กำลังมองหาผ้าคลุมสวย ๆ ทั้งคลุมไหล่ คลุมผม PASHMiNA มีให้เลือกมากมาย พร้อมเคล็ดลับการคลุมผ้าเด็ด ๆ อีกเพียบที่สาวกแฟชั่นอย่างคุณไม่ควรพลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

เครื่องแต่งกาย PASHMiNA
_

ลิสต์ราคา PASHMiNA ยอดนิยมปี 2021

iPrice ประเทศไทย – ภูมิใจเสนอผ้าคลุมแฟชั่นมากมายจากแบรนด์ PASHMiNA ที่กำลังรอให้คุณเป็นเจ้าของ

ใบหน้าอย่างคุณ เลือกคลุมฮิญาบแบบไหนถึงจะดี

หลายคนอาจไม่รู้ว่าผ้าคลุมผมที่สตรีชาวมุสลิมสวมอยู่นั้นก็มีชื่อเรียกเช่นกัน ‘ฮิญาบเป็นเครื่องแต่งกายของสาวชาวมุสลิมที่สวมใส่เพื่อปิดบังเส้นผมและใบหน้าต่อเพศตรงข้าม โดยเฉพาะการละหมาดที่จะต้องสวมใส่ให้ปิดถึงปลายนิ้วเลยลงมาอีกประมาณ 1 คืบเลยทีเดียว ตามหลักการของกลุ่มอาหรับประเทศทางตะวันออกกลาง สตรีชาวมุสลิมต้องปกปิดร่างกายให้มิดชิดโดยอนุญาตให้เห็นเพียงแค่ใบหน้าและฝ่ามือเท่านั้น ซึ่งค่านิยมนี้ได้แพร่หลายมาในหลาย ๆ ประเทศเช่นเดียวกัน แต่ก็ไม่ใช่ข้อบังคับแต่อย่างใด มากไปกว่านั้นการสวมใส่ฮิญาบยังเป็นสัญลักษณ์ของการอ่อนน้อมถ่อมตน เคารพและรักในเรือนร่างของตนเอง ซึ่งในปัจจุบันสตรีชาวมุสลิมที่สวมใส่ฮิญาบก็มักจะหาเครื่องประดับมาติดเพื่อให้เข้ากับแฟชั่นตามสมัยนิยม พร้อมมีเคล็ดลับการคลุมผ้าอีกหลาย ๆ แบบเช่นเดียวกัน อาทิ การคลุมผ้าแบบสำเร็จ การคลุมผ้าแบบยาวปกปิดถึงช่วงท้อง และการคลุมผ้าแบบประยุกต์ ซึ่งคุณสามารถเลือกคลุมให้เข้ากับรูปหน้าได้ ดังนี้

สาวหน้ารูปไข่
ควรสวมอินเนอร์ก่อนคลุมผ้าเพื่อให้ใบหน้าดูมีสัดส่วนขึ้น หลังจากสวมอินเนอร์ให้คลุมผ้าแบบเผยให้เห็นอินเนอร์มาก ๆ จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเป็นรูปไข่ยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงการคลุมผ้าสี่เหลี่ยม ให้ใช้ผ้าแบบสามเหลี่ยมแทน จึงจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติยิ่งขึ้น
สาวหน้าเหลี่ยม
การคลุมฮิญาบยาว ๆ ถือว่าตอบโจทย์ที่สุด เพราะสามารถพันผ้าให้มาปิดข้างแก้มได้ แถมเมื่อพันเสร็จผ้ายังเป็นชั้น ๆ เสริมให้ใบหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย หลีกเลี่ยงการคลุมผ้าเปิดแก้มเพราะจะยิ่งทำให้ให้หน้าของคุณเหลี่ยมมากไปกว่าเดิม
สาวหน้ากลม เน้นการคลุมแบบตุรกี เพราะจะมีกระบังหน้าเล็กน้อยที่ช่วยอำพรางให้ใบหน้าของคุณดูเรียวขึ้นนั่นเอง แนะนำให้คลุมปิดอินเนอร์มากที่สุด

เทคนิคการพันผ้าพันคอแฟชั่นอย่างไรให้ทันสมัยที่สุด

บางครั้งร้านผ้าคลุมผมอิสลามก็ได้รับความสนใจจากสาวต่างศาสนาไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะผ้าคลุมสวย ๆ เหล่านี้สามารถนำมาดัดแปลงเป็นผ้าคลุมไหล่หรือผ้าพันคอเก๋ ๆ ได้อย่างสบาย แถมลวดลายบนผ้ายังแปลกใหม่เพราะผสมผสานวัฒนธรรมของสตรีชาวอิสลามได้อย่างลงตัว หากคุณเป็นหนึ่งในสาวต่างศาสนาที่ชื่นชอบการคลุมไหล่หรือพันคอเป็นชีวิตจิตใจแล้วละก็ เรามีแบบการผูกผ้าพันคอมาให้คุณเลือกนำแฟชั่นมากมาย ดังนี้

แบบเบสิกใช้งานง่าย
เข้ากับทุกการแต่งกายได้อย่างสบาย ทำได้ง่าย ๆ เพียงใช้ผ้าพันคอขนาดยาวทบครึ่งแล้วนำมาพาดรอบคอ จากนั้นใช้ปลายข้างหนึ่งสอดลงด้านห่างและใช้ปลายอีกข้างสอดในด้านตรงกันข้าม แม้รูปแบบนี้หลายคนอาจคุ้นตากันดีอยู่แล้ว แต่รับรองถ้าจัดรูปแบบดี ๆ นำไปแมตช์กับเครื่องแต่งกายโดน ๆ ก็จะยิ่งเสริมความโดดเด่นให้คุณได้ไม่ยาก
แบบชิล ๆ
เหมือนง่าย ๆ แต่เพิ่มความชิคได้ไม่ยาก สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงพาดผ้าพันคอไว้บนไหล่ จากนั้นจับปลายด้านหนึ่งขึ้นมาทำห่างแล้วสอดปลายอีกข้างลงในห่างแรก จัดรูปแบบห่วงให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการให้ไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป เท่านี้ก็ดูชิค ๆ ทันสมัยได้ไม่ยากแล้ว
แบบทันสมัย
ยิ่งใส่เข้าคู่กับเสื้อคลุมยิ่งดูแพงขึ้นไปอีก ต้องใช้ผ้าคลุมผืนใหญ่พอประมาณพับทบครึ่งแล้วพับเป็นสามเหลี่ยม นำปลายทั้งสองข้างมาผูกเข้าด้วยกันแล้วจึงนำไปคล้องคอ บิดปลายให้เป็นห่วงใหญ่ ๆ แล้วนำมาสวมคออีกครั้ง จากนั้นพลิกให้ด้านหลังมาอยู่ด้านหน้าแล้วจัดให้เข้ารูปตามต้องการ เพิ่มความทันสมัยด้วยเสื้อคลุมเก๋ ๆ สักตัวก็พอแล้ว
เปลี่ยนผ้าคลุมผืนใหญ่เป็นเสื้อคลุม
หลายครั้งที่คุณหาเสื้อคลุมแบบโดน ๆ ที่เข้ากับเสื้อไม่ได้สักที ปัญหานี้จะหมดไปเพียงคุณมีผ้าผืนใหญ่เก๋ ๆ สักผืนเท่านั้น วิธีการง่าย ๆ เพียงนำผ้าคลุมมาพาดไว้บนไหล่ จากนั้นนำชายผ้าไปอ้อมไว้ด้านหลังและมัดเป็นปมเล็ก ๆ ไว้ แนะนำอย่างมัดตึงเกินไป เพราะจะทำให้ขยับแขนลำบาก

NEW