวัสดุที่แข็งแรงส่วนมากจะมีค่อนข้างหนัก ถ้าไม่หนักก็จะมีราคาแพง แต่ทั้งนี้ก็เหมือนเป็นการลงทุนเพื่อให้คุณใส่ของได้โหลดใต้เครื่องได้มากขึ้นนั่นเอง
  • ล้อลาก เพราะกระเป๋าเดินทางต้องใส่ของมากและค่อนข้างหนัก ดังนั้นล้อลากจึงถือเป็นเครื่องทุ่นแรงอย่างหนึ่ง หากล้อสามารถหมุนได้ 360 องศา ยิ่งทุ่นแรงและสะดวกมากขึ้น

เทคนิคจัดกระเป๋าขั้นเทพ ที่คุณควรติดตาม

หลายคนมักตัดใจที่จะเอาสิ่งของหลาย ๆ อย่างติดตัวไปเดินทางด้วยไม่ได้ ถ้าจะใส่ลงไปในกระเป๋าทั้งหมดก็ดูจะไม่ค่อยเป็นระเบียบเท่าไหร่นัก ดังนั้นเราจึงรวบรวมเทคนิคเด็ด ๆ ที่ช่วยให้คุณใช้เนื้อที่ในกระเป๋าอย่างคุ้มค่าดังนี้

  • ม้วนเสื้อ เป็นวิธีที่ช่วยในการประหยัดเนื้อที่กระเป๋าได้มากทีเดียว แถมเสื้อผ้ายังไม่ยับจนเกินไปอีกด้วย
  • การพับเสื้อ หากคุณมีเสื้อผ้าที่จะต้องพับจริง ๆ เพียงใช้ทิชชูใส่ตามรอยพับก็สามารถช่วยป้องกันการยับได้ ถ้าเป็นเสื้อเชิ๊ตเพียงม้วนเข็มขัดแล้วใส่ลงไปบริเวณคอเสื้อ เท่านี้ก็ช่วยทั้งป้องกันการยับและประหยัดเนื้อที่ได้ในตัวแล้ว
  • การเก็บเครื่องประดับ ให้นำกล่องยามาใส่ เพราะสามารถป้องกันเครื่องประดับเสียหายได้
  • การเก็บหูฟัง สำหรับสิ่งที่ขาดไม่ได้ระหว่างเดินทางคือเสียงเพลงใช่หรือไม่ แต่ถ้าคุณต้องแบกของพะรุงพะรัง พร้อมกับการใส่หูฟังไปด้วยคงไม่สะดวกเท่าไหร่นัก ง่าย ๆ เลย เพียงนำคลิปหนีบกระดาษมาเป็นตัวช่วย โดยเอาหูฟังมาพันรอบคลิปแล้วหนีบกับสายกระเป๋า เท่านี้ก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากแล้ว
NEW