มาทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด เพื่อผิวใสไร้สิวกันดีกว่า แต่จะต้องทำอย่างไรจึงจะได้ผิวหน้าที่สะอาดสดใส Preme Nobu มีคำตอบมาให้ คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Preme Nobu ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Preme Nobu Natural Collagen Eye Cream 20ml 650 บาท Konvy
Preme Nobu Natural C White 15g 175 บาท Konvy
Preme Nobu Sunscreen SPF50 /PA 15g 215 บาท Konvy
Preme Nobu All in One Gel 15g 325 บาท Konvy
Preme Nobu Natural E Plus 15g 175 บาท Konvy
Preme Nobu Natural Cleansing Gel 75g 275 บาท Konvy
Preme Nobu UV Whitening SPF50 /PA 15g 280 บาท Konvy
Preme Nobu CC Cream 20g 435 บาท Konvy
Preme Nobu Natural Face Foam 50g 160 บาท Konvy
Preme Nobu Pink Natural Face Foam 50g 160 บาท Konvy
ยอดนิยม
Preme Nobu Natural Collagen Eye Cream 20ml

มีให้เลือกทั้ง Konvy 650 บาท ไปที่ร้านค้า

Preme Nobu ประเทศไทย – ล้างหน้าให้สะอาด...ทางแก้ปัญหาสิวที่ดีและได้ผลที่สุด

ปัญหาสิวถือเป็นปัญหาที่กวนใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ มากเลยทีเดียว นอกจากจะทำให้รู้สึกระคายเคือง ไม่สบายผิวแล้ว ยังทำให้ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าเผชิญหน้าคนอีกด้วย ซึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Preme Nobu ก็มีวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้ารวมทั้งการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีมาฝากกันด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้เป็น...เอาสิวอยู่หมัดแน่นอน

ในการล้างทำความสะอาดผิวหน้านั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตนถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะหากเลือกสูตรที่ไม่เหมาะกับผิว นอกจากจะไม่ช่วยแก้ปัญหาผิวแล้ว ยังอาจทำให้ปัญหายิ่งรุนแรงขึ้นไปอีกด้วย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เหมาะกับผิวของเราได้อย่างไร

  • สภาพผิวธรรมดา ถือเป็นสภาพผิวที่ไม่ค่อยเกิดปัญหาผิวมากนัก สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวได้หลากหลายรูปแบบ จะใช้แบบเจล แบบโฟม แบบครีม หรือแบบออยล์ก็ได้ทั้งนั้น แต่ต้องระวังไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ถ้ามีก็ให้มีแต่น้อย เพื่อป้องกันการระคายเคืองของผิว
  • สภาพผิวแห้ง มักจะมีปัญหาเรื่องผิวหน้าแห้ง ไร้ความชุ่มชื้น บางครั้งก็แห้งถึงขนาดที่ผิวลอกเป็นขุยเลยทีเดียว ซึ่งสามารถสังเกตได้คือเมื่อล้างหน้าเสร็จจะรู้สึกว่าผิวแห้งตึงมากกว่าปกติ ดังนั้นคนผิวแห้งควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน และมีมอยส์เจอไรเซอร์เป็นส่วนประกอบหลัก โดยเลือกแบบที่มีฟองน้อยที่สุด หรือไม่มีฟองเลยก็จะดีกับผิวเป็นอย่างมาก
  • สภาพผิวมันหรือผิวผสม สำหรับคนผิวลักษณะนี้มักจะมีปัญหารูขุมขนกว้าง จึงมีการผลิตน้ำมันออกมาบนชั้นผิวมากผิดปกติ นอกจากนี้ยังมักเกิดปัญหาสิวอุดตันด้วย ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวประเภทเนื้อเจล หรือสูตรออยล์คอนโทรล ซึ่งจะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • สภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งต้องการดูแลมากเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เหมาะกับผิวแบบนี้จะต้องไม่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมเจือปนโดยเด็ดขาด และจะให้ดีต้องเลือกสูตรที่มีคำว่า ‘Dermatological test’ กำกับอยู่ด้วย เพราะถือเป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ หรือจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเวชสำอางก็ได้เช่นกัน

ล้างหน้าอย่างไรให้ได้ผิวที่สะอาดหมดจด

เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องไม่มองข้ามก็คือวิธีการล้างหน้า เพราะหากล้างไม่ถูกวิธีก็อาจไปเพิ่มปัญหาผิวให้มากขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการล้างหน้าให้ได้ผิวที่สะอาดหมดจดนั้นทำได้ดังนี้

ล้างมือให้สะอาดก่อนทำการล้างหน้า
รู้ไหมว่านิ้วมือของเรานั้นเต็มไปด้วยแบคทีเรียมากมาย นี่ยังไม่นับแบคทีเรียที่ฝังอยู่ใต้เล็บอีก ซึ่งสามารถย้ายไปอยู่บนใบหน้าของคุณขณะทำความสะอาดผิวหน้าได้ ดังนั้นต้องอย่าลืมทำความสะอาดมือให้เรียบร้อยเสียก่อนเริ่มล้างหน้า หรือจะให้ดีให้ใช้อุปกรณ์ช่วยล้างหน้าก็ได้ เช่น สำลีเช็ดหน้าจากใยฝ้าย 100%, ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ, แปรงทำความสะอาดผิวหน้า เป็นต้น
ไม่ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นเกินไปล้างหน้า
น้ำที่เหมาะสมกับการล้างหน้ามากที่สุดก็คือน้ำอุณหภูมิห้อง ควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นโดยเด็ดขาด เพราะน้ำอุ่นจะไปทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น และยังทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย
ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าที่ถูกวิธี
ให้เทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแล้วเริ่มด้วยการนวดบริเวณหน้าผากเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกา จากนั้นวนให้ทั่วทั้งใบหน้า ไม่ล้างแบบดึงผิวลงมา โดยการทำความสะอาดผิวนั้นไม่ควรเกิน 2 – 3 นาที ให้แบ่งการล้างบริเวณหน้าผากประมาณ 30 วินาที ข้างแก้มข้างละ 30 วินาที จมูกและคางอีก 30 วินาทีเพียงเท่านี้ก็พอแล้ว สำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายให้เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค, กลีเซอรีน หรือเซราไมด์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วนคนผิวมันให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิคหรือกรดไกลโคลิคเพื่อช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า
ซับผิวหน้าให้แห้งอย่างเบามือ
เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ หรือกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้ามาซับใบหน้าให้แห้งแบบเบามือ ไม่เช็ดถูใบหน้าอย่างรุนแรงเพราะจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้
เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหลังล้างหน้าเสมอ
เมื่อล้างหน้าและซับใบหน้าจนแห้งแล้ว อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวทุกครั้ง สำหรับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เป็นหลัก ส่วนคนผิวมันให้ใช้โทนเนอร์เช็ดบริเวณทีโซนเพื่อช่วยควบคุมความมัน และตบท้ายด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวมัน

          สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ