เลือกใช้กระเป๋าให้ถูกกับกิจกรรมที่คุณต้องการ เลือกซื้อกระเป๋าจากแบรนด์ Pacsafe อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Pacsafe ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Pacsafe VIBE 325 ECONYL RECYCLED SLING PACK ANTI-THEFT กระเป๋าสะพายพาดลำตัว กระเป๋ากันขโมย OCEAN 3,790 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe VIBE 325 SLING PACK ANTI-THEFT กระเป๋าสะพายพาดลำตัว กระเป๋าคาดอก กระเป๋ากันขโมย GREY CAMO 3,231 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe RFIDSAFE V125 TRIFOLD WALLET ANTI THEFT กระเป๋าสตางค์ กระเป๋ากันขโมย Black 1,605 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe DAYSAFE SLIM CROSSBODY BAG ANTI-THEFT กระเป๋าคาดลำตัว สะพายข้าง กระเป๋ากันขโมย BLACK 1,912 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe DRY LITE 40L WATER RESISTANT DUFFEL BAG ANTI-THEFT กระเป๋ากีฬา กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋ากันขโมย BLACK 2,574 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe CITYSAFE CX CONVERTIBLE ECONYL BACKPACK ANTI-THEFT กระเป๋าเป้สะพายหลัง กระเป๋าสะพายพาดลำตัว กระเป๋ากันขโมย ECONYL® BLACK 4,491 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe VIBE 25L ECONYL RECYCLED BACKPACK ANTI-THEFT กระเป๋าเป้สะพายหลัง กระเป๋ากันขโมย 4,941 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe Quiksilver X Pacsafe Dry Lite Duffel ANTI-THEFT กระเป๋ากีฬา กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋ากันขโมย BLACK 3,894 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe RFIDSAFE Z100 RFID BLOCKING BIFOLD WALLET ANTI-THEFT กระเป๋าสตางค์ กระเป๋ากันขโมย BLACK 1,521 บาท LazMall by Lazada
Pacsafe RFIDSAFE RFID BLOCKING BIFOLD WALLET ANTI-THEFT กระเป๋าสตางค์ กระเป๋ากันขโมย CARBON 1,041 บาท LazMall by Lazada

Pacsafe ประเทศไทย – คุณรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่คุณใช้อยู่นั้นเป็นกระเป๋าแบบใด

กระเป๋านั้นถือได้ว่าเป็นของจำเป็นอีกสิ่งหนึ่งสำหรับมนุษย์เรา เพราะสามารถใช้เก็บของและบรรทุกสัมภาระได้ และด้วยวิวัฒนาการบวกกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีจึงทำให้มีการผลิตกระเป๋าออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับการทำงานในแต่ละกิจกรรม จึงทำให้หลาย ๆ คนอาจคิดหนักก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกระเป๋าสักใบ ไม่ว่าจะเป็นการดูจาก ขนาดของกระเป๋า, น้ำหนักของกระเป๋า, ลักษณะของการใช้งานว่าสะดวกดีหรือไม่ ฯลฯ แต่จะมีคนสักกี่คนที่รู้ว่ากระเป๋าที่เราใช้อยู่กันทุกวันนั้น มีอยู่กี่ประเภท วันนี้เราจะมาแนะนำว่ากระเป่าที่เราใช้กันอยู่ทั่วโลกนั้นมีแบบไหนบ้าง

ประเภทของกระเป๋าแต่ละชนิด

Satchel : กระเป๋านักเรียน

จากชื่อเราก็สามารถรรู้ได้ทันทีว่านี่คือกระเป๋านักเรียน ลักษณะของกระเป๋าจะมีก้นกระเป๋าที่เรียบเสมอกันและตั้งตรงได้จะมีหูหิ้วหรือเป็นแบบสะพายข้างก็ได้ มีทุกขนาด และที่เด่นอีกอย่างก็คือ ฝากระเป๋าต้องมีตัวล็อคปิดเปิด จะเป็นแบบหมุดแบบกระดุมแป๊กหรือกลัดเข็มก็ได้

Saddlebag : กระเป๋าอาน

หากคุณคิดไม่ออกก็ขอให้นึกถึงกระเป๋าที่คุณจะพกไปบนอานม้าอานอูฐได้ เพราะนั่นคือที่มาของกระเป๋าทรงนี้ บริเวณก้นกระเป๋าจะต้องกลมหรือรีและเป็นแบบสะพายข้าง ขนาดจะไม่ใหญ่เกินไป โดยส่วนใหญ่แล้วทำจากหนัง

Duffle : กระเป๋าหมอน

มีลักษณะเป็นทรงกระบอกวางนอนเหมือนหมอน มีหูสองข้าง มีซิปด้านบน ออกแบบมาเพื่อให้พกพาสะดวก มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Weekend Bag ว่ากันว่ามีต้นกำเนิดมาจากการใช้ในทางทหาร

Frame bag : กระเป๋าปิ๊กแป๊ก

มักจะมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมคางหมู ปากประเป๋าทำจากเหล็ก พลาสติกหรือไม้ ลักษณะเหมือนกรอบสองกรอบประกบกัน มีหูหรือไม่มีก็ได้

Messenger bag : กระเป๋าส่งเอกสาร

เหมาะกับการสะพายข้างแล้วเดินทาง มีลักษณะบางและจุได้มาก มีช่องสำหรับใส่เอกสาร แต่เดิมออกแบบมาสำหรับบุรุษไปรษณีย์

Tote : กระเป๋าทรงถุงผ้า

จะเรียกว่ากระเป๋าจ่ายตลาดก็ได้ โครงสร้างเป็นสี่เหลี่ยมง่าย ๆ มีหูเดียวหรือสองหูก็ได้จะเป็นแบบหิ้วหรือสะพายก็ได้ ทำจากวัสดุใดก็ได้ ส่วนมากขนาดค่อนข้างใหญ่และไม่มีฝาเปิดปิดF

Foldover : กระเป๋าพับปาก

กระเป๋าแบบนี้ไม่มีชื่อเรียกภาษาไทยอย่างเป็นทางการ แต่มีลักษณะคล้ายถุงผ้าทุกประการเพียงแต่ทำปากกระเป๋าให้ยาวเกินออกมาจากจุดที่ตรึงสายสะพายไว้ และพับลงได้

Barrel : กระเป๋าถัง

ด้วยลักษณะที่ภายนอกที่คล้ายทรงหมอนแทบทุกอย่าง ทำให้ในภาษาไทยไม่มีคำเรียกที่ชัดเจนแต่ฝั่งตะวันตกเขาถือว่ากระเป๋าแบบนี้มีรูปทรงที่คล้ายถังเบียร์หรือถังน้ำมันเลยเรียกว่า "Barrel bag" นั่นเอง

Bucket bag : กระเป๋าตะกร้า

รูปทรงเหมือนถังเตี้ย ๆ หรือตระกร้า มีหมุดปิดเปิดอยู่ด้านในตรงปากกระเป๋าซึ่งสมัยนี้ส่วนมากทำจากแม่เหล็ก มีสายสะพายแต่จะสั้นจะยาวก็ได้ ตรงก้นกระเป๋ามีโครงตั้งตรง

Hobo : ย่าม

มีลักษณะเป็นถุงผ้า ใหญ่เล็กก็ได้ แต่เวลาสะพายแล้วดูพับจนตรงกลางห้อยลงที่เรียกว่า hobo ที่แปลว่าคนจรจัดเพราะว่าได้แรงบันดาลใจมาจากถุงผ้าที่คนจรจัดแบกนั่นเอง

Baguette : กระเป๋าถือใบยาว

ไม่มีชื่อภาษาไทยอย่างเป็นทางการเช่นกันสำหรับทรงนี้ แต่ภาษาอังกฤษบัญญัติไว้แบบนั้นเพราะมีรูปทรงคล้ายแถวขนมปังและใช้เฉพาะกับแบบที่มีสายสะพายอันเดียวไม่ยาว

Doctor bag : กระเป๋าคุณหมอ

ขอให้นึกถึงกระเป๋าปิ๊กแป๊กใบใหญ่ ๆ ที่มีหูหิ้วและก้นตั้งตรงระนาบเดียวกับพื้น ใหญ่และแข็งแรงเพราะแต่เดิมออกแบบมาสำหรับใส่เครื่องมือแพทย์และยา จึงเป็นที่มาของชื่อนี้

Backpack purse : กระเป๋าเป้

มีลักษณะรูปทรงและวัสดุหลากหลายมาก แต่โดยรวมคือมีสายสองสายสำหรับสะพายหลัง สามารถใช้ได้ในหลายโอกาส

Clutch : คลัทช์

ส่วนมากกระเป๋าทรงนี้จะเรียกด้วยชื่อทับศัพท์ มีลักษณะเป็นกระเป๋าขนาดเล็ก วัสดุที่ถูกเลือกมาใช้จะมีความหลากหลายเช่นกัน แต่จะไม่มีสาย ไม่มีหูหิ้ว ถือได้อย่างเดียว

Minaudiere : คลัทช์แข็ง

เป็นลูกผสมระหว่างกระเป๋าปิ๊กแป๊กกับคลัทช์ แตกต่างตรงที่มีโครงแข็งในกระเป๋า วัสดุภายนอกที่นำมาใช้ก็มีความหลากหลายเช่นกัน

NEW