มาดูแลผิวหน้าของคุณให้สะอาดหมดจดแถมปัญหาผิวไม่มาย่างกรายด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมจาก Physiogel พร้อมเคล็ดลับเด็ด ๆ ที่ช่วยให้คุณบอกลาผิวหน้าเสีย ๆ ไปเลย อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา PHYSIOGEL ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
-22% PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Cream 150ml

มีให้เลือกที่ Lazada 279 บาท 359 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – เผยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และดูแลผิวหน้าอย่าง Physiogel

โทนเนอร์คืออะไร ทำไมถึงต้องใช้

อาจมีหลายคนที่สงสัยว่าโทนเนอร์คืออะไร และจำเป็นต้องใช้หรือไม่ เราบอกได้เลยว่า 'สมควรใช้' เพราะคุณไม่สามารถมั่นใจได้ 100% หรอกว่า การทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าเพียงพอต่อการชำระคราบสกปรกทั้งหมดออกไปหรือไม่ ยิ่งคุณสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจแล้วละก็ เราบอกเลยว่าขาดไม่ได้แน่นอน โดยประเภทของโทนเนอร์มีอยู่ 2 ประเภทหลักด้วยกัน คือ โทนเนอร์ที่ช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรก กับโทนเนอร์ที่ช่วยในการบำรุงผิว หากคุณสงสัยว่าสภาพผิวแบบคุณควรใช้โทนเนอร์แบบใดละก็ เรามีคำตอบ

สำหรับผิวผสม และผิวมัน
ควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่ช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรก เพราะลักษณะผิวประเภทนี้จะมีโอกาสเป็นสิวได้ง่าย
สำหรับผิวธรรมดา และผิวแห้ง
ควรเลือกโทนเนอร์ที่ช่วยบำรุงผิว โดยเน้นโทนเนอร์ที่มีสรรพคุณในการมอบความุชุ่มชื้นเป็นหลัก
สำหรับผิวที่เกิดริ้วรอยได้ง่าย
ควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่มอบความชุ่มชื้นและช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้ในขวดเดียว

  มากไปกว่านั้น การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแต่ละชนิด คุณควรคำนึงและเลือกตามประเภทของผิวเป็นสำคัญ เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด อาทิ ผิวธรรมดา ถือเป็นสภาพผิวที่ใช้อะไรก็ได้ เกิดการแพ้น้อยสุด แต่ถ้าดูแลไม่ดีนานวันเข้าก็สามารถเกิดสิวอุดตันหรือหน้าแห้งกร้านได้เช่นกัน, ผิวแพ้ง่าย ผิวประเภทนี้เราจะบอกว่าไม่ควรใช้อะไรเลยคุณก็คงไม่เชื่อ เอาเป็นว่าหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้าแห้งตึง หรือกรดผลไม้ก็พอ, ผิวแห้ง ผิวประเภทนี้สามารถเกิดริ้วรอย ฝ้า และจุดด่างดำได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นหลัก หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Non Comedogenic และผิวมันหรือผิวผสม สภาพผิวประเภทนี้จะมีปัญหาในเรื่องของรูขุมขนอันเป็นสาเหตุของหน้ามันนั่นเอง คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยับยั้ง และควบคุมความมัน เพื่อป้องกันปัญหาสิวและการอุดตันของผิว

  บอกลาปัญหาผิวมากมายด้วยวิธีง่าย ๆ

  เชื่อว่า ‘ผิวหมองคล้ำ’ คือปัญหาที่หลายคนยังหาทางแก้ไม่ได้แน่นอน เกิดจากสาเหตุหลายอย่างด้วยกัน เช่น พักผ่อนไม่เพียงพอ, ดื่มน้ำน้อย, เครียด หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากเกินไป ซึ่งวิธีแก้ไขก็คือการค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันนั่นเอง สำหรับการปรนนิบัติผิวสามารถทำได้ 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ

  ดูแลผิวจากภายใน
  แม้จะมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าให้คุณเลือกใช้มากมาย แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือการดูแลผิวจากภายในต่างหาก เพราะถือเป็นการบำรุงได้อย่างล้ำลึกที่สุดและคงทนที่สุดเช่นกัน ง่าย ๆ เลย เพียงคุณดื่มน้ำให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงสารให้ความหวานแทนน้ำตาลเพราะจะส่งผลให้ผิวขาดน้ำได้ จากนั้นให้เลือกกินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น ผักและผลไม้ เป็นต้น ที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อขับสารพิษในร่างกายออกมาทางเหงื่อ แต่อย่าลืมที่จะอาบน้ำทันทีหลังจากออกกำลังกายเสร็จ เพราะการปล่อยให้เหงื่อแห้งเองก็เหมือนเป็นการทำให้สิ่งสกปรกเกาะผิวนานขึ้นได้ อย่างไรก็ตามการพักผ่อนให้เพียงพอก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม
  เคล็ดลับในการล้างหน้า
  หลังจากล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคู่ใจของคุณแล้ว ควรเช็ดใบหน้าด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น เพราะจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณสะอาดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าตามปกติ หากคิดไม่ออกว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบำรุงผิวหน้าดีให้ใช้อโลเวร่า เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เกิดโทษแล้วยังช่วยคงความสมดุลของความชื้นบนใบหน้าของคุณอีกด้วย
  เคล็กลับในการมาส์กหน้า
  ทุกครั้งก่อนมาส์กหน้าไม่ว่าจะด้วยการพอกหรือการใช้มาส์กชีทก็ตาม คุณควรกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวหน้าออกให้หมดเสียก่อน หากมีเวลาสครับหน้าก่อนมาส์กด้วยละก็จะยิ่งทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ไวขึ้น ถ้าต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของมาส์กให้สามารถช่วยฟื้นฟูความอ่อนล้าด้วย ควรนำครีมหรือแผ่นมาส์กแช่เย็นก่อนใช้งาน ไม่ควรมาส์กเกิน 15 นาที เพราะหลังจากนั้นมาส์กจะกลายเป็นตัวดูดความชุ่มชื้นของใบหน้า ซึ่งจะได้ผลเสียมากกว่าผลดี หลัง 15 นาที ให้ใช้นิ้วกดเบา ๆ เพื่อให้ผิวซึมซับการบำรุงมากขึ้น หลังจากนั้นสามารถใช้ครีมบำรุงได้ตามปกติ

  NEW