Orico พามาทำความรู้จักกับ USB Hub กันให้มากขึ้นผ่าน iPriceThailand.com อ่านเพิ่มเติม คลิก

โทรศัพท์และแท็บเล็ต Orico
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Orico
เครื่องใช้ไฟฟ้า ORICO
อุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน ORICO
เครื่องเล่นเกม Orico
อุปกรณ์เสริมรถยนต์ Orico
เครื่องเสียงและ Hi Fi ORICO
_

ลิสต์ราคา ORICO ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
ORICO 3588US3 499 บาท Shopee
ORICO 6518US3 749 บาท Shopee
ORICO Ultima Cosa รุ่น Presto Luxe Plus หม้อทอดไร้น้ำมัน หม้อทอดเพื่อสุขภาพ ขนาด 5 ลิตร ( สีขาว / สีดำ / สีแดง ) 4,266 บาท LazMall by Lazada
ORICO BS16 Mini Portable Bluetooth Speaker - Silver ลำโพงมินิบลูทูธ ไร้สายแบบพกพา 3D Stereo Music Surround สีเงิน 790 บาท LazMall by Lazada
ORICO M3H4-G1 4 Port USB3.0 HUB โอริโก้ฮับ ยูเอสบี 4 พอร์ต ความเร็วUSB3.0 แบบอลูมิเนียม 990 บาท LazMall by Lazada
ORICO การ์ด PCI-E ORICO USB 3.0 4 พอร์ท PVU3-4P 1,290 บาท LazMall by Lazada
ORICO PME-4UI 2 Ports USB3.0 PCI-E Express 1,490 บาท LazMall by Lazada
ORICO 6818US3 Docking USB3.0 Aluminum Alloy - Silver กล่องอ่าน HDD/SSD ขนาด 2.5/3.5 นิ้ว สีเงิน 1,690 บาท LazMall by Lazada
ORICO WB-6TS USB C Hub 6in1 Transparent USB3.0 Type-A*3 HDMI*1 TF&SD*1 โอริโก้ อะแดปเตอร์สําหรับโน๊ตบุ๊ค Apple Macbook iPad Microsoft โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน 990 บาท LazMall by Lazada
ORICO NS200-U3 2 Bay USB3.0 Hard Drive Dock 3,900 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม
ORICO 3588US3

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 499 บาท ไปที่ร้านค้า

USB Hub คืออะไร มาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นกับ Orico ประเทศไทย

Orico มีสินค้ามาบริการหลากประเภทด้วยกัน อาทิ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Orico, โทรศัพท์และแท็บเล็ต Orico, ยานยนต์ Orico รวมถึงทีวี วิดีโอ และดีวีดี Orico เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในสินค้าขายดีของแบรนด์นั้นก็คือ USB Hub ที่ทำหน้าที่รองรับ เชื่อมต่อ และถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้พร้อมกันหลาย ๆ เครื่อง โดย Orico มี USB 3.0 มาให้เชื่อมต่อกันได้มากสุดถึง 10 ช่องด้วยกัน และเพื่อให้เหล่านักช้อปรู้จักประโยชน์ของ USB Hub ให้มากขึ้นนั้น Orico ประเทศไทยก็พามาทำความรู้จักกันด้วย ดังนี้

USB Hub มีกี่แบบ
โดยทั่วไปแล้ว USB Hub แบ่งเป็นสองประเภทด้วยกันคือ แบบเสียบไฟ (Powered) และแบบไม่เสียบไฟ (Unpowered)
USB Hub แบบเสียบไฟมีลักษณะการใช้งานอย่างไร
USB Hub แบบเสียบไฟหรือ Powered USB Hub จะมีเต้าเสียบมาให้ด้วย จะทำงานก็ต่อเมื่อเสียบปลั๊กเพราะจะมีกระแสไฟส่งไปยังช่องหรือพอร์ตต่าง ๆ แล้วก็จะมีปริมาณกระแสไฟถึง 500 mA เหมาะสำหรับเสียบอุปกรณ์ที่ใช้ไฟมากหรืออุปกรณ์ที่มี LED แสดงผล
แล้ว USB Hub แบบไม่เสียบไฟคืออะไร
USB Hub แบบไม่เสียบไฟหรือ Unpowered USB Hub คือ Hub ที่ไม่มีช่องเสียบไฟเพิ่ม เพราะจะรับไฟตรงจากช่อง USB ที่มาจากเครื่องคอมพิวเตอร์และจะส่งกระแสไฟทั้งหมดได้ไม่เกิน 500 mA เนื่องจากจะแชร์พลังงานระหว่างอุปกรณ์ที่เสียบต่อในแต่ละช่อง เหมาะสำหรับใช้งานกับแฟลชไดรฟ์ เครื่องพิมพ์ และเครื่องสแกน
ก่อนซื้อ USB Hub ต้องดูอะไรบ้าง
ถ้าจะให้ดี ก่อนซื้อ USB Hub ควรศึกษาราคา สเปก และอ่านรีวิวให้แน่ละเอียดก่อน เพื่อให้แน่ใจว่า USB Hub เหมาะกับรูปแบบการใช้งานและมีพอร์ตเพียงพอ รับรองว่าคุ้มค่าแก่การใช้งานอย่างแน่นอน
บางทีเสียบอุปกรณ์กับ USB Hub แล้วทำไมเครื่องมองไม่เห็น
หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าทำไมบางทีเสียบอุปกรณ์อย่าง External DVD-RW, External Hard Disk, มือถือ หรือแฟลชไดรฟ์ แล้วเครื่องคอมพิวเตอร์มองไม่เห็น นั่นก็เป็นเพราะว่า USB Hub อาจจะไม่รองรับหรือมีกำลังไฟไม่เพียงพอสำหรับอุปกรณ์เหล่านั้นก็เป็นได้

USB 3.0 คืออะไรและดีกว่า USB 2.0 ยังไง

เมื่อทำความรู้จักกับ USB Hub กันไปแล้ว Orico ก็ไม่พลาดพามาทำความรู้จักกับ USB 3.0 กันด้วย เพื่อให้เลือก USB มาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกันมากขึ้น ดังนี้

รู้จักกับ USB 3.0
USB 3.0 สามารถทำงานร่วมกันกับมาตรฐาน USB 2.0 ได้แบบสบาย ๆ โดย USB 3.0 Super Speed นั้นถูกพัฒนามาจาก USB 2.0 เพื่อให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์และเครื่องคอมพิวเตอร์ดียิ่งขึ้น ความเร็วในการรับ-ส่งกับการถ่ายโอนข้อมูลจึงมีมากกว่า และความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลของ USB 3.0 ก็สูงถึง 5Gb/s จึงเร็วกว่า USB 2.0 แถมยังถูกปรับปรุงเรื่องการจัดการการใช้พลังงานได้ดีกว่าเดิมด้วย
สามารถอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้ใช้งาน USB 3.0 ได้หรือเปล่า
โดยทั่วไปแล้วเราสามารถอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องให้ใช้งาน USB 3.0 ได้ด้วยการเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ แต่ถ้าอยากประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้นนั้นก็แนะนำให้ติดตั้งการ์ดคอนโทรลเลอร์แทน ทั้งนี้ควรตรวจสอบด้วยว่า เมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์รองรับการเชื่อมต่อด้วยสล็อต PCI Express x1 ที่มากับการ์ดคอนโทรลเลอร์ด้วยหรือไม่ เพราะเวอร์ชั่นของ PCI Express ก็มีส่วนสำคัญในเรื่องของความเร็วของ USB 3.0 ด้วยนั่นเอง
อุปกรณ์ USB 2.0 สามารถใช้กับพอร์ต USB 3.0 ได้หรือเปล่า
สำหรับใครที่สงสัยว่าสามารถใช้อุปกรณ์ USB 2.0 ได้กับพอร์ต USB 3.0 หรือเปล่านั้น คำตอบก็คือ สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ และไม่มีข้อจำกัดเลยละ เพราะ USB 3.0 ถูกพัฒนามาทั้งความเร็วและความเข้ากันได้กับมาตรฐานเก่า ๆ ซึ่งไม่ว่าอุปกรณ์ USB 2.0 นั้นจะมีความเร็วแบบ Full Speed 12 Mb/s หรือแบบ High Speed 489 Mb/s ก็ไม่มีอุปสรรคการเชื่อมต่อใด ๆ แถมยังช่วยให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อดีขึ้นถึง 10% เลยทีเดียว
พอร์ตเชื่อมต่อ USB 2.0 และ USB 3.0 แตกต่างกันอย่างไร
USB 3.0 กับ USB 2.0 จะแตกต่างกันในเรื่องของสี ความเร็ว และจำนวนขาสัญญาณ ซึ่งใน USB 3.0 จะเปลี่ยนจากพอร์ตสีดำหรือเทามาเป็นสีฟ้า ความเร็วเพิ่มขึ้นเป็น 5 Gb/s แล้วขาสัญญาณก็เพิ่มมาเป็น 9 ขา ซึ่งใน USB 2.0 จะมีขาสัญญาณจำนวน 4 ขาส่วนเท่านั้น

สรุปก็คือ USB 3.0 ถูกพัฒนามาให้มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อและรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วกว่า USB 2.0 และเหมาะสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟลชไดรฟ์ ที่ต้องถ่ายโอนข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ไปยังแฟลชไดรฟ์ หรือจากแฟลชไดรฟ์ไปยังคอมพิวเตอร์ เพราะ USB 3.0 จะช่วยส่งผ่านข้อมูลด้วยความเร็วสูงและใช้งานได้ดีกว่าเดิม

NEW