Paul Smith แบรนด์ดังจากประเทศอังกฤษ กับเอกลักษณ์ลายทางสารพัดสีที่หลายคนจดจำได้เป็นอย่างดี ใครเลยจะรู้ว่าท่านเซอร์พอล สมิธ เกือบไม่ได้ให้กำเนิด Brand Icon ชื่อดังระดับโลกแล้วหากไม่เกิดอุบติเหตุที่ทำให้เกิดจุดเปลี่ยนในชีวิต เอกลักษณ์ Signature Stripe ที่ทำให้ทุกคุณจดจำได้ทุกครั้ง พอลสมิธ ไม่ได้มีเพียงแค่เสื้อผ้าสำหรับผู้ชายเท่านั้น แต่ยังมีอีกสินค้าอีกหลายประเภทให้คุณได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา น้ำหอม หรือแม้กระทั่งสินค้าที่ออกแบบร่วมกับแบรนด์อื่นๆด้วย และยังมีเรื่องราวอีกมากมายรอให้คุณได้ค้นหาเพิ่มเติมอีกกับแบรนด์สุดคลาสสิกแต่มีลูกเล่นแบบสนุกสนานอย่างพอล สมิธ

กว่าจะมาเป็น Paul Smith ที่เรารู้จักจนถึงทุกวันนี้ l Signature Stripe เอกลักษณ์ของ Paul Smith l Paul Smith มีสินค้าอะไรบ้าง ?

_

กว่าจะมาเป็น Paul Smith ที่เรารู้จักจนถึงทุกวันนี้

ด้วยจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ Paul Smith ที่มีสีสันหลากหลายบวกกับลวดลายที่มีไม่เหมือนใคร จากการสะท้อนถึงอารมณ์ของดีไซเนอร์ผู้มีความสนุกสนานและสดชื่นรื่นรมย์ แต่ก็ยังคงความเนี้ยบในสไตล์ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน

Paul Smith เกิดที่ประเทศอังกฤษ เขาเป็นผู้ให้สร้างเอกลักษณ์เสื้อเชิ้ตที่ดูประณีตในแบบต้นตำรับเมืองผู้ดีให้มีอารมณ์สนุกสนานไปด้วย ด้วยการเพิ่มเติมสีสันลงไปบนเสื้อ อาทิเช่น แถบสีเล็ก ๆ หรือกระดุมข้อมือที่มีสีสันลวดลายสะดุดตา ทำให้ผลงานการดีไซน์ของเขาดูไม่เชย แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นผู้ดีเอาไว้อยู่

แม้ว่าความฝันในช่วงแรกของ Paul Smith คือการเป็นนักขี่จักรยานมืออาชีพ จนเมื่อเขาอายุได้ 17 ปี เขาประสบอุบัติเหตุและมีโอกาสได้พบกับเพื่อนใหม่ในช่วงเวลานั้น เมื่อพบปะสังสรรค์กันบ่อยมากขึ้นในช่วงเวลานั้นเขาได้มีโอกาสที่ได้เรียนรู้ถึงแสงสีเสียงของโลกมากยิ่งขึ้น จากการฟังเพลงของ Rolling Stones, Miles Davis, David Bailey เป็นต้น

หลังจากนั้นสองปี เขาได้ตัดสินใจเปิดร้านเครื่องแต่งกายเล็ก ๆ ขึ้น ในเมือง Nottingham กับแฟนสาวของเค้าหรือภรรยาในปัจจุบัน จนในปีค.ศ. 1976 เขามีโอกาสได้โชว์เครื่องแต่งกายที่เมือง Paris ภายใต้ชื่อแบรนด์ Paul Smith และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่ทำให้แบรนด์ของเขาเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

ในปี ค.ศ. 2001 ด้วยความสามารถและชื่อเสียงที่ Paul Smith ได้สร้างขึ้น จึงทำให้เขาได้รับตำแหน่งเป็นท่านเซอร์ จากสมเด็จพระราชินีนาถลิซาเบธที่สองแห่งอังกฤษ จนถึงปัจจุบันนี้เขาก็ยังคงผลิตผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องให้เราได้ชื่นชมกัน

ปัจจุบันแบรนด์ Paul Smith แบ่งสายออกเป็น 12 สายงานคือ Paul Smith, Paul Smith Women, PS by Paul Smith, Paul Smith Jeans, Paul Smith London, R. Newbold, Paul Smith Accessories, Paul Smith Shoes, Paul Smith Fragrances, Paul Smith Watches, Paul Smith Pen และ Paul Smith Furniture and Things

Signature Stripe เอกลักษณ์ของ Paul Smith

เอกลักษณ์อันโดดเด่นสำหรับ Paul Smith คือลวดลายทางหลากหลายสี หรือที่เรียกว่า “Definitive Strip” ซึ่งถือเป็น Design identity สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ Paul Smith แต่คุณรู้ไหม ? Paul Smith เลือกใช้สีทั้งหมดมากถึง 28 เฉดสี ทั้ง ๆ ที่จุดเด่นในสินค้าของ Paul Smith คือความเป็นอังกฤษ ผู้ดี เน้นความเรียบเนี๊ยบหรู ตัดเย็บด้วยความประณีต มีความคลาสสิก แต่กลับสอดแทรกลวดลายทางให้ดูสนุกสนานและมีความสดใสมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ล้วนเกิดจากความขี้เล่นและมีอารมณ์ขันของแฟชั่นดีไซนเนอร์อย่าง พอลสมิธ ที่มองหาความแตกต่างด้วยการสร้างสิ่งที่แตกต่างและกลายเป็นที่จดจำในเวลาต่อมา ซึ่งก็ยังคงกลายเป็นเอกลักษณ์ออกไปสู่สินค้าใหม่ ๆ เรียกได้ว่าแค่เพียงเราเห็นลวดลายทางหลากสีเหล่านี้ ก็สามารถจดจำความเป็นแบรนด์ของ Paul Smith ได้ทันที

Paul Smith มีสินค้าอะไรบ้าง ?

แบรนด์ดังระดับ Brand Icon อย่าง พอลสมิธ ที่เริ่มจากการทำเสื้อผ้าแฟชั่นผ่าน Shop ที่แต่ละที่มีความแตกต่างกันทุก ๆ ที่ (รวมถึงประเทศไทยด้วย) ซึ่งถึงแม้จะเริ่มต้นจากเสื้อผ้าสำหรับผู้ชาย ไม่ว่าเป็นเสื้อสูท หรือเสื้อยืด Paul Smith แต่ปัจจุบัน ได้ขยายกลุ่มสินค้าออกไปยังประเภทอื่น ๆ อีกหลายด้าน ทั้งกลุ่ม เสื้อผ้าของผู้หญิง, กางเกงยีนส์, เครื่องประดับต่าง ๆ, นาฬิกา Paul Smith, น้ำหอม Paul Smith เครื่องเขียน, เฟอร์นิเจอร์, ของตกแต่งบ้าน รวมถึงธุรกิจลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เช่น บีสโปค (Bespoke) ที่รับสั่งตัดสูท เป็นต้น ผลคือ Paul Smith เปิดสาขามากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก มีร้านของตัวเองเฉพาะในอังกฤษ 14 แห่ง และ 200 สาขาในญี่ปุ่น และนอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้สินค้าประเภทอื่นด้วย อย่างเช่น รถมอเตอร์ไซค์ของ Triumph, รถยนต์ MINI Cooper และสินค้าใหม่ ๆ ที่เป็นรุ่นลิมิเต็ด Edition ให้สาวกที่ชื่นชอบได้สะสมกัน

เลือกซื้อ Paul Smith ได้ที่นี่ iPrice Thailand เพราะเรามีสินค้าให้คุณได้เลือกเปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ถ้าคุณกำลังมองหา Paul Smith ลดราคา หรือกำลังเปรียบเทียบ Paul Smith ราคาจากร้านต่าง ๆ ต้องนี่เลย iPriceThailand.com ซึ่งมีดีลและส่วนลดพร้อมโปรโมชั่นที่คุณห้ามพลาด อย่ารอช้า คลิกเลย !

NEW