วิธีการดูแลเส้นผมสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผมต่าง ๆ พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Pinyada อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา PINYADA ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
PINYADA ผงสมุนไพรปิดผมขาวไร้สารก่อมะเร็ง ภิญญดามี อย. (จำนวน 1 กล่องมี 4 ซอง) 178 บาท Lazada
PINYADA ชุดปิดผมขาวสีน้ำตาลธรรมชาติ พร้อมแชมพูและครีมนวด ภิญญดา สมุนไพร 590 บาท Lazada
PINYADA ผงสมุนไพรปิดผมขาว สมุนไพรปิดผมขาว สีน้ำตาลทอง 40 กรัม 240 บาท Lazada
PINYADA ผงสมุนไพรปิดผมขาวไร้สารก่อมะเร็ง ภิญญดา มีอย.(จำนวน 1 กล่องมี 4 ซอง) 178 บาท Lazada
PINYADA ภิญญดา ชุดสมุนไพรปิดผมขาว แบบชุด (สีน้ำตาลทอง) 646 บาท Lazada
PINYADA ชุดสมุนไพรปิดผมขาว แบบชุด (สีน้ำตาลธรรมชาติ) 600 บาท Lazada
PINYADA ชุดสมุนไพรปิดผมขาว แบบชุด สีมะฮอกกานี 646 บาท Lazada
PINYADA ชุดปิดผมขาวสีดำ แชมพู ครีมนวด ภิญญดา สมุนไพร 590 บาท Lazada
PINYADA ชุดปิดผมขาวสีมะฮอกกานี พร้อมแชมพู ภิญญดา สมุนไพร 590 บาท Lazada
PINYADA ชุดสมุนไพรปิดผมขาว แบบชุด (สีดำ) 650 บาท Lazada

Pinyada ประเทศไทย – การดูแลรักษาเส้นผมประเภทต่าง ๆ

ผมแห้ง
ซึ่งคนที่มีผมแห้งมักจะมีปัญหาเรื่องการหวีจัดทรงยาก ผมไม่มีสปริง ไม่มีน้ำหนัก ขาดชีวิตชีวา ทำให้หนังศีรษะแห้ง และเกิดสะเก็ดรังแคง่าย ลองใช้น้ำมันมะพร้าวผสมกับไข่ไก่ดู วิธีการทำเพียงใช้น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะตั้งไฟอ่อนผสมกับไข่ไก่ 1 ฟอง (เอาเฉพาะไข่แดง) ตีให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้รอจนเย็นแล้วนำไปลูบให้ทั่วศีรษะ นวดด้วยปลายนิ้วให้ทั่วทั้งด้านหน้าจรดท้ายทอย โดยใช้ฝ่ามือขยำ ๆ ขยี้ ๆ ให้ทั่วเพื่อให้ซึมเข้าสู่เส้นผม หลังจากนั้นใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กคลุมเอาไว้ หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วสระด้วยแชมพูอ่อน ๆ อีกครั้ง ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผมจะนุ่มดูมีน้ำหนักและจัดทรงง่ายขึ้น
ปัญหาเรื่องรังแค
ต่อมาสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรังแคบนศีรษะ เพราะเมื่อไรที่รังแคมาเยือนมักจะมีอาการคันตามมาเสมอ แถมยังสร้างความอับอายขายหน้าด้วยการออกมาโชว์ให้เห็นกันอยู่เสมอ ลองใช้สูตรน้ำมะนาว หรือน้ำมะกรูดกันดูสิ วิธีการไม่ยาก เพียงคั้นน้ำมะนาวหรือน้ำมะกรูดที่ผ่านการเผาไฟแล้ว มานวดหนังศีรษะหลังสระผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ให้ล้างออก เพียงแค่นี้ก็สามารถช่วยลดเจ้ารังแคออกจากศีรษะได้แล้วละ
ผมอ่อนแอหลุดร่วงง่าย
ลองใช้ขิงแก้ผมร่วงเชื่อได้เลยว่าใช้แล้วปัญหาหัวล้านจะไม่มาเยือนคุณแน่นอน วิธีการง่าย ๆ เพียงนำเหง้าขิงสดมาเผาไฟ ทุบให้แตกผสมน้ำนำไปขยี้ให้ทั่วศีรษะวันละ 2 ครั้ง ประมาณ 3 วัน หรือนำขิงแก่ 1 เหง้า ขนาดเท่าฝ่ามือมาตำให้ละเอียด ห่อด้วยผ้าขาวบางเป็นลูกประคบ วางบนหม้อประคบที่ต้มน้ำจนเดือด เมื่อลูกประคบร้อนนำไปประคบบริเวณผมร่วง ทำวันละ 2 ครั้ง 20-30 นาที 3-5 วัน จะเห็นผล
เส้นผมหยิกหยักศก
ที่สำคัญยังพบอาการแห้งและฟู ยิ่งถ้าทั้งหยิกและหนาด้วยแล้วล่ะก็จะทำให้ศีรษะดูโต ฟูมากยิ่งขึ้น แต่ถ้ายังชอบผมทรงนี้อยู่ไม่อยากที่จะยืดให้ตรงแล้วละก็หมั่นบำรุงดูแลรักษาด้วยวิธีต่อไปนี้ นำน้ำกับน้ำมะนาวผสมกันให้เจือจางหลังจากนั้นนำมาชโลมผมหลังจากล้างผมน้ำสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น กรดในน้ำมะนาวจะช่วยให้ไฟเบอร์ในผมยึดเกาะกันได้แน่น ผมจะเรียบ-หวีง่ายยิ่งขึ้น ที่สำคัญจะทำให้ผมดูเงางามได้
สำหรับคนผมแตกปลาย
พบมากในคนที่ชอบทำสีผม การม้วนผมหรือการดัด ตัดซอยด้วยใบมีดโกน หรือในคนที่ต้องใช้ความร้อนกับผมบ่อย ๆ หรือแม้กระทั่งใช้อุปกรณ์ตกแต่งทรงผมอย่างขาดความระมัดระวังก็ตาม วันนี้หมดกังวลได้เลย แค่ใช้ไข่ไก่ผสมกับน้ำมันงาและน้ำผึ้ง โดยใช้ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) จำนวน 2 ฟองผสมกับน้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ตีผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นใช้น้ำอุ่นราดให้ทั่วศีรษะ แล้วค่อย ๆ นำส่วนผสมที่ทำไว้เทลงไปให้ทั่วศีรษะคลุมด้วยผ้าขนหนูชุบกับน้ำอุ่นหมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วสระออกด้วยแชมพูอ่อน ๆ อีกครั้ง แค่นี้ผมแตกปลายก็จะเริ่มมีสุขภาพดีขึ้นแล้ว
ผมทำสี
ผมทำสีก็เช่นกันต้องรักษาดูแลเป็นพิเศษเพราะเป็นสภาพผมที่อ่อนแอที่สุด นอกจากมีอาการแห้งกรอบภายในเส้นผมจะมีรูพรุนอยู่ทั่วไป ที่สำคัญยังเป็นต้นเหตุของปัญหาเส้นผมทั้งผมร่วง แห้ง เสีย หากไม่อยากให้เส้นผมมีอายุการใช้งานสั้นเกินไปลองนำสูตรการดูแลเส้นผมสูตรนี้ไปใช้ดู สูตรน้ำมะนาว วิธีการทำให้นำน้ำมะนาวจำนวน 2 ผลมาคั้นเอาแต่น้ำใส่บริเวณโคนผม ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นให้เป่าผมจนแห้ง วิธีนี้จะช่วยให้สีผมที่ทำมาชัดขึ้นแถมยังบำรุงหนังศีรษะได้ด้วย

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก PINYADA ไทย

แชมพูปิดผมขาว PINYADA สีย้อมผม PINYADA
NEW