มาเสริมประสิทธิภาพการเล่นกีฬาของคุณด้วยรองเท้าคุณภาพเยี่ยมจาก Reebok ที่มาพร้อมกับเคล็ดลับการเลือกง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณได้รองเท้ากีฬาคู่ใจได้ไม่ยาก อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Reebok ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Reebok ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Jet-300

ราคาดีที่สุดที่ Super Sports 37,900 บาท 75,900 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – มองหารองเท้ากีฬา มองหา Reebok

บอกลารองเท้ากีฬาเฟล ๆ ไปได้เลย เพราะเรามีเคล็ดลับเด็ดมานำเสนอ

แม้ปัจจุบันแฟชั่นรองเท้าผ้าใบจะเปิดกว้างมากขึ้นถึงขนาดที่มีหลายคนเอารองเท้ากีฬามาใส่กับชุดเดรสเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณต้องการเลือกรองเท้าสำหรับใส่เล่นกีฬาจริง ๆ ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่างเป็นสำคัญ จะมาเลือกตามแฟชั่นไม่ได้นะ เพราะถ้าเกิดเลือกซื้อผิดขึ้นมา จากประโยชน์ที่สมควรได้ในการออกกำลังกายจะกลายเป็นผลร้ายในอนาคตแทน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ากัด, พังผืด, ตาปลา, ปวดเท้า และเท้าอักเสบ เป็นต้น ถ้าไม่อยากให้อาการเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณละก็ เรามีวิธี

เลือกให้เหมาะกับประเภทของการออกกำลัง
เช่น ถ้าชอบออกกำลังกายในที่ร่ม หรือตามฟิตเนสก็ไม่ต้องพิจารณาอะไรมาก เพียงเลือกให้มีน้ำหนักเบา และมีส่วนซัพพอร์ตบริเวณส้นเท้ามากหน่อยก็พอ หากเน้นเรื่องการวิ่งด้วยต้องเลือกพื้นรองเท้าที่สามารถยึดติดกับพื้นผิวได้หลายรูปแบบ แต่ถ้าเป็นการเลือกเพื่อนำไปใส่เล่นกีฬาต่าง ๆ แนะนำให้เลือกรองเท้าที่ผลิตมาเพื่อกีฬานั้น ๆ โดยเฉพาะ โดยเฉพาะรองเท้าฟุตบอลที่ต้องเลือกจุดสตั๊ดที่ยึดเกาะสนามได้ดี แนะนำให้เลือกความสูงขนาดปานกลางก็พอ แม้จุดสตั๊ดยาว ๆ จะช่วยเกาะสนามได้มากกว่า แต่ถ้าคนใส่ไม่ชินอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้
เลือกซื้อรองเท้าตอนเย็น
เพราะช่วงเย็นเป็นช่วงที่เท้าของคนเราขยายมากที่สุดของวัน การเลือกช่วยเวลานี้จะช่วยให้คุณได้รองเท้าที่ไม่คับจนเกินไป และยังสวมใส่สบายแบบพอดี ๆ หากคุณเลือกซื้อช่วงเช้าอาจได้รองเท้าขนาดเล็กกว่าเท้าจริงเล็กน้อย ระหว่างใส่เล่นกีฬาอาจอึดอัด หรือทำให้เกิดการระคายเคืองได้
เลือกให้แมตช์กับรูปทรงของเท้า
ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าลักษณะเท้าของคนเราจะมี 3 แบบด้วยกัน คือ 1.แบบโก่งลอย ต้องเลือกรองเท้าที่มีพื้นหนานุ่ม เพราะส่วนกลางของฝ่าเท้าลักษณะนี้จะได้รับการกระแทกมากกว่าส่วนอื่น ๆ 2.แบบอุ้งเท้าโก่ง ต้องเลือกรองเท้าโดยเน้นความกว้างบริเวณส้นเท้าเป็นหลัก เพื่อเสริมความมั่นคงให้ทุกย่างก้าว และ 3.แบบอุ้งเท้าแบน ต้องเลือกรองเท้าโดยเน้นการซัพพอร์ตบริเวณข้อเท้าเป็นหลัก เพื่อลดการเอียงล้มเข้าด้านใน ห้ามเลือกรองเท้าที่มีส่วนกลางคอดเป็นอันขาด
เลือกจากดีไซน์ที่ชอบ
แน่นอนอยู่แล้วโดยปกติถ้าคนเราไม่ชอบเครื่องแต่งกายตัวไหนก็จะไม่หยิบตัวนั้นมาใส่เด็ดขาด เพราะมันทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกไม่มั่นใจนั่นเอง รองเท้าออกกำลังกายก็เช่นกัน แม้เราจะแนะนำให้คุณเลือกให้เหมาะกับรูปเท้าของคุณ แต่ถ้ารองเท้าคู่นั่นมีดีไซน์ที่ไม่ถูกใจ รับรองได้เลยคุณซื้อไปก็คงใส่ครั้งเดียว หรืออาจไม่ใส่เลยก็เป็นได้ ดังนั้นซื้อให้เข้ากับรูปเท้าและมีดีไซน์ที่ใช่ด้วยจะตอบโจทย์ที่สุด
ลองใส่ก่อนซื้อ
ข้อนี้ห้ามลืมเด็ดขาด ถึงแม้รองเท้าจะระบุไซซ์เหมือน ๆ กัน แต่น้อยนักที่จะมาจากโรงงานผลิตเดียวกัน ทางที่ดีควรลองก่อนซื้อ ระหว่างลองใส่ต้องดูไม่ให้ขนาดเท้าคับหรือหลวมจนเกินไป ควรใส่ถุงเท้าขณะลองด้วย เพราะตอนออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาจริง ๆ ยังไงก็ต้องใส่อยู่แล้ว ส้นรองเท้าต้องกระชับพอดีกับด้านหลัง หรือถ้ากลัวอึดอัดเกินไปให้ลองดันเท้ามาด้านหน้าจนสุด และสอดนิ้วลงไป 1 นิ้วพอดีก็พอ สุดท้ายต้องลองเดิน วิ่ง และกระโดด หากส้นเท้ายึดอยู่ภายในรองเท้าตลอดเป็นอันใช้ได้

หลังจากที่คุณเลือกรองเท้าที่ถูกใจได้แล้ว หากไม่ต้องการเสียเงินซื้อบ่อย ๆ ต้องหมั่นดูแลรักษาให้ถูกวิธี ถ้าเปียกน้ำควรเป่าให้แห้ง หรือจะซักให้สะอาดก็ได้ เพราะโดยปกติรองเท้ากีฬาจะมีเชื้อโรคสะสมอยู่มากพอตัวอยู่แล้ว ถ้าเปียกน้ำด้วยละก็ไม่เพียงแต่กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เท่านั้นที่จะมาเยือน แต่ยังรวมไปถึงแบคทีเรียที่อาจทำให้เท้าของคุณติดเชื้อโรคได้อีกด้วย ไม่ควรปล่อยรองเท้ากีฬาทิ้งไว้โดยไม่ใส่นาน ๆ เพราะอาจทำให้เสียทรงได้ ถ้ามีเหตุจำเป็นจริง ๆ แนะนำให้จัดทรงด้วยการยัดหนังสือพิมพ์ทิ้งไว้จะช่วยรักษารูปทรงของรองเท้า แถมยังกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ในตัว

NEW