ค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จาก Ricoh หลากหลายประเภทจากร้านค้าออนไลน์ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายที่ iPriceThailand.com เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Ricoh ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Ricoh CX4 3,250 บาท Lazada
Ricoh Theta 5,794 บาท JD CENTRAL
Ricoh Laser Printer SP-230DNW 3,390 บาท Shopee
Ricoh Laser Printer SP-C261SFNW 12,990 บาท Shopee
Ricoh SP C250DN 3,290 บาท Lazada
Ricoh SP 325DNW 6,990 บาท Shopee
Ricoh Theta S 12,990 บาท Shopee
Ricoh Theta m15 6,939 บาท LazMall by Lazada
Ricoh SP 311HS 2,472 บาท Lazada
Ricoh SP C220 1,565 บาท Lazada
ยอดนิยม
Ricoh CX4

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 3,250 บาท ไปที่ร้านค้า

Ricoh ประเทศไทย - ทำความรู้จักกับเครื่องพิมพ์แต่ละประเภท

เครื่องพริ้นต์ที่ใช้งานกันในปัจจุบันมีทั้งเครื่องพริ้นต์สำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมและสำหรับใช้งานตามบ้านเรือน โดยสามารถแบ่งประเภทเครื่องพริ้นต์ออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

Inkjet Printer
อิงค์เจ็ตพริ้นเตอร์เป็นเครื่องพริ้นต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน นิยมใช้กันทั้งตามบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก ลักษณะการทำงานใช้หมึกแบบน้ำฉีดลงบนกระดาษ สามารถพิมพ์ภาพที่มีรายละเอียดชัดได้ดี ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา ปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ใส่ลูกเล่นมาให้เครื่องพริ้นต์อิงค์เจ็ตทำอะไรได้มากกว่าการพิมพ์เอกสาร อาทิ ใช้เป็นเครื่องถ่ายเอกสาร, สแกนเอกสาร, ส่งแฟกซ์, รองรับการพิมพ์แบบไร้สาย, เชื่อมต่อกับ USB เพื่อพิมพ์เอกสารหรือรูปภาพได้โดยตรง หรือที่เรียกว่าเครื่องพริ้นต์มัลติฟังก์ชันนั่นเอง
Dotmetrix Printer
หรือเครื่องพิมพ์หัวเข็ม ลักษณะการทำงานนั้นอยู่ในรูปแบบผ้าหมึกคล้ายเครื่องพิมพ์ดีด ส่วนใหญ่มักใช้ตามออฟฟิศ มีข้อดีอยู่ที่การประหยัดหมึกที่มากกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องพริ้นต์ประเภทอื่น ๆ ส่วนมากใช้สำหรับพิมพ์เอกสารเฉพาะ เช่น สมุดบัญชี, เช็ก หรือบิลต่าง ๆ เป็นต้น
Laser Printer
เลเซอร์พริ้นเตอร์เป็นเครื่องพริ้นต์ที่ให้คุณภาพในการพิมพ์สูง ทั้งเอกสารและรูปภาพ การทำงานของเครื่องพริ้นต์เลเซอร์คือการใช้ความร้อนในการรีดผงหมึกออกมา การใช้หมึกชนิดผงให้สีที่สดใส คมชัด สีไม่เพี้ยน และที่สำคัญยังกันน้ำด้วย ด้วยความคมชัดในการพิมพ์สูงจึงมักนิยมใช้ในออฟฟิศหรือองค์กรขนาดใหญ่ มีราคาสูง แต่ก็คุ้มค่าเพราะทำหน้าที่เป็นเครื่องพริ้นต์มัลติฟังก์ชัน ใช้ถ่ายเอกสาร สแกน ส่งแฟกซ์ ฯลฯ ได้เช่นเดียวกัน

วิธีเลือกซื้อเครื่องพริ้นต์แบบเบื้องต้นฉบับมือใหม่

ก่อนเลือกซื้อเครื่องพริ้นต์มาใช้งาน ควรหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพื่อเลือกซื้อเครื่องพริ้นต์ที่ตรงใจคุณที่สุด แต่หากนี่คือเครื่องพริ้นต์เครื่องแรกของคุณละก็ ตัวเลือกที่มากมายอาจทำให้คุณปวดหัวได้ง่าย ๆ iPrice ประเทศไทยมีตัวช่วยในการเลือกซื้อเครื่องพริ้นต์แบบมือใหม่มาฝากกัน

เลือกเครื่องพริ้นต์ให้ตรงตามการใช้งาน
ก่อนซื้อคุณควรรู้ก่อนว่าต้องกาใช้งานพริ้นเตอร์ในลักษณะใดบ้าง ต้องการเน้นที่การพิมพ์เอกสารหรือเน้นการพิมพ์รูปเป็นหลัก ต้องการถ่ายสำเนาหรือสแกนเอกสารหรือไม่ บางคนอยากได้เครื่องพริ้นต์แบบไร้สายที่สามารถสั่งงานจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้โดยตรง ฯลฯ หากรู้ความต้องการใช้งานแล้วก็จะสามารถจำแนกประเภทเครื่องพริ้นต์ที่คุณต้องการหรือน่าสนใจได้
เปรียบเทียบคุณสมบัติของเครื่องพริ้นต์แต่ละรุ่นที่คุณสนใจ
เมื่อเลือกประเภทของเครื่องพริ้นต์ที่ต้องการได้แล้ว สิ่งต่อมาที่ควรดูก็คือฟังก์ชันการใช้งานและสเปกเครื่อง เลือกเครื่องพริ้นต์ที่คุณสนใจมาสัก 2-3 รุ่น แล้วเปรียบเทียบกันว่ารุ่นไหนมีจุดเด่น-จุดด้วยอย่างไร เพื่อหาเครื่องพริ้นต์ในดวงใจที่ถูกใจคุณ โดยอาจเริ่มจากการพิจารณาฟังก์ชันพื้นฐาน อาทิเช่น ความละเอียดในการพิมพ์, ประเภทของหมึกและความสิ้นเปลืองในการใช้หมึก เช็กดูว่าใช้หมึกแบบแท็งก์หรือหมึกตลับ เพราะการใช้งานและการดูแลรักษานั้นแตกต่างกัน, ความเร็วในการพิมพ์เอกสาร, ขนาดกระดาษที่เครื่องพริ้นต์รองรับ ทั้งขนาดเล็กที่สุดไปจนถึงขนาดใหญ่ที่สุด พิมพ์กระดาษที่มีความหนาได้หรือไม่ รองรับการพิมพ์สองด้านหรือไม่ สุดท้ายคือฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ หากคุณใช้งานหลากหลายก็ควรเลือกเครื่องพริ้นต์ที่เป็นแบบมัลติฟังก์ชันจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด
งบประมาณที่ตั้งไว้
แม้เครื่องพริ้นต์ในปัจจุบันจะมีราคาถูกลงและมาพร้อมความครบเครื่องมากขึ้น แต่งบประมาณก็ยังเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงอยู่ดี เคล็ดลับง่าย ๆ ในการคุมงบก็คือหาข้อมูลให้มากที่สุด เปรียบเทียบราคาระหว่างร้านค้าหรือเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่มักมีส่วนลดหรือจัดโปรโมชั่นอยู่บ่อย ๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องพริ้นต์ที่ทั้งถูกใจและราคาถูกแน่นอน
การรับประกันและบริการหลังการขาย
ขั้นตอนสุดท้ายก่อนตัดสินใจจ่ายเงิน ควรเช็กให้แน่ใจว่าเครื่องพริ้นต์ที่คุณซื้อมานั้นมีการรับประกันหลังการขายและการบริการอื่น ๆ อาทิ การจัดส่งเครื่องพริ้นต์ฟรีพร้อมการติดตั้งและลงโปรแกรม, มีบริการซ่อมฟรีเมื่อเครื่องยังอยู่ในประกันหรือไม่, มี Customer Service ให้บริการสอบถามเมื่อเกิดปัญหาหรือข้อสงสัยขึ้นกับเครื่องพริ้นต์หรือไม่

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW