อย่าลืมให้ความสำคัญกับการสวมหมวกกันน็อคจักรยานเมื่อปั่นจักรยานทุกครั้ง ด้วยความห่วงใยจาก POC คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา POC ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
POC แว่นตากันแดด Require (YW Collection) Nylon lens by Carl Zeiss Vision Uranium Black - Grey Polarized One 8,015 บาท Lazada
POC หมวกแก๊ป หมวกแก๊ปขี่จักรยาน หมวกจักรยาน ผ้า cotton ระบายอากาศดี ดำ Int: One size 379 บาท Lazada
POC แว่นตากันแดด Do Half Blade (YW Collection) Clarity Lens Tortoise Brown - Violet/Silver Mirror One 7,665 บาท Lazada
POC แว่นตากันแดด Nivalis (YW Collection) 6,965 บาท Lazada
POC OCTAL X HELMET - HYDROGEN WHITE หมวกกันน็อคแท้ ขาว 7,500 บาท Lazada
POC TOPS & TEES T-shirts 2,152 บาท YOOX
POC แว่นกันแดด แว่นจักรยาน แว่นตา แว่น Crave เปลี่ยนเลนส์ได้ เลนส์ตัดแสง ชัด ไม่หลอกตา เขียวมะกอก 650 บาท Lazada
POC หมวกกันน๊อคจักรยาน Ventral Air SPIN (YW Collection) Hydrogen White RD 8,750 บาท Lazada
POC หมวกกันน๊อคจักรยาน Tectal (YW Collection) Hydrogen White XS 7,000 บาท Lazada
POC ถุงเท้า ถุงเท้าปั่นจักรยาน ถุงเท้าออกกำลังกาย สีขาวแดง 120 บาท Lazada

POC ประเทศไทย – หมวกกันน็อคจักรยาน...ใครว่าไม่สำคัญ?

การปั่นจักรยานให้ปลอดภัยนั้นต้องสวมหมวกกันน็อคจักรยานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะไปปั่นที่ไหนก็ตาม จะปั่นที่คอร์สปั่นจักรยาน หรือปั่นนอกสถานที่ นักปั่นทั้งหลายก็ต้องรู้จักป้องกันความปลอดภัยเอาไว้เสมอ ซึ่งหมวกกันน็อคจักรยานในปัจจุบันก็มีหลายรูปแบบหลากสีสันทั้งสีดำ, สีชมพู, สีส้ม ฯลฯ ให้ใส่นำแฟชั่นกันไปเลย แต่ที่สำคัญคือต้องเลือกหมวกกันน็อคที่ได้คุณภาพ สามารถป้องกันศีรษะของคุณได้ดีในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ด้วยความห่วงใยจาก POC

เลือกหมวกกันน็อคจักรยานต้องเลือกให้เหมาะกับการปั่นของคุณด้วย

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าหมวกกันน็อคก็มีความจำเป็นในการปั่นจักรยานเช่นกัน โดยจากผลการสำรวจพบว่าหมวกจักรยานนั้นสามารถลดอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้มากถึง 85% เลยทีเดียว โดยหมวกกันน็อคจักรยานนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น

 • หมวกกันน็อคจักรยานแบบสปอร์ต เป็นหมวกจักรยานที่ใช้กันทั่ว ๆ ไป มีหลากหลายรูปทรงและดีไซน์ เน้นในการปกป้องผู้ปั่นจักรยานแบบทั่ว ๆ ไป จึงเหมาะกับคนที่ปั่นจักรยานสำหรับเดินทางในเมืองหรือปั่นเพื่อออกกำลังกายในระยะทางสั้น
 • หมวกกันน็อคจักรยานสำหรับ Road Bike เป็นหมวกจักรยานที่ออกแบบมาสำหรับการปั่นจักรยานที่เน้นด้านการทำความเร็วโดยเฉพาะ หมวกจักรยานแบบนี้จะมีราคาสูง ลักษณะของหมวกจะเป็นแบบลู่ลมได้มากเป็นพิเศษ ใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานแบบทำความเร็ว หรือปั่นในระยะทางไกล ๆ
 • หมวกกันน็อคจักรยานสำหรับ Mountain Bike เป็นหมวกจักรยานที่เน้นการปกป้องผู้ปั่นจากการล้มมากกว่าการเสริมประสิทธิภาพด้านการขี่ ที่ด้านหน้าหมวกจะมีปีกหน้าไว้ป้องกันใบหน้าจากการล้มได้เป็นอย่างดี บางรุ่นอาจมีส่วนครอบใบหูและคางด้วย รวมทั้งอาจมีแว่นสำหรับปิดหน้าเพื่อป้องกันโคลนขณะปั่นจักรยานอีกด้วย

การเลือกหมวกกันน็อคจักรยานต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

สำหรับการเลือกหมวกกันน็อคจักรยานนั้น นอกจากต้องคำนึงถึงขนาดที่พอดีกับศีรษะแล้ว ยังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ดังต่อไปนี้ด้วย

 • น้ำหนักของหมวกกันน็อค ซึ่งจะส่งผลต่อความสามารถในการปั่นจักรยาน หมวกจักรยานที่ดีนั้นควรมีน้ำหนักเบา เพื่อที่จะได้รู้สึกสบายเวลาสวมใส่
 • ช่องระบายอากาศ ใช้สำหรับให้มีลมผ่านภายในหมวกและช่วยในเรื่องอากาศพลศาสตร์ ซึ่งจะทำให้ศีรษะไม่อับชื้นขณะปั่นจักรยาน และยังช่วยให้ทำความเร็วได้ดีขึ้นด้วย การเลือกหมวกจักรยานที่ดีนั้นจะต้องให้หมวกมีช่องระบายอากาศที่เห็นได้ชัด ไม่มีชิ้นส่วนบังช่องลม จึงจะสามารถระบายอากาศได้ดี
 • แว่นกันลม เป็นอีกคุณสมบัติของหมวกจักรยานที่ต้องคำนึงถึงด้วย เพราะจะช่วยปกป้องดวงตาจากฝุ่นและลมขณะปั่นจักรยานได้เป็นอย่างดี แต่ก็จะทำให้หมวกจักรยานใบนั้นมีราคาสูงขึ้นด้วย หากคุณไม่ได้ปั่นจักรยานแบบทำความเร็ว ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้หมวกที่มีแว่นกันลมติดให้มาด้วย แค่ใช้แว่นกันแดดทั่ว ๆ ไปก็น่าจะเพียงพอแล้ว
 • สายล็อกหมวก ซึ่งจะช่วยในการรัดหมวกจักรยานให้ติดอยู่กับศีรษะ ไม่ลื่นหลุดออกจากศีรษะได้ง่าย ควรเลือกหมวกจักรยานที่มีระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรง สามารถปรับระดับได้ และควรเลือกแบบที่มีสายรัดทั้งบริเวณคางและรอบศีรษะเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น

วิธีการสวมหมวกจักรยานให้ถูกต้อง

เมื่อได้หมวกกันน็อคจักรยานมาอยู่ในมือแล้ว ก็ต้องรู้จักการสวมหมวกให้ถูกวิธีด้วย ซึ่งสามารถทำได้ดังนี้

 1. สวมหมวกลงบนศีรษะโดยอย่าให้ด้านหน้าของหมวกเชิดขึ้นด้านบน ขอบล่างของหมวกควรปิดพื้นที่หน้าผากเกือบทั้งหมด ซึ่งจะอยู่ประมาณเหนือคิ้ว 1 ซม.
 2. ล็อกสายรัดบริเวณคางให้เรียบร้อย โดยปรับระดับสายให้พอดี ไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป
 3. ปรับระดับของหมวกจักรยานที่กลไกด้านหลังหมวกให้รัดติดกับศีรษะพอดี ซึ่งจะทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัวขึ้น และไม่รู้สึกอึดอัด

การใช้งานและดูแลรักษาหมวกกันน็อคจักรยาน

 • เมื่อใช้งานเสร็จแล้วให้ทำความสะอาดหมวกจักรยานทุกครั้งด้วยการเอาฟองน้ำชุบน้ำสบู่มาเช็ดถูให้สะอาด
 • ไม่เก็บหมวกจักรยานไว้ในที่ที่มีความร้อนสูง อย่างเช่น ภายในรถหรือในที่ที่ตากแดดนาน ๆ เพราะอาจทำให้โฟมในหมวกเกิดการพองตัวและเสื่อมประสิทธิภาพได้
 • ควรเปลี่ยนหมวกกันน็อคจักรยานทุก ๆ 5 ปี เพราะเมื่อใช้งานไปในระยะเวลาหนึ่ง โฟมกันกระแทกก็จะเสื่อมสภาพลงและไม่สามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดิม
 • หากหมวกกันน็อคจักรยานผ่านการกระแทกมา จะต้องเปลี่ยนหมวกใบใหม่ทันที เพราะโฟมกันกระแทกนั้นหมดประสิทธิภาพไปแล้ว

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก POC ไทย

แว่นกันแดด POC
NEW