สาวกผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวไม่ควรพลาดกับกระเป๋าเดินทางคุณภาพเยี่ยมจาก Osprey ที่มีให้คุณเลือกหลากสี หลายสไตล์ พร้อมเคล็ดลับการเลือกซื้ออย่างไรให้แมตช์อย่างลงตัว อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Osprey ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Osprey กระเป๋าคาดเอว Talon 6 (สีดำ) 1,250 บาท Lazada
Osprey กระเป๋าคาดอก Daylight Waist Pack ของใหม่ ของแท้ พร้อมส่งจากไทย กระเป๋าคาดเอว กระเป๋าเดินป่า กระเป๋ากันน้ำ 1,390 บาท Lazada
Osprey กระเป๋าปั่นจักรยาน Savu Lumbar Pack กระเป๋าสะพาย กระเป๋าคาดเอว ของใหม่ ของแท้ พร้อมส่งจากไทย (ดำ) 1,790 บาท Lazada
Osprey กระเป๋าคาดอก Daylight Sling ของแท้ พร้อมส่งจากไทย (Navy-Orange) 1,290 บาท Lazada
Osprey กระเป๋าเป้ Daypack Talon 22 L ของใหม่ ของแท้ พร้อมส่ง กระเป๋าเดินป่า กระเป๋าจักรยาน กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเดย์แพค 3,490 บาท Lazada
Osprey Kestrel 48L และ Kyte 36 L พร้อมส่งจากไทยราคาพิเศษ 4,090 บาท Lazada
Osprey Atmos AG 65L No/RC for Men กระเป๋าเป้เดินป่า 65 ลิตร สำหรับผู้ชาย 9,950 บาท Lazada
Osprey Kestrel 38 L for Men กระเป๋าเป้เดินป่า ขนาด 38 ลิตร สำหรับผู้ชาย (เขียว) 6,800 บาท Lazada
Osprey กระเป๋าเป้ Arcane Large Day มีช่องใส่โน๊ตบุ๊ค กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค ของใหม่ ของแท้ พร้อมส่ง 2,890 บาท Lazada
Osprey กระเป๋าเป้ Arcane Tote Pack สะพายได้ 2 แบบ มีช่องใส่โน๊ตบุ๊ค กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค ของใหม่ ของแท้ พร้อมส่ง 2,890 บาท Lazada
ยอดนิยม

Osprey ประเทศไทย – แบรนด์กระเป๋าเดินทางที่ช่วยให้ทุกทริปของคุณลื่นไหลไม่มีสะดุด

5 ปัจจัยที่คุณควรคำนึงก่อนเลือกซื้อกระเป๋าถ้าไม่อยากเฟล

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางสิ่งที่ขาดไม่ได้คือกระเป๋าที่คอยใส่สัมภาระจำเป็นทั้งหมด ซึ่งรูปแบบที่เลือกใช้ก็จะแตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล เช่น กระเป๋าเดินทางแบบล้อลากก็จะแยกออกไปให้เลือกทั้งแบบแข็งและแบบนิ่ม เป็นต้น

  • แบบแข็ง (Hard ide Luggage) กระเป๋าชนิดนี้ส่วนใหญ่ตัวถังจะใช้พลาสติกในการผลิต เมื่อก่อนอาจจะมีที่บางแบรนด์ใช้หนังแข็ง หรือโลหะ ในการผลิต ปัจจุบันถ้าแบบที่ทนทานจริง ๆ จะใช้อลูมิเนียมซะมากกว่า กระเป๋าเดินทางแบบแข็งนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการถนอมสิ่งของข้างในให้อยู่เป็นทรง หรือใช้ป้องกันสิ่งของแตกหักเสียหายได้ ส่วนมากจะมีทั้งแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ มาพร้อมคันชักลาก หรือหูลาก เป็นต้น
  • แบบนิ่ม (Soft side Luggage) กระเป๋าชนิดนี้จะเบากว่ากระเป๋าแบบแข็ง บางแบรนด์อาจจะผลิตขึ้นมาให้ขนายความกว้างได้ด้วย แต่จะมีข้อเสียในเรื่องของความปลอดภัยเพราะสามารถใช้ของมีคมกรีดได้ง่ายกว่า ตัวล็อกที่เป็นซิปจะไม่ค่อยแน่นหนา ซึ่งต่างจากแบบแข็งที่ล็อกด้วยรหัสหลายหลักมากกว่า กระเป๋าชนิดนี้จะมีล้อลักษณะสเก็ต เหมาะกับนักธุรกิจ นักศึกษา หรือผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวโดยไม่เน้นการผจญภัยมากนัก

หากคุณเป็นขาลุยสักหน่อยกระเป๋าเดินทางแบบ Back Pack คือรูปแบบกระเป๋าที่แมตช์กับคุณได้มากกว่า สำหรับวัสดุที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายคือ ผ้าไนล่อน ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่นหลายอย่าง อาทิ 1.ทนต่ออุณหภูมิความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส 2.มีความทนทานต่อแรงต้านและแรงดึงสูง แถมยังไม่เสียรูปทรงได้ง่าย ๆ 3.มีความยืดหยุ่นสูง สามารถบิด พับ หรืองอได้หลาย ๆ รูปทรง โดยไม่เสียรูปทรง และ 4.สามารถป้องกันการซึมผ่านของไขมันได้ดี แถมยังป้องกันกลิ่น ป้องกันความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณกำลังวางแผนเลือกซื้อกระเป๋า Back Pack ดี ๆ สักใบอยู่ละก็ ต้องคำนึงถึง 5 สิ่งที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณเป็นสำคัญ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  • ความจุของกระเป๋า ต้องวิเคราะห์ก่อนว่าสถานที่ ๆ คุณจะไปเหมาะกับขนาดเท่าไหร่ และต้องเดินทางไปกี่วัน โดยส่วนมากกระเป๋า Back Pack จะมีขนาดที่มาตรฐาน 3 ขนาดด้วยกัน คือ 1. ขนาด 30-50 ลิตร เหมาะกับการเดินทางสั้น ๆ ประมาณ 3-5 วัน แถมเป็นขนาดที่คุณสามารถใช้ในชีวิตในประจำวันได้ง่าย ๆ 2. ขนาด 50-70 ลิตร เป็นไซส์ยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางแบบ Back Pack อย่างแท้จริง และ 3. ขนาด 70-100 เหมาะสำหรับการเดินทางหลายสัปดาห์ หรือท่องเที่ยวไปในหลาย ๆ ประเทศติดต่อกัน เพราะสามารถจุเสื้อกันหนาวตัวใหญ่ ๆ หรือถุงนอนได้อย่างสบาย
  • ระบบช่วยสะพายหรือโครงของกระเป๋า ซึ่งระบบนี้ส่วนนี้จะเน้นหนักไปทางสายสะพายบ่า และสายรัดสะโพก ที่สามารถปรับได้ตามสรีระของผู้ใช้ และโครงกระเป๋าที่ออกแบบมาให้ช่วยแบ่งเบาน้ำหนักได้ดี จึงสามารถสะพายได้นานโดยไม่หนักจนเกินไป
  • ทดลองสะพาย ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าไม่สามารถเข้ากับสรีระของคุณได้ต้องมีปัญหาระหว่างเดินทางแน่นอน สำหรับการทดลองต้องมีน้ำหนักในกระเป๋าเพื่อให้ดูสมจริง อาจหาสิ่งของใหญ่ ๆ ใส่ลงไปร่วมด้วยจึงจะดีที่สุด
  • ผ้าคลุมกันฝน เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สำคัญสำหรับเหล่า Back Pack มืออาชีพเลยทีเดียว เพราะการเดินทางไปต่างประเทศเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าอากาศจะเปลี่ยนไปตอนไหน หากฝนตกขึ้นมาคุณคงไม่อยากให้ของสำคัญเปียกแน่นอน หรือถ้าฝนไม่ตก เจ้าไอเท็มตัวนี้ก็ยังช่วยป้องกันความเปียกชื้นจากน้ำค้างและสิ่งสกปรกได้ โดยส่วนมากจะผลิตออกมาให้สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายและแห้งเร็ว
  • การระบายอากาศด้านหลัง โดยทั่วไปกระเป๋า Back Pack ต้องมีรูระบายอากาศตรงช่องว่างด้านหลังกระเป๋า เพื่อช่วยระบายความชื้นและคลายร้อนระหว่างเดินทาง แถมยังลดการก่อตัวของแบคทีเรียที่อาจทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีอีกด้วย

NEW