คาร์ซีท Recaro เลือกใช้คาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยทุกครั้งที่เดินทาง ทำความรู้จักกับประเภทของคาร์ซีท เพื่อเลือกให้เหมาะกับลูกน้อยมากที่สุด อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

Recaro ประเทศไทย - เลือกใช้คาร์ซีททุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ

คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์สำคัญและจำเป็นสำหรับเด็ก ๆ ในการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของเด็กเมื่อเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะ จากสถิติพบว่าการใช้คาร์ซีทสามารถลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บและการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในรถยนต์ในเด็กทารกอายุต่ำกว่า 1 ขวบ ได้ถึง 71% และลดความเสี่ยงในเด็ก 1-4 ขวบได้ถึง 54% คาร์ซีทมีหลายประเภทให้เลือกตามอายุของเด็กและความต้องการใช้งาน ทางฝั่งยุโรปแบ่งประเภทของคาร์ซีทเป็น 4 ระดับ ตามน้ำหนักและอายุของเด็ก ได้แก่

Stage 1
คาร์ซีทสำหรับเด็กอายุ 6-9 เดือน น้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม และคาร์ซีทสำหรับเด็กอายุ 12-15 เดือนที่มีน้ำหนักไม่เกิน 13 กิโลกรัม
Stage 2
เด็กที่มีน้ำหนักระหว่าง 9-18 กิโลกรัม อายุ 9 เดือนจนถึง 4 ปี
Stage 3
เด็กที่มีน้ำหนักระหว่าง 15-25 กิโลกรัม อายุ 4-6 ปี
Stage 4
เด็กที่มีน้ำหนักระหว่าง 22-36 กิโลกรัม อายุ 6-11 ปี

ทำความรู้จักกับคาร์ซีทประเภทต่าง ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึง 10 ปี

นอกจากจะแบ่งคาร์ซีทเป็น 4 ระดับตามแบบยุโรปแล้ว ยังสามารถแบ่งตามประเภทได้ด้วย ดังนี้

Infant Carrier Seat
คาร์ซีทสำหรับเด็กทารกแรกเกิดจนถึงอายุ 6 เดือน มีน้ำหนักไม่เกิน 9 กิโลกรัมและมีความสูงไม่เกินประมาณ 66 เซนติเมตร คาร์ซีทประเภทนี้มีลักษณะคล้ายเปลแบบบิลต์อินมีที่หิ้ว บางรุ่นมีฟังก์ชันสำหรับติดตั้งเข้ากับรถเข็นเด็กได้เลย โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปมายามเดินทาง คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้เป็นเปลหิ้วพาเจ้าตัวเล็กไปหาหมอได้อย่างสะดวกสบาย การติดตั้งคาร์ซีทสำหรับทารกควรติดตั้งแบบ Rear-Facing หรือแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ เนื่องจากส่วนศีรษะและลำคอของเด็กวัยนี้ยังไม่แข็งแรง เมื่อเกิดอุบัติเหตุและการกระแทก การที่เด็กหันหน้าไปด้านตรงข้ามจะช่วยถ่ายเทน้ำหนักและป้องกันเด็กจากอาการบาดเจ็บได้มากกว่าการนั่งแบบหันหน้าไปทางเดียวกับผู้ใหญ่
Rear-Facing Convertible Seat
เบาะคาร์ซีทสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนถึง 1 ปีที่มีน้ำหนักไม่เกิน 13-14 กิโลกรัม เบาะประเภทนี้สำหรับติดตั้งแบบ Rear-Facing หรือการหันหน้าเข้าหาเบาะโดยเฉพาะ เมื่อนั่งบนเบาะ ขอบเบาะด้านบนต้องเลยศีรษะของเด็กไม่น้อยกว่า 1 นิ้วเพื่อความปลอดภัยหากเกิดอุบัติเหตุในกรณที่เกิดการกระแทก
Forward Facing Seat
เบาะคาร์ซีทประเภทนี้เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไปและมีน้ำหนักไม่เกิน 19 กิโลกรัม สังเกตว่าเวลาเด็กนั่งบนเบาะแล้ว ส่วนหัวไหล่ควรอยู่ในระดับต่ำกว่าแนวเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดที่ติดตั้งอยู่ที่ตัวเบาะ การติดตั้งคาร์ซีทควรทำอย่างถูกวิธีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

Recaro ประเทศไทย - ที่เก็บของอเนกประสงค์สำหรับรถเข็นเด็ก Recaro

คุณพ่อคุณแม่ทุกบ้านต้องมีรถเข็นเด็กสำหรับพาเจ้าตัวเล็กไปเดินเล่นหรือไปเที่ยวกันอยู่แล้ว และแน่นอนว่าการไปเที่ยวแต่ละครั้ง ต้องมีข้าวของจำเป็นสำหรับเด็ก ๆ เตรียมพร้อมไปด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นแพทเพิร์ส, ขวดนม, ผ้าอ้อม, ผ้ากันเปื้อน, ชามเล็ก ๆ ไว้ป้อนข้าว และของเล่นชิ้นโปรด iPrice ประเทศไทยจึงมีตัวช่วยเป็นที่เก็บของอเนกประสงค์สำหรับติดที่รถเข็นเด็กโดยเฉพาะ หรือที่เรียกว่า Baby Stroller Hanging Bag ไว้เพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องพาลูกน้อยไปเดินเล่น ด้วยที่ใส่ของเด็กแบบแขวนเข้ากับบริเวณที่จับของรถเข็นเด็ก มีแถบกาวตีนตุ๊กแกยึดเข้ากับที่จับรถเข็นอย่างแน่นหนา มีช่องใส่ขวดนมและขวดน้ำ 2 ช่อง พร้อมช่องซิปขนาดใหญ่อีก 2 ช่อง สำหรับใส่เสื้อผ้าเด็กและอุปกรณ์จำเป็นอื่น ๆ ที่ใส่ของสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายและมีน้ำหนักเบา ใช้ง่าย หมดห่วงเรื่องพกกระเป๋าใส่ของหลาย ๆ ใบให้หนักอีกต่อไป นอกจากนั้นยังมีที่เก็บของอเนกประสงค์อีกหลากหลายประเภทที่จะมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อช่วยให้ห้องของเจ้าตัวเล็กเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น อย่างเช่น ที่เก็บของสำหรับเด็ก ๆ ลายการ์ตูน สีสันสดใสที่สามารถติดตั้งเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลายประเภท อาทิ เตียงนอนเด็ก ตู้เสื้อผ้า ประตู ผนังห้อง หรือแม้แต่ที่เก็บของแบบพกพาและที่เก็บของแบบแขวน นอกจากจะทำให้ห้องสะอาดเรียบร้อยแล้วยังเป็นการฝึกเด็ก ๆ ให้เป็นคนมีระเบียบและมีความรับผิดชอบไปในตัวด้วยการเก็บของเล่นของตัวเองเข้าที่หลังจากที่เล่นเสร็จแล้ว