Pandora (แพนโดร่า) เป็นแบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีชื่อดังที่สาว ๆ ต่างก็ชอบและนิยมซื้อมาสะสม มีตั้งแต่กำไล แหวน ต่างหู สร้อยคอ และชาร์มสุดฮิต ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะนำชิ้นไหนมารังสรรค์เป็นสร้อยข้อมือในสไตล์ของตัวเราเอง เพิ่มอิสระในการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างสร้างสรรค์ในแบบที่เป็นคุณ พร้อมอ่านเรื่องราวเบื้องหลัง และคำแนะนำดี ๆ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดสะสมกับ คู่มือช้อป Pandora เครื่องประดับสุดหรูที่ใคร ๆ ก็มีได้ พร้อมเช็คราคา และเลือกซื้อสินค้าจาก Pandora Thailand ในราคาโปรโมชั่น และส่วนลดสุดปัง ที่เราคัดมาเพื่อคุณโดยเฉพาะได้ที่ iPrice Thailand เท่านั้น !

Pandora ผลิตมากจากอะไร ? | กำไลจาก Pandora ประกอบด้วยอะไรบ้าง ? | Pandora ของแท้ดูยังไง ?

_

ลิสต์ราคา Pandora ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Pandora Preorder

มีให้เลือกที่ Shopee 10,700 บาท ไปที่ร้านค้า

คู่มือช้อป Pandora (แพนโดร่า) เครื่องประดับสุดหรูที่ใคร ๆ ก็มีได้

ให้ Pandora ได้อยู่ในในช่วงเวลาสำคัญของคุณ และคนในครอบครัว และคู่รัก หรือแม้แต่เพื่อนฝูงก็จะมีการมอบของขวัญแทนความรักกัน ของขวัญมีมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็นหนังสือเล่มโปรด ดอกไม้ กระเป๋า ฯลฯ แต่ของที่แทนคุณค่าทางใจที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ผู้สวมใส่ก็คือเครื่องประดับเก๋ ๆ ที่สามารถเลือกสร้างสรรค์เป็นสิ่งพิเศษชิ้นเดียวในโลกอย่างเครื่องประดับจาก Pandora นั่นเอง

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องประดับที่คู่ควรกับผู้หญิงทุกคนจริง ๆ ด้วยความงามของเพชรประดับประดาลงบนฐานที่หลอมมาอย่างประณีตอย่าง สร้อยคอ, แหวน หรือแม้แต่กำไล ที่เมื่อสวมใส่ก็จะดูสง่างามจนละสายตาไม่ได้ Pandora ราคาไม่แพงมากนัก จึงสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน มาทำความรู้จักกับเรื่องราวของแบรนด์นี้กันมากขึ้น พร้อมเตรียมพร้อมเลือกซื้อเป็นของขวัญที่มีความหมายสำหรับคนสำคัญ!

Pandora กับจุดเริ่มต้นของเครื่องประดับที่ผู้หญิงทุกคนคู่ควร

Pandora คือแบรนด์เครื่องประดับยอดฮิตของสาว ๆ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1982 เครื่องประดับในฝันของสาว ๆ หลายคน กำเนิดมาจากนักออกแบบจิวเวลรี่ชาวเดนมาร์ก ปัจจุบันได้กลายเป็นแบรนด์เครื่องประดับจิวเวลรี่ระดับโลกที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ปัจจุบันมีร้านค้าแพนโดร่าจำหน่ายใน 70 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงร้านค้าจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Pandora กว่า 900 แห่งทั่วโลก

ในปี ค.ศ. 1987 แพนโดร่าประสบความสำเร็จในการเป็นแบรนด์เครื่องประดับจีเวลรี่ ขณะนั้นมีดีไซเนอร์ชื่อดังเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมดีไซเนอร์ และได้ริเริ่มออกแบบเครื่องประดับเป็นสไตล์ของตัวเอง ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากแบรนด์เครื่องประดับอื่น ๆ อย่างโดดเด่น และต่อมาในปี ค.ศ. 1989 ทาง Pandora ได้ตัดสินใจขยายโรงงานผลิตจิวเวลรี่ และย้ายมาประเทศไทยเป็นครั้งแรกในนาม Pandora TH ซึ่งในการตัดสินใจครั้งนี้มาจากแรงจูงใจเรื่องของต้นทุนการผลิตที่ค่อนข้างต่ำ และมีแหล่งวัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่าย จึงทำให้เครื่องประดับของ Pandora ขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย และไม่แพงหากเทียบกับแบรนด์เครื่องประดับจิวเวลรี่แบรนด์อื่น ๆ

Pandora กับต้นกำเนิดของกำไลชาร์มยอดฮิต

ในปี ค.ศ. 2000 Pandora เปิดตัวกำไลข้อมือแบบชาร์ม ซึ่งประกอบไปด้วยสร้อยข้อมือ (Chain) ชาร์ม (Charm) คลิปล็อก และ Spacer ใช้สำหรับการประดับตกแต่งช่องว่างของชาร์มให้สวยงามยิ่งขึ้น รวมถึงจี้ (Dangle) สำหรับสร้อยข้อมือ โดยสร้อยข้อมือ Charm เปิดตัวขึ้นครั้งแรกในประเทศเดนมาร์ก ซึ่งหลังจากนั้นเพียงไม่นานก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและมีความต้องการสั่งซื้อในปริมาณสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เริ่มขยายกิจการไปทั่วโลก รวมถึงขยายกิจการไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาและเยอรมนี

ปัจจุบันชาร์มจากแพนโดร่ามีมากมายกว่า 800 แบบ ซึ่งชาร์มก็มีการออกแบบมาให้แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความต้องการ และความชื่นชอบของผู้ซื้อ โดยชาร์มที่สาว ๆ นิยมซื้อกันมากก็คงจะเป็นชาร์มรูปหัวใจ นอกจากนี้ กำไลข้อมือแบบชาร์มนั้นยังเป็นเครื่องประดับที่ควีนวิคตอเรียโปรดปรานอีกด้วย โดยควีนวิคตอเรียได้ออกแบบชาร์มสำหรับการไว้อาลัยให้กับเจ้าชายอัลเบิร์ตที่เสด็จสวรรคตในปี ค.ศ. 1861 หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ขยายตลาดอย่างรวดเร็วในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ไปจนถึงตลาดระดับโลก ในประเทศไทยเองก็มี Pandora หลายสาขาตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

Pandora ผลิตมากจากอะไร ?

หลายคนคงทราบกันดีว่าเครื่องประดับจาก Pandora นั้นผลิตขึ้นที่ประเทศไทย อันเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์นั้นเรื่องของหิน แร่ และยังสามารถหาวัตถุดิบที่นำมาผลิตเครื่องประดับได้ง่าย โดยวัตถุดิบหลัก ๆ ที่ได้นำมาผลิตเป็นเครื่องประดับนั้นมีมากมายหลากหลายชนิด เช่น เพชร แร่หินหรือเจมส์สโตนต่าง ๆ หินเทียมหรือหินสังเคราะห์ ไข่มุก แก้ว และวัตถุอื่น ๆ อย่าง Enamel หนังแท้ และ Textile เป็นต้น และโลหะหลัก ๆ ที่ใช้จะมี ทองคำ กะรัตทองคำขาว และ เงินสเตอร์ริง

ทาง Pandora Thailand จะผลิตสินค้าออกมาตามคอลเลคชันในวันสำคัญต่าง ๆ อย่างวันแห่งความรัก วันแม่ วันคริสต์มาส ฯลฯ เพื่อให้ผู้คนในครอบครัว ผู้คนหนุ่มสาวมอบความรักโดยการส่งเครื่องประดับแพนโดร่าแทนความรู้สึก ซึ่งเครื่องประดับแต่ละชิ้นผลิตมาจากความตั้งใจอย่างประณีตของช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับสินค้าในคุณภาพที่ดีที่สุด หลากหลายดีไซน์ที่สุด เพราะผู้หญิงมีบุคลิกภาพและนิสัยที่แตกต่างกัน ทางแบรนด์ได้เล็งเห็นความสำคัญตรงนี้จึงได้ออกแบบ Pandora ตามลักษณะเฉพาะของผู้หญิง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง

กำไลจาก Pandora ประกอบด้วยอะไรบ้าง ?

นอกจากแหวน ต่างหู และ เครื่องประดับ Pandora อื่น ๆ ใน Pandora Thailand ที่โดดเด่นแบบสุดปังของทางแบรนด์ Pandora นั่นก็คือ กำไล Pandora น่ารักปุ๊กปิ๊กนั่นเอง

Bracelet / Chain (กำไล)

หรือเรียกง่าย ๆ ว่ากำไลโดยการเลือกเส้นของที่ Pandora มีดีไซน์หลากหลายแบบให้เลือกเลยยย ไม่ว่าจะเป็นกำไลที่แนบไปกับข้อมือ และแบบ Bangle กำไลทรงแข็ง แต่ว่าใครจะเลือกเส้น Bracelet แบบ Sliding หรือปรับสายได้ก็ได้ เพิ่มความน่ารักฟรุ้งฟริ๊งได้มาก เมื่อได้แบบแล้ว ก็มาเรื่องสีกันบ้าง โดยปกติแล้ว กำไล Pandora จะมีสีหลัก ๆ คือ สีเงิน, สีทอง, สี Rose Gold ชอบสีไหนก็จัดไปตามสะดวกเลย

Charms (ลูกปัด)

Charms ถือว่าเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบและนิยมเก็บสะสม ต้องบอกเลยว่าที่ Pandora เค้ามี Charms ให้เลือกเยอะมากกว่า 800 ชิ้น เรียกได้ว่าเลือกกันให้ตาแฉะกันไปเล้ย และด้วยดีไซน์ รูปทรง หน้าตาที่ต่างกันออกไปและออกมาใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ ตามคอลเล็คชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คริสต์มาส, ปีใหม่, วาเลนไทน์ และอีกมากมาย ทำให้เราสามารถเลือก Charms ที่เหมาะกับตัวเองได้ง่าย ๆ คือต้องมันต้องมีอะ ไม่มีไม่ได้จริง ๆ พูดเลย

Clips (ตัวล็อค)

ตัวนี้จะมีหน้าตาเหมือนตัวล็อกที่เปิด - ปิดได้ Clips จะทำหน้าที่เป็นตัวล็อก Charms ที่เราใส่ไม่ให้เคลื่อนไป ๆ มา ๆ หรือจะเรียกว่าใช้เพื่อแบ่งสัดส่วน Charms ในเส้นกำไลของเราก็ได้ เพราะปกติแล้วตัว Charms จะเลื่อนไปมาในเส้นกำไล หากคุณมี Charms ไม่เยอะมาก ห็อาจจะเลื่อนไปมาน่ารำคาญได้ แต่ตัวนี้จะล็อกตัวเองอยู่กับที่ไม่เคลื่อนไปไหน

Dangle (จี้ห้อย)

Dangle คือตัวแบบห้อยตุ้งติ้งชิ้นเล็กน่ารัก มีทั้งดีไซน์ที่เป็นตัวอักษร A, B, C ห้อย ๆ ที่ทุกคนนิยมกัน หรือตัวตุ๊กตาตัวเล็กน่ารัก ๆ ก็มี รวมเป็นถึงตัวล็อกเก็ตชิ้นจิ๋วที่ซ่อน Charms หัวใจไว้ด้านในก็มี ใครอยากใส่ลูกเล่นให้กำไล Pandora ดูมีมิติมากขึ้น อย่าลืมช้อปไอเท็มนี้กันนะ

Spacers (ตัวคั่น)

Spacers ก็เป็นอีกชิ้นที่เราสามารถเลือกมาใส่เพื่อเติมเต็มช่องว่างในเส้นกำไลของเราได้ เพราะสาว ๆ บางคนอาจจะซื้อ Charms มาใส่จนเกือบเต็มเส้นแล้ว แต่ยังเหลือพื้นที่ว่างเล็ก ๆ จนใส่ Charms อีกชิ้นเข้าไปไม่ได้ ให้หันมาเลือกเจ้าตัว Spacers ชิ้นบาง ๆ เล็ก ๆ ใส่เข้าไปแทนได้

Safety Chain (โซ่ล็อค)

ตัวนี้เป็นเหมือน Clips 2 ชิ้นที่เชื่อมกันด้วยโซ่ น่ารักมากบอกเลย ความยาวของโซ่มีหลายขนาด ก็คือสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมกับขนาดข้อมือของเรา ปกติแล้วตัวนี้เค้าเอาไว้ติดที่ปลายเส้น Bracelet ทั้ง 2 ข้างให้เชื่อมกัน จะมีหน้าที่ล็อกตัว Charms ไว้ไม่ให้หลุดเวลาถอด และเป็นตัวช่วยทำให้เราใส่กำไล ได้ง่ายขึ้นด้วย

Tips ดี ๆ น่ารู้ไว้ก่อนซื้อกำไลจาก Pandora

สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ยังไม่เคยซื้อสินค้าจาก Pandora มาก่อนก็อาจจะลังเลว่าจะต้องเริ่มจากไหน ยังไงบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว

 1. อย่างแรกเลยคือการเลือกกำไลที่เป็นเส้นหลักก่อน เรียกว่า Bracelet โดยเราแนะนำให้เลือกเส้น Bracelet ใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย เพราะถ้าเราเลือกขนาดพอดีข้อมือไปตั้งแต่เริ่มแรก เวลาใส่ Charms เข้าไปจะแน่นมาก อาจจะทำให้อึดอัดได้ เราขอแนะนำให้เลือกเผื่อขนาดใหญ่กว่าข้อมือไว้หน่อยก็จะใส่สบายมากขึ้น
 2. มีตัวกำไลแล้ว คราวนี้ก็ลองมาเลือก Charms กันบ้าง เราขอแนะนำให้เลือกมาใส่แบบเต็มเส้นก่อนซื้อ หลายคนพอเดินเข้าร้านแล้วอาจจะมึนงงกับเจ้า Charms ที่ละลานตาได้ แนะนำให้ลองเลือกหยิบ Charms แต่ละประเภทมาลองใส่ในเส้นกำไลดูก่อน แล้วค่อย ๆ ทยอยซื้อชิ้นอื่นในครั้งถัดไป หากคุณซื้อเป็นเส้นแรก เราขอแนะนำให้เลือก Charms สัก 5 อันจะใส่กำลังพอดี แล้วอันต่อ ๆ ไปค่อยสะสมไปเรื่อย ๆ
 3. อย่างที่สามเป็นข้อแนะนำเพิ่มเติมแนะนำให้ซื้อ Safety Chain มาด้วย เชื่อว่าหลายคนเวลาใส่กำไล Pandora จะมีปัญหาว่าใส่ยาก เราเลยแนะนำให้ใส่ Safety Chain ที่ปลายเส้นทั้ง 2 ฝั่งไว้ด้วย จะทำให้ใส่กำไลง่ายขึ้น
 4. มาถึงอันสุดท้าย นั่นก็คือการแบ่ง Section กำไลด้วย Clips เพื่อเพิ่มความเก๋ สำหรับใครที่ไม่ชอบให้ตัว Charms เลื่อนไป ๆ มา ๆ ด้วยความที่ตัว Charms ไม่ได้มีตัวล็อกทำให้เวลาใส่ะจะไหลไปมาตามเส้นกำไลได้ การมี Clips เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการแบ่ง Section เหมือนเป็นการกำหนดขอบเขตให้ Charms แต่ละชิ้น หรือจะแบ่งตามความหมายของ Charms แต่ละอันเป็นส่วน ๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ

Pandora ของแท้ดูยังไง ?

แน่นอนว่าเมื่อเลือกซื้อ Pandora ทั้งที ใคร ๆ ก็อยากได้ของแท้กันทั้งนั้น สินค้าแบรนด์ทุกชิ้นมีประกัน เมื่อซื้อของแท้แล้วคุณสามารถมันเครื่องประดับเหล่านั้นซ่อมแซมที่ช็อปได้ ว่าแต่คุณจะรู้ได้ไงว่าสร้อยมือ ต่างหู หรือ แหวน Pandora นั้นเป็นของแท้ ? วันนี้เรามีวิธีให้คุณได้เรื่องรู้และตรวจสอบก่อนทำการซื้อ

 1. ตรวจสอบสินค้าแพนโดร่าที่กำลังจะซื้อในแคตตาล็อกสินค้าแพนโดร่าปัจจุบัน สามารถเข้าเช็คที่เว็บไซต์ของแบรนด์ได้
 2. ตรวจสอบดูรหัสที่ฝั่งบนตัวสินค้า ทุกตัวสินค้าแพนโดร่าจะมีรหัสที่บ่งบอกของแท้อยู่ เช่น กำไลแพนโดร่าเงิน จะมีรหัส ale925 ปักอยู่ ซึ่งคำว่า ale ย่อมาจาก Algot Enevoldsen เป็นชื่อผู้ก่อตั้งแบรนด์ นั้นก็เท่ากับว่า สินค้านี้มาจากแพนโดร่าโดยตรง และรหัสตัวเลขข้างหลัง คือรหัสวัสดุบอกถึงวัสดุที่ใช้ ซึ่ง 925 คือเงินสเตอร์ลิง วิธีสังเกตรหัสวัสดุที่ใช้นั้น ต้องรู้ก่อนว่าหลัก ๆ แบรนด์จะใช้โลหะวัสดุจากทองคำ กะรัตทองคำขาวและเงิน ซึ่งรหัสนี้จะปักอยู่หลังตัวอักษร ale ตัวเลข 925 = โลหะเงิน, 14k หรือ 18k = ทองคำ, และ 14, 18 = กะรัตทองคำขาว
 3. ตรวจสอบชิ้นส่วนของสินค้าดูว่ามีคุณภาพดีหรือไม่ เพราะทุกสินค้าของแบรนด์จะใช้วัสดุที่ทนทานเท่านั้น เช่น จี้ Pandora ที่ทำมาจากแก้วมูราโน่ในเมืองมูราโน่ เกาะใกล้เวนิส ประเทศอิตาลี จะมีส่วนประกอบของผ้าหนังแท้คุณภาพสูง ไม้จากธรรมชาติ และหินที่มีค่า คนที่ซื้อเครื่องประดับแบรนด์นี้บ่อย ๆ เวลาสัมผัสเขาจะรู้ทันทีว่าสินค้าไหนจริง สินค้าไหนปลอม แต่ถ้าซื้อจากช้อปออนไลน์มาแล้วไม่แน่ใจ สามารถนำเครื่องประดับนั้นไปตรวจสอบที่ช็อปแพนโดร่าทั่วประเทศได้

อย่าลืมดูแล Pandora ของคุณให้ดูดีตลอดกาล

รู้ Tips ดี ๆ กันไปแล้ว อย่าลืมเคล็ดลับการดูแลด้วยนะ เพราะ Pandora ต้องได้รับการดูแลไม่แพ้กับเครื่องประดับอื่น ๆ แล้วจะมีวิธียังไง วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาบอกกัน

 • พยายามหลักเลี่ยงการใส่ Pandora ในขณะที่คุณมีเหงื่อออก เพราะเหงื่อของบางคนอาจมีผลกระทบให้เครื่องประดับนั้น ๆ เกินดำได้
 • ถอดเครื่องประดับ Pandora ออกทุกครั้งก่อนนอนหรือก่อนทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องประดับถูกกระแทกหรือหลุดร่วงจนเสียหาย
 • หลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องประดับโดนเครื่องสำอาง ครีมทาผิว น้ำหอม โดนความร้อน คลอรีน หรือน้ำเค็ม
 • ไม่ใส่เครื่องประดับอาบน้ำ หรือล้างจานเพื่อป้องกันเครื่องประดับหมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอันที่ประดับด้วยไข่มุก
 • ทำความสะอาดด้วยการแช่ในน้ำยาทำความสะอาดเครื่องประดับผสมน้ำอุ่น จากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มมาปัดทำความสะอาดอย่างเบามือ

ราคาของ Pandora ที่ iPrice Thailand ถูกและดีที่สุด

Pandora มีหลากหลายแบบให้เลือก สามารถเลือกชาร์มที่ชอบมาปรับแต่งให้เป็นกำไลเฉพาะที่มีชิ้นเดียวในโลกก็ได้ คุณภาพดีใส่ไปนาน ๆ ไม่หลุดลอก สินค้ามีการรับประกันเมื่อมีปัญหาก็นำมาเปลี่ยนที่ช็อปได้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องประดับที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน ว่าแต่ Pandora ซื้อที่ไหน ? โดยปกติแล้วช็อปของ Pandora TH จะมีอยู่ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วประเทศไทย

แต่ถ้าหากคุณสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ทั้งหลายไม่อยากออกจากบ้านไปช้อป บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนหากคุณมาช้อปกับทาง iPrice Thailand เพราะเราได้รวบรวม Pandora ราคา จากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำจากทั่วประเทศไทย มาให้คุณเลือกกันแบบจุใจ เราให้คุณเลือกเช็คราคา เปรียบเทียบราคากันก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ หากคุณกำลังมองหาของขวัญดี ๆ สักชิ้นสำหรับคนรักในโอกาสพิเศษ หรือจะเป็นคนในครอบครัวแล้วล่ะก็ ทาง iPrice ขอแนะนำเลย เพราะนอกจากตัวเลือกที่หลากหลายแล้ว เรายังมอบส่วนลดปัง ๆ ให้คุณอีกด้วย หรือจะเช็ค Pandora ราคา เลือกซื้อจิวเวลรี่สุดล้ำค่าอย่าง เครื่องประดับ Pandora และสินค้าต่าง ๆ ในราคาพิเศษก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่าคุ้ม

NEW