Patek Philippe มารู้จักกับตำนานแบรนด์ Patek ราคาหลักล้าน พร้อมคำถามที่ทุกคนอยากรู้ พร้อมกับเช็คราคา เปรียบเทียบราคา Patek Philippe ราคาถูกที่สุดในไทยแน่นอนกับ iPrice Thailand

นาฬิกา Patek Philippe ทำไมถึงแพง?

นาฬิกา Patek Philippe ที่แพงที่สุดราคาเท่าไหร่?

นาฬิกา Patek Philippe มาจากประเทศอะไร?

นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดฮิตสำหรับผู้หญิง?

นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดฮิตสำหรับผู้ชาย?

_

ลิสต์ราคา Patek Philippe ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
Patek Philippe Aquanaut Automatic Black Dial Stainless Steel Mens Watch 5167A 001

มีให้เลือกที่ Jomashop 1,305,705 บาท 1,203,324 บาท ไปที่ร้านค้า

Patek Philippe มารู้จักกับตำนานแบรนด์ Patek ราคาหลักล้าน พร้อมคำถามที่ทุกคนอยากรู้

รู้จักกับ Patek Philippe

Patek Philippe หรือ Patek ถือกำเนิดขึ้นในปี 1839 โดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก (Antoine Norbert de Patek) กับช่างทำนาฬิกามากความสามารถ ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Francois Czapek) ก่อตั้งบริษัท ปาเต็ก, ซีซาเป็ค แอนด์ ซี. Patek, Czapek & Cie โดยมุ่งเน้นรังสรรค์และผลิตนาฬิกาคุณภาพสูงออกมาโดยมียอดการผลิตอยู่ที่ประมาณปีละ 200 เรือน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนทั่วไปเริ่มหันมาสนใจนาฬิกาข้อมือกันมากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่านาฬิกาที่มีประวัติยาวนานที่สุดและถือได้ว่าเป็นนาฬิกาแบรนด์แรกของโลกนั้นคือ นาฬิกาข้อมือ Patek Philippe

หลังจากนั้นเพียง 6 ปี Czapek ได้ตัดสินใจแยกตัวออกไป และในปี ค.ศ. 1844 Patek จึงได้มีโอกาสพบกับช่างทำนาฬิกาอีกท่านหนึ่งนามว่า Jean-Adrien Philippe ซึ่งจากจุดเริ่มต้นของการพบกันระหว่างคนสองคนที่มีอุดมการณ์สอดคล้องกันสำหรับ Jean-Adrien Philippe นับว่าเป็นช่างนาฬิกาผู้มีพรสวรรค์ในการประดิษฐ์คิดค้นระบบต่างๆ ของกลไกในเครื่องนาฬิกา ได้สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมากให้กับบริษัทโดยคิดค้นระบบไขลานและตั้งเวลาของนาฬิกาโดยใช้เม็ดมะยมแทนกุญแจในแบบดั้งเดิม

5 คำถามน่าสนใจจากแบรนด์ Patek Philippe

นาฬิกา Patek Philippe ทำไมถึงแพง?

นาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลิปป์ มีสโลแกนที่ว่า "You never actually own a Patek Philippe, you merely look after it for the next generation" คุณไม่ได้เป็นเจ้าของ Patek Philippe คุณแค่ดูแลมันเพื่อลูกหลานของคุณ หมายถึงซื้อไว้และเก็บเป็นมรดกตกทอด ใช้ได้ตลอดไป ไม่ตกรุ่นหรือล้าสมัย เป็นประติมากรรมแห่งเวลาที่ประดิษฐ์ ทำแบบโบราณตามต้นตำหรับเก่าแก่ดั่งเดิม ผลิตออกมาน้อย ราคาจึงแพง บางรุ่นสั่งจองต้องใช้เวลาเป็นปี จึงจะได้ การผลิต Patek Philippe ใช้พนักงานถึง 1,035 คนเพื่อผลิตนาฬิกา 1 เรือน ตั้งแต่ ต้นจนจบกระบวนการผลิต การซื้อนาฬิกา Patek เปรียบเหมือนซื้อความภาคภูมิใจรวมไปด้วย

นาฬิกา Patek Philippe ที่แพงที่สุดราคาเท่าไหร่?

นาฬิกา Patek ได้สร้างสถิติไหม่ของการเป็นนาฬิกาที่แพงที่สุดในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2014 รุ่น "The Henry Graves Supercomplication" ซึ่งผลิตในปี 1932 ได้ถูกประมูลไปในราคา 24 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 720,000,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงที่สุดของ Patek ณ ขณะนั้น โดยไม่เปิดเผยว่าใครคือผู้ชนะการประมูล

นาฬิกา Patek Philippe มาจากประเทศอะไร?

Patek Philippe มีต้นกำเนิดจากกรุงเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดฮิตสำหรับผู้หญิง?

  • นาฬิกา PATEK PHILIPPE Aquanaut Luce Haute Joaillerie Mysterious Black Ladies Watch ราคา 2,413,753 บาท
  • นาฬิกา PATEK PHILIPPE Aquanaut Luce Quartz Diamond Blue Dial Ladies Watch ราคา 841,733 บาท
  • นาฬิกา PATEK PHILIPPE Nautilus Automatic Blue Opaline Dial Ladies Watch 7118/1A ราคา 1,189,665 บาท

นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดฮิตสำหรับผู้ชาย?

  • นาฬิกา PATEK PHILIPPE Aquanaut Automatic Black Dial Stainless Steel Men's Watch ราคา 1,305,705 บาท
  • นาฬิกา PATEK PHILIPPE Nautilus White Gold Diamond Automatic Black Dial Men's Watch ราคา 39,340,451 บาท
  • นาฬิกา PATEK PHILIPPE Nautilus Automatic Blue Dial Men's Watch 5712 / 1a-001 ราคา 2,544,010 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับประวัติและคำถามยอดฮิตทั้ง 5 ข้อจากแบรนด์ Patek Philippe หวังว่าทุกคนจะได้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับ Patek Philippe กันมากขึ้น หรือจะไปเช็คราคา Patek หรือ เปรียบราคา นาฬิกา Patek Philippe กันก่อนได้ เพราะทาง iPrice Thailand เราคือตัวช่วยในการค้นหา เปรียบเทียบราคา พร้อมมีโปรโมชั่นและดีลเด็ด ๆ กับ Patek รอทุกคนอยุ่แล้วที่ iPriceThailand.com

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW