ค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จาก Ricoh หลากหลายประเภทจากร้านค้าออนไลน์ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายที่ iPriceThailand.com เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Ricoh ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Ricoh Laser Printer SP-C261SFNW 12,990 บาท Shopee
Ricoh SP C250DN 3,290 บาท Lazada
Ricoh Laser Printer SP-230DNW 3,390 บาท Shopee
Ricoh SP 311HS 2,280 บาท Lazada
Ricoh SP 325DNW 2,700 บาท Lazada
Ricoh Laser Printing SPC260DNW 3,990 บาท Lazada
Ricoh Theta S 9,900 บาท Shopee
Ricoh Theta m15 10,800 บาท LazMall by Lazada
Ricoh SP C220 1,790 บาท Shopee
Ricoh SP C310S 2,790 บาท Shopee
ยอดนิยม
Ricoh Laser Printer SP-C261SFNW

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 12,990 บาท ไปที่ร้านค้า

Ricoh ประเทศไทย - ทำความรู้จักกับเครื่องพิมพ์แต่ละประเภท

เครื่องพริ้นต์ที่ใช้งานกันในปัจจุบันมีทั้งเครื่องพริ้นต์สำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมและสำหรับใช้งานตามบ้านเรือน โดยสามารถแบ่งประเภทเครื่องพริ้นต์ออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

Inkjet Printer
อิงค์เจ็ตพริ้นเตอร์เป็นเครื่องพริ้นต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน นิยมใช้กันทั้งตามบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก ลักษณะการทำงานใช้หมึกแบบน้ำฉีดลงบนกระดาษ สามารถพิมพ์ภาพที่มีรายละเอียดชัดได้ดี ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา ปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ใส่ลูกเล่นมาให้เครื่องพริ้นต์อิงค์เจ็ตทำอะไรได้มากกว่าการพิมพ์เอกสาร อาทิ ใช้เป็นเครื่องถ่ายเอกสาร, สแกนเอกสาร, ส่งแฟกซ์, รองรับการพิมพ์แบบไร้สาย, เชื่อมต่อกับ USB เพื่อพิมพ์เอกสารหรือรูปภาพได้โดยตรง หรือที่เรียกว่าเครื่องพริ้นต์มัลติฟังก์ชันนั่นเอง
Dotmetrix Printer
หรือเครื่องพิมพ์หัวเข็ม ลักษณะการทำงานนั้นอยู่ในรูปแบบผ้าหมึกคล้ายเครื่องพิมพ์ดีด ส่วนใหญ่มักใช้ตามออฟฟิศ มีข้อดีอยู่ที่การประหยัดหมึกที่มากกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องพริ้นต์ประเภทอื่น ๆ ส่วนมากใช้สำหรับพิมพ์เอกสารเฉพาะ เช่น สมุดบัญชี, เช็ก หรือบิลต่าง ๆ เป็นต้น
Laser Printer
เลเซอร์พริ้นเตอร์เป็นเครื่องพริ้นต์ที่ให้คุณภาพในการพิมพ์สูง ทั้งเอกสารและรูปภาพ การทำงานของเครื่องพริ้นต์เลเซอร์คือการใช้ความร้อนในการรีดผงหมึกออกมา การใช้หมึกชนิดผงให้สีที่สดใส คมชัด สีไม่เพี้ยน และที่สำคัญยังกันน้ำด้วย ด้วยความคมชัดในการพิมพ์สูงจึงมักนิยมใช้ในออฟฟิศหรือองค์กรขนาดใหญ่ มีราคาสูง แต่ก็คุ้มค่าเพราะทำหน้าที่เป็นเครื่องพริ้นต์มัลติฟังก์ชัน ใช้ถ่ายเอกสาร สแกน ส่งแฟกซ์ ฯลฯ ได้เช่นเดียวกัน

วิธีเลือกซื้อเครื่องพริ้นต์แบบเบื้องต้นฉบับมือใหม่

ก่อนเลือกซื้อเครื่องพริ้นต์มาใช้งาน ควรหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพื่อเลือกซื้อเครื่องพริ้นต์ที่ตรงใจคุณที่สุด แต่หากนี่คือเครื่องพริ้นต์เครื่องแรกของคุณละก็ ตัวเลือกที่มากมายอาจทำให้คุณปวดหัวได้ง่าย ๆ iPrice ประเทศไทยมีตัวช่วยในการเลือกซื้อเครื่องพริ้นต์แบบมือใหม่มาฝากกัน

เลือกเครื่องพริ้นต์ให้ตรงตามการใช้งาน
ก่อนซื้อคุณควรรู้ก่อนว่าต้องกาใช้งานพริ้นเตอร์ในลักษณะใดบ้าง ต้องการเน้นที่การพิมพ์เอกสารหรือเน้นการพิมพ์รูปเป็นหลัก ต้องการถ่ายสำเนาหรือสแกนเอกสารหรือไม่ บางคนอยากได้เครื่องพริ้นต์แบบไร้สายที่สามารถสั่งงานจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้โดยตรง ฯลฯ หากรู้ความต้องการใช้งานแล้วก็จะสามารถจำแนกประเภทเครื่องพริ้นต์ที่คุณต้องการหรือน่าสนใจได้
เปรียบเทียบคุณสมบัติของเครื่องพริ้นต์แต่ละรุ่นที่คุณสนใจ
เมื่อเลือกประเภทของเครื่องพริ้นต์ที่ต้องการได้แล้ว สิ่งต่อมาที่ควรดูก็คือฟังก์ชันการใช้งานและสเปกเครื่อง เลือกเครื่องพริ้นต์ที่คุณสนใจมาสัก 2-3 รุ่น แล้วเปรียบเทียบกันว่ารุ่นไหนมีจุดเด่น-จุดด้วยอย่างไร เพื่อหาเครื่องพริ้นต์ในดวงใจที่ถูกใจคุณ โดยอาจเริ่มจากการพิจารณาฟังก์ชันพื้นฐาน อาทิเช่น ความละเอียดในการพิมพ์, ประเภทของหมึกและความสิ้นเปลืองในการใช้หมึก เช็กดูว่าใช้หมึกแบบแท็งก์หรือหมึกตลับ เพราะการใช้งานและการดูแลรักษานั้นแตกต่างกัน, ความเร็วในการพิมพ์เอกสาร, ขนาดกระดาษที่เครื่องพริ้นต์รองรับ ทั้งขนาดเล็กที่สุดไปจนถึงขนาดใหญ่ที่สุด พิมพ์กระดาษที่มีความหนาได้หรือไม่ รองรับการพิมพ์สองด้านหรือไม่ สุดท้ายคือฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ หากคุณใช้งานหลากหลายก็ควรเลือกเครื่องพริ้นต์ที่เป็นแบบมัลติฟังก์ชันจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด
งบประมาณที่ตั้งไว้
แม้เครื่องพริ้นต์ในปัจจุบันจะมีราคาถูกลงและมาพร้อมความครบเครื่องมากขึ้น แต่งบประมาณก็ยังเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงอยู่ดี เคล็ดลับง่าย ๆ ในการคุมงบก็คือหาข้อมูลให้มากที่สุด เปรียบเทียบราคาระหว่างร้านค้าหรือเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่มักมีส่วนลดหรือจัดโปรโมชั่นอยู่บ่อย ๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องพริ้นต์ที่ทั้งถูกใจและราคาถูกแน่นอน
การรับประกันและบริการหลังการขาย
ขั้นตอนสุดท้ายก่อนตัดสินใจจ่ายเงิน ควรเช็กให้แน่ใจว่าเครื่องพริ้นต์ที่คุณซื้อมานั้นมีการรับประกันหลังการขายและการบริการอื่น ๆ อาทิ การจัดส่งเครื่องพริ้นต์ฟรีพร้อมการติดตั้งและลงโปรแกรม, มีบริการซ่อมฟรีเมื่อเครื่องยังอยู่ในประกันหรือไม่, มี Customer Service ให้บริการสอบถามเมื่อเกิดปัญหาหรือข้อสงสัยขึ้นกับเครื่องพริ้นต์หรือไม่
NEW