มาเพิ่มความปลอดภัยให้ทุกการปั่นจักรยานของคุณง่าย ๆ ด้วยสินค้าจากแบรนด์ Optima ที่มาพร้อมกับเทคนิคการเลือกอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกเพียบ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

กีฬาเอ็กซ์ตรีม optima
_

ลิสต์ราคา optima ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
-20% Optima หมวกจักรยาน WING

มีให้เลือกที่ Lazada 1,590 บาท 1,990 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – ชวนคุณมาเลือกอุปกรณ์เสริมสำหรับนักปั่นตัวยงจาก Optima

หมวกกันน็อคจักรยาน ไอเท็มเด็ดที่คุณนักปั่นทั้งหลายต้องมี

ใครว่าผู้ขับขี่จักรยานยนต์เท่านั้นที่จำเป็นต้องสวมหมวกกันน็อค ผู้ปั่นจักรยานก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยข้อนี้เช่นเดียวกัน แม้การปั่นจักรยานจะไม่อันตรายเท่ากับการขี่จักรยานยนต์ที่ต้องหลบหลีกรถยนต์บนท้องถนนอยู่เสมอ แต่โครงสร้างและรูปแบบของจักรยานก็เข้าข่ายกับคำว่า ‘เนื้อหุ้มเหล็กเช่นเดียวกัน ดังนั้นการคำนึงถึงความปลอดภัยระหว่างการปั่นจึงสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน หากคุณตระหนักได้ถึงความจริงข้อนี้และกำลังมองหาหมวกกันน็อคจักรยานคุณภาพเยี่ยมสักใบอยู่ละก็ ไม่ต้องไปหาเทคนิคการเลือกซื้อที่ไหนไกล เพราะเราได้รวบรวมมาให้คุณแบบจัดเต็มแล้ว ดังนี้

เลือกจากประเภท
ซึ่งหมวกกันน็อคจักรยานก็จะเหมือนเป็นเครื่องแต่งกายชนิดหนึ่งของนักปั่นนั่นแหละ ที่ได้รับความนิยมจะมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน คือ 1.หมวกแบบสปอร์ต เป็นรูปแบบของหมวกที่นิยมใช้มากที่สุด พบเห็นได้ทั่วไป มีลวดลายให้เลือกมากมาย ที่สำคัญคือราคาไม่สูงนักจึงเหมาะกับนักปั่นในเมืองที่มีเส้นทางสั้น ๆ 2.หมวกสำหรับ Road Bike ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชอบความเร็วโดยเฉพาะ ตัวหมวกมีดีไซน์ลู่ลม น้ำหนักเบา จึงเหมาะกับนักกีฬาที่ต้องอาศัยความคล่องตัวเป็นหลัก และ 3.หมวกสำหรับ Mountain Bike เป็นหมวกที่ให้ความปลอดภัยกับคุณได้มากที่สุด เพราะมีดีไซน์ที่ช่วยป้องกันแรงกระแทกจากการล้มได้เป็นอย่างดี บางรุ่นอาจออกแบบให้ครอบคลุมถึงใบหู และบริเวณคางเลยทีเดียว
เลือกจากไลฟ์สไตล์การใช้งาน
ซึ่งจะมีให้คุณพิจารณาถึง 5 จุดด้วยกัน ได้แก่ น้ำหนัก ที่มีส่วนช่วยให้สามารถปั่นได้เร็วขึ้น ยิ่งเบา ยิ่งมีราคาสูง, ช่องระบายอากาศ เหมาะกับผู้ที่มีเหงื่อออกเยอะ เพราะจะช่วยป้องกันความอับชื้นได้, แว่นกันลม ซึ่งหมวกบางรุ่นจะมีแว่นกันลมติดมาด้วย แต่จะมีราคาสูง หากคุณไม่ใช่นักปั่นมืออาชีพแนะนำให้เลือกแบบธรรมดาก็พอแล้ว และสายล็อก มีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งล็อกหนาแน่น และให้สัมผัสสบาย ๆ มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีราคาแพง พร้อมความปลอดภัยที่มากขึ้นตามไปด้วย

ประโยชน์ของการปั่นจักรยาน

แน่นอนว่าการออกกำลังกายย่อมมีประโยชน์ แต่การออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยานให้ผลลัพธ์ที่โดดเด่นกับคุณดังนี้

ช่วยให้พักผ่อนได้เต็มอิ่ม
นอกจากที่เรื่องการออกกำลังกายที่การปั่นจักรยานให้ผลลัพธ์ได้ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผลพลอยได้ที่ไม่ควรมองข้ามยังช่วยให้ผู้ป่วยที่มีปัญหานอนไม่หลับสามารถหลับเร็วขึ้นได้ ตามข้อมูลวิจัยมากมายพบว่า เพียงปั่นทุก ๆ วัน 20-30 นาที ก็จะช่วยให้นอนหลับเร็วกว่าเดิมถึง 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณปั่นตอนเช้าแสงแดดในเวลานั้นยังเป็นวิตามินชั้นดีให้กับผิวอีกด้วย
ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์
เพราะระหว่างปั่นจักรยานร่างกายจะได้รับอ๊อกซิเจนใหม่ ๆ ทดแทนพร้อมขับของเสียออกมาทางเหงื่อ เป็นเหตุให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและอ่อนวัยกว่าเดิม
ช่วยเรื่องการขับถ่าย
เพราะการปั่นจักรยานจะช่วยกระตุ้นให้อาหารไหลผ่านลำไส้ได้รวดเร็วขึ้น พร้อมลดการดูดซับน้ำในลำใส้ใหญ่ไปด้วยในตัว กล่าวคือก้อนอุจจาระจะมีความอ่อนตัวทำให้คุณถ่ายง่ายขึ้น แถมการปั่นจักรยานยังช่วยกระตุ้นระบบหายใจให้สูบฉีดได้ดีขึ้นอีกด้วย
ช่วยขจัดโรคหอบหืด
เนื่องจากการปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่ง ซึ่งการออกกำลังการนี่แหละที่เหล่าแพทย์คอยแนะนำให้ผู้ป่วยโรคหอบหืดหมั่นปฏิบัติอยู่เสมอ เพื่อเสริมสร้างปอดและระบบหายใจให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง มีผลการวิจัยมากมายพบว่า มันสามารถช่วยให้ผู้ป่วยหาดขาดจากโรคนี้ได้เลยทีเดียว
ช่วยลดมลพิษ
ซึ่งปัจจุบันรัฐบาลต่างพากันรณรงค์ให้คนไทยหันมาปั่นจักรยานแทนการขับหรือโดยสารรถยนต์ เพราะนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายที่ได้ผลลัพธ์ดี ๆ มากมายแล้ว ยังช่วยลดภาวะโลกร้อน มลช่วยลดน้ำหนัก อย่างที่รู้กันดีว่า การปั่นจักรยานช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ แถมไม่ได้เผาผลาญเพียงช่วงเวลาที่คุณปั่นเท่านั้น เพราะร่างกายของคนที่ปั่นจักรยานจะมีสภาวะที่เรียกว่า ‘การเผาผลาญไขมันส่วนเกินแบบต่อเนื่อง โดยหลังร่างกายจะทำการเผาผลาญต่อไปอีก 2-3 ชั่วโมง จึงถือเป็นวิธีที่ผู้ต้องการลดน้ำหนักส่วนใหญ่ไม่ควรมองข้าม

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก optima ไทย

จักรยาน bmx optima อุปกรณ์อื่นๆสำหรับจักรยาน Bmx optima
NEW