Rolex Daytona ที่สุดของนาฬิกาหรู ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Chronograph สำรองพลังงานสูงสุด 72 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง ป้องกันสนามแม่เหล็กได้ด้วย Parachrom Hairspring และผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับ +/- 2 วินาที/วัน นอกจากความทนทานแล้ว ทางแบรนด์ยังออกแบบมาให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากอีกด้วย พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจของนาฬิการุ่นนี้ พร้อมเช็คราคา เปรียบเทียบราคา เลือกซื้อ Rolex Daytona ราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

Rolex Daytona โดดเด่นอย่างไร ? | Rolex Daytona รุ่นที่นิยม มีอะไรบ้าง ? | Rolex Daytona น่าเล่นไหม ?

_

ลิสต์ราคา Rolex Cosmograph Daytona ยอดนิยมปี 2021

Rolex Cosmograph Daytona มีฟังก์ชันหลากหลาย เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว

Photo Credit : Rolex

Rolex Daytona นาฬิกาทรงสปอร์ตที่ได้รับความนิยมมานานกว่าหลายสิบปี จนได้รับฉายาว่า King of Rolex แต่เดิมถูกออกแบบมาเพื่อนักแข่งรถโดยเฉพาะ จุดเด่นคือมีระบบจับเวลาที่มีความเที่ยงตรงสูง ดีไซน์สวยงามคลาสสิก และทนทาน เป็นที่ต้องการอย่างสูงในตลาด ส่งผลให้ Rolex Daytona ราคาพุ่งขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเป็นตัวที่น่าเก็บสะสมไว้มาก ๆ สีที่น่าจับตามองคือ White Dial ที่เริ่มหายาก และ Chocolate Dial รวมไปถึง Yellow Gold Green Dial เป็นรุ่นที่ต้องมีสำหรับนักสะสมนาฬิกาเลยล่ะ

เปิดประวัติความเป็นมา Rolex Daytona

ในปี 1962 ทางโรเล็กซ์ได้เป็นผู้สนับสนุนสนามแข่งรถ Daytona International Speedway โดยมีฐานะเป็นแบรนด์นาฬิกาประจำสนามอย่างเป็นทางการ และเป็นหนึ่งในรางวัลของผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ ในปีถัดมาทางแบรนด์ก็ได้ออกแบบนาฬิกาที่ใช้สำหรับนักแข่งรถโดยเฉพาะมาสู่ตลาดโดยตั้งชื่อว่า Cosmograph และใช้เป็นรางวัลสำหรับผู้ที่ชนะการแข่งขันรายการนี้ จากนั้นไม่นานก็มีการเพิ่มคำว่า Daytona ต่อท้ายเข้าไปเพื่อเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์ของแบรนด์กับสนามแข่งขันรถยนต์อันโด่งดังของอเมริกาแห่งนี้

และนี่ก็คือที่มาของคำว่า Rolex Cosmograph Daytona ชื่ออย่างเป็นทางการของนาฬิการุ่นนี้ นาฬิกาโครโนกราฟรุ่นนี้เดินด้วยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติของทางโรเล็กซ์ ซึ่งมีข้อพิสูจน์จากความสำเร็จและชื่อเสียงที่ร่ำลือต่อเนื่องกันมาอย่างยาวนาน เป็นตัวอย่างของนาฬิกาที่มีรูปแบบและฟังก์ชั่นที่เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ การเปลี่ยนแปลงของ Rolex Daytona แต่ละยุคสมัย จะมีความแตกต่างกันในส่วนของสีหน้าปัดและการตกแต่ง โดยแต่ละวัสดุตัวเรือนก็จะมีทางเลือกเป็นของตัวเองโดยเฉพาะ รวมถึงมีหลักชั่วโมงแบบเลขอารบิก แบบเลขโรมัน หรือแบบประดับเพชรให้เลือกด้วย

Rolex Daytona โดดเด่นอย่างไร ?

โรเล็กซ์ เดโทน่า ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทาน ตัวเรือนสวยงามคลาสสิก มาร์กเกอร์และเข็มทำจากทองคำขาว 18 กะรัต ออกแบบมาสำหรับนักแข่งรถมืออาชีพหรือผู้ที่ชื่นชอบความเร็วโดยเฉพาะ นาฬิกามีระบบ Cosmograph ที่ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการวัด หน้าปัดมีตัวบอกเวลาอย่างละเอียด สามารถจับเวลาได้ ทั้งยังมีมาตรวัดความเร็วเสริมมาอีกด้วย ขอบของหน้าปัดใช้เป็นตัววัดระยะทางเพื่อให้ทราบความเร็วสูงสุดต่อเวลาที่ใช้ไป นอกจากจะเหมาะกับนักแข่งแล้ว Rolex Daytona ยังเหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ชอบนาฬิกาดีไซน์สมมาตรและได้สัดส่วน ทั้งยังเข้ากับการแต่งตัวหลายสไตล์ มีทั้งสายที่ทำจากอีลาสโตเมอร์ไปจนถึงสายโลหะ ระบบภายในใช้กลไก 4130 ที่มีสปริงขนาดใหญ่ ทำให้เก็บพลังงานสำรองได้นานถึง 72 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามตัวเรือนยังมีหลายสีให้คุณได้เลือกเป็นเจ้าของได้ตามใจชอบ

Rolex Daytona รุ่นที่นิยม มีอะไรบ้าง ?

ต้องบอกก่อนว่า Daytona มีรุ่นแยกย่อยเข้าไปอีกหลายรุ่น ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กับคุณผู้ชายทุกไลฟ์สไตล์ แต่รุ่นฮิตที่ได้รับความนิยมตลอดกาลจะมีดังต่อไปนี้

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona Platinum

Daytona รุ่นนี้ทำจากแพลทินัม พร้อมหน้าปัดสีฟ้าไอซ์บลู โดดเด่นด้วยขอบหน้าปัด Cerachrom สีน้ำตาลเชสต์นัทที่มีสเกลวัดระยะทาง สามารถวัดความเร็วเฉลี่ยสูงสุด 400 ไมล์หรือกิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกทั้งยังมีความแข็งแรง ป้องกันรอยขีดข่วน และทนต่อรังสียูวีได้ ตัวเรือนรับประกันการกันน้ำลึกที่ระดับ 100 เมตร ส่วนกลไกการทำงานภายในใช้เป็น Calibre 4130 แบบไขลานอัตโนมัติ มีความเที่ยงตรงสูง อีกทั้งยังมีแฮร์สปริง Parachrom ที่ทนทานต่อแรงกระแทกและความผันผวนของอุณหภูมิได้ในระดับที่สูงขึ้น ดีไซน์สุดคลาสสิก ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นราชาของนาฬิกาสปอร์ตที่ใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona White Gold

ตัวเรือนและหน้าปัดเป็นสีโรสโกลด์ มาร์กเกอร์และเข็มทำจากทองคำขาว 18 กะรัต มีระบบ Cosmograph ที่ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการวัด ทำให้หน้าปัดมีตัวบอกเวลาอย่างละเอียด จับเวลาได้ ทั้งยังมีมาตรวัดความเร็วเสริมมาอีกด้วย ขอบของหน้าปัดใช้เป็นตัววัดระยะทางเพื่อให้ทราบความเร็วสูงสุดต่อเวลาที่ใช้ไป ออกแบบมาสำหรับนักแข่งรถมืออาชีพหรือผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ภายในใช้กลไก 4130 ที่มีสปริงขนาดใหญ่ ทำให้เก็บพลังงานสำรองได้นานถึง 72 ชั่วโมง

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona Oystersteel

นาฬิกาในซีรีส์ Daytona อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงก็คือรุ่นนี้ เริ่มต้นที่ตัวเรือนทำจาก Oystersteel เป็นวัสดุที่มีความทนทานต่อการสึกกร่อนสูงและให้ความเงางามเป็นพิเศษเมื่อขัด มาพร้อมพร้อมหน้าปัดสีดำที่มีเสน่ห์อันดุดัน เข็มแสดงเวลาทำจากทองคำ 18 กะรัต เคลือบด้วยวัสดุเรืองแสงที่แสดงผลชัดเจนสูงทำให้อ่านเวลาได้ง่ายยิ่งขึ้น เข็มวินาทีตรงกลางช่วยให้ผู้สวมใส่อ่านค่าได้อย่างแม่นยำที่ระดับ 1/8 วินาที ตรงสายทำจากสแตนเลสที่มีความแข็งแรง และสามารถปรับให้เหมาะสมกับข้อมือได้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หนุ่ม ๆ สายสปอร์ตทั้งหลายไม่ควรพลาด

Rolex Daytona น่าเล่นไหม ?

Rolex Daytona เป็นจ้าวของนาฬิกาที่ใคร ๆ ก็ต่างหมายปองอยากได้มาครอบครอง ถ้าถามว่าน่าเล่นไหมก็จะบอกเลยว่า เป็นรุ่นที่คุณพลาดไม่ได้เลยล่ะ ในปัจจุบัน Rolex Daytona ราคาเริ่มต้นอยู่ที่แสนปลาย ๆ เกือบล้าน แต่ยังไม่น่าตื่นเต้นเท่ากับเครื่องในรหัส 4 Digits ที่เราเคยเห็นผ่าน ๆ ตาน่าจะต้องมีเงินในกระเป๋าราว 4 - 6 ล้านเป็นอย่างน้อย ถึงจะได้ครอบครองสักเรือน ยิ่งรุ่นไหนเป็นนาฬิกาที่หาซื้อยากแล้วล่ะก็ ราคาก็จะยิ่งพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วประมาณ 10% - 15% ต่อปี แนะนำให้รีบซื้อรุ่นปัจจุบันเอาไว้ เพราะอาจจะกลายเป็นแรร์ไอเทมในอนาคตก็เป็นได้

ส่วน Rolex Daytona ราคาแพงที่สุดที่เคยมีมา ถูกประมูลโดยสำนัก Christies เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2013 ปกติโรเล็กซ์ เดโทน่ารุ่นเลข 4 หลักก็มีราคาหลักล้านบาทอยู่แล้ว โดยเฉพาะ Ref.6263 หน้าปัด ‘Paul Newman’ ราคาจะไม่ต่ำกว่า 3.5 ล้านบาท ทั้ง ๆ ที่ช่วงปี 1969 ราคาขายอยู่เพียง 175 USD หรือไม่เกิน 7,000 บาท แถมช่วงนั้นยอดขายก็น้อยมาก เพราะสู้ความร้อนแรงของ Omega Speedmaster The Moon Watch ไม่ได้ แต่ว่านาฬิกา Daytona Paul Newman ที่ประมูลในวันนั้น ขายไปในราคากว่า 1,089,166 USD หรือประมาณ 33 ล้านบาท

Rolex Daytona ที่สุดของนาฬิกาหรู ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic Chronograph สำรองพลังงานสูงสุด 72 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง ป้องกันสนามแม่เหล็กได้ด้วย Parachrom Hairspring และผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับ +/- 2 วินาที/วัน นอกจากความทนทานแล้ว ทางแบรนด์ยังออกแบบมาให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากอีกด้วย เหล่าสาวกตัวจริงไม่ควรพลาด! มาลองเช็ค Rolex Daytona ราคา เปรียบเทียบราคา เลือกซื้อนาฬิการุ่นอื่นจาก Rolex พร้อมรับส่วนลดโปรโมชั่นแบบจุใจได้ที่ iPrice Thailand

NEW