รอบรู้ก่อนการเดินทางด้วยการใช้กระเป๋าอย่างถูกต้อง พร้อมเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางจากแบรนด์ Ricardo อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

กระเป๋า Ricardo
_

Ricardo ประเทศไทย – เตรียมความพร้อมของกระเป๋าเดินทางและเก็บของก่อนเดินทางอย่างไรดี

เลือกกระเป๋าที่เหมาะสมต่อการใช้งานการเดินทาง

กระเป๋าเดินทางมีหลากหลายแบบ หลายขนาด ก็ต้องดูก่อนว่าทริปที่เรากำจะไปนั้นเป็นแบบไหน ถ้าหากจะต้องเดินป่า หรือ ก็ใช้กระเป๋าเป้จะดีกว่า แต่ถ้าเป็นทริปเล็ก ๆ เดินทางไม่กี่วันก็ใช้กระเป๋าเดินทางแบบผ้าได้ ส่วนการเดินทางไปต่างประเทศนั้น ควรกระเป๋าล้อลากที่มีความแข็งแรงทนทานจะเหมาะกว่า ซึ่งได้ประมาณขนาดของกระเป๋าไว้ให้ดังนี้

  • เดินทางไปต่างประเทศ 1-3 วัน ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 18-20 นิ้ว
  • เดินทางไปต่างประเทศ 4-6 วัน ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 24 นิ้ว
  • เดินทางไปต่างประเทศ 7-10 วัน ใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากขนาด 28 นิ้ว
  • เดินทางทางเรือ,ข้ามเกาะ ใช้กระเป๋าเดินทางแบบไม่มีล้อ
  • เดินทางลุยป่า หรือน้ำตก ใช้กระเป๋าเป้ Back Pack

หากคุณซื้อกระเป๋ามาใหม่แล้วยังมีกลิ่นติดอยู่

หากคุณซื้อกระเป๋ามาใหม่ก็อาจจะไม่พอใจกับกลิ่นใหม่ของกระเป๋า ซึ่งอาจจะมีกลิ่นติดไปถึงเสื้อผ้าหรือหากเป็นกระเป๋าใบเก่า ที่ไม่ได้ใช้นานแล้ว อาจเกิดกลิ่นอับขึ้นได้ ต้องเตรียมกำจัดกลิ่นกันก่อน โดยเอาไปตากแดดแรง ๆ ให้หอมกลิ่นแดดเลยยิ่งดี ถ้ายังมีกลิ่นอยู่ก็ฉีดสเปรย์ป้องกันกลิ่นอับ พร้อมเดินทางได้อย่างสบายใจแล้ว

อะไรจำเป็นบ้างต้องลิสต์รายการออกมาให้หมด

ควรลิสต์รายการของใช้ที่จำเป็นออกมาเสียก่อน ซึ่งต้องแน่ใจว่าจำเป็นเท่านั้น อย่างเช่น ยาประจำตัว แว่นตา คอนแท็กเลนส์ เครื่องสำอาง เสื้อผ้า ถุงเท้า เป็นต้น แล้วก็หยิบของใส่กระเป๋าตามเช็กลิสต์ที่เราเตรียมไว้ จะได้ไม่ตกหล่น ยิ่งใครที่ขี้หลงขี้ลืม แนะนำว่าควรทำอย่างยิ่ง

การเตรียมเอกสารที่สำคัญในการเดินทาง

เอกสารสำคัญที่ต้องพกติดตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน หนังสือเดินทาง วีซ่า ตั๋วเครื่องบิน บัตรประจำตัวผู้เอาประกันอุบัติเหตุ รวมไปถึงเงินสด บัตรเครดิต สิ่งเหล่านี้ควรพกติดตัวเอาไว้ ให้แยกจากกระเป๋าเดินทางเลย เพราะกระเป๋าเดินทางอาจจะต้องโหลดไว้ใต้เครื่อง หากจะหยิบใช้เอกสารเหล่านี้จะไม่สะดวก นอกจากจะพกติดตัวไว้แล้ว ควรจะถ่ายสำเนาเก็บเอาไว้ในกระเป๋าใหญ่อย่างน้อย 2 ชุด เผื่อมีเหตุฉุกเฉินสามารถนำมาใช้ได้

ควรเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสม

ถ้าไปเที่ยวสบาย ๆ ไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก กางเกงยีนส์หรือกระโปรงตัวเก่งน่าจะเหมาะที่สุด สามารถสลับใส่มิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับเสื้อได้หลายแบบหลายสไตล์ หากมีความจำเป็นจริง ๆ กางเกงยีนส์ก็สามารถใช้ได้อีกหลายวัน ถ้าไปเที่ยวที่ต้องมีงานเลี้ยงหรือเป็นพิธีสักหน่อยก็ควรพกชุดสวย ๆ ไปเผื่อด้วย ชุดแซกผ้าบางเบากับรองเท้ารัดส้นก็น่าจะประหยัดพื้นที่ได้ดี รองเท้าเลือกแบบกลาง ๆ ที่สามารถใส่เข้าได้กับหลาย ๆ ชุด หากเป็นทริปแบบทะเล ก็ต้องไม่ลืมชุดว่ายน้ำตัวเก่งและรองเท้าแตะ ทั้งนี้จะเตรียมชุดไหนไปก็แล้วแต่สไตล์ที่คุณถนัดเลยแล้วกัน

การม้วนเสื้อผ้าให้เล็กที่สุด

การม้วนเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทางถือว่าเป็นวิธีที่ประหยัดพื้นที่และใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่าที่สุด อีกทั้งยังไม่ทำให้เสื้อผ้ายับง่ายอีกด้วย วิธีนี้จะเหมาะกับเสื้อผ้าประเภทเสื้อยืด ชุดลำลองต่าง ๆ แต่ถ้าหากไปชุดที่ยับง่ายอย่างเสื้อเชิ้ต ก็ยังมีอีกวิธีหนึ่งคือวางลงไปทีละตัวให้ครบ แล้วค่อยทบแขนเก็บทีหลัง เสื้อผ้าก็จะไม่ยับและสามารถจุเสื้อผ้าได้เยอะอีกด้วย

ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็น

ของใช้ส่วนตัวอย่างพวก สบู่ แชมพู ยาสีฟัน โดยปกติหากไปพักที่โรงแรมก็ไม่จำเป็นต้องพกไปให้หนัก แต่บางคนก็ไม่ชอบใช้ และรู้สึกสบายใจที่ต้องเตรียมเอาไว้ก่อนเผื่อฉุกเฉิน และหากเป็นการเดินทางที่ยาวนานข้ามวันข้ามคืน ก็ต้องมีการแบ่งใส่ขวดเล็ก ๆ ไป โดยการแบ่งสบู่หรือแชมพูใส่ขวดนั้นต้องบีบไล่อากาศก่อนปิดฝาเพื่อป้องกันแรงกระแทกเวลาเดินทาง จากนั้นซ้อนด้วยถุงซิปล็อกอีกชั้น เผื่อขวดเกิดแตกขึ้นมาก็จะได้ไม่เลอะเสื้อผ้าและกระเป๋าได้

หากจำเป็นต้องนำรองเท้าไปด้วย

รองเท้าที่ต้องรักษารูปทรง อาทิเช่น รองเท้าคัทชู ควรหาอะไรมายัดช่องว่างเอาไว้เพื่อให้คงรูปทรงอยู่ เอาอะไรที่เราหาได้ในชีวิตประจำวันก็ได้ โดยอาจเป็นถุงเท้า ถุงพลาสติก หรือกระดาษขยำ ๆ แล้วยัดเข้าไป จากนั้นห่อด้วยถุงผ้าหรือถุงพลาสติกอีกชั้นหนึ่งและวางไว้ชั้นล่างสุดของกระเป๋า

NEW