Safe T Cut เป็นอุปกรณ์สำหรับการป้องกันระบบไฟฟ้าภายในบ้านและตัวอาคาร ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานระบบไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัดไฟได้เร็วและแม่นยำเพียงไม่ถึงเสี้ยววินาที รูปลักษณ์ใหม่ระดับพรีเมี่ยมดูทันสมัย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Safe T Cut ปกป้องคุณได้จากอันตรายของไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมเช็คราคา เทียบราคา เลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านอื่น ๆ ได้ในราคาพิเศษ และอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ก่อนใครได้ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา safe t cut ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
-26% safe t cut เซฟ ที คัท 63A

มีให้เลือกที่ Lazada 5,000 บาท 6,800 บาท ไปที่ร้านค้า

Safe T Cut ปกป้องคุณได้จากอันตรายของไฟฟ้าลัดวงจร

คุณรู้ไหมว่าอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจร และกระแสไฟรั่วนั้นมีมากมายแค่ไหน อาจทำให้บ้านของคุณไฟไหม้ และอาจมีอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว ซึ่งนี่เป็นสาเหตุว่าทำไมทุกบ้านจึงควรติดตั้งอุปกรณ์ตัดไฟหรือที่เรียกกันจนคุ้นหูว่า เซฟทีคัท เป็นอุปกรณ์สำหรับการป้องกันระบบไฟฟ้าภายในบ้านและตัวอาคาร ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานระบบไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัดไฟได้เร็วและแม่นยำเพียงไม่ถึงเสี้ยววินาที รูปลักษณ์ใหม่ระดับพรีเมี่ยมดูทันสมัย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ประสิทธิภาพสูง เที่ยงตรง ฉับไว ป้องกันไฟฟ้าดูด ไฟฟ้ารั่ว ไฟฟ้าลัดวงจร และไฟฟ้าเกินขนาด ช่วยปกป้องคุณและคนที่คนรัก ส่วน Safe T Cut ราคาก็ไม่แพง โดย Safe T Cut ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อยจนถึงหลักพัน แต่ช่วยรักษาทรัพย์สินได้มหาศาล เราไปดูรายละเอียดของ Safe T Cut และวิธีตรวจสอบกระแสไฟฟ้ารั่วภายในบ้านกันดีกว่า จะได้ป้องกันอย่างถูกต้อง

อุปกรณ์ตัดไฟจาก Safe T Cut มีประโยชน์อย่างไรต่อชีวิตและบ้านของคุณ

Safe T Cut ที่จริงแล้วไม่ใช่ชื่อเรียกอุปกรณ์ตัดไฟแต่อย่างใด แต่เป็นชื่อของแบรนด์อุปกรณ์ตัดไฟที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเราต่างหาก ซึ่งอุปกรณ์ตัดไฟนั้นมีชื่อเรียกจริง ๆ ว่า ELCB (Earth Leak Circuit Breaker) หรือ RCCB (Residue Current Circuit Breaker) ทำหน้าที่ป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือกระแสไฟรั่วได้ ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่ควรมีติดตั้งไว้ในทุก ๆ บ้าน ซึ่งสินค้าทุกชิ้นจาก Safe T Cut เป็นสินค้าคุณภาพที่ผ่านการการทดสอบไฟฟ้าตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 ที่เป็นมาตราฐานในการทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องตัดกระแสไฟฟ้ารั่วลงดินอัตโนมัติ

อุปกรณ์ตัดไฟหรือเซฟทีคัทนั้นจะป้องกันอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้ารั่วลงดินหรือรั่วผ่านร่างกายคนก็ตาม ซึ่งอุปกรณ์นี้จะตัดกระแสไฟฟ้าออกจากระบบทันทีโดยอัตโนมัติเมื่อพบกระแสไฟฟ้ารั่วใด ๆ เกิดขึ้น หากเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มีสายดิน เครื่องตัดกระแสไฟนี้จะตัดกระแสไฟหลังจากที่มีคนเข้าไปสัมผัสเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกิดไฟรั่วขึ้น แต่ถ้าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีสายดิน เครื่องตัดกระแสไฟก็จะทำการตัดกระแสไฟฟ้าที่รั่วอยู่โดยอัตโนมัติทันที

การเลือกอุปกรณ์ตัดไฟจาก Safe T Cut ต้องเลือกอย่างไร

การเลือกซื้ออุปกรณ์ตัดไฟจากเซฟทีคัทที่เหมาะสมและปลอดภัยได้คุณภาพนั้น จะต้องเลือกเครื่องตัดไฟที่มีมาตรฐาน IEC60755, IEC61008, IEC61009, IEC61543, มอก.2425-2552 หรือ มอก.909-2548 เป็นสำคัญ นอกจากนี้ยังต้องทำการตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์ตัดไฟเป็นประจำ ด้วยการกดปุ่ม TEST เพื่อทดสอบการทำงานของตัวเครื่องว่ายังทำงานปกติอยู่หรือไม่ เมื่อกดปุ่มนี้แล้ว สวิตช์สับไฟที่ตัวเครื่องตกลงมาทันทีก็แสดงว่าอุปกรณ์ตัดไฟนี้ยังทำงานได้ตามปกติ ไม่มีปัญหานั่นเอง

Safe T Cut แนะนำวิธีง่าย ๆ ในการตรวจสอบกระแสไฟฟ้ารั่วภายในบ้าน

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นเหตุการณ์ในข่าวไฟไหม้เนื่องจากกระแสไฟฟ้ารั่ว หรือคนเสียชีวิตเพราะถูกไฟดูดจากเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าคุณมีความรอบคอบและคอยตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณอยู่เสมอ รวมถึงติดตั้งอุปกรณ์ตัดไฟอย่างเซฟทีคัทไว้ในบ้าน ซึ่งการตรวจสอบกระแสไฟฟ้าภายในบ้านว่ามีปัญหารั่วไหลหรือไม่นั้น สามารถทำได้โดย

  • ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดในบ้าน โดยไม่ต้องสับคัทเอาท์หรือเบรกเกอร์ลง
  • สังเกตุมิเตอร์ไฟฟ้าของที่บ้านว่าแผ่นจานภายในมิเตอร์นั้นยังหมุนอยู่หรือไม่ หากยังหมุนอยู่ ให้กลับไปตรวจเช็คเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมทั้งดวงไฟต่าง ๆ ในบ้านอีกครั้งว่าทำการปิดเรียบร้อยหมดแล้วหรือยัง
  • หากกลับไปตรวจดูที่มิเตอร์แล้ว แผ่นจานภายในมิเตอร์ยังหมุนอยู่ก็แสดงว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วเกิดขึ้นแล้วจริง ๆ
  • แม้แผ่นจานภายในมิเตอร์จะหยุดหมุน ก็อย่าเพิ่งวางใจ ให้จดหมายเลขมิเตอร์และตำแหน่งแผ่นหมุนไว้ว่าหยุดอยู่ในตำแหน่งใด จะใช้การถ่ายรูปเอาไว้ก็ได้เช่นกัน จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงค่อยกลับมาเช็คแผ่นจานหมุนอีกรอบหนึ่ง ถ้าทุกอย่างยังอยู่ทีเดิม แสดงว่ากระแสไฟฟ้าภายในบ้านยังปกติดีอยู่ไม่มีการรั่วไหลใด ๆ เกิดขึ้น
  • หากต้องการตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้งก็สามารถทำได้ด้วยการใช้ไขควงวัดไฟแตะที่เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ หากมีสีแดงปรากฏที่ไขควง แสดงว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วจากเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นนั่นเอง

Safe T Cut มาพร้อมการแก้ปัญหาเมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว

หากเกิดปัญหากระแสไฟฟ้ารั่วขึ้นมา อย่าเพิ่งตกใจ สิ่งที่คุณควรทำทันที ได้แก่

  • ตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้านทั้งหมด ด้วยการสับคัทเอาท์เพื่อตัดกระแสไฟฟ้าทั้งหมดที่วิ่งเข้าสู่ตัวเครื่องใช้ไฟฟ้า อย่าเพียงแต่ดึงปลั๊กไฟหรือปิดสวิตช์เพียงอย่างเดียว
  • ถ้ามีคนถูกไฟดูดอยู่ด้วย ให้ช่วยเหลือโดยการเอาวัตถุที่ไม่สื่อไฟฟ้า เช่น ไม้แห้ง เชือก สายยาง แผ่นยาง เก้าอี้ไม้ หรือผ้าห่ม เป็นต้น มาผลักคนที่ถูกไฟดูดให้ออกจากเครื่องไฟฟ้านั้น โดยผู้ช่วยเหลือจะต้องใส่รองเท้าและยืนอยู่บนพื้นที่แห้งเท่านั้น
  • สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการติดตั้งเครื่องตัดกระแสไฟฟ้าอย่างเซฟทีคัท และคอยตรวจสอบสภาพการใช้งานของตัวเครื่องตัดกระแสไฟให้ยังอยู่ในสภาพดี และสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติอยู่เสมอ

Safe T Cut เป็นอุปกรณ์สำหรับการป้องกันระบบไฟฟ้าภายในบ้านและตัวอาคาร สามารถป้องกันปัญหาไฟรั่วและป้องกันอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับกระแสไฟฟ้าได้อย่างเยี่ยม ตัดไฟได้อย่างรวดเร็วภายในเสี้ยววินาที ช่วยปกป้องทรัพย์สินรวมถึงคุณและคนที่คุณรัก เช็คราคา เปรียบเทียบ Safe T Cut ราคา เลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน และสินค้าอีกมากมายได้ในราคาพิเศษ พร้อมอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ ก่อนใครได้ที่ iPrice Thailand ที่นี่ที่เดียว!

NEW