Orico พามาทำความรู้จักกับ USB Hub กันให้มากขึ้นผ่าน iPriceThailand.com อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา ORICO ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
ORICO 3588US3 470 บาท Lazada
ORICO 6518US3 740 บาท Shopee
ORICO HS3-A2 3 Ports HDMI Splitter Adapter Cable 4K60Hz HDMI2.0 1.4 Switch 3 In 1 Out Port HDMI Cable for Laptop Xbox TV PS3 PS4 846 บาท LazMall by Lazada
Orico 3139U3 3.5 Inch External Hard Drive Enclosure 1,100 บาท Shopee
ORICO PE-PW1 Wireless Display Adapter HDMI: 4K@30Hz 1,416 บาท LazMall by Lazada
ORICO XC-102 Type-C to VGA Adapter Cable Silver อะแดปเตอร์ Type-C to VGA (1080P@60Hz) สายยาว 15 cm 790 บาท LazMall by Lazada
ORICO MP-2U4S Car Charger โอริโก้ ที่ชาร์จ หัวชาร์จในรถยนต์ อุปกรณ์เพิ่มช่องเสียบชาร์จ จำนวน 4 พอร์ต พร้อมUSB 2 พอร์ต สีดำ 690 บาท LazMall by Lazada
ORICO Usb 3.0 Hub 4 Port 580 บาท Shopee
ORICO หัวแปลง HDMI to VGA+Aux 3.5 ตัวแปลงสัญญาณ hdmi ตัวแปลง hdmi เป็น vga +Aux 3.5 รองรับ 1920*1080@60HZ รุ่น XD-HLFV HDMI to VGA (M to F) Audio & Video Convertor Black 440 บาท LazMall by Lazada
ORICO H4928-U3 โอริโก้ ฮับยูเอสบี จำนวน 4 พอร์ต ความเร็วยูเอสบี 3.0 มีอะแดปเตอร์ ไฟเลี้ยง 12V สีดำ 4 Ports USB 3.0 HUB 5 Gbps Super Speed Portable USB Splitter With 12V Power Adapter For Laptop Desktop Accessories 990 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม
ORICO 3588US3

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 470 บาท 850 บาท ไปที่ร้านค้า

USB Hub คืออะไร มาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นกับ Orico ประเทศไทย

Orico มีสินค้ามาบริการหลากประเภทด้วยกัน อาทิ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Orico, โทรศัพท์และแท็บเล็ต Orico, ยานยนต์ Orico รวมถึงทีวี วิดีโอ และดีวีดี Orico เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในสินค้าขายดีของแบรนด์นั้นก็คือ USB Hub ที่ทำหน้าที่รองรับ เชื่อมต่อ และถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้พร้อมกันหลาย ๆ เครื่อง โดย Orico มี USB 3.0 มาให้เชื่อมต่อกันได้มากสุดถึง 10 ช่องด้วยกัน และเพื่อให้เหล่านักช้อปรู้จักประโยชน์ของ USB Hub ให้มากขึ้นนั้น Orico ประเทศไทยก็พามาทำความรู้จักกันด้วย ดังนี้

USB Hub มีกี่แบบ
โดยทั่วไปแล้ว USB Hub แบ่งเป็นสองประเภทด้วยกันคือ แบบเสียบไฟ (Powered) และแบบไม่เสียบไฟ (Unpowered)
USB Hub แบบเสียบไฟมีลักษณะการใช้งานอย่างไร
USB Hub แบบเสียบไฟหรือ Powered USB Hub จะมีเต้าเสียบมาให้ด้วย จะทำงานก็ต่อเมื่อเสียบปลั๊กเพราะจะมีกระแสไฟส่งไปยังช่องหรือพอร์ตต่าง ๆ แล้วก็จะมีปริมาณกระแสไฟถึง 500 mA เหมาะสำหรับเสียบอุปกรณ์ที่ใช้ไฟมากหรืออุปกรณ์ที่มี LED แสดงผล
แล้ว USB Hub แบบไม่เสียบไฟคืออะไร
USB Hub แบบไม่เสียบไฟหรือ Unpowered USB Hub คือ Hub ที่ไม่มีช่องเสียบไฟเพิ่ม เพราะจะรับไฟตรงจากช่อง USB ที่มาจากเครื่องคอมพิวเตอร์และจะส่งกระแสไฟทั้งหมดได้ไม่เกิน 500 mA เนื่องจากจะแชร์พลังงานระหว่างอุปกรณ์ที่เสียบต่อในแต่ละช่อง เหมาะสำหรับใช้งานกับแฟลชไดรฟ์ เครื่องพิมพ์ และเครื่องสแกน
ก่อนซื้อ USB Hub ต้องดูอะไรบ้าง
ถ้าจะให้ดี ก่อนซื้อ USB Hub ควรศึกษาราคา สเปก และอ่านรีวิวให้แน่ละเอียดก่อน เพื่อให้แน่ใจว่า USB Hub เหมาะกับรูปแบบการใช้งานและมีพอร์ตเพียงพอ รับรองว่าคุ้มค่าแก่การใช้งานอย่างแน่นอน
บางทีเสียบอุปกรณ์กับ USB Hub แล้วทำไมเครื่องมองไม่เห็น
หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าทำไมบางทีเสียบอุปกรณ์อย่าง External DVD-RW, External Hard Disk, มือถือ หรือแฟลชไดรฟ์ แล้วเครื่องคอมพิวเตอร์มองไม่เห็น นั่นก็เป็นเพราะว่า USB Hub อาจจะไม่รองรับหรือมีกำลังไฟไม่เพียงพอสำหรับอุปกรณ์เหล่านั้นก็เป็นได้

USB 3.0 คืออะไรและดีกว่า USB 2.0 ยังไง

เมื่อทำความรู้จักกับ USB Hub กันไปแล้ว Orico ก็ไม่พลาดพามาทำความรู้จักกับ USB 3.0 กันด้วย เพื่อให้เลือก USB มาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกันมากขึ้น ดังนี้

รู้จักกับ USB 3.0
USB 3.0 สามารถทำงานร่วมกันกับมาตรฐาน USB 2.0 ได้แบบสบาย ๆ โดย USB 3.0 Super Speed นั้นถูกพัฒนามาจาก USB 2.0 เพื่อให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์และเครื่องคอมพิวเตอร์ดียิ่งขึ้น ความเร็วในการรับ-ส่งกับการถ่ายโอนข้อมูลจึงมีมากกว่า และความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลของ USB 3.0 ก็สูงถึง 5Gb/s จึงเร็วกว่า USB 2.0 แถมยังถูกปรับปรุงเรื่องการจัดการการใช้พลังงานได้ดีกว่าเดิมด้วย
สามารถอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้ใช้งาน USB 3.0 ได้หรือเปล่า
โดยทั่วไปแล้วเราสามารถอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องให้ใช้งาน USB 3.0 ได้ด้วยการเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ แต่ถ้าอยากประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้นนั้นก็แนะนำให้ติดตั้งการ์ดคอนโทรลเลอร์แทน ทั้งนี้ควรตรวจสอบด้วยว่า เมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์รองรับการเชื่อมต่อด้วยสล็อต PCI Express x1 ที่มากับการ์ดคอนโทรลเลอร์ด้วยหรือไม่ เพราะเวอร์ชั่นของ PCI Express ก็มีส่วนสำคัญในเรื่องของความเร็วของ USB 3.0 ด้วยนั่นเอง
อุปกรณ์ USB 2.0 สามารถใช้กับพอร์ต USB 3.0 ได้หรือเปล่า
สำหรับใครที่สงสัยว่าสามารถใช้อุปกรณ์ USB 2.0 ได้กับพอร์ต USB 3.0 หรือเปล่านั้น คำตอบก็คือ สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ และไม่มีข้อจำกัดเลยละ เพราะ USB 3.0 ถูกพัฒนามาทั้งความเร็วและความเข้ากันได้กับมาตรฐานเก่า ๆ ซึ่งไม่ว่าอุปกรณ์ USB 2.0 นั้นจะมีความเร็วแบบ Full Speed 12 Mb/s หรือแบบ High Speed 489 Mb/s ก็ไม่มีอุปสรรคการเชื่อมต่อใด ๆ แถมยังช่วยให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อดีขึ้นถึง 10% เลยทีเดียว
พอร์ตเชื่อมต่อ USB 2.0 และ USB 3.0 แตกต่างกันอย่างไร
USB 3.0 กับ USB 2.0 จะแตกต่างกันในเรื่องของสี ความเร็ว และจำนวนขาสัญญาณ ซึ่งใน USB 3.0 จะเปลี่ยนจากพอร์ตสีดำหรือเทามาเป็นสีฟ้า ความเร็วเพิ่มขึ้นเป็น 5 Gb/s แล้วขาสัญญาณก็เพิ่มมาเป็น 9 ขา ซึ่งใน USB 2.0 จะมีขาสัญญาณจำนวน 4 ขาส่วนเท่านั้น

สรุปก็คือ USB 3.0 ถูกพัฒนามาให้มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อและรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วกว่า USB 2.0 และเหมาะสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟลชไดรฟ์ ที่ต้องถ่ายโอนข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ไปยังแฟลชไดรฟ์ หรือจากแฟลชไดรฟ์ไปยังคอมพิวเตอร์ เพราะ USB 3.0 จะช่วยส่งผ่านข้อมูลด้วยความเร็วสูงและใช้งานได้ดีกว่าเดิม

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก ORICO ไทย

DVD Writer ORICO อุปกรณ์เสริมกล้องถ่ายรูปและรูปภาพ ORICO SSD ORICO พัดลมระบายความร้อน ORICO หูฟัง ORICO หูฟัง In-Ear ORICO อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน ORICO
NEW