_

Patek Philippe มารู้จักกับตำนานแบรนด์นาฬิกาหลักล้าน พร้อมคำถามที่ทุกคนอยากรู้

รู้จักกับ Patek Philippe

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนทั่วไปเริ่มหันมาสนใจนาฬิกาข้อมือกันมากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่านาฬิกาที่มีประวัติยาวนานที่สุดและถือได้ว่าเป็นนาฬิกาแบรนด์แรกของโลกนั้นคือ นาฬิกาข้อมือ Patek Philippe

นาฬิกาของแบรนด์ Patek Philippe ถือกำเนิดขึ้นในปี 1839 โดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก (Antoine Norbert de Patek) กับช่างทำนาฬิกามากความสามารถ ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Francois Czapek) ก่อตั้งบริษัท ปาเต็ก, ซีซาเป็ค แอนด์ ซี. Patek, Czapek & Cie โดยมุ่งเน้นรังสรรค์และผลิตนาฬิกาคุณภาพสูงออกมาโดยมียอดการผลิตอยู่ที่ประมาณปีละ 200 เรือน หลังจากนั้นเพียง 6 ปี Czapek ได้ตัดสินใจแยกตัวออกไป และในปี ค.ศ. 1844 Patek จึงได้มีโอกาสพบกับช่างทำนาฬิกาอีกท่านหนึ่งนามว่า Jean-Adrien Philippe ซึ่งจากจุดเริ่มต้นของการพบกันระหว่างคนสองคนที่มีอุดมการณ์สอดคล้องกันสำหรับ Jean-Adrien Philippe นับว่าเป็นช่างนาฬิกาผู้มีพรสวรรค์ในการประดิษฐ์คิดค้นระบบต่างๆ ของกลไกในเครื่องนาฬิกา ได้สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมากให้กับบริษัทโดยคิดค้นระบบไขลานและตั้งเวลาของนาฬิกาโดยใช้เม็ดมะยมแทนกุญแจในแบบดั้งเดิม

5 คำถามน่าสนใจจากแบรนด์ Patek Philippe

นาฬิกา Patek Philippe ทำไมถึงแพง?

นาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลิปป์ มีสโลแกนที่ว่า "You never actually own a Patek Philippe, you merely look after it for the next generation" คุณไม่ได้เป็นเจ้าของ Patek Philippe คุณแค่ดูแลมันเพื่อลูกหลานของคุณ หมายถึงซื้อไว้และเก็บเป็นมรดกตกทอด ใช้ได้ตลอดไป ไม่ตกรุ่นหรือล้าสมัย เป็นประติมากรรมแห่งเวลาที่ประดิษฐ์ ทำแบบโบราณตามต้นตำหรับเก่าแก่ดั่งเดิม ผลิตออกมาน้อย ราคาจึงแพง บางรุ่นสั่งจองต้องใช้เวลาเป็นปี จึงจะได้ การผลิต Patek Philippe ใช้พนักงานถึง 1,035 คนเพื่อผลิตนาฬิกา 1 เรือน ตั้งแต่ ต้นจนจบกระบวนการผลิต การซื้อนาฬิกา Patek Philippe เปรียบเหมือนซื้อความภาคภูมิใจรวมไปด้วย

นาฬิกา Patek Philippe ที่แพงที่สุดราคาเท่าไหร่?

นาฬิกาปาเต๊ะได้สร้างสถิติไหม่ของการเป็นนาฬิกาที่แพงที่สุดในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2014 รุ่น "The Henry Graves Supercomplication" ซึ่งผลิตในปี 1932 ได้ถูกประมูลไปในราคา 24 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 720,000,000 ล้านบาท

ซึ่งเป็นราคาที่สูงที่สุด ณ ขณะนั้น โดยไม่เปิดเผยว่าใครคือผู้ชนะการประมูล

นาฬิกา Patek Philippe มาจากประเทศอะไร?

นาฬิกา Patek Philippe มีต้นกำเนิดจากกรุงเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดฮิตสำหรับผู้หญิง?

  • PATEK PHILIPPE TWENTY FOUR Ref. 4910/10A (ราคา 388,800 บาท)
  • PATEK PHILIPPE AQUANAUT Ref. 5067A (ราคา 519,500 บาท)
  • PATEK PHILIPPE NAUTILUS Ref. 7010/1R (ราคา 1,416,800 บาท)

นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดฮิตสำหรับผู้ชาย?

  • PATEK PHILIPPE Aquanuat Ref. 5168G-010 (ราคา 1,271,600 บาท)
  • PATEK PHILIPPE Ref. 5172G Chronograph (ราคา 2,361,500 บาท)
  • PATEK PHILIPPE Nautilus Ref. 5726/1A-014 (ราคา 1,471,400 บาท)

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับประวัติและคำถามยอดฮิตทั้ง 5 ข้อจากแบรนด์ Patek Philippe หวังว่าทุกคนจะได้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับ Patek Philippe กันมากขึ้นนะคะ เพราะทาง iPrice Thailand เราคือตัวช่วยในการค้นหา เปรียบเทียบราคา พร้อมมีโปรโมชั่นและดีลเด็ด ๆ รอทุกคนอยุ่แล้วที่ iPriceThailand.com

คะแนนร้านค้า NEW