Patek Philippe

_

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ลิสต์ราคา Patek Philippe ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม

มารู้จักกับตำนานแบรนด์นาฬิกาหลักล้าน Patek Philippe

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนทั่วไปเริ่มหันมาสนใจนาฬิกาข้อมือกันมากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่านาฬิกาที่มีประวัติยาวนานที่สุดและถือได้ว่าเป็นนาฬิกาแบรนด์แรกของโลกนั้นคือ นาฬิกาของแบรนด์ Patek Philippe

นาฬิกาของแบรนด์ Patek Philippe ถือกำเนิดขึ้นในปี 1839 โดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก (Antoine Norbert de Patek) กับช่างทำนาฬิกามากความสามารถ ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Francois Czapek) ก่อตั้งบริษัท ปาเต็ก, ซีซาเป็ค แอนด์ ซี. Patek,Czapek & Cie.

โดยมุ่งเน้นรังสรรค์และผลิตนาฬิกาคุณภาพสูงออกมาโดยมียอดการผลิตอยู่ที่ประมาณปีละ 200 เรือน หลังจากนั้นเพียง 6 ปี Czapek ได้ตัดสินใจแยกตัวออกไป และในปี ค.ศ. 1844 Patek จึงได้มีโอกาสพบกับช่างทำนาฬิกาอีกท่านหนึ่งนามว่า Jean-Adrien Philippe ซึ่งจากจุดเริ่มต้นของการพบกันระหว่างคนสองคนที่มีอุดมการณ์สอดคล้องกัน

สำหรับ Jean-Adrien Philippe นับว่าเป็นช่างนาฬิกาผู้มีพรสวรรค์ในการประดิษฐ์คิดค้นระบบต่างๆ ของกลไกในเครื่องนาฬิกา ได้สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมากให้กับบริษัทโดยคิดค้นระบบไขลานและตั้งเวลาของนาฬิกาโดยใช้เม็ดมะยมแทนกุญแจในแบบดั้งเดิม

หลายคนอาจสงสัยว่านาฬิกาหลักล้าน เรามีโอกาสจะเจอของปลอมไหม?

ก็อื่นต้องบอกเลยนะครับว่ามีแน่นอน เพราะทางบริษัทคงไปห้ามคนที่คอยจะเลียนแบบยากซะหน่อย วันนี้ทางทีมงาน iPriceThailand ก็เลยหาวิธีใช้ให้เราสามารถเช็คว่าเรือนไหนของแท้และเรือนไหนของปลอมกัน ไปดูกันเลย

วิธีการเช็คนาฬิกาปลอม

  1. ฟังเสียงเข็มนาฬิกาเวลาเดิน

นี่เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่ใหญ่ที่สุดที่นาฬิกาเป็นของปลอม นาฬิกาดีไซน์คุณภาพสูงนั้นถูกสร้างขึ้นด้วยชิ้นส่วนที่มีการเคลื่อนไหวเล็กๆ ในการทดสอบให้จับตัวนาฬิกากับหูของคุณและฟัง

2. ตรวจสอบ serial numbers กับผู้ผลิต

หากคุณซื้อนาฬิกามือสองหรือในการประมูลให้ตรวจสอบ serial numbers กับผู้ผลิตก่อนทำการซื้อ ผู้ผลิตนาฬิกาออกแบบเก็บบันทึกอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับนาฬิกาที่แตกต่างกันที่พวกเขาทำ ดังนั้นหากนาฬิกาที่คุณซื้อนั้นเป็นของแท้คุณจะสามารถค้นหาเอกสารได้ ในการตรวจสอบหมายเลขประจำเครื่องให้ทำการค้นหาออนไลน์หรือโทรติดต่อตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้า

3. ตัวอักษร

นาฬิกาแท้ออกแบบมาโดยช่างทำนาฬิกา ผู้ผลิตนาฬิกาเหล่านี้ใช้เครื่องมือการแกะสลักที่แม่นยำเพื่อสร้างตัวอักษรที่ชัดเจนและอ่านได้ชัดเจนบนนาฬิกา หากตัวอักษรใดๆ มีความงงหรืออ่านยากแสดงว่านาฬิกานั้นเป็นของปลอม กฎนี้ใช้กับตัวอักษรทั้งหมดรวมถึง serial numbers

4. น้ำหนักของนาฬิกา

นาฬิกาแท้ออกแบบมาด้วย precious metals และมีชิ้นส่วนการเคลื่อนไหวขนาดเล็กจำนวนมาก ดังนั้นมันจะรู้สึกหนักกว่าที่เห็นเล็กน้อย อย่างไรก็ตามหากนาฬิกาเป็นของปลอมมันจะเบาอย่างน่าประหลาดใจ หากเป็นไปได้ให้เปรียบเทียบน้ำหนักระหว่างนาฬิกาที่คุณพิจารณาจะซื้อและรุ่นของแท้ที่ผ่านการตรวจสอบ พวกเขาควรจะมีน้ำหนักเท่ากัน

5. เปรียบเทียบ serial numbers

serial numbers บนสายข้อมือของนาฬิกาและตัวเรือนควรตรงกัน นาฬิกาของแท้บางรุ่นยังมีหมายเลขประจำสินค้าบนสติกเกอร์ที่ด้านหลังของนาฬิกา

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Patek Philippe ไทย

นาฬิกาหรู นาฬิกาโครโนกราฟ