Polaroid พามาทำความรู้จักกับกล้อง Polaroid ข้อดี-ข้อเสีย และวิธีดูแลรักษากล้องให้ใช้ได้นานขึ้นผ่าน iPriceThailand.com อ่านเพิ่มด้านล่าง คลิก

กล้องถ่ายรูป Polaroid
เครื่องแต่งกาย Polaroid
_

Polaroid ประเทศไทยพามาทำความรู้จักกับกล้อง Polaroid ให้มากขึ้น

Polaroid มีสินค้ามากมายในหมวดต่าง ๆ มาให้เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละคน เช่น กล้องถ่ายรูปและรูปภาพ Polaroid, เครื่องแต่งกาย Polaroid, เครื่องเขียน Polaroid และนาฬิกาข้อมือ Polaroid เป็นต้น ซึ่งสินค้าที่โดดเด่นและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนั้นก็คือกล้อง Polaroid วันนี้ Polaroid ประเทศไทยจึงอาสาพามาทำความรู้จักกับกล้อง Polaroid กันให้มากขึ้นดังนี้

กล้อง Polaroid คืออะไร
กล้อง Polaroid หรือกล้องโพลารอยด์เป็นกล้องที่มีดีไซน์สุดคลาสสิก สามารถปริ้นรูปออกมาได้ทันทีหลังถ่ายเสร็จ จึงทำให้เป็นที่นิยมและแพร่หลายเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะที่ประเทศไทยหรือต่างประเทศทั่วทุกมุมโลก กล้อง Polaroid ก็ฮอตฮิตเป็นอย่างมากเลยละ
ทำไมถึงเรียกว่ากล้อง Polaroid
ที่จริงแล้ว Polaroid ไม่ได้เป็นชื่อชนิดของกล้องประเภทนี้แต่อย่างใด แต่กล้อง Polaroid คือกล้องชนิด Instant Camera ที่มีคุณสมบัติสุดพิเศษคือสามารถอัดและล้างรูปได้ทันทีหลังถ่ายเสร็จ ซึ่งสาเหตุที่นิยมเรียกกันว่ากล้อง Polaroid ก็เพราะว่า Polaroid เป็นชื่อบริษัทแรกที่ผลิตกล้องประเภทนี้ จึงทำให้คนเรียกติดปากกันไปทั่ว แล้วก็เรียกว่ากล้อง Polaroid แทนกล้อง Instant Camera
แล้วกล้อง Polaroid แบบ Instant Digital Camera ละคืออะไร
กล้อง Polaroid แบบ Instant Digital Camera ถือเป็นกล้องที่รวมจุดเด่นของกล้องดิจิตอลและกล้อง Instant Camera ไว้ด้วยกัน การทำงานของกล้องก็จะคล้ายกับกล้องดิจิตอล เมื่อถ่ายภาพ ภาพก็จะบันทึกใน SD Card แล้วก็เรียกดูรูปผ่านจอได้แบบสบาย ๆ และข้อดีของกล้อง Polaroid แบบ Instant Digital Camera นี้ก็คือเราสามารถปรับแต่งรูปและเลือกภาพที่ต้องการปริ้นออกมาได้

ข้อดีและข้อเสียของกล้อง Polaroid ที่ควรรู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ

ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ผลิตกล้อง Polaroid ออกมาให้เลือกใช้กันอย่างหลากหลาย และหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์ Polaroid โดยทั่วไปแล้วกล้อง Polaroid จะมีราคาไม่แพงมากและใช้ฟิล์มในการถ่ายภาพ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของกล้องชนิดนี้ เลยทำให้หลายคนหันมาลองกล้อง Polaroid เลยทีเดียว ส่วนสำหรับใครที่กำลังลังเลใจว่าจะซื้อกล้อง Polaroid มาลองถ่ายภาพเล่นหรือเปล่านั้น วันนี้ Polaroid ประเทศไทยของเราก็มีข้อดีและข้อเสียที่ควรรู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อมาฝากด้วย ดังนี้

ข้อดี
ประโยชน์ของกล้อง Polaroid นั้นมีหลายข้อด้วยกัน ซึ่งหลัก ๆ เลยก็คือ สามารถปริ้นรูปออกมาได้ทันทีหลังถ่าย ซึ่งภาพที่ได้ก็จะเป็นภาพเดียวที่มีในโลก เมื่อเราถ่ายและมอบให้ใครภาพนั้นจึงกลายเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจไม่น้อยเลย และเรายังสามารถใช้กล้อง Polaroid ในการฝึกถ่ายภาพพร้อมกับสนุกกับกล้องที่มีเอกลักษณ์นี้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดอีกด้วย
ข้อเสีย
สำหรับมือใหม่ที่หัดถ่ายด้วยกล้อง Polaroid แรก ๆ อาจจะถ่ายเสียไปหลายภาพและสิ้นเปลืองฟิล์มสักหน่อย ทำให้ต้องซื้อฟิล์มมาเติมอยู่บ่อย ๆ ส่วนถ้าจะถ่ายในที่ที่มีแสงน้อยก็อาจจะถ่ายได้ยาก และที่สำคัญภาพที่ถ่ายก็ไม่แน่ว่าจะดีทุกรูปหรือเปล่า

เชื่อว่ากล้องแต่ละชนิดนั้นจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งกล้อง Polaroid ก็เช่นกัน แม้จะมีข้อดีบ้างข้อเสียบ้าง แต่ความสนุกก็อยู่ที่การถ่ายภาพที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร จึงเป็นกล้องอีกหนึ่งชนิดที่น่าลองซื้อมาถ่ายรูปเล่นและฝึกผีมือเป็นอย่างมาก

วิธีดูแลรักษากล้อง Polaroid อันโปรดให้ใช้ได้นาน

เมื่อรู้จักกล้อง Polaroid และข้อดี-ข้อเสียกันแล้ว สำหรับใครที่กล้อง Polaroid อันโปรดอยู่ วันนี้ Polaroid ประเทศไทยก็มีวิธีดูแลรักษากล้องให้ใช้ได้นานขึ้นมาฝากด้วย กล้องจะได้ดูใหม่อยู่เสมอและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ดังนี้

ห้ามทำตกหรือกระแทกแรง ๆ
รู้หรือไม่ว่าการทำกล้องตกหรือกระแทกแรง ๆ นั้น จะทำให้กล้องได้รับความเสียหายอย่างหนัก หากโชคดีหน่อย ตัวกล้องอาจจะเป็นรอยเล็กน้อย แต่ถ้าโชคร้าย เลนส์กล้องอาจจะพังหรือใช้งานไม่ได้อีก ดังนั้นควรใช้กล้องอย่างระมัดระวังจะดีกว่า
ห้ามเก็บฟิล์มในในที่ร้อนเกินไป
แนะนำให้เก็บฟิล์มของกล้อง Polaroid ไว้ในที่เย็นสักเล็กน้อย เลี่ยงเก็บในที่ที่มีความร้อนสูง เพราะจะทำให้ฟิล์มเหลืองและสีเพี้ยนได้
ทำความสะอาดล้อเลื่อนฟิล์มเป็นประจำ
เมื่อใช้งานกล้อง Polaroid บ่อยครั้งก็อาจจะเกิดปัญหาฟิล์มไม่ออกมาหลังถ่ายรูปได้ เพราะล้อเลื่อนฟิล์มอาจมีน้ำยาฟิล์มเกาะอยู่ จึงทำให้ล้อฝืด ดังนั้นให้ใช้สำลีก้านเช็ดก่อนใส่ฟิล์มกล่องใหม่จะดีกว่า แต่ถ้ามีน้ำยาฟิล์มเกาะอนู่ค่อนข้างหนาก็ให้ชุบแอลกอฮอล์ก่อนค่อยเช็ดเบา ๆ ที่ล้อเลื่อนฟิล์ม

เพียงดูแลกล้อง Polaroid ตามขั้นตอนเหล่านี้ กล้องตัวโปรดก็จะใช้งานได้นานขึ้นและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

NEW