อาบน้ำทำความสะอาดผิวกายให้ผิวสวยใสสุขภาพดีต้องทำอย่างไร ไปหาคำตอบกันกับผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวกาย Oxe Cure คลิกที่นี่

_

Oxe Cure ประเทศไทย – มารู้หลักวิธีการอาบน้ำให้ผิวสวยใสกันดีกว่า

รู้หรือเปล่าพฤติกรรมการอาบน้ำของคุณก็มีส่วนในการดูแลผิวให้สวยใส สุขภาพดีได้เช่นกัน ถ้ารู้หลักขั้นตอนการอาบน้ำอย่างถูกวิธี การมีผิวสวย กระจ่างใส ขาวเนียนน่าสัมผัสก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แม้จะเป็นสิ่งที่คนเราทำกันทุกวันอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีหลาย ๆ คนเลยที่อาบน้ำอย่างผิด ๆ Oxe Cure แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวกายที่มีทั้งสบู่, เจลอาบน้ำ, สครับขัดผิวกาย ฯลฯ ก็จะมาบอกเคล็ดลับการอาบน้ำให้ผิวสวยใสน่าสัมผัสกันในวันนี้ด้วย

ขั้นตอนการอาบน้ำที่ช่วยถนอมผิวและให้ผิวสวยใสเนียนนุ่มน่าสัมผัส

หากคุณรู้เทคนิคขั้นตอนการอาบน้ำอย่างถูกวิธี นอกจากจะได้ผิวที่สะอาดหมดจดแล้ว ยังช่วยถนอมผิวให้สวยใส สุขภาพดีได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการอาบน้ำอย่างถูกวิธีมีดังนี้

  • ปัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากร่างกายก่อนอาบน้ำ ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยทั้งปัดเอาฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามร่างกายออกไปได้ส่วนหนึ่ง รวมทั้งขี้ไคล และเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งหลุดลอกออกมาออกไปได้ด้วย ทำได้โดยการนำผ้าขนหนูแห้งมาถูไปตามร่างกายจนทั่วอย่างเบามือ เพื่อปัดเอาสิ่งสกปรก คราบขี้ไคล และเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป พร้อมรับการบำรุงผิวจากการอาบน้ำได้อย่างเต็มที่
  • อย่ามองข้ามอุณหภูมิของน้ำที่ใช้อาบ การเลือกใช้น้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสมระหว่างอาบน้ำจะช่วยให้ถนอมผิวให้คงความชุ่มชื้น สุขภาพดีได้ บางคนชอบอาบน้ำเย็น บางคนชอบอาบน้ำอุ่น ซึ่งน้ำเย็นนั้นช่วยให้ผิวสดชื่น เย็นสบาย คลายความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวเต่งตึง แต่ต้องปรับอุณหภูมิให้อยู่ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียสจึงจะเหมาะกับผิว ส่วนน้ำอุ่นนั้นให้ปรับอุณหภูมิน้ำให้อยู่ในระดับ 24 – 34 องศาเซลเซียสก็เพียงพอแล้ว ซึ่งการอาบน้ำอุ่นนั้นจะช่วยคลายความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้ทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ก็ควรดื่มน้ำอุ่นสัก 1 แก้วก่อนอาบน้ำอุ่น เพื่อปรับอุณหภูมิของร่างกาย และเมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วต้องบำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นด้วยโลชั่นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ทันที
  • เลือกสบู่หรือเจลอาบน้ำคุณภาพดีที่มีคุณสมบัติช่วยชะล้างสิ่งสกปรกได้ดี แต่ไม่ชำระล้างน้ำมันตามธรรมชาติที่อยู่บนผิว รวมไปถึงน้ำที่อยู่ในผิวออกไปเสียหมด ทางที่ดีคือต้องเลือกสบู่หรือเจลอาบน้ำที่ไม่มีสารเคมีอันตรายเป็นส่วนประกอบ และเลือกให้มีค่า pH ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณนั่นเอง
  • อย่าลืมสครับขัดผิวสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง เพราะการสครับขัดผิวนั้นจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมไปถึงขี้ไคลที่ติดอยู่บนผิวออกไป ทำให้สามารถเผยเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นได้อย่างเต็มที่ โดยสามารถทำการสครับขัดผิวได้โดยการเอาใยบวบมาขัดผิวพร้อม ๆ กับสบู่ หรือเลือกสครับขัดผิวสูตรธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนต่อผิวก็ได้ แต่ที่ต้องจำเอาไว้ให้ขึ้นใจก็คือ ไม่ควรขัดผิวทุกวัน ให้ทำแค่สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว เพราะการขัดผิวบ่อย ๆ จะทำให้ผิวอ่อนแอและบางลง ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพผิวเอาซะเลย
  • พยายามอย่าอาบน้ำนานจนเกินไป เพราะการอาบน้ำนาน ๆ นั้นจะยิ่งทำให้ผิวแห้งขึ้น เนื่องจากการโดนน้ำนาน ๆ และการขัดถูผิวมากจนเกินไป จะไปดึงเอาความชุ่มชื้นในผิวออกมาเสียหมด ดังนั้นจึงควรอาบน้ำในระยะเวลาพอดี ๆ ไม่นานเกินไป เพื่อถนอมผิวให้ยังสวยสุขภาพดีอยู่ได้ยังไงละ

สูตรสครับขัดผิวจากธรรมชาติ เนรมิตให้ขาวเนียนกระจ่างใส

นอกจากการอาบน้ำอย่างถูกวิธีแล้ว การรู้จักสครับขัดผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์ก็มีความสำคัญเช่นกัน นอกจากการใช้สครับขัดผิวกายที่มีวางจำหน่ายกันทั่วไปในท้องตลาดแล้ว คุณยังสามารถ DIY สครับขัดผิวขึ้นมาเองจากส่วนประกอบธรรมชาติที่ก็ได้ผลไม่แพ้กัน แถมยังปลอดภัยไม่เป็นอันตรายกับผิวอีกด้วย

  • สูตรมะขามเปียก สูตรขัดผิวแบบดั้งเดิมที่ใช้การผสมมะขามเปียก, ขมิ้น, น้ำมะนาว และน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน จากนั้นเอาใยบวบมาชุบแล้วค่อย ๆ ขัดผิวให้ทั่วอย่างเบามือ โดยขัดวนเป็นวงกลมให้ทั่วตัว ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที ค่อยล้างออก ผิวก็จะขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว
  • สูตรเกลือทะเล เอาน้ำมันมะกอก 1 ส่วนมาคลุกเคล้ากับเกลือทะเล 2 ส่วนจนได้เป็นเนื้อสครับเข้มข้น จากนั้นเอามาขัดวนที่ผิวให้ทั่วอย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีค่อยล้างออก ซึ่งสูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม อีกทั้งยังบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีอีกด้วย
NEW