Oppo หรือ ออปโป้ อีกหนึ่งแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ได้รับการยอมรับในคุณภาพและความน่าเชื่อถือระดับโลกแม้จะยังเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่ก็ถือว่าได้รับความนิยมไม่น้อยด้วยราคาที่เป็นมิตร แต่ยังมอบฟีเจอร์และประสิทธิภาพสุดคุ้มให้กับผู้ใช้งานแบบไม่มีอั้น ดังนั้นโทรศัพท์ Oppo (ออปโป้) จึงได้ก้าวขึ้นมาเป็นอีกแบรนด์ชั้นนำระดับโลกได้ไม่ยาก เปรียบเทียบสินค้า Oppo ราคาถูกจาก Oppo Thailand ทั้งโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น สายชาร์จ, หูฟัง, เคส รวมถึงแบตเตอรี่ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ Oppo ก่อนใครด้วยโปรโมชั่นส่วนลดจากร้านค้าทั่วไทยที่ iPrice Thailand

ทำความรู้จัก Oppo ก่อนตัดสินใจซื้อ | ถ่ายรูปให้เก๋ ดูมีสไตล์ขึ้นได้ด้วยโทรศัพท์ Oppo เพียงเครื่องเดียว | เลือกซื้อ Oppo ในราคาที่ดีที่สุดได้ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา OPPO ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Oppo A57 1,392 บาท Lazada
Oppo F9 2,690 บาท Lazada
OPPO F5 2,115 บาท Lazada
OPPO A37 1,350 บาท Lazada
OPPO Reno5 5G 6,590 บาท Lazada
OPPO A31 2020 2,590 บาท Lazada
OPPO A93 6,780 บาท Lazada
OPPO A5s 2,681 บาท LazMall by Lazada
OPPO A3s 2,959 บาท Lazada
OPPO A53 4,150 บาท Lazada
ยอดนิยม
Oppo A57

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 1,392 บาท 5,566 บาท ไปที่ร้านค้า

Oppo สุดยอดโทรศัพท์ในราคาสุดคุ้มที่ตอบโจทย์คนทุกวัย

ทำความรู้จัก Oppo ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับผลิตภัณฑ์มือถือ Oppo ก็เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟนของบริษัท Guangdong Oppo Mobile Telecommunications Corp. , Ltd ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติจีนที่ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2001 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 2004 โดยแรกเริ่มเดิมทีนั้นก็จะเป็นการผลิตสินค้าเกี่ยวกับเครื่องเสียงภายในบ้าน และได้เริ่มเข้าสู่ตลาดมือถือในปี ค.ศ. 2012 ที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของกล้องเซลฟี่ที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามเหนือคู่แข่ง จากนั้นก็ได้มีการขยายสาขาไปมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก จนกระทั่งในปี ค.ศ. 2016 Oppo ก็ได้กลายเป็นแบรนด์ผู้ผลิตมือถือแบบสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีนด้วยการวางขายในร้านค้าปลีกมากกว่า 200,000 แห่ง และส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกอยู่ในอันดับ 4

สำหรับการสร้างแบรนด์มือถือ Oppo ให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทยก็เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 2010 โดยมีพรีเซ็นเตอร์เป็นวงบอยแบนด์เกาหลีใต้อย่าง 2PM ที่มีเพลงโปรโมทให้กับมือถือ Oppo อย่าง "Follow Your Soul" ซึ่งก็เป็นจุดเริ่มต้นทำให้มือถือ Oppo เริ่มเป็นที่รู้จักในบ้านเรามากยิ่งขึ้น แต่ Oppo ก็ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้เพราะในปี ค.ศ. 2015 ก็ได้เข้าร่วมลงนามในข้อตกลงกับสโมสรฟุตบอลชื่อดังของสเปนอย่าง FC Barcelona เพื่อเป็นผู้สนับสนุน นอกจากนี้ก็ยังเป็นผู้สนับสนุนกีฬาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาคมบาสเกตบอลของฟิลิปปินส์ และได้ทำการว่าจ้างศิลปินชื่อดังในแต่ละประเทศเพื่อโปรโมทมือถือ Oppo นั่นจึงทำให้แบรนด์ Oppo นั้นเริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้นจนถึงในปัจจุบัน

Color OS หนึ่งในเทคโนโลยีจาก Oppo ที่จะทำให้คุณอยากเป็นเจ้าของ

สำหรับสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในขณะนี้ของ Oppo (ออปโป้) นั่นก็คือระบบอินเตอร์เฟซที่ถูกติดตั้งมาในตัวเครื่องสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องของ Oppo (ออปโป้) โดยอินเตอร์เฟซเวอร์ชั่นล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพแบบเหนือชั้นก็คือ Color OS นั่นเอง ซึ่งมีจุดเด่นหลายประการด้วยกัน เช่น

  • รูปลักษณ์ดีไซน์ที่สวยสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นตัวไอคอน การจัดวางหน้าหลักบนหน้าจอ
  • การตอบสนองที่เร็วยิ่งขึ้น เพราะได้รับการอัพเกรดประสิทธิภาพให้ดีขึ้นจึงทำให้สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าเวอร์ชั่นก่อนถึง 25% เลยทีเดียว
  • การเข้าถึงแอพพลิเคชั่นได้เร็วกว่าเดิม ด้วยความเข้าใจในการใช้งานเครื่องที่ต้องพึ่งพาแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เป็นหลัก Oppo จึงได้พัฒนาการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วทันใจ โดยแอพฯ รูปภาพจะเปิดได้เร็วขึ้นถึง 32% และแอพฯ อื่น ๆ จะเปิดได้เร็วขึ้นถึง 35%
  • ประหยัดพลังงาน ด้วยการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น จึงยิ่งลดการใช้พลังงานตัวเครื่องให้น้อยลงด้วย ดังนั้นจึงสามารถใช้งานมือถือ Oppo ได้ยาวนานยิ่งขึ้น ซึ่งแบตเตอรี่ที่ชาร์จจนเต็มนั้นสามารถใช้งานได้นานขึ้นถึง 40% เลยทีเดียว
  • ป้องกันความปลอดภัยด้วยโปรแกรมป้องกันและสแกนไวรัส ซึ่ง Oppo (ออปโป้) ได้ร่วมมือกับ Avast ค่ายพัฒนาโปรแกรมแอนตี้ไวรัสระดับโลกมาช่วยพัฒนาโปรแกรมในการป้องกันความปลอดภัยสำหรับตัวเครื่องของ Oppo (ออปโป้)

ถ่ายรูปให้เก๋ ดูมีสไตล์ขึ้นได้ด้วย Oppo เพียงเครื่องเดียว

สำหรับใครที่ชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่ชอบพกกล้องถ่ายรูปไปไหนต่อไหนให้เกะกะ ก็มักจะเลือกใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนนี่แหละในการเก็บภาพประทับใจ ซึ่งวันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ ในการเพิ่มความเก๋และแปลกใหม่ให้กับภาพถ่ายของคุณด้วยโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว

  • ลองอะไรใหม่ ๆ ด้วยการใช้โหมดถ่ายภาพหรือโหมดสำเร็จรูปสำหรับการถ่ายภาพมาใช้แทนการใช้กล้องถ่ายภาพธรรมดาทั่ว ๆ ไป โดยในสมาร์ทโฟนนั้นก็จะมีโหมดการตั้งค่าสำเร็จรูปในการถ่ายภาพติดตั้งมาให้อยู่แล้ว ซึ่งจะมีมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์โทรศัพท์นั้น ๆ เช่น โหมดถ่ายภาพกีฬา, โหมดถ่ายภาพย้อนแสง, โหมดถ่ายภาพกลางคืน, โหมดพาโนรามา เป็นต้น ซึ่งโทรศัพท์มือถือ Oppo (ออปโป้) แต่ละรุ่นก็จัดเต็มให้หลายโหมดมาก ๆ
  • ลองตั้งค่า ISO ดูเล่น ๆ ซึ่งค่า ISO คือ ค่าความไวแสง โดยจะมีมาให้ปรับได้ในกล้องโทรศัพท์ทั่ว ๆ ไป การปรับค่า ISO ไปมาให้เข้ากับสภาพแสงของสถานที่หรือสถานการณ์ที่ถ่ายอยู่ในขณะนั้น จะทำให้ได้ภาพที่ออกมามีความคมชัด และดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น สูตรง่าย ๆ ในการตั้งค่า ISO นั้นก็คือ ถ้าเป็นที่ที่มีแสงน้อยต้องใช้ Speed Shutter ต่ำ ให้ตั้งค่า ISO น้อย แต่ถ้าถ่ายภาพสั่นไหวที่ต้องใช้ Speed Shutter มากก็ให้ตั้งค่า ISO มากขึ้นนั่นเอง
  • ปรับการมองภาพบนหน้าจอโทรศัพท์เป็นแบบเก้าช่อง จะช่วยในการจัดองค์ประกอบภาพ (composition) ได้เป็นอย่างดี ซึ่งแม้ว่าการมองด้วยตาเปล่าจะสามารถกะความสมดุลขององค์ประกอบต่าง ๆ ในภาพได้ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือเช่นกัน แต่หากมีช่องสี่เหลี่ยมเก้าช่องที่กล่าวไว้ข้างต้น ก็จะยิ่งทำให้การจัดวางองค์ประกอบนั้นง่ายยิ่งขึ้น ไม่เสียเวลามาก
  • รู้จักวัดแสงก่อนการถ่ายภาพทุกครั้ง โดยสามารถทำได้โดยการเอานิ้วไปแตะที่จุดที่ต้องให้เกิดแสงมากที่สุด อาจแบ่งเป็น center weight ที่เน้นให้จุดสนใจอยู่ตรงกลาง, matrix ที่เฉลี่ยแสงไปยังพื้นที่หลาย ๆ ส่วนในภาพ, spot เป็นการวัดแสงเฉพาะจุด

เลือกซื้อ Oppo ในราคาที่ดีที่สุดได้ที่ iPrice Thailand

เมื่อรู้หลักการเบื้องต้นในการถ่ายภาพให้สวยด้วยโทรศัพท์มือถือแล้ว ก็อย่าลืมรีบหยิบสมาร์ทโฟนคู่ใจหรือโทรศัพท์ Oppo ของคุณออกไปลองถ่ายภาพดูสักตั้งว่าจะออกมาได้ดีอย่างใจหรือไม่ ยิ่งใครที่เป็นคอเซลฟี่ยิ่งไม่ควรพลาดโทรศัพท์มือถือ Oppo เพราะแบรนด์นี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์ 'Selfie Expert' หรือผู้เชี่ยวชาญด้านเซลฟี่นั่นเอง แล้วนอกจากฟีเจอร์การใช้งานกับกล้องเซลฟี่เด็ด ๆ แล้ว ราคาโทรศัพท์ Oppo แต่ละรุ่นก็คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ ซึ่งถ้าอยากเปรียบเทียบ Oppo ราคาจากร้านค้าต่าง ๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกเปรียบเทียบหลากหลายรุ่น รับรองว่าจะเป็นเจ้าของในราคาที่ถูกกว่าใครแน่นอน เชิญค้นหา Oppo ราคา หรือโทรศัพท์ Oppo ราคา เช็คและเปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุดได้ก่อนใครที่ iPrice Thailand พร้อมไปช้อปกันต่อกับสินค้าออนไลน์มากมายจากหลากหลายร้านค้าออนไลน์ทั่วไทยกันอย่างจุใจ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

NEW