ลิปสติก Peripera เผยเคล็ดลับการเลือกซื้อลิปสติกให้เหมาะกับตัวเองมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สาว ๆ สวยเจิดจรัสในทุกงานและมั่นใจทุกครั้งที่ออกบ้าน อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

ลิปสติก Peripera ประเทศไทยบอกต่อเคล็ดลับการเลือกซื้อลิปสติกให้เหมาะกับตัวเองสำหรับสาว ๆ

สินค้าความงามในหมวดเครื่องสำอาง Peripera และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Peripera มีหลากหลายไอเท็มให้สาว ๆ เลือกแต่งแต้มและดูแลผิวหน้าไปพร้อม ๆ กัน โดยเฉพาะลิปสติก Peripera ที่มีหลายเฉดสีสุดฮิตให้สาว ๆ ทาเรียวปากได้ไม่ซ้ำในแต่ละวัน และแน่นอนว่าการเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับตัวเรานั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าซื้อลิปสติกมาทาแล้วยิ่งทำให้หน้าดูหมองมากกว่าเดิม เป็นใครก็คงยิ้มไม่ออกใช่ไหมละ วันนี้ Peripera ประเทศไทยจึงมีเคล็ดลับการเลือกซื้อลิปสติกให้เหมาะกับตัวเองมาฝากสาว ๆ กัน สาว ๆ จะมีริมฝีปากที่โดดเด่น สวยเจิดจรัส และมั่นใจในทุกสถานการณ์มากยิ่งขึ้น ดังนี้

สาวผิวคล้ำ
สาวผิวคล้ำหลายคนอาจจะกังวลในเรื่องของสีลิปสติก แต่ขอบอกเลยว่าสาวผิวคล้ำนั้นเลือกสีลิปสติกได้ไม่ยากเลย ให้เลือกเฉดสีน้ำตาลและสีม่วงไว้ก่อนเพราะจะเหมาะกับสาวผิวคล้ำมากที่สุด หรือจะเลือกสีช็อกโกแลตและสีส้มสุดแซ่บก็เข้าที ยิ่งถ้าสาวผิวคล้ำคนไหนเป็นสาวมั่นละก็ ให้เลือกเฉดสีนีออนไปเลยยิ่งดี เพราะเฉดสีนีออนนี้จะทำให้สาว ๆ ดูเปรี้ยวขึ้นมาอีกหลายเท่าตัวเลยละ
สาวผิวสองสี
ถ้าสาวผิวสองสีอยากมีลุคที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ให้เลือกลิปสติกโทนอุ่นไว้ก่อน อาทิ สีชมพูกลีบกุหลาบ สีเบอร์รี่ หรือสีแดงอมม่วง เป็นต้น แต่ก็อย่าทาสีเข้าเกินไปเพราะทาแล้วอาจจะทำให้หน้าดูหมองไปกันใหญ่ ดังนั้นให้เลือกสีโทนสว่างเข้าไว้จะดีกว่า
สาวผิวขาว
สำหรับสาวผิวขาวนั้นไม่ว่าทาสีไหนก็ดูจะสวยไปหมด แต่ถ้าจะให้เหมาะที่สุดนั้นให้เลือกลิปสติกสีโทนเย็นไว้ก่อน ทั้งสีชมพู สีส้มอมชมพูหรือสีคอรัล และสีวาว ๆ เนื้อกลอสก็จะทำให้สาว ๆ ดูมีเสน่ห์ขึ้นมาทันทีเลยละ แต่ควรเลี่ยงสีน้ำตาลหรือสีดำให้ดี เพราะคงไม่เหมาะกับสาวผิวขาวแน่ ๆ
สาวปากบาง
สาว ๆ ที่มีริมฝีปากบางควรเลี่ยงลิปสติกสีเข้ม ให้เลือกลิปสติกเนื้อครีมเพื่อให้เรียวปากดูอวบอิ่ม ทั้งนี้อาจจะใช้ดินสอเขียนขอบปากเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับริมฝีปากมากยิ่งขึ้นก็ได้
สาวปากหนา
สาวปากหนาจะเหมาะกับลิปสติกเฉดสีเข้ม เพื่ออำพรางไม่ให้เรียวปากดูใหญ่เกินไป ไม่ควรทาลิปกลอสเพราะจะยิ่งทำให้ปากหนาเข้าไปอีก
ลิปสติกสีไหนทาแล้วฟันขาว
ถ้าสาว ๆ อยากทาลิปสติกแล้วฟันดูขาวขึ้นละก็ ให้เลือกสีชมพูในโทนอุ่น ๆ สีพลัม และสีน้ำตาล แต่อย่าทาสีส้มและสีคอรัลจะดีกว่า เพราะสีเหล่านี้จะยิ่งทำให้ฟันดูเหลืองมากเข้าไปอีก
ลิปสติกสีไหนทาได้ทุกคน
สำหรับสาว ๆ ที่สงสัยว่าควรมีลิปสติกสีไหนถึงจะใช้ได้ทุกงานและทุกวันนั้น ขอแนะนำให้เลือกซื้อสีนู้ดมาติดกระเป๋าไว้ก็ไม่เสียหาย ซึ่งสีนู้ดที่ว่านี้ไม่จำเป็นต้องเป็นสีที่ซีดมาก ๆ ให้เลือกสีนู้ดโทนธรรมชาติที่ทำให้เรียวปากดูสดใสจะดีกว่า

ทั้งนี้ถ้าหากสาว ๆ จะทาลิปสติกในช่วงกลางวันที่ต้องเผชิญแสงแดดหรือแสงไฟในออฟฟิศนั้น ให้ทาลิปสติกสีครีมและเฉดสีอุ่น จะทำให้เรียวปากดูสวยกว่า และเลี่ยงทาสีที่เข้มจนเกินไป ส่วนถ้าสาว ๆ ต้องออกงานกลางคืนหรือไปปาร์ตี้ดึก ๆ นั้น ให้ทาลิปสติกสีจัด ๆ และสนุกกับงานอย่างเต็มที่ได้เลย

เคล็ดลับการเก็บลิปสติกให้ใช้ได้นานจากลิปสติก Peripera ประเทศไทย

สาวหลายคนอาจสงสัยว่าเมื่อมีลิปสติกแท่งโปรดแล้วต้องเก็บยังไงถึงจะใช้ลิปสติกแท่งนั้น ๆ ได้นานขึ้น วันนี้ทางลิปสติก Peripera ประเทศไทยก็มีเคล็ดลับการเก็บลิปสติกให้ใช้ได้นานมาฝากสาว ๆ ด้วยเช่นกัน ดังนี้

เก็บในอุณหภูมิที่เหมาะ
สาว ๆ ควรเก็บลิปสติกไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิเหมาะสมคือ 25 องศาเซลเซียส ไม่ร้อนและเย็นจนเกินไป เพราะถ้าหากเก็บไว้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงหรือร้อนจนเกินไปนั้น จะทำให้ลิปสติกเสื่อมสภาพและหลอมละลายได้ง่าย ๆ
เก็บให้เรียบร้อยหลังใช้
หลังทาลิปสติกแล้วต้องปิดฝาลิปสติกให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้เนื้อลิปสติกสัมผัสกับอากาศที่จะนำมาซึ่งฝุ่นละอองและเชื้อโรค แถมอากาศยังเป็นตัวการหลักที่จะทำให้เนื้อลิปสติกแห้งเร็วขึ้นอีกด้วยนะ
เลี่ยงใช้ลิปสติกร่วมกับผู้อื่น
สาว ๆ อย่าใช้ลิปสติกร่วมกับผู้อื่นเชียวนะเพราะมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดโรคจากผู้อื่นได้ง่าย ทั้งยังทำให้ลิปสติกของเราหมดเร็วขึ้นด้วย
NEW