ค้นหา เปรียบเทียบราคาเบ็ดตกปลาจากแบรนด์ Proberos พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา PROBEROS ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
PROBEROS รอกหยดน้ำ รุ่น DW126L/R มีให้เลือกหมุน ซ้าย/ขวา ลายสุดเท่ส์ ปี2020 (DW126L หมุนซ้าย) 554 บาท Lazada
PROBEROS Treble Hook 8010-3X -50 ชิ้น/ล็อต ตกปลาน้ำเค็ม Hook Matte ดีบุก 2 #-4#-6#-8#-10# เหล็กคาร์บอนสูง Fishhook ความแข็งแรงสูง ทนการกัดกล่อน ทนทานต่อน้ำจืดน้ำเค็ม 510 บาท Lazada
PROBEROS รอกตกปลา รอกหยดน้ำ รุ่น DW124R SERIES หมุนขวา (12+1bb รอบ 8:1:1) (น้ำเงิน) 770 บาท Lazada
PROBEROS รอกตกปลา รอกหยดน้ำ รุ่น DW123 SERIES หมุนขวา/หมุนซ้าย (18+1bb รอบ 7:1:1) 620 บาท Lazada
PROBEROS 1 PCS เหยื่อล่อปลา 9.5 ซม. - 15.5g/11.5 ซม. - 32.5g 3D ตาเหยื่อตกปลา 5 สี Soft เหยื่อปลอมพร้อม BKB Fishing Tackle Hooks DW6081 (สี A-11cm) 81 บาท Lazada
PROBEROS 1 ชิ้นญี่ปุ่นคาร์บอนไฟเบอร์คันเบ็ดบินฟุต 2.7 เมตร 4 ส่วนสาย WT 3/4 5/6 7/8 ไม้ก๊อกนุ่มจับ Fly Rod ตกปลารอก flrd009 924 บาท Lazada
PROBEROS Pro berosปั่นรอกตกปลา 11 + 1BB 5.0:1 อัตราทดเกียร์ 11-21 กิโลกรัมแม็กซ์ลากกงล้อหมุนตกปลาทำด้วยโลหะโหม่งMTM2000-MTM7000 350 บาท Lazada
PROBEROS รอกหยดน้ำ DW121 NEW 2019 (รอบ 7.1:1) มีทั้งหมุนซ้ายและหมุนขวา 798 บาท Lazada
PROBEROS 100ชิ้นเงินตะขอตกปลาคาร์บอนสูงเหล็กเสียงแหลมพลิกคว่ำFishhooksรอบโค้งตะขอแหลมสำหรับเบส1/0 #2/0 #3/0 # 1-0 249 บาท Lazada
PROBEROS [ Blue Fishing ] (ส่งไว!! มีสินค้าพร้อมส่ง) เหยื่อตกปลา เหยื่อปลอม ปลายาง คุณภาพดี มีทั้งแบบเลือกสี และ คละสี ถุงละ 10 ตัว ยาว 9.5 CM หนัก 6 กรัม DW 6064 N9 65 บาท Lazada

Proberos ประเทศไทย – ความรู้เกี่ยวกับเบ็ดตกปลาและชนิดของคันเบ็ดตกปลา

เหยื่อปลอมมีหลายชนิด หลายรูปทรง หลายวัตถุประสงค์ในการใช้งาน โดยสามารถแบ่งเหยื่อปลอมตามลักษณะของการใช้งานแบ่งได้ ดังนี้

เหยื่อผิวน้ำ
คือ เหยื่อปลอมที่ใช้ให้เหยื่อออกแอ็คชั่นบนผิวน้ำเพื่อเรียกให้ปลาเข้ามากัดเหยื่อ ซึ่งแอ็คชั่นจะทำให้ผิวน้ำเกิดการสั่นสะเทือน บ้างก็มีเสียงจากการสั่นของตัวเหยื่อ บ้างก็มีแสงสะท้อนจากผิวหรืออุปกรณ์ในตัวเหยื่อ เหมาะกับเป้าหมายธรรมชาติเพราะโอกาสที่เหยื่อจะติดอุปสรรคทำให้ต้องสูญเสียเหยื่อมีน้อย การเข้ามากัดเหยื่อของปลาทำให้นักตกปลาตื่นเต้นตกใจจากการพุ่งหรือขึ้นมากัดเหยื่อ เหยื่อประเภทนี้ ได้แก่ กบกระโดด, กบกระโดดมีเสียง, บัสเบส, กบยาง, กบหยดน้ำ ฯลฯ
เหยื่อดำน้ำ
คือ เหยื่อปลอมที่ใช้ให้เหยื่อออกแอ็กชั่นใต้ผิวน้ำ ส่วนจะลึกระดับไหนขึ้นอยู่กับตัวเหยื่อ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเหยื่อปลั๊ก โดยตัวเหยื่อจะสร้างแรงสั่นสะเทือน รวมทั้งแสงสะท้อนหรือเสียงจากตัวเหยื่อเพื่อเรียกให้ปลาเข้ามากัดเหยื่อ ในการใช้งานเหยื่อมักจะบอกประเภทย่อยให้ตัวเหยื่ออีกว่าเป็นเหยื่อประเภทใด เช่น เหยื่อจม เหยื่อลอย หรือเหยื่อที่ควบคุมระดับความลึกโดยผู้ใช้ การกัดของปลาจะไม่ตูมตามบนผิวน้ำเหมือนเหยื่อผิวน้ำ แต่นักตกปลาจะทราบเมื่อปลากัดเหยื่อ แต่เหยื่อดำน้ำมักจะใช้ได้ผลกับสภาวะที่ปลาเกิดการระแวงเหยื่อผิวน้ำ และโอกาสในการสูญเสียเหยื่อมีสูง หากนักตกปลาไม่มั่นใจว่ามีอุปสรรคใด ๆ อยู่ใต้น้ำไม่ควรใช้เหยื่อประเภทนี้

เทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณตกปลาน้ำจืดด้วยเหยื่อปลอมได้ง่ายขึ้น!

การตกปลาน้ำจืดด้วยเทคนิคดี ๆ แบ่งออกเป็น 3 แบบ ด้วยกัน ดังนี้

  1. การตกปลาด้วยเหยื่อปลอมบนผิวน้ำ เหยื่อปลอมชนิดนี้จะมีใบพัดติดอยู่ด้วย ตัวใบพัดจะทำให้เกิดเสียงเพื่อใช้ในการเรียกปลา เหยื่อประเภทนี้เหมาะสำหรับปลาตัวใหญ่
  2. การตกปลาด้วยเหยื่อปลอมกลางน้ำ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ น้ำตื้นและน้ำลึก สำหรับน้ำตื้นตัวเบ็ดจะมีรูปร่างคล้ายกับรูปปลา มีปากที่สั้น และดำลึกไม่เกิน 1 เมตรแน่นอน และสำหรับน้ำลึกสามารถใช้ได้ในน้ำลึกเช่นกัน เหมาะสำหรับสถานที่บริเวณแถบหน้าผา หรือที่มีสาหร่ายทะเลลึก
  3. การใช้เหยื่อตกปลาด้วยการใช้เหยื่อปลอมใต้น้ำ สามารถใช้ได้ในน้ำลึกไม่เกิน 20 เมตร การใช้เหยื่อประเภทนี้ควรจะปล่อยให้เหยื่อถึงพื้นก่อนแล้วค่อย ๆ กระตุกขึ้น และการใช้ที่ถูกต้องก็คือไม่ควรตีไกลเกินไป เพราะอาจทำให้ติดสิ่งต่าง ๆ ใต้น้ำได้ ยากต่อการควบคุม

ทำความรู้จักกับชนิดของคันเบ็ดตกปลา

ชนิดของคันเบ็ดที่ใช้ในการตกปลามีด้วยกันทั้งหมด 7 ชนิดด้วยกัน ดังนี้

คันไม่ไผ่
เป็นคันเบ็ดที่ใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งสามารถใช้ตกปลาได้ทุกขนาด แต่ถ้าหากปลามีขนาดที่ใหญ่ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ฝีมือในการตกมากขึ้นกว่าเดิม จึงเป็นที่นิยมสำหรับการใช้ตกปลาขนาดเล็กมากกว่า
คันสปริงนิ่ง
มีอยู่หลายขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ โดยมีลักษณะไม่เกิน 5 ฟุต เหมาะสำหรับการใช้ตกปลาบริเวณที่ไม่เกิน 30 เมตร โดยพื้นที่ที่จะใช้ในการตกปลานั้นจะเป้นไปตามขนาดของคันเบ็ดนั่นเอง
คันเบทคาสติ้ง
มีราคาที่สูงกว่าคันเบ็ดทั่ว ๆ ไป เพราะเน้นที่ความสวยงามเป็นส่วนใหญ่ มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 7 ฟุตขึ้นไป แต่อาจจะใช้ตกปลายากนิดหน่อย ผู้ใช้ต้องมีความรู้แต่ความช่ำชองในการตกปลาจึงจะรู้สึกคล่องตัว
คันทรอลิ่ง
โดยส่วนใหญ่จะเป็นการใช้สำหรับการตกปลาทะเล แต่ก็ยังมีหลายคนที่นำมาใช้สำหรับการตกปลาน้ำจืด โดยมีขนาดให้เลือก 6-8 ฟุต
คันโบ๊คร๊อก
ใช้สำหรับการตกปลาได้ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม เป็นลักษณะคันท่อนเดียว ซึ่งเบ็ดประเภทนี้มีความแข็งแรงและทนทานสูงมาก
คัน FLY ROD
เป็นที่นิยมในเมืองไทยอย่างมาก เพราะถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับการตกปลาในเมืองไทย มีหลายราคาให้เลือกจากถูกถึงมากที่สุด
คันชิงหลิว
ถูกสร้างมาจากการเลียนแบบไม้ไผ่ โดยสามารถดึงให้ยาวและหดให้สั้นลงได้ มีความยาวประมาณ 10-15 ฟุต ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการตกปลาขนาดเล็ก

เลือกซื้อเบ็ดตกปลาจากแบรนด์ พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com

NEW