เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Rojukiss พร้อมด้วยเทคนิคในการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

Rojukiss ประเทศไทย - วิธีลดริ้วรอยรอบดวงตาด้วยวิธีธรรมชาติ

ริ้วรอยที่ปรากฏบริเวณรอบ ๆ ดวงตาเป็นที่น่ากลัวมากสำหรับคุณผู้หญิง เนื่องจากมันคือสัญญาณอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่าคุณขาดการดูแลเอาใจใส่ต่อผิวบนใบหน้า และทำให้แลดูสูงอายุมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงส่วนใหญ่ยอมให้เกิดขึ้นกับตัวเองไม่ได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันและลดริ้วรอยไม่ให้เกิดรอบดวงตาก่อนวัยอันควร วันนี้เราได้นำความรู้เกี่ยวกับเรื่องริ้วรอยรวมไปถึงวิธีลดริ้วรอยรอบดวงตาด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากกัน

สาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา

ไม่ใช้ครีมกันแดด

ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับการป้องกันอันตรายจากถูกทำร้ายของดวงอาทิตย์และลดริ้วรอย โดยแสงแดดแสนรุนแรงนั้นมีทั้งรังสียูวีเอ ยีวีบี ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อคอลลาเจนชั้นผิว เมื่อคอลลาเจนมีปัญหาทำให้ผิวบนใบหน้าเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้อันตรายจากแสงแดดอาจทำให้เรากลายเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ในอนาคต ดังนั้นควรใช้ครีมกันแดดทาเป็นประจำหากรู้ว่าจะต้องสัมผัสกับแสงแดด ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันจึงเป็นหนึ่งในวิธีลดริ้วรอยรอบดวงตาด้วยวิธีธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ไม่สวมแว่นกันแดด

แว่นกันแดดไม่เพียงแต่ปกป้องดวงตา แต่ยังเป็นเครื่องป้องกันชั้นดีจากรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวผิวหนังรอบ ๆ ดวงตา จะสังเกตได้ว่าคนที่ต้องออกแดดจัดมักจะต้องหยีตาอยู่เสมอ จึงทำให้เกิดเป็นริ้วรอยรอบดวงตาได้ง่าย ฉะนั้นหากสวมแว่นกันแดดจึงเปรียบเสมือนมีเกราะป้องกันลดริ้วรอย อันตรายที่เกิดขึ้นจากดวงอาทิตย์นั่นเอง

ติดนิสัยขยี้ตา

การมีนิสัยชอบขยี้ตาเกิดขึ้นกับคนจำนวนมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเวลาง่วง เหนื่อยล้า หรือจ้องหน้าจอนาน ๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้เสียบุคลิกภาพแล้ว ยังทำให้มีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้ง่ายขึ้น เพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตามีความบอบบาง เมื่อใช้มือถูหรือขยี้ตาจะทำให้ผิวได้รับความเสียหายจนเกิดเป็นริ้วรอยก่อนวัย ถ้าหากอยากลดริ้วรอยก็ควรที่จะลด ละ เลิก พฤติกรรมนี้เสีย

นอนหลับทับใบหน้า

สาเหตุที่หลายคนมักมองข้ามนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบ ๆ ดวงตา รวมถึงบริเวณอื่นบนใบหน้าได้ เนื่องจากการนอนหลับนั้นใช้เวลานาน หากนอนกดทับใบหน้าหลาย ๆ ชั่วโมง จะทำให้ริ้วรอยปรากฏชัดขึ้นได้ง่าย ๆ ดังนั้น ควรนอนหงายเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอย พยายามอย่านอนคว่ำหรือนอนตะแคงข้างจนมีการกดทับผิวบริเวณใบหน้า

อย่างไรก็ตามการเกิดริ้วรอยรอบดวงตายังมีสาเหตุอื่น ๆ อีกด้วย อย่างเช่นการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่เป็นประจำ นอกจากนี้ยังสามารถเกิดจากปัจจัยภายใน ได้แก่ ความเครียด ความวิตกกังวล การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ความผิดปกติของการผลิตคอลลาเจน เป็นต้น ดังนั้นลดริ้วรอยรอบดวงตาด้วยวิธีธรรมชาติ จึงจำเป็นที่จะต้องจัดการขจัดปัจจัยปัญหาเหล่านี้ควบคู่ไปกับการบำรุงผิวพรรณอย่างเหมาะสมด้วยอีกทางหนึ่ง

ท่าโยคะหน้าเด้ง ลดริ้วรอยรอบดวงตา

หลายคนอาจคิดว่าการรักษาริ้วรอยรอบดวงตาจะเป็นต้องพึ่งอายครีมอย่างเดียว จริง ๆ แล้วยังมีวิธีแก้ปัญหาลดริ้วรอยอีกมากมาย โดยหากทำอย่างสม่ำเสมอเพียง 20 นาที 6 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยยกกระชับผิวรอบดวงตาให้เต่งตึงและลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างที่คุณผู้หญิงทุกคนต้องการ โดยท่าโยคะนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นกลางของผิว ทำให้มีเรียบเนียนลดริ้วรอยรอบดวงตาด้วยวิธีธรรมชาติ ขั้นตอนมีดังนี้

ขั้นที่ 1: ให้กดนิ้วกลางทั้งสองเข้าด้วยกันที่มุมด้านในของคิ้ว ส่วนนิ้วชี้กดบนมุมด้านนอกของคิ้ว

ขั้นที่ 2: มองไปที่เพดานและยกเปลือกตาล่างขึ้นไป แล้วค่อยๆผ่อนคลายลง

ขั้นที่ 3: ทำซ้ำอีกหกครั้ง และเสร็จสิ้นด้วยการหลับตาแน่นๆเป็นเวลา 10 วินาที

NEW