Pandora (แพนโดร่า) เป็นแบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีชื่อดังที่สาว ๆ ต่างก็ชอบและนิยมซื้อมาสะสม มีตั้งแต่กำไล แหวน ต่างหู สร้อยคอ และชาร์มสุดฮิต ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะนำชิ้นไหนมารังสรรค์เป็นสร้อยข้อมือในสไตล์ของตัวเราเอง เพิ่มอิสระในการแสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างสร้างสรรค์ในแบบที่เป็นคุณ พร้อมอ่านเรื่องราวเบื้องหลัง และคำแนะนำดี ๆ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดสะสมกับ คู่มือช้อป Pandora (แพนโดร่า) เครื่องประดับที่ใคร ๆ ก็มีได้ พร้อมเช็คราคา และเลือกซื้อสินค้าจาก Pandora Thailand ในราคาโปรโมชั่นและส่วนลดสุดปัง ที่เราคัดมาเพื่อคุณโดยเฉพาะได้ที่ iPrice Thailand

_

คู่มือช้อป Pandora (แพนโดร่า) เครื่องประดับที่ใคร ๆ ก็มีได้

ให้ Pandora ได้อยู่ในในช่วงเวลาสำคัญของคุณ และคนในครอบครัว และคู่รัก หรือแม้แต่เพื่อนฝูงก็จะมีการมอบของขวัญแทนความรักกัน ของขวัญมีมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็นหนังสือเล่มโปรด ดอกไม้ กระเป๋า ฯลฯ แต่ของที่แทนคุณค่าทางใจที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ผู้สวมใส่ก็คือเครื่องประดับเก๋ ๆ ที่สามารถเลือกสร้างสรรค์เป็นสิ่งพิเศษชิ้นเดียวในโลกอย่างเครื่องประดับจาก Pandora นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นเครื่องประดับที่คู่ควรกับผู้หญิงทุกคนจริง ๆ ด้วยความงามของเพชรประดับประดาลงบนฐานที่หลอมมาอย่างประณีตอย่าง สร้อยคอ Pandora แหวน หรือแม้แต่กำไล ที่เมื่อสวมใส่ก็จะดูสง่างามจนละสายตาไม่ได้ Pandora ราคาไม่แพงมากนัก จึงสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน มาทำความรู้จักกับเรื่องราวของแบรนด์นี้กันมากขึ้น พร้อมเตรียมพร้อมเลือกซื้อ Pandora เป็นของขวัญที่มีความหมายสำหรับคนสำคัญ!

Pandora กับจุดเริ่มต้นของเครื่องประดับที่ผู้หญิงทุกคนคู่ควร

Pandora คือแบรนด์เครื่องประดับยอดฮิตของสาว ๆ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1982 เครื่องประดับในฝันของสาว ๆ หลายคน กำเนิดมาจากนักออกแบบจิวเวลรี่ชาวเดนมาร์ก ปัจจุบันได้กลายเป็นแบรนด์เครื่องประดับจิวเวลรี่ระดับโลกที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ปัจจุบันมีร้านค้าแพนโดร่าจำหน่ายใน 70 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงร้านค้าจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Pandora กว่า 900 แห่งทั่วโลก

ในปี ค.ศ. 1987 แพนโดร่าประสบความสำเร็จในการเป็นแบรนด์เครื่องประดับจีเวลรี่ ขณะนั้นมีดีไซเนอร์ชื่อดังเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมดีไซเนอร์ และได้ริเริ่มออกแบบเครื่องประดับเป็นสไตล์ของตัวเอง ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากแบรนด์เครื่องประดับอื่น ๆ อย่างโดดเด่น และต่อมาในปีค.ศ. 1989 ทาง Pandora ได้ตัดสินใจขยายโรงงานผลิตจิวเวลรี่และย้ายมาประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งในการตัดสินใจครั้งนี้มาจากแรงจูงใจเรื่องของต้นทุนการผลิตที่ค่อนข้างต่ำและมีแหล่งวัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่าย จึงทำให้เครื่องประดับของ Pandora ขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายและไม่แพงหากเทียบกับแบรนด์เครื่องประดับจิวเวลรี่แบรนด์อื่น ๆ

Pandora กับต้นกำเนิดของกำไลชาร์มยอดฮิต

ในปี ค.ศ. 2000 Pandora เปิดตัวกำไลข้อมือแบบชาร์ม ซึ่งประกอบไปด้วยสร้อยข้อมือ (Chain) ชาร์ม (Charm) คลิปล็อก และ Spacer ใช้สำหรับการประดับตกแต่งช่องว่างของชาร์มให้สวยงามยิ่งขึ้น รวมถึงจี้ (Dangle) สำหรับสร้อยข้อมือ โดยสร้อยข้อมือ Charm เปิดตัวขึ้นครั้งแรกในประเทศเดนมาร์ก ซึ่งหลังจากนั้นเพียงไม่นานก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและมีความต้องการสั่งซื้อในปริมาณสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ Pandora เริ่มขยายกิจการไปทั่วโลก รวมถึงขยายกิจการไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาและเยอรมนี

ปัจจุบันชาร์มจากแพนโดร่ามีมากมายกว่า 800 แบบ ซึ่งชาร์มก็มีการออกแบบมาให้แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความต้องการและความชื่นชอบของผู้ซื้อ โดยชาร์มที่สาว ๆ นิยมซื้อกันมากก็คงจะเป็นชาร์มรูปหัวใจ นอกจากนี้ กำไลข้อมือแบบชาร์มนั้นยังเป็นเครื่องประดับที่ควีนวิคตอเรียโปรดปรานอีกด้วย โดยควีนวิคตอเรียได้ออกแบบชาร์มสำหรับการไว้อาลัยให้กับเจ้าชายอัลเบิร์ตที่เสด็จสวรรคตในปี ค.ศ. 1861 หลังจากนั้นไม่นานแพนดอร่าก็ได้ขยายตลาดอย่างรวดเร็วในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ไปจนถึงตลาดระดับโลก ในประเทศไทยเองก็มี Pandora หลายสาขาตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

Pandora วัตถุดิบที่นำมาผลิตเครื่องประดับจิวเวลรี่

หลายคนคงทราบกันดีว่าเครื่องประดับจาก Pandora นั้นผลิตขึ้นที่ประเทศไทย อันเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์นั้นเรื่องของหิน แร่ และยังสามารถหาวัตถุดิบที่นำมาผลิตเครื่องประดับได้ง่าย โดยวัตถุดิบหลัก ๆ ที่ได้นำมาผลิตเป็นเครื่องประดับนั้นมีมากมายหลากหลายชนิด เช่น เพชร แร่หินหรือเจมส์สโตนต่าง ๆ หินเทียมหรือหินสังเคราะห์ ไข่มุก แก้ว และวัตถุอื่น ๆ อย่าง Enamel หนังแท้ และ Textile เป็นต้น

ทาง Pandora Thailand จะผลิตสินค้าออกมาตามคอลเลคชันในวันสำคัญต่าง ๆ อย่างวันแห่งความรัก วันแม่ วันคริสต์มาส ฯลฯ เพื่อให้ผู้คนในครอบครัว ผู้คนหนุ่มสาวมอบความรักโดยการส่งเครื่องประดับแพนโดร่าแทนความรู้สึก ซึ่งเครื่องประดับแต่ละชิ้นผลิตมาจากความตั้งใจอย่างประณีตของช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับสินค้าในคุณภาพที่ดีที่สุด หลากหลายดีไซน์ที่สุด เพราะผู้หญิงมีบุคลิกภาพและนิสัยที่แตกต่างกัน ทางแบรนด์ได้เล็งเห็นความสำคัญตรงนี้จึงได้ออกแบบแพนดอร่าตามลักษณะเฉพาะของผู้หญิง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง

กำไลจาก Pandora ประกอบด้วยอะไรบ้าง?

นอกจากแหวน และต่างหูแล้ว เครื่องประดับ Pandora และ Pandora Thailand ที่โดดเด่นแบบสุดปังของทางแบรนด์ Pandora นั่นก็คือ กำไล Pandora น่ารักปุ๊กปิ๊กนั่นเอง

Bracelet / Chain (กำไล)

หรือเรียกง่าย ๆ ว่ากำไลโดยการเลือกเส้นของที่ Pandora มีดีไซน์หลากหลายแบบให้เลือกเลยยย ไม่ว่าจะเป็นกำไลที่แนบไปกับข้อมือ และแบบ Bangle กำไลทรงแข็ง แต่ว่าใครจะเลือกเส้น Bracelet แบบ Sliding หรือปรับสายได้ก็ได้ เพิ่มความน่ารักฟรุ้งฟริ๊งได้มาก เมื่อได้แบบแล้ว ก็มาเรื่องสีกันบ้าง โดยปกติแล้ว กำไล Pandora จะมีสีหลัก ๆ คือ สีเงิน, สีทอง, สี Rose Gold ชอบสีไหนก็จัดไปตามสะดวกเลย

Charms (ลูกปัด)

Charms ถือว่าเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบและนิยมเก็บสะสม ต้องบอกเลยว่าที่ Pandora เค้ามี Charms ให้เลือกเยอะมากกว่า 800 ชิ้น เรียกได้ว่าเลือกกันให้ตาแฉะกันไปเล้ย และด้วยดีไซน์ รูปทรง หน้าตาที่ต่างกันออกไปและออกมาใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ ตามคอลเล็คชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คริสต์มาส, ปีใหม่, วาเลนไทน์ และอีกมากมาย ทำให้เราสามารถเลือก Charms ที่เหมาะกับตัวเองได้ง่าย ๆ คือต้องมันต้องมีอะ ไม่มีไม่ได้จริง ๆ พูดเลย

Clips (ตัวล็อค)

ตัวนี้จะมีหน้าตาเหมือนตัวล็อกที่เปิด - ปิดได้ Clips จะทำหน้าที่เป็นตัวล็อก Charms ที่เราใส่ไม่ให้เคลื่อนไป ๆ มา ๆ หรือจะเรียกว่าใช้เพื่อแบ่งสัดส่วน Charms ในเส้นกำไลของเราก็ได้ เพราะปกติแล้วตัว Charms จะเลื่อนไปมาในเส้นกำไล หากคุณมี Charms ไม่เยอะมาก ห็อาจจะเลื่อนไปมาน่ารำคาญได้ แต่ตัวนี้จะล็อกตัวเองอยู่กับที่ไม่เคลื่อนไปไหน

Dangle (จี้ห้อย)

Dangle คือตัวแบบห้อยตุ้งติ้งชิ้นเล็กน่ารัก มีทั้งดีไซน์ที่เป็นตัวอักษร A, B, C ห้อย ๆ ที่ทุกคนนิยมกัน หรือตัวตุ๊กตาตัวเล็กน่ารัก ๆ ก็มี รวมเป็นถึงตัวล็อกเก็ตชิ้นจิ๋วที่ซ่อน Charms หัวใจไว้ด้านในก็มี ใครอยากใส่ลูกเล่นให้กำไล Pandora ดูมีมิติมากขึ้น อย่าลืมช้อปไอเท็มนี้กันนะ

Spacers (ตัวคั่น)

Spacers ก็เป็นอีกชิ้นที่เราสามารถเลือกมาใส่เพื่อเติมเต็มช่องว่างในเส้นกำไลของเราได้ เพราะสาว ๆ บางคนอาจจะซื้อ Charms มาใส่จนเกือบเต็มเส้นแล้ว แต่ยังเหลือพื้นที่ว่างเล็ก ๆ จนใส่ Charms อีกชิ้นเข้าไปไม่ได้ ให้หันมาเลือกเจ้าตัว Spacers ชิ้นบาง ๆ เล็ก ๆ ใส่เข้าไปแทนได้

Safety Chain (โซ่ล็อค)

ตัวนี้เป็นเหมือน Clips 2 ชิ้นที่เชื่อมกันด้วยโซ่ น่ารักมากบอกเลย ความยาวของโซ่มีหลายขนาด ก็คือสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมกับขนาดข้อมือของเรา ปกติแล้วตัวนี้เค้าเอาไว้ติดที่ปลายเส้น Bracelet ทั้ง 2 ข้างให้เชื่อมกัน จะมีหน้าที่ล็อกตัว Charms ไว้ไม่ให้หลุดเวลาถอด และเป็นตัวช่วยทำให้เราใส่กำไล ได้ง่ายขึ้นด้วย

Tips ดี ๆ น่ารู้ไว้ก่อนซื้อกำไลจาก Pandora

สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ยังไม่เคยซื้อสินค้าจาก Pandora มาก่อนก็อาจจะลังเลว่าจะต้องเริ่มจากไหน ยังไงบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว

  1. อย่างแรกเลยคือการเลือกกำไลที่เป็นเส้นหลักก่อน เรียกว่า Bracelet โดยเราแนะนำให้เลือกเส้น Bracelet ใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย เพราะถ้าเราเลือกขนาดพอดีข้อมือไปตั้งแต่เริ่มแรก เวลาใส่ Charms เข้าไปจะแน่นมาก อาจจะทำให้อึดอัดได้ เราขอแนะนำให้เลือกเผื่อขนาดใหญ่กว่าข้อมือไว้หน่อยก็จะใส่สบายมากขึ้น
  2. มีตัวกำไลแล้ว คราวนี้ก็ลองมาเลือก Charms กันบ้าง เราขอแนะนำให้เลือกมาใส่แบบเต็มเส้นก่อนซื้อ หลายคนพอเดินเข้าร้านแล้วอาจจะมึนงงกับเจ้า Charms ที่ละลานตาได้ แนะนำให้ลองเลือกหยิบ Charms แต่ละประเภทมาลองใส่ในเส้นกำไลดูก่อน แล้วค่อย ๆ ทยอยซื้อชิ้นอื่นในครั้งถัดไป หากคุณซื้อเป็นเส้นแรก เราขอแนะนำให้เลือก Charms สัก 5 อันจะใส่กำลังพอดี แล้วอันต่อ ๆ ไปค่อยสะสมไปเรื่อย ๆ
  3. อย่างที่สามเป็นข้อแนะนำเพิ่มเติมแนะนำให้ซื้อ Safety Chain มาด้วย เชื่อว่าหลายคนเวลาใส่กำไล Pandora จะมีปัญหาว่าใส่ยาก เราเลยแนะนำให้ใส่ Safety Chain ที่ปลายเส้นทั้ง 2 ฝั่งไว้ด้วย จะทำให้ใส่กำไลง่ายขึ้น
  4. มาถึงอันสุดท้าย นั่นก็คือการแบ่ง Section กำไลด้วย Clips เพื่อเพิ่มความเก๋ สำหรับใครที่ไม่ชอบให้ตัว Charms เลื่อนไป ๆ มา ๆ ด้วยความที่ตัว Charms ไม่ได้มีตัวล็อกทำให้เวลาใส่ะจะไหลไปมาตามเส้นกำไลได้ การมี Clips เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการแบ่ง Section เหมือนเป็นการกำหนดขอบเขตให้ Charms แต่ละชิ้น หรือจะแบ่งตามความหมายของ Charms แต่ละอันเป็นส่วน ๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ

Pandora Thailand มีสาขาที่ไหนบ้าง?

Pandora ซื้อที่ไหน? โดยปกติแล้วช็อปของแบรนด์ Pandora จะมีอยู่ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วประเทศไทย แต่ห้างใหญ่ ๆ ที่คุณสามารถหาซื้อ ได้ง่าย ๆ มีดังต่อไปนี้

  • เซ็นทรัลเวิลด์
  • เซ็นทรัล ชิดลม
  • เซ็นทรัล ลาดพร้าว
  • Mega บางนา
  • เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา

Pandora มีหลากหลายแบบให้เลือก สามารถเลือกชาร์มแพนดอร่าที่ชอบมาปรับแต่งให้เป็นกำไลเฉพาะที่มีชิ้นเดียวในโลกก็ได้ คุณภาพดีใส่ไปนาน ๆ ไม่หลุดลอก สินค้ามีการรับประกันเมื่อมีปัญหาก็นำมาเปลี่ยนที่ช็อปได้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องประดับที่สาว ๆ หลายคนถวิลหาอยากจะครอบครองสักชิ้นหนึ่ง เช็ค Pandora ราคา เลือกซื้อจิวเวลรี่สุดล้ำค่าอย่าง สร้อยข้อมือ Pandora และสินค้าต่าง ๆ ในราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Pandora ไทย

แหวน Pandora กำไลข้อมือ Pandora ต่างหู Pandora สร้อยคอ Pandora สร้อยข้อมือ Pandora charm Pandora จี้ Pandora สร้อยข้อมือเงิน Pandora รองเท้าผ้าใบ Pandora แว่นกันแดด Pandora กระเป๋าสะพาย Pandora ชุดเครื่องประดับ Pandora แบบห่วง Pandora สายนาฬิกา Pandora แหวนทอง Pandora
NEW