Patek Philippe ตำนานนาฬิกาคลาสสิคทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา กลไกภายในมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อน ชิ้นส่วนที่นำมาผลิตก็มักทำจากชิ้นทองคำหรือแพลตตินัมแข็ง และตกแต่งด้วยเพชรที่ดูระยิบระยับตระการตา ใช้เทคนิคการทำผลิตแบบดั้งเดิมอย่างปราณีตโดยช่างผู้ชำนาญการ ทุกชิ้นส่วนล้วนเป็นงานทำมือทั้งหมด บวกกับรูปทรงอันทันสมัยผสมผสานกับความคลาสสิคที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังดูสวยงามล้ำสมัย มาลองทำความรู้จักกับ Patek Philippe แบรนด์นาฬิกาหรูในตำนาน ที่หลายคนอยากครอบครอง พร้อมค้นหา เช็คราคา เลือกซื้อนาฬิกาในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา Patek Philippe ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Patek Philippe 5227J-001 Yellow Gold Calatrava NEW 25,999 บาท Lazada
Patek Philippe สินค้าพร้อมกล่องแบรนด์ (สีโรสโกลด์) 22,185 บาท Lazada
Patek Philippe นาฬิกาข้อมือpatek philippe ระบบออโต้ สายหรูหรา ขนาดหน้าปัด 40 mm 4,950 บาท Lazada
Patek Philippe Aquanaut Luce Quartz Diamond Blue Dial Ladies Watch 5067A 025 889,674 บาท Jomashop
Patek Philippe (with full box set 1,700 บาท Lazada
Patek Philippe นาฬิกาpatek philippeสายซิลิโคลน มีช่องบอกวันที่ ขนาดหน้าปัด 33 mm 1,890 บาท Lazada
Patek Philippe นาฬิกาPATEK PHILIPPEนาฬิกาสายหนัง มีช่องบอกวันที่ - ขนาดหน้าปัด 40 mmพร้อมกล่องแบรนด์ สินค้าตามภาพเลือกสีตามภาพ 750 บาท Lazada
Patek Philippe นาฬิกาข้อมือสุภาพบุรุษ Patek Philippe Nautilus 5711/1A-010 (สินค้ามีประกันพร้อมส่ง) 18,953 บาท Lazada
Patek Philippe Aquanaut Luce Haute Joaillerie Automatic Diamond Ladies Watch 5072R 001 4,050,751 บาท Jomashop
Patek Philippe นาฬิกาข้อมือ PATEK-PHILIPPE พร้อมกล่องแบรนด์ ระบบ โคโนกราฟ วงในใช้ได้ มีช่องบอกวันที่ มีของแถม สินค้าตรงปก100% สวยๆ หรูๆ 1,250 บาท Lazada
ยอดนิยม
-60% Patek Philippe Patek Philippe 5227J-001 Yellow Gold Calatrava NEW

มีให้เลือกที่ Lazada 25,999 บาท 65,999 บาท ไปที่ร้านค้า

Patek Philippe แบรนด์นาฬิกาหรูในตำนาน ที่หลายคนอยากครอบครอง

Photo Credit : Luxury Bazaar

Patek Philippe เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักนาฬิสุดหรูจากแบรนด์นี้ เพราะนอกจากจะเป็นนาฬิกาที่สวยงามและทรงคุณค่าเหนือกาลเวลาแล้วนั้น ยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการลงทุนเก็งกำไรได้ราคาอย่างงาม หรือแม้แต่เลือกซื้อไว้เป็นของขวัญแทนใจให้กับคนสำคัญก็ยังได้ นาฬิกา Patek Philippe แต่ละชิ้นจะทำจากสเตนเลสที่หรูหรามีระดับ วัสดุที่ใช้ในบางคอลเลคชั่นนั้นทำจากเหล็กของรถถัง กระจกใสบนหน้าปัดนั้นก็มีความแข็งแรงสูง มีกระบวนการผลิตกว่า 120 ขั้นตอนโดยช่างฝีมือปราณีต ผสมผสานเข้ากับดีไซน์ที่สวยงามอย่างลงตัว แม้จะผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่ตกยุค จึงทำให้ Patek Philippe ราคาสูงถึง 6 หลักขึ้นไป แต่เชื่อเถอะว่าหยิบมาใส่เมื่อไหร่คุณจะดูโดดเด่นไม่เหมือนใครเลยหล่ะ

ประวัติของ Patek Philippe

ปาเต็ก ฟิลิปป์ (Patek Philippe) ถือกำเนิดขึ้นในปี 1839 โดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก (Antoine Norbert de Patek) กับช่างทำนาฬิกามากความสามารถอย่าง ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Francois Czapek) ทั้งสองร่วมก่อตั้ง บริษัท ปาเต็ก และ ซีซาเป็ค แอนด์ ซี. โดยมุ่งเน้นรังสรรค์และผลิตนาฬิกาคุณภาพสูงออกมาโดยมียอดการผลิตอยู่ที่ประมาณปีละ 200 เรือน นาฬิกา Patek Philippe ผสมผสานความทันสมัยลงไปในนาฬิกาสไตล์ Vintage ได้อย่างลงตัว จุดนี้เองที่ทำให้นาฬิกาของแบรนด์นี้ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วไปมากขึ้น

หลังจากนั้นเพียง 6 ปี ซีซาเป็ค ได้ตัดสินใจแยกตัวออกไปเพราะมีเรื่องไม่ลงรอยกัน และในปี ค.ศ. 1844 ปาเต็ก จึงได้มีโอกาสพบกับช่างทำนาฬิกาอีกท่านหนึ่งนามว่า ฌอง-เอเดรียน ฟิลิปป์ฌอง (Jean-Adrien Philippe) เขาเป็นเจ้าของรางวัลเหรียญทองแดงจากนวัตกรรม ระบบกลไลการปรับนาฬิกาจักรกลโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจ ซึ่งจากจุดเริ่มต้นของการพบกันระหว่างคนสองคนที่มีอุดมการณ์สอดคล้องกัน ทั้งสองจึงจับมือทำธุรกิจ และเกิดเป็นแบรนด์นาฬิกายี่ห้อ Patek Philippe ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน หลักที่ใช้ในการตั้งชื่อแบรนด์นั้นได้จากการนำเอานามสกุลของทั้งคู่มารวมกัน เวลาผ่านไป 1 ปีหลังจากนั้น ทั้งคู่ก็ได้ทำการผลิตนาฬิการะบบกลไลการปรับนาฬิกาจักรกลโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจเป็นครั้งแรก ด้วยการพัฒนาและการออกแบบที่แตกต่าง ทำให้นาฬิกาของปาเต็ก ฟิลิปป์ เป็นสุดยอดนาฬิกาคลาสสิค ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ที่มีราคาสูงลิบลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็อยากได้มาครอบครอง

ทำไม Patek Philippe ถึงแพง?

ทางแบรนด์มีสโลแกนที่ว่า "You never actually own a Patek Philippe, you merely look after it for the next generation" คุณไม่ได้เป็นเจ้าของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ คุณแค่ดูแลมันเพื่อลูกหลานของคุณ หมายถึงซื้อไว้และเก็บเป็นมรดกตกทอด ใช้ได้ตลอดไป ไม่ตกรุ่นหรือล้าสมัย เพราะเป็นประติมากรรมแห่งเวลาที่ประดิษฐ์ ทำแบบโบราณตามต้นตำหรับเก่าแก่ดั้งเดิม มีการผลิตกลไกที่ซับซ้อนโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ และผลิตออกมาน้อยชิ้น จึงทำให้ Patek Philippe ราคาแพง บางรุ่นสั่งจองต้องใช้เวลาเป็นปีจึงจะได้ ในการสร้างสรรนาฬิกาของแบรนด์นี้ใช้พนักงานถึง 1,035 คน เพื่อผลิตนาฬิกา 1 เรือน ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ การซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้เปรียบเหมือนซื้อความภาคภูมิใจรวมไปด้วยนั่นเอง

Patek Philippe กับการลงทุนที่คุ้มค่า

Patek Philippe ราคาเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี เพราะว่าผลิตออกมาน้อย ทำให้หาซื้อยากในท้องตลาด หมดแล้วหมดเลยไม่มีผลิตซ้ำออกมาอีก นักสะสมนาฬิกาจึงนิยมเก็บนาฬิกา Patek Philippe เพื่อนำไปขางเก็งกำไรในภายหลัง ว่ากันว่านาฬิการุ่น Nautilus ที่ออกจำหน่ายในปี 1970 มีราคาขายอยู่ที่ 3,000 ดอลลาร์ แต่ปัจจุบันราคากลับเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า หลาย ๆ คนจึงเชื่อกันว่าวิธีเดียวที่จะห้ามใจไม่ขายนาฬิกาปาเต็ก ฟิลิปป์ไปสักก่อนก็คือการส่งต่อให้คนรุ่นหลัง นาฬิกาแต่ละเรือนจะมีการบันทึกประวัตินาฬิกาไว้อย่างละเอียด เช่น วันที่ผลิต ปีที่เริ่มจำหน่าย แต่จะไม่แสดงชื่อเจ้าของที่เคยซื้อเพื่อความปลอดภัย

Patek Philippe รุ่นยอดนิยมตลอดกาล

Patek Philippe รุ่น Nautilus Ref. 5711/1A

มีค่าสินสอดที่สูงจับต้องได้ยาก ต้องต่อคิวกันเป็นปี ๆ เพื่อจะได้นาฬิการุ่นนี้มาครอบครอง เป็นนาฬิกาที่ราคาพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ราคาที่ขายต่อกันในรอบ 5 ปี จะเริ่มต้น 830k จนถึง 1.9 ล้าน ภายในจะมีชิ้นส่วนถึง 212 ชิ้น แต่ก็สามารถผลิตออกมาในความหนาเพียงแค่ 3.3 มม. เป็น In-House Movement ที่มีโรเตอร์ซึ่งทำจากทอง 21K สามารถสำรองพลังงานได้ 45 ชม. กันน้ำได้ลึกถึง 120 เมตร ตัวเรือนและสายผลิตจากเหล็กกล้าที่มีการขัดด้านสลับเงาตลอดทั้งสาย รูปทรงแนวสปอร์ตหรูหรา จะสวมใส่กับการแต่งตัวแบบจัดเต็มหรือแต่งตัวแบบธรรมดาก็ได้

Patek Philippe รุ่น First Ladies Chronograph Ref. 7071

นาฬิกาโครโนกราฟสำหรับคุณผู้หญิง เรือนทรงกลมดีไซน์คลาสสิก ขนาด 38 มม. ทำงานด้วยกลไกไขลานโครโนกราฟ สีโทนหรูงดงามโรสโกลด์ ประดับเพชรบนขอบตัวเรือนถึง 72 เม็ด (น้ำหนักรวมประมาณ 0.21 กะรัต) ช่วยเพิ่มความระยิบระยับและความหรูหราได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมหน้าปัดโอปอลีนสีเงิน แสดงเวลาด้วยตัวเลขอารบิคส พิมพ์สเกลพัลโซมิเตอร์ และสเกลในวงหน้าปัดขนาดเล็กด้วยสีดำ มาคู่กับสายหนังจระเข้ผิวเงาสีเทามิ้งค์ มีพลังสำรองในการใช้งานถึง 65 ชั่วโมง

Patek Philippe รุ่น Grandmaster Chime Ref. 6300A

นาฬิกา Patek Philippe รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่แพงที่สุดในโลก จากงานประมูลนาฬิกา The Only Watch 2019 ที่เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ กลไกภายในตัวเรือนมีความซับซ้อนที่สุดเท่าที่ทางแบรนด์เคยผลิตมา และเป็นนาฬิกาที่มีเรือนเดียวในโลกด้วย ความพิเศษของนาฬิกาเรือนนี้ที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ คือสามารถพลิกกลับด้านได้ โดยหน้าปัดด้านหน้าจะเป็นสีเนื้อแซลมอนโดยมีการสลักคำว่า “The Only One” ส่วนอีกด้านจะเป็นหน้าปัดสีดำ ที่มีค่าย่อยต่าง ๆ บอกอย่างครบถ้วน ประกอบเข้ากับกระจกแซฟไฟร์อย่างดีเพื่อกันกระแทกและรอยขีดข่วน ตัวเรือนใช้วัสดุสแตนเลสสตีลขนาด 47.7 มม. ประกอบเข้ากับสายหนังจรเข้สีดำ สามารถสำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง

เชื่อว่าเรื่องราวของ Patek Philippe ที่เรานำมาฝากกันวันนี้จะทำให้คุณเข้าใจเรื่องราวของนาฬิกาแบรนด์นี้มากขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการช้อปปิ้งนาฬิกาหรูแบรนด์นี้เป็นเรือนแรกหรือเรือนถัดไปของคุณ หรือจะเลือกซื้อ ค้นหา หรือเช็ค Patek Philippe ราคาและเปรียบราคาของนาฬิกาหรูแบรนด์อื่น ๆ อย่าง Rolex, Panerai และอื่น ๆ อีกมากมายได้ เพราะทาง iPrice Thailand เราคือตัวช่วยในการเปรียบเทียบราคา พร้อมมีส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไทยให้เลือกด้วย อย่ารอช้า คลิกเลย!

NEW