เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Roland พร้อมรับส่วนลดพิเศษต่าง ๆ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Roland ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Roland RP-501R เปียโนไฟฟ้า โรแลนด์ RP501R / RP-501 / RP501 Electric Piano 38,900 บาท Lazada
Roland RD-88 เปียโนไฟฟ้า 40,000 บาท Lazada
Roland 🎥 คีย์บอร์ด Keyboard รุ่น E-X20 มาพร้อมเสียงเครื่องดนตรีที่มีให้เลือกเล่นกว่า 600 เสียง พร้อมด้วยจังหวะ ระบบ auto bass&drums อีกกว่า 200 จังหวะ 8,399 บาท Lazada
Roland เปียโนไฟฟ้า FP-30X with Stand I ผ่อน0% นาน10เดือน 33,600 บาท Lazada
Roland คีย์บอร์ด 61 คีย์ รุ่น GO-61P ฟรีขาตั้ง และ อแดปเตอร์ 13,290 บาท Lazada
Roland E-X20 คีย์บอร์ด 8,400 บาท Lazada
Roland คีย์บอร์ด E-X20 61 คีย์ มีเอฟเฟคคอรัส รีเวิร์ป Pitch bend และ แถม แพตเดิล และ ผ้าคลุม 8,400 บาท Lazada
Roland CB-61RL Carrying Bag ถุงคีย์บอร์ด 61 คีย์ 3,850 บาท Lazada
Roland ® BK-3 คีย์บอร์ดไฟฟ้า 61 คีย์ มีเสียง 851 เสียง เสียงกลอง 53 เสียง 250 จังหวะ ต่อ USB ได้ มีฟังก์ชั่น Center Cancel + แถมฟรีอแดปเตอร์ & ที่วางโน้ต **ประก 15,900 บาท Lazada
Roland เปัยโนไฟฟ้า 61 คีย์ รุ่น GO-61P 12,590 บาท Lazada

Roland ประเทศไทย - ประเภทของเครื่องพิมพ์

เครื่องพิมพ์สามารถจัดประเภทตามการทำงานได้ 2 ประเภท ดังนี้

Impact Printer

คือ เครื่องพิมพ์ที่พิมพ์งานผ่านหัวพิมพ์ โดยใช้แรกกระแทกจากหัวเข็มลงบนผ้าหมึกหรือริบบอน ข้อดีคือเหมาะกับงานพิมพ์ที่ต้องรองรับสำเนาหลาย ๆ ชั้น ต้นทุนงานพิมพ์ในส่วนซัพพลาย ต่อแผ่นจะถูกกว่าหมึกพิมพ์ประเภทอื่น เช่น ผงหมึกโทเนอร์ และน้ำหมึกอิงค์เจ็ท ในปัจจุบันเครื่องพิมพ์ในกลุ่ม Impact Printer แบ่งได้เป็น 5 ประเภทตามลักษณะเครื่องและความเร็วของตัวเครื่องพิมพ์ คือ

เครื่องพิมพ์แบบ Dot Matrix Printer เป็นเครื่องพิมพ์แบบหัวพิมพ์เดียว โดยหัวพิมพ์ส่วนใหญ่ประกอบไปด้วย 24 เข็ม ความเร็วและแรงกระแทกแล้วแต่คุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อ โดยประมาณอยู่ที่ 300-500 cpi โดยนับความเร็วเป็นตัวอักษรต่อนาที เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ ตามแต่ประเภทการใช้งาน โดยส่วนใหญ่ใช้พิมพ์งานประเภท ใบกำกับภาษี รายงาน ใบเสร็จและอื่น ๆ ยี่ห้อในท้องตลาดที่รู้จักกันก็มี ยี่ห้อEpson,OKI,FUJITSU,NEC เป็นต้น

เครื่องพิมพ์แบบ Serial printer ยังเป็นเครื่องพิมพ์แบบหัวพิมพ์เดียวอยู่ แต่ความเร็วจะอยู่ที่ประมาณ 500 - 900 cpi และจะสามารถรองรับสำเนาได้มากขึ้นถึง 7-8 สำเนา เหมาะกับธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ที่ต้องพิมพ์งานหนักและต่อเนื่องหลายชั่วโมงโดยไม่หยุดพักเครื่อง เครื่องพิมพ์ประเภทนี้จึงเรียกกันว่าเป็นเครื่องพิมพ์แบบ Heavy-Duty Printer โดยในเมืองไทยมีเจ้าหลัก ๆ อยู่ 3-4 ยี่ห้อ คือ Fujitsu,Seikosha,Tally และCompuprint

เครื่องพิมพ์แบบ Line Printer เป็นเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ มีหัวพิมพ์เรียงกันเป็นแถวหลายหัว ลักษณะเครื่องคล้าย ๆ เครื่องซักผ้า ความเร็วนับเป็น บรรทัดต่อนาที พิมพ์งานได้เร็วและต่อเนื่อง ความเร็วในปัจจุบันเริ่มกันตั้งแต่ 500-2000 บรรทัดต่อนาที รองรับงานได้ ถึง 5-7 สำเนา ส่วนใหญ่เป็นองค์กรขนาดใหญ่ ใช้งานเป็น Print Saver พิมพ์ในห้องคอมส่วนกลาง ยี่ห้อในตลาดปัจจุบันทั่วโลกมีเจ้าตลาด คือยี่ห้อ Printronix ในส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธี OEM แล้วติดยี่ห้อตัวเอง

เครื่องพิมพ์แบบ PassBook Printer เป็นกลุ่มเครื่องพิมพ์เฉพาะงาน ความเร็วไม่มาก เครื่องเป็นแบบหัวพิมพ์เดียว ใช้งานกับธุรกิจ ธนาคารและสหกรณ์

เครื่องพิมพ์แบบ POS Printer เป็นเครื่องพิมพ์ใช้พิมพ์งาน ใบเสร็จอย่างย่อ ใช้ตามร้านค้า ร้านอาหารโดยทั่วไป เวลาเราไปรับประทานอาหารหรือซื้อสินค้า หรือตามร้านในห้างก็จะพบเห็นอยู่ตลอด

Non Impact Printer

เป็นเครื่องพิมพ์แบบไม่ใช้หัวเข็มในการกระแทกออกมาเป็นงานพิมพ์ จัดออกเป็น 2 กลุ่ม

เครื่องพิมพ์แบบ Laser Printer เป็นเครื่องพิมพ์ที่ไม่มีหัวพิมพ์ แต่ถูกพิมพ์โดยหลักการคล้าย ๆ เครื่องถ่ายเอกสาร ปัจจุบัน มีทั้งสีและขาวดำ วัสดุสิ้นเปลืองหรือซัพพลายที่ใช้เป็นผงหมึกหรือที่เรียกกันว่า โทเนอร์ (Toner)

เครื่องพิมพ์แบบ Inkjet Printer เป็นเครื่องพิมพ์ที่มีหัวพิมพ์ แต่ไม่ใช่เป็นเข็ม แต่เป็นหัวพิมพ์แบบพ่นหมึกซัพพลายที่ใช้จะเป็นน้ำหมึก ส่วนใหญ่นิยมใช้กันตามบ้าน เพราะราคาเครื่องไม่แรง พิมพ์งานสีสวยงามหรือรูปภาพต่าง ๆ

มารู้จักหมึกปริ้นเตอร์ชนิดต่าง ๆ

Ink-Tank มีจุดกำเนิดจากต่างประเทศ เริ่มจากแนวคิดเรื่องกาลักน้ำคือใช้เทคนิคแรงดันอากาศ เป็นหลักวิทยาศาสตร์พื้นฐาน แม้แต่การใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เช่นการล้างตู้ปลา การดูดน้ำออกจากถัง โดยการใช้หลักการกาลักน้ำซึ่งระบบจำเป็นต้องเป็นระบบปิดไม่มีอากาศรั่วซึมเข้าไปได้ เพราะไม่อย่างนั้นอากาศที่เข้าไปจะมีแรงดันและไปหลักล้างกับอากาศที่ใช้ดันส่งน้ำหมึกขึ้นไปยังตลับ

Tank ปรับแรงดัน คืออะไร ลองนึกถึงตอนเด็ก ๆ ที่เราเคยทดลองใส่น้ำเต็มแก้วแล้วเอาจานปิดไว้แล้วก็คว่ำ แก้วน้ำ ซึ่งน้ำยังสามารถคงค้างอยู่ในแก้วได้ เพราะมีแรงดันบรรยากาศดันไว้อยู่ หรือใครเคยเลี้ยงไก่จะเคยเห็นกระติกให้น้ำไก่ หรือตู้น้ำเย็นที่มีขวดใหญ่ๆ 20 ลิตรคว่ำไว้อยู่ เวลาเรากินน้ำน้ำก็ไหลออกมาก็มีอากาศเข้าไปแทนทีโดยที่น้ำไม่หก

Tank ที่ไม่ได้ปรับแรงดันหรือขวดภาชนะเปิดธรรมดา ซึ่งตามหลักต้องคอยควบคุมระดับน้ำหมึกไม่ให้อยู่สูงกว่าหัวพิมพ์หรือตลับ หมึกภายในเครื่องปริ๊น ก็เพราะว่า ตามกฎธรรมชาติของแรงดึงดูดของโลก น้ำจะไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำเสมอ ถ้าระดับน้ำหมึกอยู่สูงกว่าหัวพิมพ์จะทำให้แรงดันมากเกินไปหมึกทะลักหรือไหลทิ้งได้ ดังนั้นต้องรักษาระดับน้ำหมึกไว้ ทำให้ไม่สามารถเติมหมึกได้สูงถ้าหากภาชนะเล็กก็ทำให้เติมหมึกได้น้อย หรือถ้าจะภาชนะใหญ่ก็จะเปลืองเนื้อที่และระดับแรงดันไม่คงที่ด้วยเพราะระดับน้ำหมึกจะลดลงแต่จริง ๆ แล้วไม่ค่อยมีผลเท่าไรถ้าระบบดีไม่มีรั่วซึมและไม่มีฟองอากาศ

NEW