พบกับเครื่องประดับเพชร มากมาย อาทิเช่น ต่างหูPetch Pantra พร้อมเคล็ดลับวิธีการดูแลเครื่องประดับให้มีความสวยงามและเปล่งประกายตลอดไป ได้ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Petch Pantra ยอดนิยมปี 2021

PetchPanTra ประเทศไทย – ประวัติและความเป็นมาของแบรนด์เครื่องประดับเพชร PetchPantra

นึกถึงเครื่องประดับเพชรหรือเครื่องประดับอื่น ๆ ให้นึกถึง PetchPanTra เพราะเรา คือ ผู้นำด้านการจำหน่ายและการออกแบบเครื่องประดับจิวเวอรี่ ซึ่งจิวเวอรี่ที่นำมาทำเครื่องประดับนั้น เป็นเพชร CZ Diamond เกรด AAA ที่มีความงดงามไร้ที่ติและยังเป็นเพชรที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุด ตกแต่ง เจียระไน และออกแบบโดยนักออกบแบบเครื่องประดับชื่อดังทั้งยังเป็นเจ้าของโรงงานผลิตและจัดทำเครื่องประดับเองอีกด้วย ตัวเรือนของจิวเวอรี่นั้นทำมาจาก เงินแท้หรือตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งนอกจากนี้เรายังมีเพชรและพลอยอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น Blue Sapphire, Yellow Sapphire, Ruby, Emerald และเพชรประเภท CZ อื่น ๆ อีกมากมาย การันตีคุณภาพทุกกะรัต ทำจากมือของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญชาวไทยโดยเฉพาะ ผ่านกระบวนการตรวจสอบและดูแลทุกขั้นตอนอย่างมีมาตรฐานตามหลักสากล ทั้งยังมีการการันตีเปลี่ยนสินค้าได้ทันทีภายใน 6 เดือน รวมไปถึงประกันการใช้งานตลอดชีวิต ปัจจุบัน PetchPantra นั้นยังมีเคาน์เตอร์ประจำกว่า 6 ที่ได้แก่ สาขา แฟชั่นไอส์แลนด์, สาขาขอนแก่น, สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, สาขาฉะเชิงเทรา, สาขาเมกาบางนา และ สาขาอุดรธานี

PetchPanTra ประเทศไทย – ขั้นตอนการทำความสะอาดแหวนหมั้นหรือเครื่องประดับของคุณง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

การทำความสะอาดแหวนหมั้นหรือเครื่องประดับเพชรต่าง ๆ ต่างหูPetch Pantra ของคุณ อาทิเช่น สร้อยเพชร กำไลเพชร หรือแม้แต่ต่างหูของคุณให้เปล่งประกาย เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลานั้นจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป วันนี้เราจะมาแนะนำการการทำความสะอาดเครื่องเพชรของคุณอย่างละเอียดและระมัดระวังให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด ซึ่งมีขั้นตอนการทำความสะอาดง่าย ๆ เครื่องประดับด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

การทำความสะอาดเครื่องประดับประเภท ทองคำขาว เงิน แพลตตินั่มและทอง

  • สบู่และน้ำเปล่า วิธีการทำความสะอาดแหวนเพชร และเครื่องประดับอื่น ๆ ที่ดีที่สุด นั้นก็คือ สบู่และน้ำเปล่านั้นเอง ซึ่งในขั้นตอนการทำความสะอาดนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำสบู่หรือน้ำยาล้างจานผสมกับน้ำอุ่น และนำแหวนหมั้นหรือเครื่องประดับที่คุณต้องการทำความสะอาดนั้นแช่ลงในน้ำประมาณ 20-40 นาที ซึ่งขึ้นอยู่กับความสกปรกหรือมีคราบฝุ่นมากน้อยเพียงใด และถ้าหากแหวนของคุณนั้นมีคราบ สเปรย์ผม, โลชั่น, เครื่องสำอาง หรือแม้แต่น้ำหอม ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่คุณใช้แปรงขนนุ่มแปรงเบา ๆ ให้สะอาด หลังจากนั้นเพียงแค่ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เพียงแค่นี้แหวนหรือเครื่องประดับของคุณก็จะกลับมาเงา เป็นประกาย เหมือนกับเพิ่งซื้อมาใหม่ ๆ เลยทีเดียว
  • การทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดเครื่องประดับโดยเฉพาะ และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของ Abrasive และ ปลอดสารเคมีทุกชนิด เพราะถ้าหากมีส่วนผสมดังกล่าว อาจจะทำให้เกิดความเสียหายกับแหวนหมั้นหรือเครื่องประดับแสนรักของคุณก็เป็นไปได้
  • การทำความสะอาดด้วยน้ำยา Windex และไฮโดรเจน ซึ่งการทำความสะอาดแหวนประเภทนี้นั้น มีขั้นตอนเหมือนการทำความสะอาดไม่ต่างกับการทำความสะอาดด้วยสบู่ เพียงแค่ต้องใช้ความระมัดระวังในการผสมน้ำยา Windex และ Hydrogen ให้มีส่วนผสมที่ 50-50 หรือเท่ากัน หลังจากนั้นจึงนำแหวนหรือเครื่องประดับของคุณแช่ลงในน้ำยาที่ผสมไว้ เพียงแค่ 10-15 นาทีเท่านั้น ซึ่งไฮโดรเจนนั้นมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค และแบคทรีเรียทั้งหลายที่ติดอยู่ตามเครื่องประดับของคุณอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่คุณแช่ทำความสะอาดในน้ำยาแล้ว ให้นำมาขัดด้วยแปรงเบา ๆ เหมือนกับการทำความสะอาดกับน้ำยาอื่น ๆ ข้างต้นที่กล่าวมา
  • การทำความสะอาดเครื่องเงินด้วยน้ำส้มสายชู เทน้ำส้มสายชูขาวครึ่งแก้ว และตักเบกกิ้งโซดาลงในถ้วยสองช้อนโต๊ะ ผสมให้ละลายเข้ากัน และนำแหวนของคุณหรือเครื่องเงินลงแช่ ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงและนำมาขัดเบา ๆ กับแปรงฟัน หรือแปรงขนนุ่ม ๆ อย่างระมัดระวัง
  • การทำความสะอาดเครื่องประดับด้วยซอสมะเขือเทศ คุณอ่านไม่ผิดแน่นอน หลายคนคงจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าการทำความสะอาดเครื่องประดับโดยเฉพาะเครื่องเงินกับซอสมะเขือเทศนั้น จะเป็นวิธีที่สามารถทำให้เครื่องเงินของคุณกลับมามีชีวิตชีวา เงางาม เปล่งประกายเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง เสมือนเป็นการชุบชีวิตใหม่ให้กับเครื่องเงินของคุณ เพียงแค่เทมะเขือเทศลงในถ้วยเล็ก ๆ และแช่เครื่องเงินหรือเครื่องประดับของคุณลงไป เพียงแค่ 40-50 วินาที (ไม่ควรนานกว่า 1 นาที) หลังจากนั้นก็นำเครื่องประดับมาล้างกับน้ำอุ่นและเช็ดให้แห้ง
NEW