ดื่มด่ำกับความบันเทิงเต็มรูปแบบไปกับไอเท็มเด็ด ๆ มากมายจากแบรนด์ดังอย่าง ONKYO ไม่ว่าจะเป็นชุดโฮมเธียเตอร์ ลำโพง หรือชุดขยายเสียงขนาดต่าง ๆ เราก็มีให้คุณเลือกทั้งนั้น แถมยังมาพร้อมเกร็ดความรู้อีกเพียบ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Onkyo ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Onkyo เพาเวอร์แอมป์ รุ่น TX-RZ840 68,900 บาท Lazada
Onkyo TX-SR494 7.2 Channel A/V Receiver ดำ 20,900 บาท Lazada
Onkyo TX-SR 373 ผ่อน 0% : 5.1 Channel A/V Receiver แอมป์ 5.1 ระบบเสียง Dolby TrueHD และ DTS HD Master 373 รับประกัน 3ปี ศูนย์ PowerBuy 0% ดำ 10,900 บาท Lazada
Onkyo TX-RZ740 9.2 Channel A/V Receiver ดำ 38,900 บาท Lazada
Onkyo ชุดโฮมเธียเตอร์ ระบบเสียง 5.1.2 CH. รุ่น HT-S7805 รับประกัน 3ปี ศูนย์ POWER BUY (สินค้าจะแยกออกเป็นสองกล่องเพื่อความรวดแร็วในการจัดส่งสินค้า) ดำ 29,900 บาท Lazada
Onkyo : TX-SR 373 5.1-Channel A/V 4k Receiver 135 Watts/Channel แอมป์ 5.1 ระบบเสียง Dolby TrueHD และ DTS HD Master 373 รับประกัน 3ปี ศูนย์ PowerBuy โดย LENNSHOP ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ดำ 10,900 บาท Lazada
Onkyo TX-NR 616(ส่งฟรีทั่วไทย) ดำ 15,900 บาท Lazada
Onkyo ONKYOลำโพงDolby Atmos (สองคู่) SKH-410 (B) Not Specified 6,361 บาท LazMall by Lazada
Onkyo TX-SR373 + POLK TL1600 : รับประกัน 3ปี / POLKรับประกัน 5 ปี PowerBuy โดย LENNSHOP ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ / 373 / polk tl1600 19,900 บาท Lazada
Onkyo HT-S3800 5.1 Channel Home Theater Package ดำ 12,900 บาท Lazada
ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอไอเท็มเสริมความบันเทิงมากมายที่อัดแน่นอยู่ในสต็อกของ ONKYO

เรื่องรอบรู้เกี่ยวกับชุดโฮมเธียเตอร์

โฮมเธียเตอร์ คือเครื่องขยายเสียงทรงพลังที่ผู้ชื่นชอบความบันเทิงทั้งหลายต้องมีติดบ้านไว้ เป็นไอเท็มที่อยู่ในหมวดหมู่เครื่องเสียงและ Hi Fi ปัจจุบันถูกผลิตออกมาให้มีขนาดและฟังก์ชันพิเศษมากมาย ก่อนตัดสินใจซื้อจึงควรหาข้อมูลให้ดีก่อนจะได้ไม่เสียใจภายหลัง หากยังไม่มั่นใจว่าไลฟ์สไตล์แบบคุณจะคุ้มค่ากับการซื้อโฮมเธีนเตอร์เครื่องโต ๆ หรือเปล่าอย่างแรกที่คุณสมควรทำคือ คิดก่อนซื้อว่า เราจะใช้เจ้าโฮมเธียเตอร์ราคาแพงนี้ทำอะไรบ้าง หากคุณจะใช้เพียงเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเพื่อฟังเพลงอย่างเดียวละก็ ขอแนะนำให้คุณล้มเลิกความคิดไปได้เลย เพราะลำโพงบลูทูธธรรมดาก็สามารถทำได้ แถมยังมีราคาถูกกว่า และเคลื่อนย้าย หรือพกพาได้ง่ายกว่าอีกต่างหาก ถ้าคุณมั่นใจแล้วว่า แต่ถ้าคุณมั่นใจแล้วว่าโฮมเธียเตอร์ที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อมันคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เราก็มีเทคนิคเด็ด ๆ ที่ช่วยให้คุณเลือกเครื่องที่ถูกใจได้ง่าย ๆ ดังนี้

เลือกจากช่องสัญญาณ
ปัจจุบันช่องที่ได้รับความนิยมจะมีอยู่ 2 แบบคือ ช่องสัญญาณเลข 5 กับเลข 7 ตัวเลขเหล่านี้บ่งบอกถึงช่องสัญญาณที่เสียงต้นฉบับถูกบันทึกไว้ รวมไปถึงจำนวนตู้ลำโพงที่มีอยู่ภายในด้วย หากคุณไปหาซื้อจริง ๆ ตัวเลขที่พบเห็นจะเป็น 5.1 และ 7.1 มากกว่า ซึ่งความหมายของ .1 คือ ลำโพงซับวูเฟอร์ที่ใช้สร้างเสียงย่านต่ำ หรือเสียงเบสที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง
เลือกจากฟังก์ชัน
ถ้าจะให้โฮมเธียเตอร์ของคุณสามารถใช้งานได้แบบจัดเต็มละก็ ฟังก์ชันที่มากับตัวเครื่องนี่แหละสำคัญที่สุด อาทิ ดิจิตอลเอาท์พุท ต้องสามารถรองรับได้ทั้งระบบ DTS และ Dolby Digital เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพความสมจริงของคุณได้มากกว่าเดิม, ระบบเสียง ควรปรับ Surround ได้หลายโหมด ยิ่งมากเท่าไหร่ยิ่งดี, ระบบแปลงสัญญาณ ต้องสามารถแปลงสัญญานดิจิตอลเป็นอนาล็อกได้ทั้งภาพและเสียง, ชนิดของแผ่นที่รองรับ ที่นอกจากจะเป็นแผ่นปกติทั่วไปแล้ว ควรรองรับการเล่นแผ่น DVD-R และ CD-R ได้ด้วย เพื่อให้คุณสามารถรับความบันเทิงได้หลากหลายยิ่งขึ้น และช่องเสียบ ต้องสามารถต่อไมโครโฟนเพื่อใช้ร้องคาราโอเกะได้ ยิ่งถ้ามาพร้อมระบบ Visual Surround ด้วยจะดีมาก หากมีช่องเสียบ 2 ช่องเลยจะตอบโจทย์ความบันเทิงของคุณได้มากขึ้นไปอีก เพราะคุณสามารถเพลิดเพลินกับผองเพื่อนได้แบบจัดเต็มกว่าเดิม

เลือกแบบที่สามารถเชื่อมต่อกับสาย HDMI ได้
เพราะ HDMI คือระบบการเชื่อมต่อภาพและเสียงแบบใหม่ซึ่งย่อมาจากคำว่า High Definition Multimedia Interface นั่นเอง การทำงานหลัก ๆ จะเป็นการเชื่อมต่อทั้งสัญญาณภาพและเสียงของระบบดิจิตอลซึ่งนำมารวมกันไว้ในสายเดียว จึงให้ความคมชัดของเนื้อหาได้ละเอียด และถือเป็นสายที่มีคุณภาพสมบูรณ์ที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้
เลือกจากลำโพง
ถือเป็นหัวใจหลักของการกำเนิดเสียงเลยก็ว่าได้ โดยคุณภาพของลำโพงสามารถแบ่งได้ 3 คลาสด้วยกัน ได้แก่ 1. คลาส A มีคุณภาพเสียงดีที่สุด สามารถขยายสัญญาณได้ถึง 100% ข้อดีของคลาสนี้คือ คุณภาพเสียงแบบ Hi-End, ประสิทธิภาพการทำงานเหลือล้น และสามารถปรับภาคครอสโอเวอร์ได้หลายรูปแบบทั้ง Full/ High-Pass/ Low-Pass ข้อเสียจะมีอยู่อย่างเดียวคือ กินไฟสูง แถมตัวเครื่องยังร้อนเร็วอีกด้วย 2. คลาส AB เป็นคลาสที่มีคุณภาพรองจากคลาส A จะบริโภคพลังงานเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น หากไม่มีการกระตุ้นจากสัญญาณอินพุทก็จะหยุดการบริโภคพลังงานได้เองโดยอัตโนมัติ คุณภาพเสียงดีจะเป็นรองเพียงคลาส A เท่านั้น แถมการใช้งานภาคครอสโอเวอร์ก็สามารถเล่นได้หลายรูปแบบ แต่ก็ยังมีข้อเสียตรงการมีกำลังขับน้อย หากใช้ไปนาน ๆ ตัวเครื่องจะร้อนขึ้นเรื่อย ๆ และ 3. คลาส D เป็นคลาสที่มีย่านความถี่ต่ำ จึงควรใช้งานเสริมคู่กับลำโพง ตัวเครื่องบริโภคพลังงานน้อย แถมยังสามารถสร้างกำลังขับได้สูง ข้อเสียคือ สามารถทำงานได้เฉพาะกับคลื่นความถี่ต่ำ และตอบสนองได้กับความถี่ย่าน Low-Pass อย่างเดียวเท่านั้น
NEW