หากใครกำลังมองหาหรือสนใจจะซื้อ แว่นตา Rayban หรือจะเช็กราคา ก็สามารถพบส่วนลดและโปรโมชั่นอื่น ๆ ได้อีกมากมายที่ iPriceThailand.com อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Ray-Ban ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม
Ray-Ban The Wayfarer Acetate Sunglasses Black

มีให้เลือกทั้ง Net-A-Porter 4,998 บาท ไปที่ร้านค้า

Ray Ban ประเทศไทย - ประวัติความเป็นมาของแว่นตากันแดดในตำนานอย่าง Ray Ban

แว่นตา Ray Ban เป็นหนึ่งในไอเท็มยอดฮิตที่หนุ่มสาวชาวอเมริกันต้องมีคู่กาย โดยถือกำเนิดมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1930 โดยเริ่มต้นจากนักบินของกองทัพของสหรัฐอเมริกาได้ทดลองสวมใส่แว่นตากันแดดที่ผลิตโดยบริษัท Bausch & Lomb เป็นครั้งแรก ในปี ค.ศ. 1937 เนื่องจากทางกองทัพได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักบินเป็นจำนวนมาก ในเรื่องของอาการแสบตา จากรังสีของแสงแดด จนทำให้มีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงทุกครั้งในเวลาทำการบิน โดยแว่นตารุ่นนี้มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถลดอาการปวดศีรษะและคลื่นไส้ของนักบิน และยังสามารถปกป้องดวงตาจากแสงรังสีสีฟ้า และสีขาวของก้อนเมฆได้เป็นอย่างดี โดยแว่นตากันแดดตัวต้นแบบตัวแรกนั้น มีลักษณะเป็นกรอบพลาสติกที่แข็งแรง ทนทาน พร้อมกับเลนส์กันแดดสีเขียวที่สามารถตัดแสงแดดที่ทำร้ายดวงตาออกไป โดยไม่ทำให้เป็นการบดบังวิสัยทัศน์ในการมองเห็นแต่อย่างใด จนในปี ค.ศ. 1937 แว่นตากันแดดตัวแรกที่ได้รับการออกแบบให้เป็นกรอบโลหะและได้ถูกใช้งานเป็นครั้งแรกโดยนายทหาร ที่มีนามว่า "John A. Macredy" และ Bausch & Lomb บริษัทผู้ผลิต ก็ได้ผลิตและทำการจดสิทธิบัตรให้เป็นแว่นตากันแดดรุ่น "Aviator" ซึ่งถือว่าเป็นแว่นตารุ่นแรกของ Ray Ban นั่นเอง

ในปี ค.ศ. 1939 Ray Ban ได้เปิดตัวแว่นตากันแดดรุ่นต่อมา ซึ่งมีชื่อว่า "Outdoorsman" แว่นตารุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ที่ชื่นชอบในการล่าสัตว์ นักตกปลา โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นที่เรียกได้ว่าเป็นลักษณะพิเศษเฉพาะรุ่น คือ “Sweat Bar” (บาร์ที่อยู่ระหว่างเลนส์ทั้งสองข้าง) ซึ่งออกแบบมาเพื่อที่จะดักจับเหงื่อ ไม่ให้เหงื่อไหลเข้าดวงตา และในปี ค.ศ. 1940 Ray Ban ก็ได้คิดค้นเลนส์แว่นตากันแดดที่มีลักษณะแบบไล่โทนสี โดยจุดเด่นที่สำคัญของเลนส์ประเภทนี้ก็คือ การเคลือบกันแสงสะท้อนพิเศษ ที่ทำให้เลนส์กันแดดมีการปกป้องที่ดีขึ้นและยังสามารถมองเห็นทัศนวิสัยได้อย่างชัดเจน

Ray Ban ประเทศไทย - แว่นตา Ray Ban ของแท้ มีรุ่นอะไรบ้าง?

 • Ray Ban รุ่น Aviator รุ่นต้นกำเนิดของ Ray Ban ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1937 กรอบแว่นเป็นโลหะอย่างดี สวมใส่เบาสบาย รุ่นท็อปฮิตสุด ๆ คือ RB3025
 • Ray Ban รุ่น Wayfarer ลักษณะพิเศษคือ กรอบพลาสติกหนา ทนทาน แต่น้ำหนักเบา รุ่นขายดีคือ RB2140
 • Ray Ban รุ่น Clubmaster เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ขายดีสุด ๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์แนว Retro รวมไปถึงกรอบแว่นครึ่งบน และขอบเหล็กโลหะด้านล่าง รุ่นยอดนิยม ที่ขายดีคือ RB3016
 • Ray Ban รุ่น Justin เป็นรุ่นที่เรียกได้ว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจาก รุ่น Wayfarer ก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากรูปทรงจะคล้าย ๆ กัน แต่ รุ่น Justin นั้นได้พัฒนาให้มีหลากหลายสีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าสดใส , สีม่วงปรอท , หรือสี น้ำตาล
 • Ray Ban รุ่น Caravan เป็นแว่นตากันแดดที่มีดีไซน์การออกแบบเฉพาะตัวอีกรุ่นนึงที่ถูกใจใคร ๆ หลายคนอย่างแน่นอน ด้วยรูปทรงสุดคลาสสิคและเลนส์ที่มีสีสัน ตั้งแต่สีม่วง , สีฟ้า , สีดำ เป็นต้น
 • Ray Ban รุ่น Carbon ผลิตจาก วัสดุประเภทเดียวกันที่ใช้กับอุตสาหกรรมการบิน มีความแข็งแรงสูง จากคาร์บอนไฟเบอร์
 • Ray Ban รุ่น Erika ออกแบบมาเพื่อสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นกรอบแว่นที่เป็นทรงกรอบบาง ขาแว่นที่เป็นโลหะ แต่มีความเบา ซึ่งถือเป็นอีกรุ่นนึงที่ขายดีมากสำหรับสุภาพสตรี
 • Ray Ban รุ่น Cockpit แว่นตาอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง Aviator ในตำนาน
 • Ray Ban รุ่น Round Metal หรือรุ่นจอห์น เลน่อน นักดนตรีในตำนานที่เราต่างจดจำภาพของเขาที่สวมแว่นตาทรง Round Metal ได้ทันที จนเรียกกันติดปากว่า "ทรง จอห์น เลน่อน"

Ray Ban ประเทศไทย - ปกป้องสายตาของคุณด้วย เลนส์กันแดด คุณภาพจาก Ray Ban

Ray Ban ได้เป็นผู้นำตลาดแว่นตากันแดดอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1937 และยังไม่หยุดที่จะพัฒนาและออกแบบดีไซน์ของแว่นให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทั้งในเรื่องนวัตกรรมพิเศษของเลนส์ และกรอบแว่นตาที่ทันสมัย มีความคลาสสิค โดดเด่นในทุกครั้งที่ใส่ โดยเลนส์กันแดด ของ Ray Ban ได้รับมาตรฐาน "UV400 Protection" ซึ่งแปลได้ว่า แว่นตาของ Ray Ban สามารถป้องกันแสงยูวี (Ultra Violet) ได้ถึง 100% ซึ่งแสงยูวี ถือว่าเป็นแสงที่อันตรายอย่างมากสำหรับดวงตาถ้าได้รับแสงที่จ้ามากเกินไป และเป็นสาเหตุของการเกิดโรคทางสายตา อาทิเช่น ต้อลม ต้อกระจก ต้อเนื้อ เป็นต้น

เลนส์ Classic แบ่งเป็นสองชนิด คือ

 • Green lenses G-15 คุณสมบัติพิเศษของเลนส์ตัวนี้คือ เป็นเลนส์สีเขียวที่สามารถดูดซับแสงที่มองเห็นได้ถึง 85 % และยังสามารถปกป้องแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้อีกด้วย ทั้งยังเพิ่มความคมชัดและทำให้วิสัยทัศน์การมองเห็นยิ่งขึ้น โดยที่ทำให้คุณไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง
 • Brown lenses B-15 เลนส์สีน้ำตาลที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดสูง เช่นเดียวกันกับ G-15 แต่เลนส์ตัวนี้จะสามารถมองเห็นได้ดีในที่แสงน้อย หรือในที่ร่ม

เลนส์ชนิด Gradient Lenses หรือเลนส์ไล่สี มีสองชนิดหลัก ๆ คือ

 1. Crystal lenses เป็นเลนส์ที่ผ่านระบบการการสุญญากาศ โดยการไล่สีของคริสตัลที่ด้านหลังของเลนส์ จึงทำให้เลนส์มีการไล่สีที่สวยงาม และคงเป็นเอกลักษณ์ของเลนส์แบบไล่สี
 2. Plastic lenses เลนส์พลาสติกที่ได้รับการแช่สารเคมี และไล่สีสันอย่างสวยงาม พร้อมกรอบพลาสติกที่มีสีสันสดใส โดดเด่นทุกมุมมอง